Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KHÁM PHÁ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ AELC1

Ngày thứ hai tại Clark, mình có dịp đến thăm trường Anh ngữ AELC1, đây là một trong những trường có số lượng Giáo viên bản ngữ nhiều nhất Philippines. Hiện tại, AELC có hai cơ sở:

AELC cơ sở 1: Tọa lạc tại trục đường Friendship Hi – Way Cut – cut thuộc thành phố Angeles. AELC 1 dành cho học viên thiếu niên và người lớn với đa dạng các khóa học như: ESL, IELTS, TOEIC…

AELC cơ sở 2: Tọa lạc tại trục đường Claro M Recto Hwy, hướng gần sân bay Quốc tế Clark. Chuyên dành cho học viên Junior và gia đình bố mẹ đi học có con nhỏ đi cùng.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu qua môi trường sống và học tập tại Cơ sở 1 của trường Anh ngữ AELC1.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-7

AELC 1 là trung tâm được ủy quyền tổ chức kỳ thì TOEIC quốc tế của thành phố Clark. Trường được xây dựng vào năm 2011 với cơ sở vật chất mới, đẹp, tuy không quá lớn nhưng khuôn viên rộng rãi thoáng mát, tọa lạc kế bên sân golf thành phố.

Trường nổi bật nhờ có số lượng Giáo viên bản ngữ nhiều chỉ đứng sau trường CIP, nhưng các lớp nhóm của trường đều do Giáo viên bản ngữ đảm nhận nên đây cũng có thể coi là một thế mạnh tại trường.

Trường nằm ngay trục đường chính, phía trước cổng trường có rất nhiều các nhà hàng các quán ăn Hàn Quốc, nhà hàng Trung Quốc, các cửa hàng bán thức ăn nhanh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi Seveneleven, quán mát-xa. Rất gần, chỉ cần đi bộ 1 phút. Gần đó cũng có các cửa hàng tạp hoá, học viên có thể mua sắm các đồ dùng thiết yếu cho bản thân tại đó rất tiện cho học viên không phải đi đâu xa .

Tháng này mình đến chưa phải là mùa cao điểm nên lượng học viên theo học tại trường chỉ khoảng trên 30 bạn đến chủ yếu đến từ Hàn quốc và Nhật bản, học viên Việt nam có hai bạn trong đó có một bạn đang theo học chương trình IELTS và một bạn học chương trình ESL. Do trường đang có lượng học viên ít nên bạn nào đi vào những tháng này trường thường cung cấp các lớp với Giáo viên công tác lâu năm tại trường. Ít học viên nên các bạn sẽ có sự gắn bó hơn với nhau khi học và ngoài ra nhà trường cũng như quản lí học viên sẽ chăm sóc mỗi học viên kỹ hơn so với thời gian cao điểm.

A – CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Sau cánh cổng trường có vẻ đã cũ kỷ là cả một vườn cây xanh dần hiện ra, ban đầu bọn mình cứ tưởng đang lạc vào một công viên nào đó vì không khí nơi đây quá thoáng mát và trong lành, những thảm cỏ bao trùm tất cả chỉ chừa lối đi.

AELC1 có 2 tòa nhà: Một tòa nhà dành cho các lớp học, khu văn phòng và nhà ăn. Tòa nhà còn lại dành cho khu Ký túc xá .

Chính giữa khuôn viên trường là một hồ bơi rộng trải dài uốn lượn bởi những thảm cỏ xanh mướt. Để đi từ khu vực Ký túc xá qua Khu phòng học các bạn sẽ phải đi ngang qua một cái cầu nhỏ xinh bắc dọc theo hồ bơi, đây là nét đặc trưng ấn tượng nhất mỗi khi mình nhớ đến AELC1.

2. KHU PHÒNG HỌC

Cũng như các trường Anh ngữ khác tại Philippines, AELC1 có 2 loại phòng học chính là: phòng dành cho lớp học 1:1 và phòng có diện tích lớn hơn cho lớp nhóm. Lớp nhóm sẽ do giáo viên bản ngữ phụ trách giảng dạy.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-1

Lớp học nhóm

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-2

Lớp học 1:1

Trường có phòng tự học khá rộng rãi, bên trong có các kệ tủ cho học viên để sách vở lại sau khi học xong không cần phải đem về phòng. Trước cửa phòng là bảng thông báo, và điểm đặc biệt nữa là nếu học viên nào thích ngồi ở vị trí đó có thể viết luôn tên mình trên bảng thông báo để các bạn học viên khác không lại ngồi .

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-3

Khu tự học

Phòng tự học mở cửa từ 07:00 am – 01:00 am các ngày trong tuần kể cả Thứ 7 và Chủ nhật

3. KHU KÝ TÚC XÁ

Ký túc xá có 3 loại phòng: Phòng đơn, phòng đôi và phòng ba. Trong mỗi phòng học viên được trang bị giường, tủ đựng quần áo, bàn học, máy lạnh, và nhà vệ sinh riêng cho từng phòng .

Mình nghĩ để ở thoải mái các bạn nên lựa chọn phòng 2 sẽ tiện nghi hơn. Phòng 3 các bạn sẽ có một giường tầng trong phòng. Bạn nào muốn tiết kiệm chi phí du học tiếng Anh thì có thể tham khảo qua phòng 3 nhé.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-4

Ở mỗi tầng đều có tủ lạnh riêng cho các bạn học viên có thể sử dụng và ngoài ra còn có Camera hoạt động ở hành lang để tránh tình trạng mất cắp và nam nữ không được vào phòng của nhau.

Dịch vụ giặt giũ và dọn dẹp phòng được thực hiện hai lần trong một tuần.

– Về giặt giũ: Học viên bỏ quần áo của mình vào trong giỏ đã được cung cấp và đem xuống tầng trệt của Ký túc xá trường trước 09:00 am sáng mỗi ngày theo lịch thông báo tầng.

+ Tầng 1: Thứ 2 và Thứ 5

+ Tầng 2: Thứ 3 và Thứ 6

+ Tầng 3: Thứ 4 và Thứ 7

Thông thường quần áo sẽ được giặt sạch sau đó trả lại vào khoảng 17: 00 pm chiều cùng ngày hoặc sớm hơn. Và thêm một điểm cộng nữa mà bọn mình rất thích đó là nếu quần áo bạn nào không thể giặt bằng máy được có thể ghi chú lại cho bộ phận nhà giặt sẽ ghi nhận và giặt bằng tay và xếp gọn gàng lại cho các bạn. Tuy là điểm nhỏ thôi nhưng có thể thấy trường thật sự rất chu đáo đến từng áo quần cho học viên yên tâm khi học tập tại AELC1.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-5

Về vấn đề dọn phòng được thực hiện cùng ngày với thời gian giặt giũ, học viên sẽ ghi rõ thời gian cụ thể có thể dọn dẹp phòng của mình trong ngày tại bảng thông báo đặt ngay ở tầng trệt của tòa nhà .

Ngoài ra, trường còn có một tủ khóa an toàn để bảo vệ tư trang và tiền bạc cho học viên. Các bạn chỉ cần liên hệ với quản lí học viên để gửi vào tủ khóa an toàn tại văn phòng trường. Trường sẽ bỏ tiền bạn vào một bì thư và niêm phong lại cho vào tủ , đến khi nào các bạn cần dùng có thể liên hệ để lấy lại .

4. KHU NHÀ ĂN

Nhà ăn của trường nằm cùng dãy với khu phòng học, nhà ăn lớn và thoáng. Theo như chị May hiện đang làm quản lí học viên tại trường có nói, ở khu vực nhà ăn có một Camera chiếu thẳng trực tiếp vào bếp, có thể đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên các bạn có thể yên tâm ăn uống một ngày ba bữa tại trường nhé .

Các bữa ăn chủ yếu phục vụ theo phong cách Hàn quốc, trong bữa ăn luôn có Kimchi đi kèm, tuy nhiên mình thấy đồ ăn không cay lắm nên những bạn nào không ăn được cay tránh món Kim chi ra thôi còn lại mình thấy ổn. Trường cũng khá linh động nếu học viên quốc tế nước nào nhiều sẽ linh động điều chỉnh thực đơn cho phù hợp. Trường sẽ lập thực đơn trong vòng 2 tuần và dán trong nhà ăn để các bạn tiện theo dõi .

Học viên có thể cho ý kiến phản hồi trên form dán gần nơi trả khay thức ăn. Đầu bếp có nhiệm vụ hạn chế những món ăn mà đa số học viên không thích, và sáng tạo những món ăn mới trong 2 tuần kế tiếp. Nếu như học viên không để lại phản hồi thì xem như bạn đã hài lòng với bữa ăn .

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-6

Đây là bữa ăn trưa của tụi mình tại trường

Nhà ăn của trường mở cửa theo khung giờ sau:

Thứ hai đến thứ sáu:

– 07:30am – 09:00am : Ăn sáng

– 11:30am – 12:55am : Ăn trưa

– 05:00pm – 06:00pm : Ăn tối

Thứ bảy và Chủ nhật:

– 08:30am – 09:30am : Ăn sáng

– 12:30pm – 01:30pm : Ăn trưa

– 05:00pm – 06:00pm : Ăn tối

B – CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường cung cấp đa dạng các khóa học từ giao tiếp cơ bản đến giao tiếp chuyên sâu, TOEIC, IELTS,..

Đa số các bạn học viên Việt nam vẫn lựa chọn nhiều nhất là khóa Giao tiếp và IELTS, nên mình xin nói qua một chút về 2 khóa trên cho các bạn tham khảo nhé.

KHÓA HỌC GIAO TIẾP

Đối với khóa học giao tiếp được chia ra như: Lite A, Lite B, ESL A, ESL B. Semi – Intensive, Native Only, khoá Beginner. Các khóa học trên chỉ khác nhau về số lượng tiết học trong một ngày, tùy vào nhu cầu thích học ít hay nhiều mà học viên sẽ lựa chọn khóa học cho phù hợp với bản thân.

Về lớp nhóm trường có 10 lớp nhóm ESL và 2 lớp tự chọn.

Các bạn học viên có thể lựa chọn: 2 lớp ngữ pháp sơ cấp và cao cấp, 1 lớp luyện nói tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ, 2 lớp chủ đề, 1 lớp xem phim, 1 lớp free talk,1 lớp Phrasal Verbs… Trong đó sẽ có: 7 lớp với Giáo viên bản ngữ và 3 lớp với giáo viên người Filippino.

Còn lớp tự chọn buổi tối thì có hai lớp bao gồm lớp ngữ pháp vào lúc 4:50 đến 5:00  do giáo viên Philippines đứng lớp và lớp Movie từ 5:45 đến 6:30 là giáo viên bản ngữ đứng lớp. Lớp tự chọn không được phong phú lắm nhưng mình nghĩ các lớp nhóm chính thức mỗi ngày cũng đủ bù đắp rồi. Buổi tối, trường không bắt các bạn tự học nhưng các bạn nên ngồi vào Study Room ôn bài để nhớ lâu hơn và làm bài tập nhé.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-9

Một số giáo trình trường sử dụng cho khóa học Giao tiếp

KHÓA HỌC IELTS  

IELTS GENERAL: Không yêu cầu đầu vào nên bạn nào cũng có thể tham gia, nhưng theo mình để hoc tốt được IELTS các bạn nên có trình độ nhất định để theo kịp lớp và tiến trình học tập tại trường. Tất cả bài test đối với khóa này đều không bắt buộc học viên tham gia.

IELTS GUARANTEE: Yêu cầu đầu vào tương ứng với yêu cầu của trường để học viên được đảm bảo điểm số đầu ra tương thích. Học viên khi tham gia khóa học này phải có lộ trình học ít nhất là 12 tuần.

Trường AELC1 giới hạn số lượng học viên IELTS kể cả khóa thường và khóa đảm bảo là 15 người/ tháng. Nếu học viên muốn đăng ký học IELTS cần phải đăng ký sớm bởi giáo viên IELTS, giáo viên ESL hay TOEIC là hoàn toàn khác nhau và số lượng giáo viên IELTS luôn có hạn.

kham-pha-moi-truong-hoc-tap-o-truong-anh-ngu-aelc-10

Một số giáo trình IELTS tại trường.

ĐÁNH GIÁ QUA VỀ TRƯỜNG

AELC1 là một trong những trường có lượng Giáo viên bản ngữ nhiều so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines. Trường có nhiều cây xanh trong khuôn viên tạo cảm giác thoáng mát, học viên có thể đọc sách, hay đây cũng là môi trường giao tiếp ngoài trời cũng rất thích hợp. Trường theo mô hình Semi sẽ thích hợp cho các bạn học viên thích vừa du học kết hợp du lịch không quá gò bó. Tuy nhiên, theo mình để học với Giáo viên bản ngữ bạn nên có một kiến thức nền tảng cơ bản sẽ hiệu quả hơn. Hiện tại, trường không có quá nhiều học viên Việt nam nên đây cũng xem như là một lợi thế khi bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh.

Chi tiết về AELC1: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube