Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHÂN TÍCH KHÓA ESL TẠI TRƯỜNG OKEA, BACOLOD

Tiếp tục chuyến tham quan tại thành phố Bacolod, hôm nay Phil English ghé thăm trường OKEA (Ok English Academy), cách trung tâm thành phố 15 phút di chuyển bằng Taxi. Thành phố Bacolod được mệnh danh là thành phố cười, cùng với lễ hội Maskara nổi tiếng thu hút rất nhiều lượt khách du lịch tham quan hằng năm.

Trường nằm trong khuôn viên rộng khoảng 17,000 m2 thì khuôn viên trường chiếm 5,000 m2 xung quanh là các văn phòng công ty nước ngoài, khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà văn phòng, phòng học và ký túc xá, được bao bọc bởi những cây xanh tạo ra một khuôn viên mát mẻ.

Trường Anh ngữ OKEA cung cấp cả chương trình học theo mô hình Semi-Sparta (Classic) và mô hình Sparta, đặc biệt hơn trường còn cung cấp các giờ học với giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ. Tại khu vực Bacolod này, chỉ có tại OKEA, học viên mới có thể học lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ. Học viên có thể lựa chọn các khoá học khác nhau tại trường, trong đó với các khoá Classic, mỗi ngày học viên có thể học tối đa 8 tiết học, với các khoá Sparta, mỗi ngày học viên có thể học tối đa 12 tiết học. Sau khi nhập học, học viên có thể thay đổi khoá học nếu có nguyện vọng, nội dung giờ học sẽ phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng học viên, chương trình học rất linh hoạt.

Thông tin tổng quan về khóa ESL

Khoá học Giờ học thường lệ Lớp tự chọn
Classic Philippines 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4 2 tiết tự chọn buổi tối
Classic Philippines Core 5 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4
Classic America 1 tiết 1:1 với GVBN + 3 tiết 1:1 với GV Filippino + 2 tiết nhóm 1:4
Classic America Core 2 tiết 1:1 với GVBN + 3 tiết 1:1 với GV Filippino + 2 tiết nhóm 1:4
Sparta Philppines 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm 1:4 + 2 tiết đặc biệt 2 tiết tự chọn buổi tối + 2 tiết tự học có giám sát
Sparta America 1 tiết 1:1 với GVBN + 3 tiết 1:1 với gv Filippino + 2 tiết  nhóm 1:4 + 2 tiết đặc biệt

Sơ lược về các môn học tại các lớp

Đặc biệt hơn những trường khác tại khu vực Bacolod trường cung cấp lớp học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ tại các lớp học này bạn sẽ học phát âm chuẩn giọng Mĩ, cũng như cách nói tiếng Anh một cách diễn cảm và dùng từ chuyên nghiệp như sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ chứ không phải giao tiếp như đang trả bài, lớp học với giáo viên bản ngữ sẽ rèn luyện các bạn phản xạ nhanh hơn.

Lớp học 1:1: Listening, Speaking, Reading, Writing, Pronunciation, Dicussion, Useful expression, American accent.

Lớp nhóm 1:4: Grammar, Conversation

Lớp tự chọn: Grammar, TOEIC Speaking, OPIC/ Prep, Word Phrase, America drama, Job interview, Pronunciation, Pattern.

Bản phân trình độ học viên tại OKEA

Beginner Elementary Pre-Intermediate Intermediate Hight-Intermediate Advanced
Practice of basic conversation, basic vocabulary and basic grammar awareness Application of basic sentence structures and communication on simple topics Understanding of idioms and vocabulary through the use of textbooks and conversation Reading, Writing and Listening together through textbooks and conversation Wide range of vocabulary and fluency in conversation.

Ability to express practical and logical ideas in English

TOEIC, TOEFL and other English resources including business-related materials covering the areas of expertise are used for the intensive study of the English language in its highest level

 Mô tả lớp học 1:1 và lớp học nhóm

Lớp học 1:1 thường lệ sẽ có 4 tiết sẽ học theo 4 kỹ năng Nge, Nói, Đọc Viết

Listening: học viên sẽ nghe các bài nghe qua các đoạn audio để trả lời các câu hỏi trong phần bài tập trước, sau đó giáo viên sẽ kiểm tra phần trả lời của học viên, các bạn phai giải thích tại sau trả lời như vậy. Từ đó giáo viên sẽ nắm được bạn hiểu bài nghe như thế nào. Kế tiếp giáo viên sẽ cho bạn nghe lại 1 lần nữa để học viên có thể thay đổi câu trả lời, tiếp theo các bạn sẽ được nghe và nhìn vào bài đàm thoại đã được in ở phần phía sau, từ đây các bạn sẽ nhận ra mình có nghe đúng từ vựng hay không, và thấy được cách luyến từ trong văn nói sẽ làm các bạn không nghe rõ đó là từ vựng nào. Từ đây giáo viên sẽ hướng dẫn các bạn nhấn câu, luyến từ, phát âm các từ vựng cho chính xác, nhưng vậy các bạn mới nghe chính xác được từ câu từng từ trong 1 bài đàm thoại Anh văn.

Speaking: phần này học viên sẽ học theo chủ đề của giáo trình hoặc theo yêu cầu riêng của học viên, sẽ lần lược trả lời các câu hỏi của giáo viên và biện luận lại những ý kiến bác bỏ ý kiến của bạn về một chủ đề học. Giáo viên sẽ yêu cầu bạn giải thích và chứng minh ý kiến của bạn là đúng, phần học này giúp học viên phát triển ý tưởng, tăng khả năng suy luận một vấn đề. Sau các buổi học bạn sẽ có bài tập chuẩn bị cho buổi tiếp theo, nghiên cứu về một đề tài hay chứng minh một chủ đề xã hội theo nhận định riêng của mình.

Reading: Học viên đọc bài các bài luận, bài báo hay chủ đề mình muốn học to rỏ, sau khi đọc xong các bạn không được nhìn lại bài đọc mà phải tự tóm tắt lại nội dung bài đọc để giáo viên đánh giá bạn có hiểu những gì đang đọc không. Sau đó giáo viên sẽ hỏi các từ key words trong bài để bạn giải thích nghĩa của từ đó. Sau đó dùng các từ đó để đặt câu và ứng dụng ngay trong lớp học. Phần đọc này sẽ được giáo viên chỉnh phần phát âm, ngữ điệu giúp học viên tránh đọc mà không cảm xúc, không nhấn âm không âm điệu,sẽ được giáo viên chỉnh sửa ngay tại lớp. Sau mỗi phần bài đọc bạn sẽ có các bài tập liên quan đến từ vựng, giúp bạn hiểu rỏ hơn về cách dùng từ cũng như phần sử dùng ngữ pháp.

Writing + Grammar: Học viên sẽ được học phần ngữ pháp trước và sau đó sẽ áp dụng vào phần viết của mình, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên cách viết 1 bài luận cần có kết cấu như thế nào, gồm có mấy phần để cấu thành 1 bài viết hoàn chỉnh. Giáo viên sẽ hướng dẫn cách viết như thế nào và dùng ngữ pháp để bài văn liền mạch với nhau, bài viết không được sử dụng một cấu trúc lập đi lập lại nhiều lần và từ vựng cũng như vậy. Đặc biệt khi viết văn học viên hay sai cách chia thì động từ, vì viết một bài văn các bạn sẽ gồm nhiều phần miêu tả khác nhau ở nhiều thì, đây là phần học viên hay sai nhiều nhất.

Lớp học nhóm

Các lớp học nhóm học viên cùng level sẽ được học chung với nhau, giúp học viên tư tin hơn khi học với các học viên khác quốc tịch với nhau, tự tin thảo luận và trình bày ý kiến của mình bằng tiếng Anh. Ngoài ra các bạn còn được chỉnh phần phát âm tại đây, học viên sẽ nhận ra phát âm sai của nhau qua từng quốc gia khác nhau sẽ gặp những lỗi khác nhau trong phát âm, từ đây các bạn sẽ được giáo viên dạy cách phát âm và accent cho đúng. Và đặc biệt tại OKEA các lớp nhóm được tổ chức với hình thức phỏng vấn xin việc, các học viên được phỏng vấn bởi giáo viên như đang đi xin việc, giúp các học viên có nhu cầu làm ở công ty nước ngoài sẽ tự tin hơn khi có phỏng vấn với tập đoàn nước ngoài.

Sơ lược về phần cơ sở vật chất

Đến với trường OKEA các bạn sẽ thấy như mình đang ở tại Việt Nam, xung quanh trường rất nhiều cây dừa và các loại cây xanh khác, tạo bầu không khí thoáng mát, sau giờ học các bạn thường ra vườn cây để trò chuyện nhóm với nhau.

Vào cổng trường các bạn sẽ gặp ngay văn phòng của trường, trong văn phòng có nhân viên quản lý học viên riêng cho từng quốc gia, ngoài ra kế bên là phòng giám đốc trường luôn quan tâm theo sát học viên. Nếu các bạn cần hỗ trợ thì cứ đến văn phòng sẽ được các quản lý hỗ trợ bạn rất nhanh chóng.

Phía bên tay phải văn phòng là dãy phòng học được thiết kế các lớp học 1 kèm 1 trên lầu và các lớp học nhóm sẽ nằm ở tầng trệt.

Đi ngang qua dãy phòng nhóm chúng ta sẽ tới khu vực phòng ăn của học viên, kế bên phòng ăn là khu vực các bạn có thể tự học hoặc có thể gọi các món ăn, sinh tố sau giờ học cùng trò chuyện với bạn bè.

Tham quan ngang qua tòa nhà này các bạn sẽ nhìn thấy 2 dãy tòa nhà lớn được xây dự tách biệt, tòa nhà phía bên phải là giành cho ký túc xá nam, tòa nhà phía bên trái là giành cho ký túc xá nữ, các học viên sẽ không được vào khu vực giành riêng cho nam và nữ, khu vực toàn trường sẽ có camera để đảm bảo an ninh, ngoài ra vào buổi tối sẽ có bảo vệ đi tuần tra khu vực ký túc xá.

Phòng được trang bị giường đơn có tủ áo và bàn học riêng biệt, ngoài ra còn có hệ thống máy lạnh và tủ lạnh để các bạn có thể sử dụng theo nhu cầu cá nhân. Trường cũng có phòng gym mini các bạn có thể sử dụng sau giờ học nhé.

TÓM LƯỢC

OKEA là trường Anh ngữ duy nhất có giáo viên Bản ngữ đảm nhiệm lớp 1:1 tại thành phố Bacolod, học tập tại đây các bạn vừa có cơ hội giao tiếp tiếng Anh 24/24 vì tỷ lệ học viên Việt Nam chưa đông, ngoài ra còn là khu vực tiết kiệm học phí du học tiếng Anh cho học viên, vì mức sinh hoạt tại khu vực Bacolod thấp hơn các thành phố khác nhưng chất lượng được đánh giá không thua kém gì các thành phố khác ở Philippines. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Anh văn, hy vọng có thể cung cấp thông bổ ích đến cho các bạn trong việc chọn trường học.

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube