Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ILP – NGÔI TRƯỜNG CHUYÊN DẠY LỚP 1:1 VỚI HỌC PHÍ THẤP

Xin chào, Phil English lần này đã đến thăm trường Anh ngữ ILP ở Bacolod. Trường ILP được mở vào năm 2005, chuyên dạy lớp 1 kèm 1. Tuy quy mô của trường còn khiêm tốn nhưng vị trí lại khá thuận tiện. Trường tọa lạc ở đường Lakson chạy dọc theo trung tâm của Bacolod với  nhiều shopping mall và hàng quán nằm san sát nhau. Bạn có thể thấy người dân tập Aerobic, tập nhảy vào buổi sáng và buổi tối ở công viên gần đó. Thông thường, các trường ở trung tâm thành phố Cebu sẽ có vị trí đẹp hơn, nhưng về mặt tiện ích thì tôi thấy ILP tốt hơn. Bacolod là thành phố của nụ cười (City of Smile) và người dân cực kì thân thiện. Hơn nữa, mức sống rẻ hơn đến 40% so với các thành phố khác. Thành phố tuy nhỏ nhưng  sạch đẹp và có nhiều tiện ích công cộng như bệnh viện, trung tâm thể thao, shopping mall, nhà hàng, quán cà phê…

Ayala Mall mới mở gần đây. Tuy không lớn như ở Cebu, Manila nhưng tập trung nhiều cửa hàng.

 Cơ sở vật chất của trường

Trường ILP có khu học xá 3 tầng và ký túc xá 3 tầng nằm cạnh nhau. Tầng 1 của khu học xá có tiền sảnh và phòng tự học, trong đó phòng tự học mở cửa đến 6 giờ tối.Văn phòng trường nằm ở tầng 2 cùng với 20 lớp học 1:1. Tầng 3 có 34 lớp học 1:1.

Ở ký túc xá, tầng 1 có tiền sảnh và nhà ăn ( buổi tối được sử dụng làm phòng tự học). Tầng 2 là kí túc xá nam, tầng 3 là kí túc xá nữ. Wifi được phủ sóng cho cả khu kí túc xá, tuy nhiên tín hiệu mạnh hay yếu tùy thuộc vào từng khung giờ. Phòng thì cũng có phòng sáng sủa và phòng hơi tối, bạn có thể đề nghị đổi phòng nếu muốn. Về nguyên tắc, nhà trường luôn xếp học viên có quốc tịch khác nhau ở cùng phòng với nhau.

Toàn cảnh khu học xá. Mặc dù khuôn viên không rộng rãi lắm nhưng rất sạch sẽ. Có thể thấy đây là kiến trúc điển hình của một trường học. Phía bên phải là sảnh lầu 1, giáo viên và học viên thường tụ họp trò chuyện trong giờ giải lao.

Toàn cảnh ký túc xá. Nằm sát bên khu học xá. Vào ban đêm có hai bảo vệ canh gác. Nếu đi taxi thì bạn hãy nói tài xế đưa đến số 27, đường Lakxon.

Bên trong phòng đôi. Nếu bạn đăng ký phòng đơn thì sẽ được ở một mình trong căn phòng đôi này. Trước đây trường cũng cung cấp loại phòng 3 & 4, nhưng từ năm 2014 trường giới hạn còn 1 đến 2 người một phòng.

 Lựa chọn khóa học

ILP là trường chuyên dạy lớp Man to man và không có lớp nhóm. Học viên có thể chọn học 5 đến 9 tiết 1:1 một ngày, tùy vào điểm mạnh- điểm yếu của từng học viên. Thông thường các bạn học viên chọn 6 đến 7 tiết một ngày. Nếu thấy chưa đủ thì có thể đăng ký thêm, chi phí là 90 USD cho 4 tuần. Không ít bạn đăng ký 7 tiết 1 ngày chọn học vào khung giờ sau bữa ăn tối, trong khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ.

Về môn học có Nói, Nghe, Đọc, Viết, Ngữ Pháp phù hợp với trình độ tiếng Anh của mỗi người. Bạn cũng có thể chọn các khóa như TOEIC, IELTS, TOFEL…theo nguyện vọng. Tuy nhiên, ILP là trường chuyên về khóa ESL, vì vậy khó đảm bảo rằng trường có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn.

Để học các lớp  1 kèm 1 tại trường phải cần nhiều sức khỏe, mặc dù ILP là trường Semi Sparta với độ tự do khá cao. Bạn cần dành năng lượng gấp 2 đến 3 lần so với các lớp nhóm. Có bạn đăng ký học liên tục 8-9 tiết một ngày, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích bạn nên xem xét kĩ càng bởi lượng bài học là rất nhiều.

 Trình độ giáo viên

Khi số lượng học viên là 70 thì số lượng giáo viên là 50 trong đó có 20 giáo viên cố định. Trình độ giáo viên ở đây được đánh giá là B+.

*Nhân tiện đây tôi cũng ghi chú thêm, tỉ lệ giáo viên cố định ở các trường thường là 50%, ở những trường có danh tiếng thì khoảng 60%.

Ảnh chụp cùng giáo viên tại nhà hàng trước cổng trường. Các giáo viên thường cố gắng sinh hoạt cùng với học viên của mình càng nhiều càng tốt sau giờ lên lớp.

Không khí học tập

Về tổng thể, đây không phải là môi trường ép buộc học viên phải theo khuôn khổ khắt khe mà đề cao tinh thần tự học. Sau giờ học, các thầy cô và các học viên cùng nhau ngồi trò chuyện trong sảnh hoặc đi ra ngoài cùng nhau. Các thầy cô rất thân thiết và gần gũi với học viên.

Bài kiểm tra được tiến hành vào chiều thứ 6 cuối cùng của tháng. Có 50 câu hỏi, bao gồm phần Nói, Ngữ pháp và Viết. Kết quả bài test được đăng trên bảng tin của trường với đầy đủ tên và trình độ của mỗi học viên.

Trong giờ học nếu giáo viên nào có thái độ kém hay bỏ ra ngoài giữa chừng, học viên có thể phản ánh bằng điện thoại. Danh tính của người phản ánh được giữ kín và người giáo viên đó sẽ bị nhận cảnh cáo.

Tỉ lệ quốc tịch của học viên 

Tỉ lệ học viên được chia đều như sau: học viên Nhật là 30%, học viên Đài Loan từ 30% đến 40%, Hàn Quốc là 30%. Hầu hết học viên đều được xếp ở chung phòng với bạn khác quốc tịch. Nếu học viên đi du học cùng với bạn bè hoặc người thân thì có thể yêu cầu được ở chung phòng khi đăng ký nhập học.

Bữa ăn

Bữa ăn sáng của trường được phục vụ theo phong cách Châu Âu. Bữa ăn trưa và ăn tối được phục vụ theo phong cách Hàn Quốc, nhưng độ cay được gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của học viên người Nhật và Đài Loan. Chất lượng bữa ăn cũng tàm tạm.

Ở tầng một của kí túc xá có một quán cà phê tên là Bascon. Ở đó có phục vụ món ăn Châu Âu và món ăn Philippines nữa.

Hầu hết các sinh viên đều đến quán cà phê này mỗi ngày. Thỉnh thoảng cũng có giáo viên và học viên đến đây để học. (Sau khi đã báo với trường)

Hoạt động vui chơi giải trí, du lịch

Sau giờ học, học viên có thể tham gia miễn phí các  câu lạc bộ Yoga & Fitness, chơi Golf ở trung tâm thể thao Eclipse .

Cách trường 40 phút đi ô tô có suối nước nóng, có khu resort và bãi biển có thể đi về trong ngày.

Bạn còn có thể đến Boracay từ IOILO bằng thuyền. Chi phí du lịch 4 ngày 3 đêm khoảng 8.500 peso.

Có 3 sân golf, trong đó Malapara là nổi tiếng nhất, nằm cách trường khoảng 5 phút đi ô tô, phí là 3000 peso một ngày.

Trung tâm thể thao cách trường 5 phút đi xe ô tô. Tại Eclipse, học viên nữ có thể tham gia câu lạc bộ yoga, chạy bộ, boxing. Học viên nam thì có vô số sự lựa chọn. Vật giá ở Bacolod khá rẻ nên học viên có xu hướng ăn ngoài nhiều, do đó rất cần vận động thân thể.

Ấn tượng về ILP

Trường đề cao tinh thần tự giác của học viên.  Nhưng lại đặc biệt nghiêm khắt về giờ giới nghiêm của học viên và thái độ của giáo viên. Khoảng cách giữa giáo viên và học viên rất gần gũi.

Khi có tân học viên, các học viên đang học tại trường luôn là người chủ động chào hỏi.

Nhân viên của trường luôn sẵn lòng phản hồi thắc mắc của học kể cả sau giờ làm việc. Hãy khởi đầu ngày mới ở Qquán café Bascon tầng 1 nhé!

Đánh giá tổng thể

Môi trường học ấm áp, thân thiện, học phí hợp lí.

Đây là lưu bút kỉ niệm mà các bạn học viên đã tốt nghiệp để lại, điều đặc biệt chỉ có ở những ngôi trường quy mô nhỏ thế này.

Xem thêm chi tiết về trường ILP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ilp/

 

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube