Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TÌM HIU KHOÁ HC IELTS SPARTA TI CIP – CLARK

tim-hieu-khoa-ielts-sparta

Xin chào, trong đợt tháng sáu vừa qua, Phil English đã có cơ hội tham quan và tìm hiểu về một trong những trường Anh ngữ được đánh giá cao về khoá học đào tạo luyện thi các chứng chỉ. Khoá học IELTS ở CIP được chia thành các khoá IELTS tổng quát, IELTS Sparta và IELTS đảm bảo điểm số đầu ra. Nội dung chương trình học được cung cấp ở cả 3 khoá tương tự nhau nhưng khoá IELTS Sparta và IELTS Đảm bảo điểm số đầu ra yêu cầu học viên phải học bắt buộc nhiều chủ đề khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về khoá học IELTS Sparta tại trường.

CIP – KHOÁ IELTS – KHÁI QUÁT

Gii thích khoá hc

Điểm mạnh trong chương trình học của khoá IELTS Sparta là bài kiểm tra thi thử hàng ngày. Từ thứ 2 đến thứ 5, trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra thử các kỹ năng Listening, Reading thay phiên nhau. Phương pháp tiếp cận tại trường là thông qua các bài kiểm tra thử hàng ngày, giáo viên và học viên sẽ biết được điểm còn yếu của học viên và chỉnh sửa trong các giờ học chính thức trên lớp nên tạo ra được hiệu quả cao.

• Tổ chức bài thi thử IELTS tổng hợp vào mỗi thứ 7 hàng tuần (không có bài kiểm tra trình độ mỗi 4 tuần/ lần)

• Bắt buộc học viên phải tham gia vào lớp tự học ở khu vực quy định từ 19:00 ~ 22:00. (Thực tế, học viên không được phép ra ngoài từ thứ 2 đến thứ Các học viên bình thường được phép ra ngoài đến 23h các ngày thường trong tuần).

• Cấu trúc của khoá học IELTS bao gồm 4 tiết lớp 1:1 với GV Filipino, 1 tiết nhóm nhỏ với GV bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ với GV Filipino, 3 tiết tự học buổi tối, tổng cộng mỗi ngày học 9 tiết họ Ngoài ra học viên có thể tham gia tự do vào lớp tự chọn của GV bản ngữ.

Chi tiết về khoá học

Tên khoá học Lớp 1:1 GV Bản ngữ

(lớp nhóm nhỏ)

GV Filipino

(lớp nhóm nhỏ)

Lớp tự học bắt buộc
IELTS Sparta 4 tiết

・WRITING (2 tiết)

・SPEAKING

・READING

1 tiết

・SPEAKING

1 tiết

・LISTENING

3 giờ

・Mỗi chủ đề

* Bảng trên là nội dung các giờ học chính thức tại trường, ngoài ra học viên có thể tuỳ ý tham gia vào lớp tự chọn học với giáo viên bản ngữ được tổ chức buổi sáng từ 8:00 ~ 8:40. Tuy nhiên, vì bản thân lịch trình học của khoá khá dày và vất vả nên rất ít học viên tham gia lớp học này.

Thời khoá biểu 1 ngày khoá IELTS Sparta

Thời gian Thứ 2 ~ thứ 6 Thứ 7
07:30~08:00 Ăn sáng
08:00~08:40 Lớp tự chọn / giờ tự do ※Kiểm tra từ vựng (thứ 6)
08:50~09:35 Lớp nhóm Thi thử bắt buộc

Thứ 7 hàng tuần

09:00~12:00

09:40~10:25 Lớp 1:1
10:30~11:15 Lớp nhóm GV bản ngữ
11:20~13:00 Thi thử IELTS Reading, Listening và chữa bài
13:00~13:40 Ăn trưa
13:45~14:30 Lớp 1:1 Giờ tự do
14:35~15:20 Nghỉ giải lao
15:25~16:10 Lớp 1:1
16:15~17:00 Lớp 1:1
17:30~18:50 Ăn tối
19:00~22:00 Giờ tự học Giờ tự do
22:00~ Giờ tự do

• Nếu sáng sớm thứ 6 không có bài kiểm tra từ vựng hay thi thử IELTS Listening và Reading thì tổ chức giống như giờ học bình thường các ngày thường

• Giờ giới nghiêm thứ 2 ~ thứ 5 sẽ đến 23:00.

KHÁI QUÁT MỖI GIỜ HỌC

IELTS Speaking (1 tiết lp 1:1, 1 tiết lp nhóm vi GV bn ng)

Giờ học Speaking được tổ chức theo cách tính điểm cơ bản như trong bài thi IELTS Speaking, nghĩa là sẽ chú trọng vào phần Fluency (sự rành mạch), Pronunciation (phát âm), Grammar (ngữ pháp), Organization (tổ chức). Với định hướng cơ bản như vậy, giờ học Nói ở CIP sẽ được cả giáo viên người Philippines cả giáo viên bản ngữ giảng dạy. Các giáo viên Philippines sẽ chú trọng vào kỹ năng Grammar (ngữ pháp) và Organization (tổ chức) theo thang điểm chấm của bài thi chính thức. Còn các giáo viên bản ngữ sẽ hỗ trợ cho học viên về khả năng Fluency (lưu loát) và Pronunciation (phát âm) trong khi nói. Với hình thức giảng dạy lấy ưu điểm của từng giáo viên như vậy thì học viên dễ dàng đạt được hiệu quả học trong kỹ năng IELTS Speaking.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-1

IELTS Reading (1 tiết lớp 1:1)

Trong bài IELTS Reading, trong vòng 1 giờ đồng hồ sẽ có 40 câu hỏi cần hoàn thành, vì vậy cần khả năng đọc hiểu nhanh. Do đó, trong các giờ học trên lớp, học viên sẽ được học khả năng Skimming (đọc lướt cả đoạn và chỉ lấy các thông tin cần thiết) và kỹ năng Scanning (chỉ chọn lọc đọc ở các thông tin chi tiết cần thiết nhưng vẫn đủ để hiểu toàn bộ ý đoạn văn). Các giáo viên Philippines sẽ hướng dẫn cách trả lời, giải quyết các dạng bài tập, câu hỏi trong bài thi, và bản thân giáo trình học ở CIP cũng được thiết kế với các bài học có thể hiểu các bài đọc nhanh chóng thông qua cách học các từ khoá cần thiết.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-2

IELTS Writing (2 tiết lớp 1:1)

IELTS Writing được sắp xếp học 2 tiết lớp 1:1 với giáo viên Philippines hàng ngày. 2 tiết học sẽ được chia đều để học Task 1 và Task 2. Task 1 sẽ chú trọng vào học các phần cơ bản trong kỹ năng Writing như Grammar, Organizing, Vocabulary. Còn Task 2 sẽ là các giờ học yêu cầu học viên viết luận tối thiểu 250 chữ. Ngoài ra, sau khi học viên nộp bài, giáo viên sẽ chấm bài, nhận xét cho học viên. Thời gian ôn luyện Task 1, Task 2 mỗi ngày chỉ có 1 tiết là không nhiều, nhưng học viên có thể ít nhiều học được phương pháp giảng dạy, cách làm bài sao cho lấy được điểm cao nhất mà 2 giáo viên Philippines hướng dẫn.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-3

IELTS Listening (1 tiết lớp nhóm)

Giờ học Listening được sắp xếp chỉ học ở lớp nhóm do giáo viên Philippines đảm nhận. Đây cũng là phương pháp học mang tính chiến thuật do đội Học thuật của CIP thiết kế, nhằm mục đích tăng được điểm số bài thi IELTS Listening, trường sẽ sắp xếp giảm bớt thời lượng cho các môn học khác. Nội dung học chủ yếu sẽ là giải thích các câu hỏi trong bài thi thử Listening được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 5. Ở lớp nhóm này, dù là học viên trình độ khác nhau nhưng vẫn sẽ học nội dung giải thích các bài kiểm tra như nhau nên vẫn được sắp xếp học chung với nhau. Với các học viên trình độ IELTS Cao cấp thì có thể tiếp thu bài một cách dễ dàng, còn các học viên vẫn đang mới chỉ đạt được những thành tích thấp trong bài thi IELTS thì có thể lấy mục tiêu đạt được trình độ cao cấp như những người khác, tạo ra môi trường học cạnh tranh. Thực tế cũng có nhiều trường hợp ảnh hưởng bởi các học viên có trình độ cao đã từng học tại trường.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-4

KHÁI QUÁT CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC

Thi thử IELTS (tất cả các môn)

Học viên bắt buộc phải tham gia vào bài thi thử vào thứ 7 hàng tuần từ 09:00 ~ 12:00. Trong thời gian này, học viên sẽ thi thử 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết, không kiểm tra kỹ năng Nói, mục đích là để học viên có cảm giác làm quen với kỳ thi thật. Thực tế bài thi chỉ kiểm tra 3 kỹ năng Writing, Reading, Listening, còn kỹ năng Speaking sẽ được kiểm tra vào buổi chiều ngày hôm đó hoặc vào một ngày khác. Kết quả là trường tạo ra được môi trường thi cử gần giống như đang trong kỳ thi thật vậy. Các bài thi thử sẽ là những đề thi IELTS chính thức từ các năm trước. Đặc biệt, thi thử Speaking sẽ được kiểm tra bởi giáo viên bản ngữ.

IELTS Listening & Reading và lớp chữa bài

Bài thi thử IELTS Reading & Listening sẽ được tổ chức vào thứ 2 và thứ 4 trong khung thời gian như ở bài thi thật là 11:20 ~ 13:00. Cũng giống như bài thi thử tổng hợp vào thứ 7, nội dung bài thi thử sẽ là các đề thi của các năm trước. Ngoài ra, lớp chữa bài sẽ được tổ chức vào cùng thời gian vào thứ 3 và thứ 5. Ngoài ra, bài kiểm tra hàng ngày này sẽ được tổ chức định kỳ liên tiếp trong vòng 2 tuần. Trong 2 tuần này, nội dung bài thi tuần 1 và tuần 2 sẽ giống nhau, mục đích là để học viên có thể làm quen với bài thi, tự mình nắm được các điểm yếu của bản thân. Học viên cũng được học cả cách quản lý thời gian trong khi làm bài, theo đó, học viên sẽ nắm rõ được bài thi hơn.

Lớp tự học bắt buộc vào buổi tối

Từ 19:00 ~ 22:00 thứ 2~ thứ 5, học viên sẽ phải tự học bắt buộc trong 3 giờ mỗi ngày. Lớp tự học này sẽ có giáo viên quản lý (là giáo viên người Philippines túc trực trong ký túc xá của trường, hỗ trợ học viên khi tự học…) giám sát, quản lý. Trong thời gian tự học, khi có nội dung chưa rõ, thắc mắc, học viên có thể hỏi giáo viên. Tuy nhiên, tùy vào từng ngày mà sẽ có giáo viên khoá ESL giám sát nên cũng rất khó để hỏi các câu hỏi chuyên liên quan đến IELTS. Giờ tự học bắt buộc sẽ được tổ chức đến 22:00 nên từ 22:00 đến 23:00 (giờ giới nghiêm ở trường) học viên chỉ có 1 giờ có thể đi ra ngoài nên cần sắp xếp để quay về trường trước giờ giới nghiêm.

Kiểm tra từ vựng

Với các học viên khoá IELTS, thứ 6 hàng tuần (sáng sớm) sẽ có bài kiểm tra từ vựng. Bài kiểm tra từ vựng này hoàn toàn là bài kiểm tra đúng năng lực tiếng Anh của học viên nên sẽ khác với hình thức kiểm tra mà cho sẵn một số từ mới trước, học viên học thuộc rồi kiểm tra.

Nội dung tổ chức:

• Các câu hỏi không theo hình thức chọn đáp án đúng (chỉ có một số câu).

• Một trong những câu hỏi trong bài thi là đọc một đoạn văn và tìm đúng từ vựng trong bài.

Hình thức: Đọc hiểu một đoạn văn trong bài à suy nghĩ điền vào chỗ trống trong đoạn văn à đặt câu từ các từ vựng cho sẵn

Mục đích

Đây không phải là bài kiểm tra thực tế hay bài kiểm tra để lấy điểm. Mà ngược lại, đây là bài kiểm tra nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi IELTS của chính các bạn học viên. So với việc học mà không biết trình độ của bản thân mình đến đâu, thì khi học viên biết điểm yếu của mình là gì, vừa học IELTS vừa cải thiện các điểm yếu đó.

Bổ sung

Sau bài kiểm tra, các câu hỏi trong đó sẽ được giáo viên chữa và ôn tập lại. Học viên cũng có thể yêu cầu tại văn phòng của trường để nhận được các bản in về các từ vựng đã ra trước đó và sử dụng như một cuốn sổ tay từ vựng của bản thân.

TRẢI NGHIỆM LỚP 1:1 – IELTS SPARTA – IELTS SPEAKING

Tên khoá học: IELTS Sparta

Tên lớp: IELTS Speaking

Giáo trình sử dụng: IELTS Speaking được trường tự biên soạn

Trình độ lớp: sơ cấp ~ trung cấp

Giáo viên: T. Alili

Mục đích lớp học: làm quen với bài thi Speaking, đặc biệt hiểu rõ hơn Part 1 trong bài thi.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-5

* Hình trên bên trái là cô Alili

Trong chuyến tham quan lần này, PE đã đóng vai là các học viên và tham gia vào lớp học thử IELTS Speaking.

Với phần 1~3 của IELTS Speaking, giáo viên Philippines sẽ đảm nhận. Tuy nhiên, giờ học ngày hôm nay với mục đích là để học viên hiểu, làm quen với trình tự của một bài thi.

Đồng thời, giờ học cũng sẽ tập trung giải đáp phần 1 trong bài thi Nói IELTS. (Tuy nhiên, giờ học thực tế chỉ được học giới hạn trong 1 giờ).

Ngoài ra, qua giờ học, được biết học viên cần lưu ý 3 điểm cơ bản sau khi tham gia vào bài IELTS Speaking.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-6

S trôi chy và tính nht quán (Fluency and Coherence)

Vn t vng (Lexical Resource)

Kiến thc và đ chính xác khi s dng ng pháp (Grammatical Range and Accuracy)

Trong bài thi IELTS Speaking, bất kể là phần thi nào, cũng yêu cầu độ lưu loát với những quan điểm mà bản thân muốn nói. Đồng thời, yêu cầu sự thống nhất trong cách diễn đạt, kết nối giữa các ý với nhau. Tuy nhiên, không phải cứ nói nhanh mới được gọi là tốt. Theo đó, trong phần thi Speaking, nếu chỉ sử dụng lặp đi lặp lại quá nhiều một từ thì chắc chắn điểm số cũng sẽ không cao được, chính vì vậy mà vốn từ vựng cũng rất quan trọng, vận dụng linh hoạt được các từ đồng nghĩa (Synonym). Thêm vào đó, nếu sử dụng đúng ngữ pháp thì điểm số đạt được sẽ rất cao.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-7

Lớp học trả lời Part 1

Ngoài việc giáo viên nhiệt tình chỉ dẫn từng điểm trong bài và giải thích dễ hiểu, mỗi lần, giáo viên đều đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến Part 1 trong bài thi IELTS Speaking như giới thiệu bản thân, công việc, các chủ đề liên quan đến hàng xóm… học viên sẽ phải trả lời các câu hỏi đó. Với một câu hỏi giáo viên đưa ra, học viên sẽ trả lời theo trình tự như sau:

Bài giảng về sự lưu loát và tính thống nhất -> Trả lời các câu hỏi với ý thức phải nói rành mạch và thống nhất các quan điểm.

Bài giảng về vốn từ vựng -> Trả lời câu hỏi không chỉ cần rành mạch, nhất quán mà cần cả vốn từ vựng

Bài giảng kiến thức về ngữ pháp và cách sử dụng chính xác -> tự giới thiệu bản thân với ý thức xây dựng bài nói có sự rành mạch, nhất quán, vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp, cách sử dụng đúng.

Tổng cộng trong suốt giờ học, tôi đã thực hành 4~5 lần về nội dung của Part 1 như trong bài thi thử. Bản thân tôi cũng rất ngạc nhiên khi lần trả lời đầu tiên, lúc chưa có bất kỳ một cơ sở để trả lời nào so với lần thứ 4~5 sau khi đã được chỉ về 3 điểm cần có trong bài nói thì khoảng cách về nội dung, cách nói cũng đã khác nhau. Trước hết, lần thứ 2 cần trả lời đảm bảo được sự rạch rồi, nhất quán trong các quan điểm, nên bài nói của tôi cũng không thực sự dài, mà tôi đã nói mà với ai cũng sẽ rất dễ hiểu, gần như những gì mình muốn truyền đạt đều được nói một cách cẩn thận. Câu trả lời lần thứ 3 là khi đã có thêm cả vốn từ vựng, trong lúc nói tôi cũng không bị lặp đi lặp lại một từ vựng, cũng sử dụng thay đổi được cả cách diễn đạt lúc trả lời. Còn trả lời đến lần thứ 4, thứ 5 thì ngoài 2 kiến thức đã vận dụng được đó, tôi còn chú ý cả phần ngữ pháp và sử dụng chúng một cách chính xác. Sau khi biết được 3 điểm cần lưu ý khi trả lời, tôi đã trả lời rất tốt, giải thích các ý ngắn gọn, không mất quá nhiều thời gian dài dòng, cách nói trang trọng, so với lần 1 thì không còn cảm giác lo lắng mà thay vào đó tôi có thể trả lời một cách rất chỉnh chu, thuyết phục.

Đây là giờ học với kiến thức rất cần thiết cho IELTS Speaking: Fluency and Coherence, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.

Tóm lại, với cách tiến hành giờ học như trên, học viên dần có thể làm quen với Part 1 trong bài thi, tự mình hiểu được điểm yếu của bản thân và khắc phục. Theo đó, không chỉ năng lực thực sự mà học viên cũng sẽ có thể cả sự tự tin để tham gia vào bài thi.

• Trong bài viết phân tích này, chúng tôi đã đưa ra ví dụ về khái quát mỗi giờ học cũng như nội dung của 1 giờ học thực tế sẽ được tổ chức ra sao. Tuỳ vào trình độ của học viên mà nội dung giờ học sẽ ít nhiều có sự khác nhau.

tim-hieu-khoa-ielts-sparta-8

CIP: Anh Ryota quản lý học viên người Nhật và Thầy Tan là trưởng giáo viên tại trường

SAU 4 TUẦN, 8 TUẦN, 12 TUẦN HỌC SẼ CÓ SỰ TIẾN BỘ NHƯ THẾ NÀO?

Trong chuyến tham quan lần này, chúng tôi đã có cơ hội để trò chuyện với anh Ryota – đã có nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận vị trí quản lý và đã có thành tích đạt điểm số IELTS cao và giáo viên trưởng tại trường – thầy Tan. Với các học viên trình độ Trung cấp tương đương TOEIC 600 ~ 700 và chưa có kinh nghiệm học IELTS thì khi tham gia khoá IELTS Sparta, sau 4 tuần, 8 tuần hay 12 tuần học sẽ có sự tiến bộ, thay đổi như thế nào.

Sau 4 tuần học: Với các học viên trình độ IELTS nhập môn, tháng đầu tiên sẽ được học về các kiến thức khái quát và kỹ năng IELTS cần có. Đây là bước chuẩn bị cho các giai đoạn bổ sung các kiến thức phục vụ thi cử nên sẽ chưa nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt nào trong thời gian này. Tuy vậy, các học viên trình độ Trung cấp trở lên thì sau khoảng thời gian học này số lượng câu làm đúng sẽ tăng lên đáng kể, điểm số tăng và các bạn có thể đạt được ở mức IELTS 4.0 ~ 4.5.

Sau 8 tuần học: Học viên có thể biết và cải thiện được điểm yếu của bản thân, học viên cũng sẽ nắm rõ được xu hướng và sự tập trung trong bài thi IELTS. Đến giai đoạn này, học viên hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, càng đến gần điểm số IELTS 5.5, số lượng câu đúng để lấy được 0.5 sẽ nhiều hơn, nên sẽ có cảm giác là điểm số không tăng mấy. Giai đoạn này, học viên có thể đạt được IELTS 5.0 hoặc 5.5.

Sau 12 tuần học: Đến thời điểm này, nhiều học viên có sự tiến bộ khi học IELTS. Học viên sẽ cải thiện được các điểm hạn chế của mình, đồng thời với các kiến thức mà bản thân tích lũy được thì phạm vi sử dụng tiếng Anh sẽ rất sâu rộng. Với khoá học IELTS Sparta, học viên trình độ Trung cấp sau 3 tháng hoàn toàn có thể đạt được IELTS 5.5 ~ 6.0. Ngoài ra, cũng có nhiều bạn học viên đã đạt 6.5 trở lên trong thời gian này.

TÓM TẮT

Khoá IELTS Sparta tại trường đạt tương đương với các khoá học khác tại trường. Từ tháng 10 năm ngoái tới tháng 6 năm nay, có 6 bạn tham gia khoá học đạt được IELTS 7.0, và rất nhiều học viên đã đạt được IELTS 6.5 và 6.0. Học IELTS tại CIP ngoài chương trình học được thiết kế bởi đội ngũ học thuật tại trường, còn được học với cả giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ nên rất nhiều học viên cảm thấy hài lòng sau khoá học. Các học viên tham gia khoá IELTS Sparta tại CIP sẽ có thời gian biểu học cũng như chương trình học khắt khe tương đương hoặc nhiều hơn so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines theo mô hình Sparta nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả thực tế cho học viên.

 Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube