Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

THAM QUAN CIP THÁNG 8/2018 

HỌC ESL HIỆU QUẢ HƠN VỚI SỰ KẾT HỢP GIỮA GIÁO VIÊN PHILIPPINES

LUYỆN SPEAKING CHUẨN CÙNG GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-1

Xin chào các bạn,

Hôm nay Phil English đã đến thăm trường Anh ngữ CIP, tọa lạc tại thành phố Clark-Angeles. Trên thực tế, CIP cách văn phòng của chúng mình không xa lắm, chưa đến 5 phút đi bộ. Vậy nên, lợi thế khi bạn theo học tại CIP chính là không những nhận được sự hỗ trợ của trường khi cần mà trong các tình huống cấp bách, bạn còn có thể nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ từ Phil English.

Chắc có thể nhiều bạn sẽ còn thắc mắc về khái niệm ESL, những thông tin về khóa học và đặc biệt là thế mạnh khi theo học ESL tại CIP. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nha.

ESL là gì?

Mặc dù các trường Anh ngữ tại Philippines có rất nhiều khóa học với các tên gọi khác nhau nhưng thực tế được phân biệt thành ba dạng khóa bao gồm Tiếng Anh giao tiếp/ Tiếng Anh tổng quát (ESL), tiếng Anh luyện thi chứng chỉ (IELTS, TOEIC, TOEFL) và tiếng Anh thương mại (Business English). Trong đó, nhắc đến ESL (English like a Second Language) tức là nói đến mục đích học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ.

Những ai cần học ESL?

Đa số những học viên tham gia khóa ESL đều mong muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, nghe nói… đặc biệt, nếu là người có định hướng làm việc tại nước ngoài hay các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nước thì việc giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh là một yếu tố tiên quyết khiến họ phải gấp rút tham gia các khóa học ESL.

Mặt khác, những học viên theo đuổi các khóa luyện thi chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc các chương trình dành cho trình độ học viên trung cấp trở lên như TESOL, Business English… cũng xem ESL như một nền tảng phải củng cố trước khi bước vào các khóa học kể trên.

Bạn biết đấy, nền tảng là yếu tố quyết định xem bạn có thể tiếp thu các chương trình học khác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hay không. Việc đốt cháy giai đoạn, tham gia các khóa học vượt quá khả năng sẽ khiến bạn đuối sức, chán nản, dễ từ bỏ.

Khi tư vấn cho các học viên có nhu cầu đạt IELTS 6.0 trở lên nhưng trình độ chỉ ở mức căn bản hoặc còn nhiều khuyết điểm, Phil English sẽ định hướng bạn nên dành 2-3 tháng rèn luyện ESL và sau đó là 3 tháng theo học IELTS. Lộ trình 6 tháng này tỏ ra vô cùng hiệu quả với khoảng 88% học viên đạt được mục tiêu điểm số đề ra.

Bạn có thể xem thêm về chương trình Đảm bảo IELTS 6.0 cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY!

Vậy lý do bạn nên chọn CIP để theo học ESL là gì?

Có rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy ESL nhưng bạn sẽ thấy CIP có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tọa lạc tại khu vực Clark – Angeles, cách Manila khoảng 2 giờ 30 phút ô tô, CIP có thể xem là ngôi trường kỳ cựu với nhiều thành tích đào tạo, thu hút học viên từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

1. Trường giàu thành tích, là đối tác của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước

CIP đã đạt đến con số 10 năm trong sự nghiệp trồng người của mình. Đó là quãng thời gian mà nhà trường đã trải qua nhiều thay đổi, đúc kết kinh nghiệm quý giá, từng bước tạo được tiếng vang trong lòng du học sinh các nước mặc dù thực tế cơ sở vật chất và quy mô của trường không lớn.

Trong ngần ấy năm, CIP đã có nhiều bước tiến đáng kể trong việc hợp tác và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế, là vết son khẳng định tên tuổi giữa hàng trăm trường Anh ngữ của Philippines.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-2

Phil English phỏng vấn quản lý học viên Nhật Bản- Anh Ryota và quản lý học viên Việt Nam – Chị Thảo

Trong chuyến thăm quan này, chúng tôi cũng đã trò chuyện với anh Ryota – một trong những nhân viên kỳ cựu, gắn bó với CIP gần 3 năm qua. Anh chia sẻ với chúng tôi:

“CIP hoạt động dưới sự cấp phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Philippines đồng thời chúng tôi cũng được IDP Úc cấp phép là trung tâm đăng ký thi, kiểm định khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp. Thông qua đó, đội ngũ giáo viên của chúng tôi nhất là giáo viên IELTS đều được training định kỳ 1-2 lần mỗi năm tại Manila bởi chính IDP. Các tài liệu về IELTS, cách thức thi cử, cũng được IDP cập nhật rất kịp thời. Ngoài ra, chúng tôi cũng là trường đầu tiên và duy nhất được công nhận bởi LCCI trong việc đào tạo Business English.

CIP cũng có mối liên kết chặt chẽ với một số trường cao đẳng và đại học. Điển hình, ở Mỹ, chương trình chuyển tiếp của chúng tôi sẽ giúp các bạn được theo học tại top 100 trường đại học của Mỹ – Missouri State University. Hoặc là người yêu ngành quản trị nhà hàng khách sạn, bạn cũng có thể đăng ký theo học BHMS tại Thụy Sĩ thông qua CIP. Còn ở Philippines, hiện chúng tôi đã ký kết MOA với trường cao đẳng CELTECH trong việc cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh cho những du học sinh muốn nhập học tại trường.”

Những thông tin trên quả thật có sức thuyết phục rất mạnh mẽ. Một ngôi trường đạt được sự tín nhiệm của nhiều đối tác trong nước và quốc tế là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo hàng đầu!

2. Số lượng khóa học ESL đa dạng, điều chỉnh tỷ lệ tiết 1:1 và tiết nhóm linh hoạt

CIP không chỉ đơn thuần cung cấp một khóa học ESL mà là nhiều khóa học với thời lượng các tiết học được điều chỉnh khác nhau. Tùy vào mục tiêu, trình độ và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp cho bản thân.

Khóa học Lớp 1:1 GVBN Lớp 1:1 GVPH Lớp nhóm GVBN Lớp nhóm GVPH
ESL Native 4 0 1 1
ESL Power Intensive 0 7 0 0
ESL Standard 1 4 1 1
ESL Lite 0 3 1 1
ESL Starter 0 5 1 1

* Chú thích: GVBN: Giáo viên bản ngữ – GVPH: Giáo viên Philippines

** Mỗi tiết học diễn ra trong vòng 50 phút, học viên có 10 phút nghỉ giữa giờ

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-3

Một lớp nhóm với giáo viên bản ngữ

Các khóa học này có chi phí dao động từ 1,000 USD đến 2,000 USD/ tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá. Trong đó khóa học phổ biến nhất là Standard ESL. Đây là khóa học được đánh giá có sự hợp lý trong việc kết hợp tiết học cùng giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines, giúp học viên có thể cải thiện toàn diện. Mình sẽ đề cập đến lợi ích của việc này trong phần trình bày bên dưới.

Nội dung các môn học cụ thể như sau:

Lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ: Học viên có thể chọn trong các môn gồm Speaking, Listening, Reading, Writing, Grammar, Vocabulary và Prounciation. => Lời khuyên từ trường: Bạn nên chọn Speaking hoặc Pronunciation bởi chắc chắn đây là điểm mạnh nhất của giáo viên bản ngữ.

Lớp 1:1 với giáo viên Philippines: Tương tự cũng bao gồm 7 môn học cho bạn tự do chọn lựa như trên => Lời khuyên từ trường: Bạn nên chọn học Writing, Reading và Grammar.

Lớp nhóm với giáo viên bản ngữ: Nhà trường cung cấp hai môn học gồm Pronunciation và Speaking. => Lời khuyên từ trường: Hãy luôn tích cực trao đổi, trình bày ý kiến của bản thân.

Lớp nhóm với giáo viên Philippines: Môn học duy nhất là Listening => Lời khuyên từ trường: bạn nên học Listening ở các lớp nhóm hơn là lớp 1:1 bởi như vậy sẽ đỡ uổn phí thời gian lớp 1:1 hơn. Listening học theo dạng lớp nhóm hoàn toàn đạt hiệu quả như khi học 1:1.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-4

Một vài quyển sách trong các giáo trình giảng dạy ESL do CIP biên soạn

Bên cạnh các lớp học chính thức, nhà trường còn cung cấp các lớp tự chọn hoàn toàn miễn phí:

Từ thứ ba đến thứ năm: Lớp nhóm với giáo viên bản ngữ, gồm các môn như Speaking, Pronunciation và Job Interview. Chủ nhật cũng có một lớp nhóm với giáo viên bản ngữ trong vòng 90 phút dành riêng cho ESL Speaking, phù hợp với các bạn có trình độ căn bản.

Trong khi ESL Native phù hợp với các học viên có trình độ cao, nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc, mong muốn cải thiện thêm kỹ năng nghe nói và phát âm thì ESL Power Intensive phù hợp với học viên du học ngắn hạn (dưới 4 tuần), với chương trình hoàn toàn bằng các tiết 1:1. Trong trường hợp nếu muốn học 1:1 với giáo viên bản ngữ, học viên sẽ trả thêm khoảng phụ phí tùy vào số lượng lớp muốn học.

60% học viên của trường khi tham gia khóa ESL đều chọn ESL Standard. Đây là khóa học được đánh giá có thời lượng học vừa phải, kết hợp cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines. ESL Starter có 5 tiết 1:1 mỗi ngày, không phải là khóa học phổ biến, nhưng cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn bổ sung các kiến thức cơ bản trước khi chuyển sang học các khóa nâng cao. ESL Lite thường dành cho các bậc phụ huynh đi học cùng con em mình. Khóa này ít tiết học, đảm bảo các phụ huynh vừa học, vừa có thời gian chăm sóc con.

3. Có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa giáo viên Filipino và giáo viên bản ngữ

Với những thông tin về khóa học mà mình cập nhật bên trên, các bạn có thể thấy hầu hết các chương trình ESL đều có sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ. Trên thực tế, không có nhiều trường ở Philippines có thể đáp ứng được điều này, đặc biệt việc cung cấp lớp 1:1 mỗi ngày với giáo viên bản ngữ còn khan hiếm hơn.

Có một điều không thể phủ nhận là giáo viên Philippines cũng chỉ có thể đạt từ 90 đến 99% chất giọng, phát âm của người bản xứ bởi họ cũng bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ bản địa. Vậy nên, thế mạnh của giáo viên Philippines là những mảng nghiêng về ngữ pháp, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-5

Lớp học 1:1 với giáo viên Philippines

Mặt khác, các giáo viên bản ngữ lại có lợi thế 100% về ngữ điệu, phản xạ. Họ nói với tốc độ nhanh tự nhiên và khả năng sử dụng ngôn từ uyển chuyển, tạo ra những ngữ cảnh đối thoại thực tế nhất. Đối với các học viên mong muốn định cư hoặc du học tại các nước nói tiếng Anh thì việc làm quen, học hỏi phát âm chuẩn của người bản ngữ là điều vô cùng thiết yếu để có thể hòa nhập nhanh chóng. Chia sẻ thêm với các bạn thì tại CIP, nếu bạn học IELTS, nhà trường thường sắp xếp để bạn học cùng các giáo viên bản ngữ người Anh và nếu học ESL, nhà trường sẽ sắp xếp để bạn học cùng các giáo viên bản ngữ người Mỹ.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-6

Lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ

Sự kết hợp giữa giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ trong cùng một khóa học sẽ giúp bản thân học viên cân bằng, phát triển toàn diện các kỹ năng. Có thể bạn nghĩ rằng nếu giáo viên Philippines không nói chuẩn như giáo viên bản ngữ thì chúng ta cứ học 100% với giáo viên bản ngữ. Điều đó hoàn toàn khả thi bởi CIP cũng cung cấp khóa học Native Only nhưng chắc chắn là bạn phải chi trả một mức học phí không hề dễ chịu tí nào. Hơn hết, khi bạn du lịch, du học, đi làm… chắc chắn rằng bạn không chỉ tiếp xúc với mỗi giọng chuẩn mà rất có thể bạn còn nghe tiếng Anh của người Ấn, tiếng Anh của người Singapore… Vậy nên, biết được và làm quen với nhiều chất giọng cũng là một phần trong việc giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Suy cho cùng, ngôn ngữ cũng chỉ là một công cụ để giao tiếp. Nếu bạn có thể giao tiếp tốt tức là bạn đã học ngôn ngữ thành công.

4. Lộ trình học cụ thể, đặt mục tiêu phát triển tương ứng với từng bộ giáo trình

Trước khi đến với CIP, bạn có thể tham gia bài kiểm tra trình độ Online hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể đến trường rồi mới tiến hành kiểm tra. Bài kiểm tra sẽ cho bạn biết khả năng của bạn như thế nào, tương ứng với các mức độ khác nhau theo thang đánh giá của trường.

Với các giáo trình, nhà trường cũng chia nhỏ theo từng lộ trình học cụ thể. Mỗi bộ giáo trình, học viên sẽ hoàn thành trong vòng 4 tuần và chuyển sang cấp độ mới với một bộ giáo trình khác.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-7

Trên đây là bảng phân chia các cấp độ tại trường. Lấy thang CODE làm chuẩn, trung bình mỗi 4 tuần, học viên sẽ hoàn thành 1 cấp độ. Ví dụ khi test đầu vào bạn đạt mức A1 của CODE thì sau 1 tháng, bạn sẽ đạt được A1+. Khi đạt được tầm B1, nghĩa là bạn có thể chuyển sang các khóa học dành cho học viên trung cấp trở lên như IELTS, TOEIC, TOEFL.

Phil English cũng khuyên bạn nên linh hoạt khi đăng ký các khóa học, đừng chỉ chọn 1 khóa quá 3 tháng, hãy bổ sung thêm kiến thức, thử thách bản thân bằng việc chuyển sang các khóa luyện thi chứng chỉ hoặc Business English.

5. Quy định EOP và EOP Challenge

EOP là viết tắt của English Only Policy – Chính sách chỉ nói tiếng Anh. EOP được áp dụng trong một số khu vực nhất định của CIP. Nếu bạn vi phạm, mỗi một lần bị các EOP Checker bắt được bạn đang nói tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ bị phạt 20 Peso. Trường hợp không muốn đóng phạt, bạn sẽ phải tự học vào buổi tối. EOP không chỉ giúp cá nhân mỗi học viên tích cực nói tiếng Anh hơn mà còn tạo ra một môi trường để người học có thể chủ động sử dụng tiếng Anh.

Song song đó, CIP cũng tổ chức hoạt động EOP Challenge. Khi đăng ký tham gia, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong suốt 2 tuần vào cuối tuần thứ hai, bạn sẽ có buổi thuyết trình về một chủ đề tự chọn trước các giáo viên và những người bạn của mình. Hoạt động này được đánh giá cao bởi không những thúc đẩy học viên nói tiếng Anh thường xuyên, tăng cường phản xạ mà còn giúp học viên rèn luyện kỹ năng nói trước công chúng, tự tin hơn trong giao tiếp.

Nếu là một học viên ESL với khao khát cải thiện kỹ năng nghe nói, bạn chắc chắn phải tham gia EOP Challenge và đừng quên rủ thêm bạn bè cùng tham gia nhé.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-8

Hình trên là địa điểm các học viên tham gia EOP Challenge sẽ thuyết trình cũng như là nơi tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên.

Sau cùng, để kết thúc bài viết về chuyến thăm quan trường CIP của mình, mình cũng xin gửi đến các bạn những hình ảnh mới nhất về cơ sở vật chất của trường. Có thể nói so với cách đây 2 năm thì CIP đã có nhiều đổi thay. Nhà trường cho sơn sửa lại các phòng ký túc xá, nâng cấp wifi và cải thiện chất lượng các bữa ăn. Bên cạnh đó, nhà trường cho xây dựng khu vực nhà ăn mới rộng rãi, thoáng mát sang trọng, mở thêm khu nhà chơi cho trẻ em và khu test Speaking cũng là khu vực dạy tiếng Anh Online của trường.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-9

Nhà ăn của trường với lối bày trí sang trọng, tông màu gỗ ấm cúng.

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-10

Khu vực nhà chơi cho trẻ và cũng là nơi tổ chức các lớp nhóm cho học viên nhí

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-11

Một góc khu vực giáo trình của nhà trường

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-12

Hồ bơi – nơi được các học viên yêu thích lựa chọn làm địa điểm trò chuyện, thư giãn

tham-quan-truong-anh-ngu-cip-thanh-pho-clark-13

Cuối cùng mình xin gửi lời cảm ơn đến hai bạn học viên xinh đẹp của CIP đã dành thời gian tham gia buổi phỏng vấn của Phil English ngày hôm nay. Các bạn hãy đón chờ xem các bạn ấy nói gì về trường trong bài đăng sau này của Phil English nhé.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình học cũng như cần được tư vấn lộ trình học tập cụ thể, hãy liên hệ với Phil English nhé. Chắc chắn rằng, chúng mình luôn có những thông tin mới nhất, chính xác nhất để gửi đến các bạn đấy! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube