Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BÁO CÁO THĂM QUAN TRƯỜNG ANH NGỮ FELLA SPARTA

Cuối tháng 9 vừa rồi, đoàn chúng tôi lại có dịp trở lại Cebu để tiếp tục cuộc hành trình mang đến các bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về các trường Anh ngữ tại đây. Nếu như còn phân vân chưa biết chọn trường nào để cải thiện tiếng Anh thì bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết phần nào nỗi lo ấy.

Trường Anh ngữ FELLA được thành lập từ năm 2006 và có 2 cơ sở là Classic và Sparta. Trường nằm ở trục đường chính và cơ sở cách nhau khoảng 300 – 400m, cách sân bay 30 phút đi taxi và 20 phút đến trung tâm thành phố (Ayala, SM city). Trường luôn có tiêu chí là mang đến nhưng gì tốt nhất cũng như đảm bảo sự an toàn tuyệt đối có các bạn học viên.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-1

Về cơ sở vật chất của Sparta

Các bạn học viên thường hay đùa với nhau rằng FELLA không có gì ngoài đất nên trường đã cho xây dựng theo mô hình resort. Bước từ cổng vào chúng tôi đã hoàn toàn hiểu được những gì mà các bạn nói, trường có khoảng sân rất rộng và các khu nhà được bố trí rất thuận tiện cho học viên.

Phía bên tay phải của trường là canteen. Một điểm khác biệt so với các trường Anh ngữ khác đó là FELLA đầu tư riêng cho mình một cửa hàng tiện ích thay vì có một bên thứ 2 mua lại vị trí này. Thường nếu như không phải trường mở ra thì giá cả sẽ đắt hơn so với siêu thị bên ngoài nhiều vì chi phí nhân viên và tiền thuê mặt bằng thường cao hơn. Nhưng hiểu được nhu cầu của học viên, FELLA đã giúp các bạn tiết kiệm được một phần chi phí và giá chỉ chênh so với bên ngoài 5 peso. Ngoài những nhu cầu yếu phẩm cần thiết, cangteen còn có café, nước ép với giá cả hết sức phải chăng.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-2

Đối diện với cangteen là khu vực Dining Hall, với quy mô hơn 220 học viên thì phòng ăn ở Sparta được coi là khá rộng rãi và sạch sẽ. Rất hiếm trường Anh ngữ nào lại đầu tư máy sấy bát đĩa như ở đây, bát đĩa sau khi rửa xong sẽ được đưa vào máy khử trùng rồi mới đem ra cho học viên sử dụng. Ngoài ra, trường còn trang bị máy đuổi côn trùng trong nhà ăn.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-4

Phòng y tế của trường nằm ngay trong văn phòng quản lý, sẽ có y tá túc trực để chăm sóc sức khỏe cho học viên. Nếu nhẹ thì y tá sẽ khám và phát thuốc miễn phí cho các bạn. Trong trường hợp khẩn cấp thì quản lý hoặc y tá sẽ đưa các bạn đi bênh viện và trường cũng dành riêng một xe chỉ chuyên phục vụ học viên đi khám bệnh.

Hồ bơi và phòng tập gym nằm sát cạnh nhau với đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị nhưng nhìn chung là mọi thứ không còn mới vì trường đã thành lập lâu năm.

Khu phòng học thì cả 2 cơ sở đều có thiết kế giống nhau bao gồm các lớp học 1:1, lớp nhóm, thư viện, nhưng ở cơ sở Sparta sẽ có thêm phòng chiếu phim.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-3

Ký túc xá của trường sẽ chia làm 3 loại phòng: đơn, đôi và ba mỗi phòng sẽ được trang bị đầy đủ như giường, tủ lạnh, máy lạnh, tủ quần áo, tủ khóa an toàn, giá sách, bàn học… Phòng ở FELLA rất rộng chỉ có một số vật dụng thì đã cũ.

Don dẹp 2 lần/tuần và thay ra giường 1 lần/ tuần.

Trường cung cấp dịch vụ đón tại sân bay miễn phí cho học viên.

Không giống như các trường Anh ngữ khác, FELLA khuyến khích các bạn tự giặt đồ của mình để tránh hỏng hóc và mất mát. Trường sẽ trang bị máy giặt 24/7, bột giặt miễn phí để các bạn chủ động trong việc giặt giũ.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-8

Chấm điểm cơ sở vật chất: 7/10

Về chất lượng bữa ăn

FELLA phục vụ bữa ăn 365 ngày và luôn có sự đổi mới để phù hợp với học viên. Thực đơn các món Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam (tuần có 2 ngày mỳ/ phở) và bữa sáng kiểu Mỹ. Hàng tháng thì đều có các buổi họp bổ sung các món cho thực đơn.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-5

Ngoài ra, “Home food” là món ăn quê hương cũng sẽ được đưa vào thực đơn ví dụ như Hàn Quốc sẽ có kim chi, Việt Nam sẽ có thịt băm và Trung Quốc có trứng xốt cà chua. Nếu các bạn không hợp khẩu vị ngày hôm đó có thể ăn cơm với món truyền thống của nước mình.

Chấm điểm đồ ăn: 8/10

Về chất lượng giáo viên và giảng dạy

FELLA đưa ra rất nhiều tiêu chí để tuyển chọn giáo viên như tốt nghiệp đại học hệ 4 năm chuyên ngành giáo dục và tiếng Anh sau đó phải trải qua 40 giờ đào tạo và 1 bài kiểm tra đầu vào, bảo đảm các tiêu chuẩn về kỷ luật, đạo đức được đánh giá bởi ENGLISH FELLA và đặc biệt 100% giáo viên ở trường đều là full time.

Đội ngũ trainer của trường sẽ túc trực trên văn phòng để khi học viên học có bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc học hay chưa biết phương pháp học sao cho đúng thì có thể lên gặp trực tiếp và đội ngũ trainer sẽ có những hướng dẫn cho bạn tự học.

Ngoài ra, FELLA có một giảng viên đào tạo là giảng viên chấm thi của IDP và Hội đồng Anh, thầy hay có những buổi trao đổi kiến thức, phương pháp và kỹ năng làm bài thi IELTS. Đối với những bạn đăng ký thi IELTS của Hội đồng Anh kể cả từ những trường khác cũng sẽ đến đây để tham dự và học hỏi thêm kinh nghiệm từ buổi trao đổi này.

Trường có hợp tác với cả IDP và Bristish Council, tất cả những đề thi mới và cập nhật mới nhất của cả hai đơn vị này thì đều cung cấp cho FELLA. Và trường sẽ mang những tài liệu đó để cung cấp cho học viên, đảm bảo cho các bạn đạt điểm số cao nhất.

Về hệ thống quản lý Online

FELLA là một trong những trường Anh ngữ đầu tiên thực hiện mô hình hệ thống quản lý học sinh Online. Trước khi học viên nhập học sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập trên website để từ đó các bạn có thể nắm được tất cả thông tin cần thiết như: quy định về trường, các bài kiểm tra hay đánh giá giáo viên ngay tại đây.

Thay vì dùng văn bản như trước thì trường đã giảm thiểu thời gian cũng như việc quản lý hồ sơ cồng kềnh. Các bạn học viên có bất kỳ yêu cầu sửa chữa, đổi giáo viên hay xin đi du lịch cũng sẽ được nhân viên và các bạn quản lý kiểm tra và xử lý ngay trong ngày hôm đó.

Ngoài ra, bố mẹ và các bạn agency muốn theo dõi việc học hành của con em mình cũng có thể đăng nhập vào trang web này để xem bài kiểm tra cũng như tiến độ học tập của các bạn.

Về các khóa học

Các lớp học đặc biệt

Sau 8 tiết học, học viên có thể chọn thêm lớp tự chọn không bắt buộc từ 17:00 – 17:50 (lớp nhóm miễn phí) như: Speaking, Speech CNN, Sitcom, TOEIC, High Voca, Business, Grammar…

Sáng thứ 7 từ 9:00 – 11:00 học viên dưới cấp độ 4 bắt buộc phải tham dự lớp học này. Mục đích của khóa học này giúp các bạn học thêm từ vựng và Speaking. Các bạn từ cấp độ 3 trở lên có thể chọn tham gia hoặc không tham gia.

Ngoài ra vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần sẽ có thêm lớp Yoga, các bạn học ở bên campus Classic nếu muốn tham gia thì trường sẽ có xe đưa đón sang cơ sở Sparta để tập. Lớp này thì sẽ mất phí (1,000 peso/ 8 lớp). Còn thứ 4 và thứ 6 sẽ có lớp Zumba (hoàn toàn miễn phí)

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-7

Nếu học viên không đăng ký lớp học này vẫn phải lên thư viện học bình thường.

Các khóa học

Thế mạnh của FELLA là IELTS các lớp học được sắp xếp theo trình độ đầu vào. Ở Fella, khóa học có thể thay đổi linh hoạt, học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Buổi tối từ 9:30 (trừ tối thứ 7 với Sparta và J-Sparta thì trừ tối thứ 4 và thứ 6) các bạn sẽ có 1 bài kiểm tra, giáo viên sẽ phát bài để các bạn tự làm rồi sau đó nộp lại để giáo viên chấm và sửa lỗi sai. Sẽ có người kiểm tra ngẫu nhiên, nếu học viên không ngồi trên thư viện sẽ bị phạt.

Đối với các bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh từ căn bản thì không thể bỏ qua các khóa PIC 4, 5 của FELLA. Khóa học hòa nhập giúp bạn nâng cao những kỹ năng tiếng Anh cơ bản, điều này giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian ngắn. Giúp cân bằng giữa 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết + Ngữ Pháp.

Ngoài ra, nó còn là nền tảng để bạn tiếp tục học các khóa tiếng Anh chuyên sâu hơn như IELTS, TOEIC. Mỗi ngày ngoài các lớp học trên lớp thì các bạn sẽ có 2.5 giờ tự học trên thư viện, 30 phút kiểm tra từ vựng và các mẫu câu cơ bản mỗi ngày.

tham-quan-truong-anh-ngu-fella-sparta-6

Cũng giống như các trường Anh ngữ khác thì FELLA cũng có khóa tiếng Anh thương mại dành cho các bạn học viên muốn phát triển kỹ năng trong môi trường công sở, thuyết trình, đàm phán, kinh doanh… Chủ yếu là các học viên Nhật Bản sẽ chuộng khóa này nhất.

Một đặc điểm về khóa học IELTS của trường đó là các bạn học viên phải đảm bảo được điểm đầu vào 3.0 nếu không sẽ phải học từ PIC hoặc PIFT (dành cho những bạn mới bắt đầu), các bạn sẽ được làm quen với IELTS, cách làm bài ra sao, IELTS có bao nhiêu phần và thời gian phân bổ như thế nào. Giáo trình của IELTS được chia ra nhiều cấp độ từ thấp đến cao A, B, C, D tương ứng với trình độ của học viên.

Ngoài ra lớp 1:1 Coaching được đưa vào nhằm khắc phục điểm yếu nhanh chóng. Các bạn học viên theo học khóa này nếu thấy bản thân mình yếu nhất kỹ năng nào thì sẽ bổ sung kỹ năng đó vào lớp Coaching này còn nếu không các bạn vẫn sẽ học lớp nhóm lớn bình thường. Giáo viên sẽ giải thích và phân tích từng vấn đề, các lỗi, sửa chữa các yếu điểm để tăng điểm số.

Với thế mạnh về IELTS thì trường cũng mang lại những chính sách để đảm bảo đầu ra cho học viên khi tham gia khóa Guarantee. Hiếm có trường nào lại đảm bảo điểm đầu ra lên đến 7.0 Overall như FELLA với đăng ký ít nhất 12 tuần. Cũng giống như các trường khác, các bạn học viên phải đảm bảo đủ số giờ lên lớp và không vi phạm bất kỳ nội quy nào của trường.

Nếu các bạn không đạt kết quả như cam kết thì trường sẽ chịu trách nhiệm đào tạo lại hoàn toàn miễn phí trong vòng 4 tuần (chỉ mất tiền ăn ở, chi phí địa phương).

Khóa Junior là khóa học tích hợp của ba mẹ đưa các con đi học. Với gia đình nhỏ và có con tầm khoảng 5 tuổi mà ba mẹ vẫn muốn đi học thì sang FELLA có thể học khóa PIC hoặc GEC và con sẽ thuê nanny để trông. Trường sẽ không chấp nhận các bạn dưới 15 tuổi sang học một mình mà không có bố hoặc mẹ, người giám hộ học cùng.

Với trẻ em sẽ có 6 lớp 1:1/ ngày còn người giám hộ là 4 lớp 1:1/ ngày.

Lịch kiểm tra của trường là 1 tháng 1 lần (tuần thứ Tư của tháng và 1 tuần trước khi học viên về). Riêng đối với các bạn học IELTS, TOEIC, TOEFL nếu bạn nào thực sự chăm học, chăm chỉ thì trường sẽ tạo điều kiện cho các bạn làm bài kiểm tra 2 tuần/ lần. Việc kiểm tra này nhằm giúp các bạn tăng thêm kinh nghiệm làm bài, chủ động thời gian và không bị áp lực bởi kỳ thi thật,

Chấm điểm khóa học: 8/10

Liên hệ tư vấn và đăng ký

Để được tư vấn chương trình học hoặc đăng ký, quý phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: Tầng 5, toà nhà Galleria, 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, Tp.HCM

Hotlines: (+84) 2866.844.244 hoặc 0938.034.089

Email: info@philenglish.vn

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 8, toà nhà BT Land, 106 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotlines: (+84) 2466.604.944 hoặc 0901.844.885

Văn phòng hỗ trợ tại Philippines 

Block 3 Lot, 11-A Cor Arayat, Anunas, Angeles City, Pampanga, Philippines

Tel: +63.917.712.5690

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English 

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube