Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NẾU BẠN MUỐN HỌC VỚI NHỮNG GIÁO VIÊN IELTS TỐT NHẤT, HÃY ĐẾN CNS2!

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-1

Xin chào các bạn, chúng mình là Phil English!

Mặc dù có sự ra đời của rất nhiều kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh khác nhau trên thế giới nhưng IELTS vẫn là kỳ thi được mong đợi nhất và có tính ứng dụng cao nhất trong học tập, làm việc, du học, đinh cư… Tại Philippines, rất nhiều trường Anh ngữ cung cấp khóa học IELTS nhưng nổi bật nhất phải kể đến chính là CNS2 bởi ngôi trường này hoàn toàn chú trọng vào IELTS, chỉ một phần nhỏ ESL và không có các khóa học như TOEIC hay Business.

Việc chú trọng vào mỗi khóa IELTS đã đưa CNS2 đến với danh hiệu “Lò luyện thi IELTS tốt nhất” tại Baguio với kết quả điểm số của học viên thường đạt từ 6.5 đến 7.0 trở lên. Đây là những con số đáng nể mà không phải ngôi trường nào cũng có thành tích tương đương.

Nào cùng mình khám phá ngôi trường này nha!

Tại sao bạn nên chọn CNS2 để học IELTS?

1. Học tập thực thụ, không quá nghiêng về luyện đề

Nếu từng học IELTS trong nước, bạn sẽ thấy rằng phần lớn các trung tâm đều chú trọng việc luyện đề, giải đề, học các tips, mẹo thi cử để đạt được điểm cao. Tuy nhiên theo chia sẻ của bạn Hiếu (Tên thường gọi là H) – một học viên của trường thì các thầy cô ở CNS2 không quá tập trung vào tips thi cử thay vào đó là chú trọng giúp học viên nắm vững nền tảng, hiểu rõ từng cách sử dụng câu, từ để làm bài. Việc này thoạt nhìn có vẻ sẽ mất thời gian hơn rất nhiều so với việc luyện theo tips nhưng bạn biết đấy mẹo có khi đúng có khi sai còn nền tảng mà khi bạn nắm vững thì mọi câu hỏi luôn rất dễ dàng.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-2

Phil English trò chyện cùng H – một học viên Việt Nam tại CNS2

2. Chương trình học chất lượng cao và đội ngũ giáo viên IELTS hàng đầu

CNS2 là trường đầu tiên tại Baguio thành lập học viện đào tạo khóa IELTS và cũng là học viện duy nhất lấy một khóa học làm trọng tâm. Bởi vì nếu bạn tìm hiểu, bạn sẽ thấy kể cả những trường có danh tiếng về IELTS cũng đồng thời giảng dạy ESL, TOEIC, TOEFL, Business… nguồn lực giáo viên bị phân tán rất nhiều. Trong khi đó, xuyên suốt 12 năm giảng dạy IELTS, nhà trường đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm quý báu để cải tiến chương trình học không ngừng. Chúng tôi tin rằng với hơn một thập kỷ đào tạo chuyên sâu một khóa học, CNS2 hoàn toàn có tất cả những lợi thế khi giảng dạy IELTS so với các trường Anh ngữ khác ở Philippines.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-3

Giáo viên trưởng của CNS2 (Trái) và nhân viên Phil English

Đội ngũ giáo viên của CNS2 cũng được đánh giá cao bởi nhà trường có được quy trình tuyển dụng chặt chẽ và huấn luyện giáo viên thường xuyên. Cụ thể:

Bước 1: Pre-hire training: Sau khi đạt các yếu tố đầu vào cơ bản, giáo viên trưởng sẽ phỏng vấn và chọn lọc ra các ứng viên tiềm năng nhất. Các ứng viên này sẽ được traning để bước vào buổi demo class có sự giám sát của các giáo viên kỳ cựu.

Bước 2: Post-hire training: Sau khi vượt qua vòng Pre-hire-training, giáo viên tiếp tục được rèn luyện nghiệp vụ trước khi đứng lớp chính thức.

Bước 3: Dựa theo phản hồi, đánh giá của học viên hằng tháng, giáo viên sẽ có thêm các buổi huấn luyện bổ sung kiến thức và kỹ năng giảng dạy.

Cùng với chính sách đãi ngộ tốt, CNS2 cũng đã giữ chân được rất nhiều giáo viên giỏi, trở thành ngôi trường luyện thi IELTS đáng tin cậy nhất tại Philippines.

3. Đối tác chính thức, trung tâm đăng ký thi IELTS của British Council

Là đối tác chính thức của British Council (Hội đồng Anh), CNS2 luôn có lợi thế cập nhật kịp thời các thông tin về kỳ thi, các tài liệu cho Hội đồng Anh ban hành đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ học viên nhanh chóng trong việc đăng ký dự thi IELTS tại Philippines.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-4

Chứng nhận từ Hội đồng Anh và một số giấy tờ hoạt động hợp pháp được niêm yết tại Front Desk

4. Học tập trung, tránh bị phân tâm bởi những vấn đề khác như ở trong nước

Vấn đề khiến bạn không thể tiếp thu khi học tập trong nước đó là bởi các yếu tố chi phối quá nhiều như bạn bè, công việc, các thú vui cá nhân… nhưng khi đến với CNS2, bạn sẽ cảm nhận được một không khí học tập khác biệt. Từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ, tất cả những gì bạn cần quan tâm chính là tiếng Anh.

Mỗi ngày, ngoài các giờ học chính thức, học viên cũng phải tự học bắt buộc từ 19:50 đến 22:00 dưới sự giám sát và điểm danh của quản lý học viên. Nếu vắng mặt, bạn sẽ bị phạt 100 Peso.  Trong suốt quá trình tự học tại thư viện này, học viên cũng không được sử dụng điện thoại và Internet. Vậy nên mình khuyến nghị bạn nếu có kim từ điển hoặc từ điển giấy thì nên mang theo để tiện tra cứu từ vựng khi cần.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-5

Học viên đang tham gia tự học

Ngoài ra chính sách EOP cũng được áp dụng tại khuôn viên nhà trường. Đừng bao giờ để quản lý bắt gặp bạn đang sử dụng tiếng mẹ đẻ bởi bạn chắn chắn sẽ bị phạt. Thiết nghĩ, bản thân mỗi người cũng nên tự ý thức sử dụng tiếng Anh thường xuyên để tạo ra một môi trường tiếng Anh tốt nhất cho chính mình và những học viên khác.

Quan trọng nhất, bạn cũng không được phép vào phòng ký túc xá trong suốt thời gian diễn ra các lớp học chính thức. Nếu cần lấy vật dụng gì, bạn có thể thông báo với các quản lý hoặc nhân viên tiếp tân để hỗ trợ cho bạn bởi lúc này dãy phòng ký túc xá đã bị khóa cửa. Một quy định rất nghiêm khắc đúng không. Mình nghĩ sẽ có rất nhiều bạn khó thích nghi trong thời gian đầu nhưng qua 1-2 tuần, khi tất cả đã vào khuôn khổ, bạn sẽ quen dần thôi.

5. Đảm bảo ít nhất 19 ngày học mỗi tháng

Philippines có rất nhiều ngày lễ trong năm đặc biệt là giai đoạn tháng 10 đến tháng 1. Vậy nên, để đảm bảo quyền lợi của học viên, nhà trường cam kết cung cấp 19 ngày học trong một tháng. Nếu trong tuần, học viên phải nghỉ lễ, nhà trường sẽ cung cấp ngày học bù tương xứng. Đây cũng là ưu điểm nổi bật đối với các bạn chỉ du học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

6. Trường quy mô nhỏ, dễ dàng quản lý và chăm sóc từng học viên

Hiện tại CNS2 có quy mô khoảng 50 học viên, một con số rất khiêm tốn nhưng là lợi thế của trường bởi quy mô nhỏ luôn cho phép các quản lý có thể dễ dàng theo sát từng học viên hơn. Có rất nhiều bạn không có khả năng tự giác học tập thì chính các quản lý trong trường hợp này sẽ điều phối, đốc thúc bạn học tập một cách chăm chỉ hơn. So với các trường lớn, quản lý đã gần như một dạng công nghiệp, khó nhớ mặt nhớ tên học viên thì các trường nhỏ bao giờ cũng mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.

7. Trường tọa lạc ngay trung tâm thành phố, nhiều siêu thị, hàng quán, tiện lợi

Một ưu điểm khác của CNS2 chính là vị trí ngay tại trung tâm thành phố Baguio, cách SM Mall – trung tâm mua sắm lớn nhất  chỉ 10-15 phút đi bộ. Xung quanh trường có nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thức ăn nhanh, nhà sách, ngân hàng… dường như có tất cả mọi thứ phục vụ cho đời sống của du học sinh tại nước ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường có vị trí tốt nhất ở Baguio thì đó chính là CNS2.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-6

Khung cảnh đường phố nhộn nhịp nhìn từ tầng thượng của CNS2

* Lưu ý trước khi bạn chọn CNS2:

Trường CNS2 có nhiều quy định và thời lượng học mỗi ngày khá cao nên trước khi bạn chọn ngôi trường này, chúng tôi nghĩ bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

※ Bạn có quyết tâm học hành cao độ không?

※ Bạn có chịu được áp lực để nhanh chóng tiến tới mục tiêu đề ra không?

※ Bạn có nghĩ rằng một ngôi trường chỉ nên chú trọng vào chất lượng mà không cần quá quan tâm đến điều kiện cơ sở vật chất không?

Nếu câu trả lời là CÓ. Thì CNS2 mới là một lựa chọn đúng đắn.

Chúng tôi phải thú nhận rằng so với tất cả những ngôi trường khác như PINES, MONOL… CNS2 không phải là đối thủ của họ về cơ sở vật chất. Khuôn viên học tập và ký túc xá tuy nằm trong một tòa nhà gần trung tâm nhưng cũng chỉ ở mức đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của du học sinh, đảm bảo sự sạch sẽ chứ không có các dịch vụ tiện ích như Gym, sân chơi hay tốc độ wifi cao. Tất cả những gì CNS2 có thể mang lại cho bạn là giáo viên tốt nhất với chương trình học bài bản và kỷ luật nhất mà thôi. Một lần nữa, xin hãy cân nhắc và nếu bạn không chắn chắn về vấn đề gì, hãy liên hệ với Phil English để được tư vấn thêm.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-7

Ký túc xá – phòng đôi

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-8

Ký túc xá – phòng 3 người

Thêm vào đó, CNS2 dù là nơi dành cho các học viên có mục tiêu cao nhưng cũng không đồng nghĩa là nếu IELTS của bạn chỉ tầm 2.0 thì không học được. Bạn vẫn có thể tham gia chương trình ESL để củng cố nền tảng sau đó tiến tới IELTS hoặc IELTS đảm bảo điểm tùy vào sự chăm chỉ của bạn. Vậy nên, nếu trót yêu quý ngôi trường này, bạn hoàn toàn có thể theo học miễn là đừng bắt đầu từ con số 0 bởi chúng tôi e rằng bạn sẽ bị đuối sức trên đường chạy đua cùng các học viên khác. Trường hợp nếu bạn chưa biết gì về tiếng Anh, hãy theo đuổi các khóa ESL tại TALK Yangco, WALES, PINES Main hoặc MONOL từ 8-12 tuần trước nhé. Sau đó bạn có thể tham gia Pre IELTS hoặc IELTS tại CNS2, như vậy sẽ hợp lý hơn.

Khóa học thế mạnh: CNS2 luôn có thể giúp bạn đạt Overal IELTS 7.0 trở lên

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-9

Bảng vàng thành tích các học viên IELTS được niêm yết tại trường.

Hiện tại nhà trường có các khóa ESL, Pre IELTS, IELTS và IELTS đảm bảo điểm. Mình sẽ tuần tự điểm qua các khóa học này và nhấn mạnh vào khóa IELTS bởi đây mới là thế mạnh thực sự của trường. Tại CNS2, các giáo viên không phải chỉ giới hạn bạn ở 6.0 hay 6.5 mà là từ 7.0 trở lên. Chỉ cần có mục tiêu và có sự phấn đấu, mình tin chắc bạn có thể vượt qua những giới hạn của bản thân. Như học viên H mình có đề cập bên trên thì đầu vào của bạn chỉ ở mức 3.0 sau 6 tuần, bạn đã đạt 5.5 – chỉ ½ chặng đường mà thôi và đích đến của bạn là con số 6.0 để đủ yêu cầu đầu vào của các trường đại học tại Canada. Nhân đây, Phil English cũng xin chúc bạn được thành công!!!

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-10

Bảng phân chia trình độ học viên tại CNS2

1. Chương trình ESL: Rèn luyện giao tiếp, củng cố ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-

Lớp học 1:1

Khóa học ESL gồm có hai loại là General ESL và Intensive ESL. Các học viên sau khi kiểm tra đầu vào sẽ được phân định trình độ như bảng trên. Nếu là học viên Level D, bạn sẽ học General ESL. Trường hợp bạn đạt level A -> C, bạn sẽ học Intensive ESL. Hai khóa học này có cùng số tiết học như sau:

• 3 giờ lớp 1:1: Basic Wrting, Basic Speaking, Conversation English

• 1-2 giờ lớp nhóm nhỏ: Speaking

• 3 giờ lớp đặc biệt: Basic Grammar, Dictation, Pronunciation

• Tự học bắt buộc từ 19:50 đến 22:20

• Weekly test: Vào mỗi thứ sáu hằng tuần lớp học nhóm sẽ được thay thế bằng bài kiểm tra quá trình (Bắt đầu từ tuần học thứ ba trở đi)

2. Chương trình IELTS: Phân hóa theo từng trình độ, thiết lập mục tiêu theo từng giai đoạn

Chương trình IELTS bao gồm cả Pre IELTS và IELTS được phân chia theo từng cấp độ khác nhau. Bạn có thể xem cụ thể các trình độ, số lượng tiết học và tên môn học trong hình bên dưới:

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-12

Pre IELTS:

Khóa học này dành cho học viên trình đô dưới 4.0 và mục tiêu đặt ra là đạt đượ 4.0 đến 4.5. Nếu bạn có nguyện vọng theo học IELTS nhưng khả năng còn hạn chế, nhà trường sẽ khuyến nghị bạn tham gia khóa học này. Nội dung khóa học bao gồm:

• 3 giờ lớp 1:1: Basic Writing, Basic Speaking, Conversational English

• 2 giờ lớp nhóm nhỏ: Basic Speaking, Basic Grammar

• 2 giờ lớp đặc biệt: Dictation, Pronunciation

• Tự học bắt buộc từ 19:50 đến 22:20

• Weekly test: Vào mỗi thứ sáu hằng tuần lớp học nhóm sẽ được thay thế bằng bài kiểm tra quá trình (Bắt đầu từ tuần học thứ ba trở đi)

IELTS

Khóa học IELTS lại phân hóa thành ba cấp độ khác nhau. Đầu tiên là IELTS Beginner này dành cho học viên trình độ từ 4.0 đến 4.5 và mục tiêu đặt ra là đạt được 5.0 đến 5.5. Sau đó là IELTS Intermediate dành cho học viên trình độ từ 5.0 – 5.5, mục tiêu đặt ra là đạt được 6.0 đến 6.5. Cuối cùng là IELTS Advanced dành cho học viên trình độ từ 6.0 đến 6.5, mục tiêu đặt ra là 7.0 và trình độ học viên 7.0 trở lên với mục tiêu 8.0 trở lên. Nội dung khóa học bao gồm:

• 3 giờ lớp 1:1: Writing, Speaking, Reading

• 3-4 giờ lớp nhóm nhỏ: Speaking, Listening, Reading

• 1-2 giờ lớp đặc biệt: Grammar 1 (Writing task 1), Grammar 2 (Writing task 2), Pronunciation, Stress& Intonation, Conversational English

• Tự học bắt buộc từ 19:50 đến 22:20

• Weekly test: Vào mỗi thứ sáu hằng tuần lớp học nhóm sẽ được thay thế bằng bài kiểm tra quá trình (Bắt đầu từ tuần học thứ ba trở đi)

• Speaking Mock Test: Kiểm tra nói mỗi tuần một lần. Học viên sẽ được quay video để làm tư liệu review, phân tích tìm hiểu các điểm mạnh yếu.

Ngoài các tiết học kể trên, học viên IELTS còn có bài kiểm tra Morning Test từ 7:20 đến 7:30 về IELTS Listening

* Nội dung chi tiết các môn học trong khóa IELTS:

Loại hình lớp học Môn học Nội dung
Lớp 1:1 Writing Tập trung vào các vấn đề liên quan đến Writing task 1 và writing task 2. Phát triển các luận điểm một cách mạch lạc.
Speaking Học cách diễn đạt từ part 1 đến part 3. Review các điểm yếu sau mỗi bài test Speaking hằng tuần
Reading Rèn luyện khả năng đọc hiểu, bổ sung lượng từ vựng mới, phân tích bài đọc
Pronunciation Chú trọng vào các điểm yếu, cải thiện phát âm, nhấn âm, ngữ điệu sao cho tự nhiên nhất
Lớp nhóm / lớp đặc biệt Speaking Luyện tập kỹ năng Speaking thông qua các chủ đề liên quan, xuất hiện trong các kỳ thi IELTS
Reading Rèn luyện khả năng đọc hiểu, từ vựng, tìm hiểu các chiến lược khi đọc hiểu.
Listening Xem lại các bài Morning test, cải thiện kỹ năng nghe, làm quen với chất giọng ngữ điệu của người bản ngữ
Dictation Nâng cao kỹ năng listening, bổ sung thêm từ vựng ESL và IELTS
Basic Grammar Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản (dành cho học viên khóa Pre IELTS)
IELTS Grammar 1 Chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS Speaking và Writing Task 1
IELTS Grammar 2 Chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS Speaking và Writing Task 2
Pronunciation 1~4 Chỉnh sửa phát âm, thực hành phát âm các từ vựng khó trong kỳ thi IELTS
Stress & Intonation Rèn luyện trọng âm và ngữ điệu để giao tiếp tự nhiên, lưu loát
Conversational English Thảo luận về các vấn đề trong cuộc sống thường nhật

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cns2-13

Học viên đang làm bài kiểm tra Listening – 1 phần trong bài kiểm tra quá trình

IELTS Guarantee (IELTS đảm bảo điểm)

Nội dung môn học của khóa đảm bảo cũng tương tự với chương trình IELTS mà mình vừa kể trên. Tuy nhiên để tham gia khóa đảm bảo, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS chính thức đạt mức đầu vào mà nhà trường yêu cầu như sau:

• Đảm bảo Overall 5.5 sau 12 tuần cho học viên có đầu vào Overall 4.5

• Đảm bảo Overall 6.0 sau 12 tuần cho học viên có đầu vào Overall 5.0

• Đảm bảo Overall 6.5 (Speaking 7.0) sau 12 tuần cho học viên có đầu vào Macro Skill 6.0 tức là mỗi kỹ năng đều 6.0

Lợi ích khi tham gia khóa đảm bảo so với khóa thường:

Học viên sẽ được chỉ định một giáo viên để theo sát, chia sẻ những khó khăn cũng như đôn đốc quá trình rèn luyện.

Nếu học viên không đạt điểm đảm bảo như cam kết, nhà trường đài thọ chi phí học tập tiếp tục từ tuần thứ 13 trở đi. (Phí ăn ở và phí địa phương, học viên sẽ tự thanh toán)

Lưu ý: Để được đảm bảo điểm số, học viên phải tuân thủ các quy định và làm theo hướng dẫn của giáo viên cũng như không được bỏ các bài kiểm tra hằng tuần.

Lời kết:

Không có thành công nào mà không có gian khổ. Chúng mình biết rằng lịch trình học tập một ngày của CNS2 không hề dễ chịu chút nào nhưng bạn hãy nhìn về phía trước với những kết quả đáng ao ước và một tương lai tươi sáng, bạn sẽ thấy mọi nỗ lực thực sự rất xứng đáng.

Vì là trường Sparta, có lối học tập nghiêm khắc nên mình đánh giá trường phù hợp với các học viên từ 15 đến  35 tuổi – những người vẫn còn sức bền và quen với việc học tập, làm việc ở cường độ cao.

Sỡ hữu đội ngũ giáo viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, CNS2 trong tương lai vẫn tiếp tục duy trì định hướng chỉ tập trung vào khóa học IELTS của mình. Hi vọng rằng sự nỗ lực của nhà trường và chính bản thân học viên sẽ đem lại thành tựu cho cả đôi bên.

Phil English cũng xin cảm ơn ban quản lý trường CNS2 đã hỗ trợ chúng tôi trong chuyến tham quan trường lần này và cũng xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết hôm nay của mình. Chúc các bạn luôn thành công trong tương lai. Đừng quên đón đọc về ngôi trường tiếp theo mà mình sắp đi nha. Đó chính là MONOL!!! See you soon~

Chi tiết về trường CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube