Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ ZA ENGLISH UV Khu vực Cebu

TRƯỜNG ANH NGỮ TRỰC THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VISAYAS

truong-anh-ngu-za-english

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ZA ENGLISH UV
 1. Trường có chủ là người Nhật
 2. Có liên kết với đại học địa phương
 3. Có chương trình trao đổi với sinh viên địa phương
 4. Sử dụng cơ sở vật chất của trường đại học
 5. Trường đa quốc tịch
 6. Có khoá học dự thính tại trường đại học
 7. Cách khu vực trung tâm gọi là AS Fortuna 10 phút đi bộ

Liên kết cùng Đại học Visayas, tạo môi trường tương tác với sinh viên bản địa, cân bằng tỷ lệ quốc tịch học viên, chương trình đào tạo đa dạng.

ZA ENGLISH UV là trường Anh ngữ danh tiếng gắn liền với trường Đại học Y Visayas (Gọi tắt là UV) ở khu vực Cebu. Đại học UV có thế mạnh về Y khoa, được xem là trường lâu đời và lớn nhất trong lĩnh vực này, các ngành chính của trường bao gồm Y dược, điều dưỡng, chuyên ngành bệnh viện... với xuất phát điểm là trung tâm đào tạo tiếng Anh của UV, ZA English sử dụng campus của Đại học làm nơi giảng dạy, tạo môi trường giao lưu với sinh viên bản địa cho học viên của mình. Các cơ sở vật chất khác của Đại học như quán cà phê, thư viện... học viên đều có thể sử dụng. Đặc biệt, khóa University Sit-in còn cho phép học viên của ZA English được dự thính các buổi học trên giảng đường của đại học UV. Đây là bước đệm tuyệt vời cho những ai có định hướng du học đại học tại các nước phương Tây. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận từ ZA English và từ cả Đại học UV.

Ngoài ra, thế mạnh vượt trội của ZA English còn nằm ở khóa Global Internship (Thực tập sinh quốc tế). Tham gia khóa học này, học viên sẽ được thực tập làm việc tại một trong các đối tác của trường bao gồm đại học UV, sân bay quốc tế Mactan, khách sạn, resort, công ty công nghệ thông tin….

Từ năm 2016, ZA English chính thức thuộc sở hữu của người Nhật. Kế thừa nền tảng giảng dạy vững chắc kết hợp cùng hệ thống quản lý chất lượng kiểu Nhật, ZA English không ngừng cải thiện để đem đến những điều tốt nhất cho học viên.

Các khóa học chính của trường có thể kể đến như Tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL. Mỗi tiết học của nhà trường diễn ra trong vòng 50 phút và bạn có 10 phút nghỉ giải lao. Thời gian học bắt đầu từ 7:40 đến 18:00 giờ mỗi ngày.

Tên trường University of the Visayas ESL Center(ZA English UV)
Địa chỉ G&G Suites, UV Banilad Campus, Gullas Medical Compound, Cebu City,6000, Philippines
Thành lập Năm 2009
Quy mô 195 học viên
Được công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA)
Khóa học ESL,TOEIC,TOEIC đảm bảo điểm, TOEFL,IELTS,Business,University Sit-in, Global Internship
Giáo viên 90 giáo viên Filipino, 1 giáo viên bản ngữ (người Anh)
Cơ sở vật chất Phòng học 1:1, phòng học nhóm, thư viện, phòng tự học (mở cửa 24h), cơ sở vật chất của trường Đại học
Ký túc xá Ký túc xá là tòa nhà nằm phía trước đại học, cách trường Đại học 2-3 phút đi bộ. Phòng ký túc xá là từ tầng 2 đến tầng 6. Tầng 2 là phòng 4 (Nam/ nữ), tầng 3 là phòng 2 và phòng 3 (Nữ), tầng 4 là phòng đơn (Nam/ nữ), tầng 5 và 6 phòng 2 hoặc 3 (Nam). Trong phòng có giường, bàn ghế, tủ, TV, quạt, máy mạnh, tủ lạnh, Wifi.
Dịch vụ tiện ích khác Cửa hàng mini, thư viện trường Đại học, quán cà phê, phòng gym.

  [ZA ENGLISH UVL] – Kỷ niệm du học Philippines
  2017/06/15

  [ZA ENGLISH UV] - KỶ NIỆM DU HỌC PHILIPPINES

  Vào một ngày đẹp trời nào đó, tự thấy trình tiếng anh mình trời ơi đất hỡi, tự hỏi là làm sao để có thể vừa đi chơi, vừa tìm một môi trường mới trong một khoảnh thời gian ngắn, lại vừa có thể học được tiếng Anh. Khó nha. Sau nhiều lần đẩy đưa, tìm hiểu đủ các kiểu thông tin từ người quen, rồi cả trên mạng, cuối cùng đã dẫn lối cho mình đến Philippines.

  Và ở bài chia sẻ này, mình sẽ tự nhìn lại và tự phân tích luôn cái hay và cái chưa hay khi đi du học ở Philippines.

  Trường mình học là trường ZA ENGLISH UV, nằm trong khuông viên của Trường Đại học Y Visayas, cách sân bay Cebu chừng 11km. Không như Manila được xem là trung tâm chính trị của Philippines, thì Cebu được xem là đảo du lịch, ngoài ra từ Cebu, bạn có thể bắt tàu đến những đảo nhỏ khác (giống như là trạm trung chuyển vậy đó).

  Mình không biết những trường Anh ngữ khác ra sao, nhưng khi mình đăng ký, mình có báo với bạn hỗ trợ là tìm cho mình một trường Anh ngữ tại Philippines mà có ít người Việt mình ở thôi, Vì bạn biết sao không, khi chúng ta ở chung với người cùng ngôn ngữ, cùng dân tộc với nhau, rất dễ để sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếp, và điều đó cũng là một phần trở ngại cho các bạn. Chúng ta đi học tiếng Anh, chúng ta tìm môi trường hoàn toàn tiếng Anh để thực hành. Chúng ta đã bỏ tiền ra để đi học, vậy thì phải tìm môi trường tốt nhất để học cho tốt nhất. Vì thế, khi mình được học tại UV, mình thấy rất đúng theo những yêu cầu của mình. Số lượng học viên Việt Nam có đó, nhưng thật sự không nhiều, tầm 2 hoặc 3 bạn. Wao… tuyệt vời.. hehe.

  Vì được sự giúp đỡ tận tình của bạn nhân viên tư vấn nên mọi vấn đề về hồ sơ, vé máy bay qua Philippines rất đơn giãn thôi. Sau khi hoàn tất đăng ký và đóng học phí, chỉ cần ra sân bay Tân Sơn Nhất rồi leo lên máy bay là bay qua bên Philippines. Qua tới nơi, nếu như bạn có máu mạo hiểu một xíu thì có thể báo trường là không cần phải đưa đón, chỉ cần tự về là được, cũng dễ mà, đón taxi là được. Giống như mình vậy nè, tự đón taxi về, mà cuối cùng bị lạc đường, đưa qua 1 cái trường UV khác. Haha. Nhưng được cái biết thêm một địa điểm mới, để sau này khi mình quay lại với những người bạn thì lại có thêm 1 kỷ niệm đẹp.

  Sau khi bị đưa lạc qua một trường UV khác, mình lại đón thêm 1 chiếc taxi nữa đưa đến tận trường Anh ngữ ZA ENGLISH UVr (tốn 2 chặn tiền taxi). Tuy nhiên giá cũng không mắc lắm tầm 300 piso (140k VND).

  Cuối cùng thì cũng đã đến được khu ký túc xá G&G dành cho học sinh của trường. Hehe. Nếu bạn so sánh với mấy cái dorm ở Việt Nam thì nơi đây, vẻ bề ngoài của nó ngang ngữa học có khi thua xa, nhưng được cái là ở đây, nhân viên rất thân thiện, hòa đồng với tất cả mọi người, và trên môi họ luôn tràn đầy nụ cười.

  Rồi khi vào nhận phòng thì được cái phòng sạch sẽ, thường xuyên được lau dọn 2 lần 1 tuần, đồng thời họ có luôn cái khoảng là giặt đồ cũng 2 lần 1 tuần (không biết mấy trường kia như thế nào, nhưng ở đây mọi thứ đều nằm trong học phí cả - mình nghe nói có nhiều trường thì họ rạch ròi việc học phí và dịch vụ laundry – nên đôi khi cũng rất khó chịu).

  Ngày đầu tiên mình làm 1 bài test TOEIC 4 kỹ năng để xếp lớp, rồi sau đó thì mình bắt đầu giai đoạn học tập của bản thân, bắt đầu làm quen, bắt đầu học hỏi, bắt đầu giao tiếp với mọi người xung quanh, và hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh. Trong trường hợp không nói được thì phải dùng tay chân để diễn tả, còn nữa, thường xuyên phải dùng từ điển để khi nói chuyện mà bí từ là lật đật tra liền. haha.. Công nhận lúc đó trình tiếng Anh lên thấy sợ, chưa nói tới phần grammar, chỉ biết giao tiếp là làm sao để cho người đối diện hiểu được ý mình đang muốn nói đó đã là một thành công rồi. Trong trường thì nhiều lớp học, được chia ra nào là lớp man to man, lớp group nhỏ, lớp group lớn. Đối với lớp man to man đó là lớp 1 kèm 1, ở đó thì bạn trao đổi tiếng anh trực tiếp với giảng viên của mình, và họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa ngữ pháp khi đặt câu, ngữ điệu khi giao tiếp, âm điệu khi phát âm,…. Các lớp group lớn và group nhỏ bạn sẽ phải học chung với các học viên khác, và với các thầy cô cũng rất thú vị. Họ thường đưa ra các chủ đề phải nói là rất hay, hấp dẫn, và hoàn toàn mở trong việc giảng dạy, hướng dẫn cho học viên cách trình bày ý kiến, cách đưa ý kiến, cách phản bác ý kiến của người khác, kể cả giáo viên. Nếu bạn thấy ý kiến của giáo viên không đúng, mà bạn có lý do phản bác, cứ việc thẳng thắng, họ rất dễ dàng tiếp thu, và sẵn sàng tranh luận với bạn về chủ đề đó.

  Mình sẽ ví dụ một vài chủ đề: “Nếu bạn trở thành tổng thống của Philippines, bạn sẽ làm gì để đất nước trở thành nước phát triển”, “Theo bạn thế nào là tình dục an toàn?”, “Bạn có đồng ý để người đồng tính kết hôn với nhau không (tại sao có và tại sao không)?”….. Và trong một lần thuyết trình, lớp mình không đồng ý về một chủ đề với ông thầy, thế là cả lớp làm thêm một hành động nữa là đặt câu hỏi và phỏng vấn những người khác, đồng thời cá cược xem coi bên nào thắng.

  Nói thiệt ra là rất vui và thú vị. Ở nơi đây chúng ta sẽ vừa học, vừa chơi, vừa thoải mái giao tiếp với mọi người xung quanh, và như vậy tiếng Anh nó tự nhiên đến với chúng ta, và đồng thời tạo động lực để chúng ta học tiếng nữa chứ

  Rồi ngoài ra thì cũng có thể làm quen với các người bạn trong trường, những người bạn Filipino nữa chứ. Mình đặc biệt thích những con người ở nơi đó, rất dễ thương, thoải mái và đầy sự thân thiện.

  Điểm tốt khi ở Phil Điểm chưa tốt

  1. Con người thân thiện hòa đồng, đất nước bình yên.

  2. Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  3. Chi phí rẻ hơn so với các nước khác.

  4. Ở trong ký túc xá, an toàn, sạch sẽ, các dịch vụ okay.

  5. Thiên nhiên tốt, đặc biệt là biển rất đẹp.

  6. Giáo viên vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ, suy nghĩ của họ luôn mở, nên rất dễ chia sẻ.

  1. Mức sống của người dân chưa cao, nên rất nhiều ăn xin trẻ em, và người vô gia cư.

  2. Internet, phải nói là rất tệ, không thể nào tưởng tượng được…

  3. Thời tiết nóng ngang Việt Nam, nhưng được cái phòng tự học có máy lạnh, chui xuống đó là okay.

  4. Dịch vụ du lịch còn hoang sơ

  Đôi điều chia sẻ với các bạn.. hì hì ;

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  [ZA ENGLISH UV] – Phương pháp học tập hiệu quả
  2017/05/25

  [ZA ENGLISH UV] – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

  Học viên: THÁI ANH VŨ

  Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

  Chủ đề: Phương pháp học tập hiệu quả

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm học tập ở Phil của mình, đây là ý kiến chủ quan, khi mình học thì thấy nó hiệu quả với bản thân mình, nên muốn chia sẻ lại.

  Không biết mọi người học như thế nào, nhưng riêng mình thì đặc biệt không giỏi tiếng Anh cho lắm, mình đã tìm các phương pháp học từ những người khác trên mạng, lúc đầu thì mừng húm, như là đã tìm ra được chân lý cho bản thân mình vậy đó, cái bắt đầu lao vào làm, làm như điên, nhưng cuối cùng được dăm ba bữa nữa tháng, cái bắt đầu chán nản, bắt đầu không muốn tiếp tục nữa, rồi bỏ cuộc giữa chừng, rồi đổ thừa cái này không phù hợp với mình, rồi lại thay đổi, lại tìm một phương pháp khác, rồi lại bỏ cuộc không lâu sau đó, rồi lại đổi thừa. Và cứ như thế cứ tiếp tục. Đến một ngày thì chán nản, và tự cho rằng mình không có khả năng học tiếng Anh, haiz, tội nghiệp thằng nhỏ.

  Nhưng thật ra, khi qua Phil, mình lại có động lực để học, mình nhận ra điều này:

  Đó là do mình mượn tiền đi học, mình mượn tiền của gia đình, đó là số tiền mình mượn, nên mình phải có trách nhiệm: trả lại tiền này cho gia đình, thứ 2, vì đã là tiền của mình rồi, mà không học thì tiếc, tiếc tiền, tiếc thời gian qua đây, nên cố gắng cày bừa để lấy lời những gì đã đầu tư. Mình xem đây là sự đầu tư cho bản thân.

  Môi trường học cũng tác động rất lớn đến phương pháp học của mình, trước học ở Việt Nam, chỉ sử dụng tiếng Anh trong các trung tâm học thôi, mà có khi là giáo viên người Việt, nên học sử dụng hoàn toàn tiếng Việt để dạy nữa. Tuy nhiên khi qua đây, giáo viên hoàn toàn nói bằng tiếng Anh, có thể lúc đầu bạn chưa hiểu họ nói gì, nhưng dần dà về sau, các từ ngữ sẽ được lập đi lập lại nhiều lần, qua đó sẽ tự động thấm vào người bạn. Và giáo viên lại liên tục thúc ép bạn phải nói, phải suy luận, phải nghĩ bằng tiếng Anh. Ức chế lắm chứ bộ, mình chả biết gì, mà cứ ép ép ép hoài, nhưng đó lại hay, vì nó giúp mình tư duy, có từ ngữ để nói.

  90% người Phil biết nói tiếng Anh, sách họ đọc cũng toàn bằng tiếng Anh, bạn đi vào nhà sách, gần như 100% sách đều chính hiệu sách tiếng Anh, không dịch gì cả. Bạn không thể sử dụng tiếng Việt, phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh khi giao tiếp với người Phil. Đây lại là một lợi thế rất lớn, nói thẳng ra, nếu bạn muốn đầu tư và có kết quả tốt nhất, hãy đầu tư đi du học Phil, lưu lại đây tầm 5 đến 6 tháng, tiếng Anh của bạn sẽ bay lên một cái vù.

  Trước khi đến đây, bạn phải có mục tiêu rõ ràng về tiếng Anh của chính mình:

  Ví dụ như: Trong vòng 2 tháng tôi sẽ học và sử dụng thuần thục được 1500 từ vựng Academic trong bộ sách 4000 Essential English Words 4-5.

  Sau đó bạn hãy chia sẻ nó với giáo viên của mình, điều mình muốn đạt được đó, để họ giúp bạn từng bước từng bước thực hiện được mục tiêu này.

  Trước khi đặt mục tiêu, hãy tâm niệm và ghi ra những điều mình hứa với bản thân mình - đọc đi đọc lại nó trong ngày. Mình phát hiện rằng, con người mình rất dễ bị thiếu động lực, dễ bị nản vì vậy mình phải khích lệ nó, kích nó lên thường xuyên, đây là những gì mình làm hàng ngày để khích lệ cho bản thân mình:

  pp-hoc-tai-uv

  Còn đây là phương pháp học của bản thân mình khi đi học tiếng Anh tại Philippines, mình cho rằng phương pháp học này rất hữu ích với mình, có thể là nó chậm thiệt, nhưng mà những gì mình học rồi thì nhớ rất tốt, đồng thời nâng luôn khả năng nghe và nói của mình lên rất nhiều.

  Trong ngày, tất cả các bài học của các ông thầy bà cô giảng trong lớp, cố gắng ghi đầy đủ và chi tiết, nếu có thể thì ghi âm lại luôn, để tối về, sau khi đã ăn cơm xong, thì mình sẽ có ít thời gian để nghỉ ngơi. Và rồi bắt đầu chiến, mỗi ngày một ít thôi, không cần nhiều, nhưng cái ít đó lúc nào dùng cũng được. Với những bài học khó, hoặc những tiết học mình cho rằng quan trọng, mình đều ghi âm lại tất cả, để sau này, khi về phòng, khi tự học sẽ phải lắng nghe lại. Ví dụ như lớp Clinic, các bài học của mình hoàn toàn là về ngữ âm, cho nên cần phải ghi âm lại, nếu không là tiêu luôn, vì không thể nhớ được cách phát âm đúng của từ đó, nếu mà không có sự hướng dẫn, lắng nghe lại của bà cô. Còn các bài presentation nữa, phải ghi lại để nghe xem coi mình nói những gì, nói như thế nào, có đúng giọng điệu không, và cách mà thầy sửa bài cho mình nữa. Phải ghi lại và học hỏi từ những sai lầm của chính bản thân mình chứ nhỉ.

  Đối với phần nghe của mình, thường thì nghe một lần không có đã, thiệt ra là không có hiểu, nhưng sau khi nghe lần thứ hai rồi thì bắt đầu nắm được ý của bài đó, tiếp đó sau khi về nhà, mình dành một ít thời gian ra vừa nghe vừa chép lại những gì đã nghe mà không nhìn script, giống như nghe chép chính tả hồi nhỏ vậy đó (phương pháp này mình học được của bên anh Ngọc Bách) áp dụng vào đây cũng tốt lắm, sau đó cố gắn đọc lại theo họ, thường thì mình chỉ chọn những bài ngắn, bài nào dài quá, mình chỉ nghe bài nói tầm 45 giây – 1 phút mỗi ngày. (nói không ngoa chứ, 45 giây, nghe rồi viết lại cũng tầm cỡ 30 đến 45 phút chứ chẳng chơi, rồi chỉnh sửa, rồi viết lại lần nữa, cũng tầm cỡ 1 tiếng chứ ít ỏi gì hà). Sau khi nghe xong rồi, thì mình bắt đầu đọc theo giọng của người nói trong bài, có lẽ sẽ ngượng một tẹo lúc mới đầu, nhưng sau đó thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nhưng vậy mà nó hay, mỗi ngày một ít xíu. Đến tầm cỡ 1 tuần thì hết bài 5 phút.

  pp-hoc-tai-uv-2

  Còn phần học từ vựng, trời hỡi, đây là một trong những niềm đau của mình, học hoài mà chả nhớ hoài, cuối cùng thì mình tìm ra được một cách hữu hiệu cho chính mình, đó là mỗi ngày chỉ cần 20 từ thôi, học trước giáo viên dạy một bài, sau đó trong ngày, cố gắn sử dụng nó càng nhiều càng tốt trong các tiết học còn lại của ngày. Ví dụ như, ngày hôm nay mình học được một số từ mới như:  Update (nâng cấp), Cardboard (giấy bìa cứng),… cái mình sử dụng liền trong lớp của các giáo viên khác, như trong lớp của thầy John (public communication), nói về đề tài chẳng có liên qua gì đến sự bảo hòa hay coi thường cả: đó là chủ đề tôn giáo. Oạch, vậy sao sử dụng từ này cho nó phù hợp. Trí thông minh cá vàng của mình hoạt động liền, vì tôn giáo có những luật lệ rất nghiêm khắc, nên một phần làm tăng dân số ở Phil, nên mình nghĩ tăng dân số thì nghèo, thì không thể có nhà được, nên sẽ lấy cardboard để che nắng, sổ liền 1 câu: hey John, They were so poor, that reason they used cardboard for their piazza, and it’s really hard for them to update their environmment…? Right?... haha, vậy đó, (haha, có thể câu cú của mình chưa được chuẩn, và có khi khi bạn đọc vào nó còn sai chính tả tùm lum, nhưng kệ, đó là cách để mình nhớ những từ mình đã học) và vào các lớp khác, mình cũng cố gắng làm tương tự như vậy, đến cuối ngày, không nhớ từ thì cũng không được. Rồi tối hôm đó, mình ôn lại từ đã học buổi sáng, và học thêm từ cho ngày mai. Cứ thế mà làm thôi.

  Còn phần ngữ pháp thì mình thường coi những kênh liên quan đế ngữ pháp, mỗi ngày tầm 15 phút, vừa nghe ngữ pháp, vừa học được các phát âm, vừa luyện nghe luôn.

  Rồi thì cuối tuần hay hôm nào mệt quá thì cũng tự thưởng mình một bộ phim mà thể có thể loại mình đang thích, xem không Sub, nghe chay luôn, nhiều lúc tụi nó cười cái quái gì mình cũng không hiểu, nhưng từ từ, dần dần, không có thói quen coi sub nữa, nghe chai, chỗ nào hiểu được hiểu, hiểu chưa được để đó, gặp ai biết thì hỏi.

  Rồi mình còn mua thêm sách để học đọc nữa, những quyển sách, ngắn nhỏ, những mẩu chuyện vừa ngắn, tầm 1 trang, đọc xong ngủ liền, dạng đó đó, thường thì bên này sẽ có những quyển sách vậy và đa phần toàn chủ yếu là về kinh thánh, nhưng những câu chuyện ngắn hàng ngày rất hay, và thứ vị, vừa không nhức đầu, vừa có thể học thêm từ vựng mới, ngoài ra còn lấy luôn cách hành văn ngắn mà hay của họ. Ngày đọc 1 trang trước khi đi ngủ là quá tuyệt vời rồi.

  Và đó là toàn bộ phương pháp của bản thân mình, mình thấy hay, nên tự viết và tự chia sẻ với mọi người. Cứ qua đây đi, rồi sẽ thấy điều diệu gì hà…

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  [ZA ENGLISH UVL] – Lớp học yêu thích tại UV ESL
  2017/05/25

  [ZA ENGLISH UV] – LỚP HỌC YÊU THÍCH TẠI UV ESL

  Học viên: THÁI ANH VŨ

  Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

  Chủ đề: Một ngày học tại các lớp học yêu thích ở ZA ENGLISH UV

  Ngày hôm nay tôi sẽ mô tả về lớp học mà tôi thấy thích nhất trong thời gian tôi học tại trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV, tôi nghĩ sẽ có rất nhiều hình thức rất khác và đặc biệt khá hay với phương pháp dạy học nơi đây.

  Lớp nhóm, khi đăng ký học bạn sẽ có lớp nhóm, thường thì sẽ có 1 lớp nhóm nhỏ, 1 lớp nhóm lớn, nhóm nhỏ sẽ chỉ có 4 đến 5 người trong lớp thôi, còn nhóm lớn thì nhiều hơn từ 8 đến 9 người. Tuy nhiên, tùy vào trình độ của học viên, tùy vào mùa nào học viên qua học nhiều thì số lượng sẽ có thay đổi, lúc đó sẽ ít hơn, có khi lớp nhóm lớn chỉ có 2 học viên, lớp nhóm nhỏ cũng vậy. Nhưng sẽ đảm bảo rằng sẽ không vượt quá 5 người ở lớp nhóm nhỏ, và 9 người ở lớp nhóm lớn. Ở lớp nhóm là bạn sẽ được học cái gì? Tùy theo tường chủ đề, mỗi giáo viên nhóm sẽ được giao từng chủ đề khác nhau, ví dụ như: lớp Clinic Speaking (lớp về phát âm, chuyên hướng dẫn bạn cách lên giọng xuống giọng, cách đọc các từ tiếng Anh theo đúng giọng, cách đọc nối các từ trong 1 câu), lớp Storyline (khai thác từ vựng, cấu trúc, văn hóa tiếng anh thông qua những câu chuyện), lớp Public Communication (Bàn luận về các chủ đề trong xã hội, cách đặt vấn đề bằng tiếng anh, cách trả lời, trình bày trước lớp. Tất nhiên sẽ có sự hướng dẫn của giáo viên, lớp Film (học tiếng anh thông qua xem phim)…. Rất nhiều lớp khác nhau, và tùy theo rằng bạn đang muốn tập trung vào phần nào của mình, bạn có thể chọn cho mình.

  Tuy nhiên trong các lớp thì mình thích nhất là 2 lớp Public Communication và lớp Presentation, vì mục tiêu của mình là trao dồi khả năng nói, nên 2 lớp này rất tốt cho mình.

  Đối với lớp Public Communication, lớp tôi có 3 học viên đến từ Nhật, Đài Loan, và tôi- Việt Nam, lúc đầu mới vào thì cũng còn e thẹn, nhưng rồi sau đó thì càng ngày càng tốt hơn, nói chuyện nhiều hơn, các chủ đề chúng tôi thường xuyên thảo luận với nhau, tôi thấy rằng đó luôn là những chủ đề vô cùng thú vị, hấp dẫn, và có chút nhạy cảm, có chút tò mò, ví dụ như: Nếu như bạn là tổng thống của nước Phillippines, bạn sẽ làm gì để làm cho đất nước phát triển? Nếu như bạn là một nhà đầu tư, thì bạn đầu tư vào ngành nào của Philippines ngành đó có những thuận lợi gì, có những điều gì cần giải quyết? Người dân Philippines còn rất nhiều người nghèo, lý giải tại sao và nếu bạn là 1 người có quyền lực, hãy đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Philippines hiện là nước nó tỷ lệ tham nhũng cao, hãy đưa ra giải phải để giải quyết? Bạn nghĩ thế nào về vấn đề kết hôn đồng giới (Homosexual), bạn có đồng ý cho họ kết hôn?...

  Đấy các bạn thấy không, đây hoàn toàn là những chủ đề rất hay, thú vị, và để ý một xíu các bạn sẽ thấy, các câu hỏi hoàn toàn mở, và luôn đặt học viên vào vai trò của người có trách nhiệm, của người phải đưa ra những giải pháp, phải đưa ra những suy nghĩ của bản thân mình về việc đó. Và học viên phải tự coi mình là một người có khả năng, quan niệm giáo dục khác với bên mình, có thể bên này họ theo tư tưởng xậy dựng thế hệ mới để làm chủ, nên đặt học viên ở vai trò là người có quyền lực. Điều này rất tốt, vì như thế, từng ngày, từng ngày, học viên đa phần sẽ được “tiêm nhiễm” tư tưởng muốn trở thành người chủ hơn là người đi làm. Nơi đây tôi thấy hoàn toàn khác so với các tiếp cận vấn đề của chúng ta. Dạy cho học viên tiếp cận vấn đề để giải quyết nó.

  Ông thầy của tôi, ổng tên là John, một người hoạt bát vui vẻ, một người luôn biết cách làm cho học viên cười, hoặc thay đổi trạng thái từ buồn ngủ sang thức tỉnh ngay lập tức vì sự bất ngờ, thú vị (vì học viên học tù tì từ sáng đến chiều tối, nên buổi trưa là buổi dễ buồn ngủ nhất), thông mình, và ông luôn tự cho mình là kẻ “đập chai”, uhm mà phải công nhận ổng đẹp trai, ông thích gọi là handsome teacher. Ông thầy thích nhây, cộng với 3 thằng trai vừa đủ hiểu chuyện, nên chủ đề học cũng rất thú vị, và đôi khi có lúc nhạy cảm kín đáo, haha. Các ngày học từ thứ Hai đến thứ Năm là lúc các bạn sẽ được tích lũy kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Thứ Tư là ngày các bạn sẽ nhận được chủ đề cho bài nói của mình vào thứ Sáu. Vào ngày thứ Sáu, tùy theo chủ đề, bạn sẽ phải chuẩn bị bài nói một mình, hay làm nhóm, và sẽ phải đứng trước mọi người chia sẻ quan điểm của mình, sau đó, sẽ phải phản biện với các câu hỏi của các học viên khác, đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi của ông “John đập chai” nữa. Nơi lớp học đó, tui thấy rất hứng thú, vừa học tiếng Anh, vừa được tiếp cận với nhiều kiến thức xã hội khác nhau.

  Lớp thứ Hai mà tôi cũng rất thích, đó lớp của thầy Aiden, một lớp học “hack não”, và là lớp học vừa thú vị, vừa khó khăn, nhưng lại rất kích thích, và học ở đây thì trình độ của bạn sẽ lên một cách rất rõ ràng. Học như thế nào? Chủ đề mà tôi học ở đây là PresentationBusiness, lớp Presentation của Aiden, thì mỗi ngày khi vào lớp học, các bạn sẽ được cho xem một logo của một công ty nổi tiếng nào đó ví dụ như Adidas, Nike, CocaCola,… Sau đó, Aiden sẽ nói sơ qua một vài ý trong đó, rồi bạn được cho 12 phút để chuẩn bị bài nói của mình, bài nói không cần nhiều ý, nhưng phải bao gồm những từ ngữ mang tính chất Business và từ ngữ phải khó (Academic) - Phải sử dụng các cấu trúc câu phức tạp, thuần Presentation để nói, đúng là rất khó cho nhiều người, bạn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh với người khác, nhưng khi vào lớp này, bạn sẽ phải ngập ngừng, vì toàn những từ ngữ mang tính chất Academic. Ví dụ nhé, khi tôi muốn nói về một điều gì đó, thì theo phản xạ của tôi thì tôi sẽ nói: “I want to talk about…” tuy nhiên vào lớp này bạn sẽ được sữa theo lối nói lịch sự hơn đó là: “ I would like to mention regarding….”. Đấy, và trong lúc bạn đang đứng trước mọi người nói chuyện, thì bạn phải vừa lựa những từ cho đúng chất formal, nên tốc độ nói sẽ chậm lại, rồi trong lúc nói, bạn sẽ được chỉnh sửa theo cách ở trên. Những lúc đầu tiên khi đứng lên nói, bạn sẽ rất run, rất bất ngờ, nhưng dần dà sau đó, mọi thứ đều tốt hơn, nếu bạn chịu về học bài, thì đảm bảo sẽ nhớ, và nhớ rất lâu, đồng thời tập luôn cho việc phân tích các vấn đề liên quan đến Business thông qua phân tích các logo. Một lớp học khá là thú vị. Còn nữa nha, mỗi một tuần như vậy, tùy theo tuần mà các học viên phải chuẩn bị bài nói cá nhân nhỏ, hoặc bài nói cá nhân lớn, cá nhân nhỏ là những vấn đề nhỏ về Business hoặc về xã hội, cá nhân lớn là bài nói có Powerpoint và phải ít nhất là 20 phút trình bài trước lớp. Bài cá nhân nhỏ bạn không được viết ra gì cả, chỉ có một việc là bạn phải nhớ tất cả các ý trong đầu mình. Và khi lên trình bày thì cứ thế mà nói. Khó lắm các bác ạ, nhưng mà thú vị lắm các chế ơi…

  Còn một lớp nữa của Aiden, đó là lớp học tiếng Anh thương mại, nơi đây, học viên được học các từ ngữ, các cấu trúc câu liên quan đến Business, học chậm, nhưng mà chắc, học tới đâu, đảm bảo các bạn nhớ tới đó, tại sao, vì mỗi ngày, học chỉ tầm 5 từ, hoặc cụm từ thôi, và mỗi một từ, cụm từ như vậy sẽ có một ví dụ đi kèm, ví dụ là sao, đó là những tình huống giả định, Aiden, hoặc bạn cùng lớp đóng giả là nhà mua hàng, bạn là sếp của một công ty, bạn phải sử dụng từ, cụm từ đó vào đoạn đối thoại đó. Đấy, thấy sao? Thú vị không?

  Rồi mỗi một tuần, thứ Sáu hàng tuần, Aiden sẽ tổ chức một meeting giả, tất cả mọi người trong lớp đóng giả làm những nhân vật tay to mặt lớn ở các công ty đa quốc gia, ngồi hợp tại một nhà hàng sang trọng, bàn về một vụ làm ăn lớn, và trong vụ làm ăn đó, mọi người phải sử dụng các từ ngữ đã học trong một tuần đó để thảo luận với nhau. Aiden ngồi kế bên, chổ nào sai, chổ nào đúng sẽ được khen ngợi và chỉnh sữa. Đây đúng thật là một môi trường tốt để trao dồi tiếng anh của bản thân.

  Tóm lại là, sự thú vị sẽ rất nhiều, kiến thức cũng sẽ rất nhiều khi chúng ta dám vượt qua nỗi sợ hãi của mình để đến một nơi mới, một môi trường mới. Chúc mọi người buổi sáng tốt lành.

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  [ZA ENGLISH UV] – Hệ thống hỗ trợ học viên
  2017/03/13

  [ZA ENGLISH UV] – HỆ THỐNG HỖ TRỢ HỌC VIÊN

  Học viên: THÁI ANH VŨ

  Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

  Chủ đề: Hệ thống hỗ trợ học viên

  Đi học xa, có vấn đề thì hỏi ai? Ai hỗ trợ tui trời? Ai sẽ là người nâng khăn chỉnh túi cho tui trong suốt thời gian mấy tháng tui ở nơi đất khách quê người trời? Ai sẽ là người để có khi nào đó tui bị ấm ức, ức chế vì ở một nơi xa lạ thì tui gào rú với ai đây? Đây, đừng đi đâu nhá, đọc tiếp, và bạn sẽ có câu trả lời liền ngay đây.

  Nơi tôi học là trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV, nó “tĩnh toạn” trong khuông viên của trường Đại Học Y Dược tại Cebu, còn Ký Túc Xá thì nằm đâu đó ở mé phía ngoài, chỉ cần 3 phút là đã tới trường học rồi. Vi diệu hôn? Hahaha. Trường mình đang học, có hỗ trợ học viên người Việt, nên mọi việc đều được lo lắng chu đáo lắm, cần gì là cứ: “Alex, giúp anh cái này, Alex, giúp anh cái kia, riết rồi, không biết”, dâng ở đợ chuyên nghiệp có được cấp cái bằng không, mà có chắc tui cũng khen tặng nhỏ luôn quá... hahaha.. Nói giỡn chứ, thật ra bên này được cái cô bé nhiệt tình, nên có nhờ gì, giúp gì cũng sốt sắn. Nhớ lúc mới qua đây, nhiều thứ bở ngỡ với mình, nên những thông tin được truyền đạt, mình không nhớ hết được hết, lúc quên cái này, lúc quên cái kia, rồi khi vào học thì quên luôn việc đăng ký những lớp học đặc biệt, thế là có người nhắc nhở. Rồi còn lúc mới qua được dẫn đi vòng vòng để biết mọi nơi xung quanh nữa chứ. Nhiệt tình vậy thôi chứ trời.

  Rồi trong quá trình học, sẽ có nhiều lúc những chuyện liên quan đến giấy tờ: ví dụ như giấy xin nghỉ phép, giấy đi chơi, giấy đi du lịch, giấy đổi, đăng ký môn học, nếu bạn chưa biết, thì bạn Manager bên này vẫn vui lòng hướng dẫn và hỗ trợ lại cho bạn. Nói chung, nhỏ manager bên này được, tính tốt - chịu. (gọi nhỏ vì hắn nhỏ hơn mình - với lại gọi vậy cho nó thân mật)

  Với quy trình đổi giáo viên, thì bạn phải học 2 tuần, sau đó mới được phép đổi giáo viên, tuy nhiên, nhiều khi haha, cái này làm lụi thôi nhé, bạn bỏ nhỏ với quản lý học viên người Việt của mình, xem coi họ có thể hỗ trợ được không, nếu trong khả năng, hoặc năn nhỉ tốt họ vẫn có thể giúp đỡn bạn có thể đổi giáo viên trong 1 tuần, lợi cho bạn rất nhiều phải không?

  Còn nữa, vì họ lo luôn phần quản lý học viên, nên có vấn đề gì đối với phòng tại KTX, bạn có cũng có thể tâm sự với bạn đó, nếu về các phần kỹ thuật trong KTX thì mình tinh chắc rằng, bạn manager có đủ thẩm quyền để, liên lạc, nhờ người hỗ trợ bạn, giải quyết vấn đềđó nhanh nhất có thể. Và ngoài ra, đôi khi bạn phải ở chung với thành phần học sinh không ngăn nắp gọn gàn, hoặc tính cách của họ và bạn không hợp nhau, vẫn phải tâm sự mỏng với bạn quản lý. Tùy tính chất, họ sẽ hỗ trợ bạn đổi phòng. Rồi, nếu bạn muốn tham gia các chương trình từ thiện trong trường, đồng ý là trường có dán thông báo, tuy nhiên, có thể bạn đang chú tâm vào việc học, nên không phát hiện ra, cứ báo với bạn quản lý học viên, họ sẽ chú ý giúp bạn, khi sắp đến thời gian đăng ký, họ sẽ nhắn nhở bạn. Nhiệm vụ của bạn quan bên này chỉ là học, và học, mọi thứ khác không cần phải lo nữa, đã có sự giúp đỡ rất lớn từ những người xung quanh rồi.

  Mỗi một nước như vậy sẽ có một vài bạn hỗ trợ học viên khác nhau, và họ cũng là người chào đón, chăm lo cuộc sống của các học viên khi xa nhà, và hầu hết mọi người đều rất là dễ thương, gần gủi, nếu như lỡ bạn có việc cần nhờ, cần hỗ trợ, không nhất thiết phải gặp trực tiếp bạn quản lý người Việt đâu, bạn có thể trực tiếp nhờ họ luôn cũng được, có giúp nhau thì có quen thôi, à đặc biệt, nhiều bạn hỗ trợ học viên xinh xắn lắm, nên đó cũng là một cách hay để bạn sử dụng tiếng anh luôn, vừa trao đổi nhờ giúp vừa làm thân được với mấy bạn xinh đẹp. Vậy là thích quá rồi, hà hà. (đây là quan điểm của một thằng con trai, cấm xỉ vả dưới mọi hình thức nhé các chế)

  Còn nhân viên ở trường và ở KTX thì sao? Họ rất thân thiện, nhiệt tình và luôn mỉm cười nha. Đi đến đầu, bạn cũng sẽ thấy nụ cười của họ trên môi, Họ luôn nhiệt tình hỗ trợ mỗi khi có việc, ví dụ như, trong phòng bạn có vấn đề về vòi sen tắm, nếu không như chưa cần gấp, bạn có thể thông báo với bảo vệ trước, sau đó ghi vào quyển log book, vì nhiều việc qua, nhiều khi bảo vệ sẽ quen, vì vậy cứ ghi vào sổ log book dưới bàn ngay cầu thang, nhân viên giám sát vẫn thường xuyên đọc log book đó, để điều phối nhân viên hỗ trợ nhanh cho các học viên. Còn nếu các sự cố có tính chất phải làm liền, thì cứ liên hệ trực tiếp với bảo vệ, họ gọi liền cho bộ phận liên quan để hỗ trợ bạn tức khác.

  Và ở trường, cũng như trong KTX họ sẽ đồng điệu tiếng chuông báo hết tiết, để các nhân viên bên KTX biết là thời gian nào thì học viên hết tiết và chuyển bị về, lúc đó họ có thời gian sắp xếp công việc của họ hoàn thành trước thời gian đó. Đồng thời tùy theo từng buổi nữa, ví dụ như, buổi trưa, học viên vừa học xong, ùa ra, chạy xuống ăn cơm liền, thì lúc đó phải chuẩn bị tươm tất hơn so với buổi chiều và buổi sáng, học viên có tiết trống nên chia nhau đi ăn từ từ. Tối thứ 6, thứ 7 và CN cũngít học viên, đó là thời gian họ được xõa, nên chỉ một sốít học viên không có kế hoạch hoặc kế hoạch là học tại KTX thì mới dùng bữa ở Căn-tin.

  Bảo vệ luôn thường trực 24/24 mỗi ngày luôn nhé, họ luôn đảm bảo an ninh thường trực tại KTX, họ kiêm luôn là người quản chế những vi phạm của học viên gởi về cho nhân viên quản lý học viên trong trường hợp có vi phạm về giờ giấc. À quên nói với bạn, ở đây, tùy trường, có trường sẽ cấm tuyệt đối không cho bạn ra khỏi trường sau giờ học, bắt bạn phải ở trong trường và học bài, chỉ đến cuối tuần, bạn mới được thả ra đi chơi (hahaha, giống nhưở tù quá hả - nhưng đây là khoản thời gian học, nên cũng chấp nhận được) cũng không phải là đi chơi suốt đêm đâu, vẫn có giờ giới nghiêm, sau thời gian đó thì tên bạn sẽ đẹp đẽ hiện diện nơi bảng thông báo học viên vi phạm - nổi tiếng nhé. Và bảo vệ cũng là nhân vật bảo vệ trật tự tiếngồn trong KTX, biện biết rồi đấy, haha, bọn bạn, chúng nó, hỡ cứ tụ lại là chuyện trò rơm rã, bất cần giờ giấc, bất cần ai, chỉ biết đó là khung trời đẹp, và rồi hình bóng của người giữ gìn quyền lực công cộng nơi KTX hiện ra, haha… giải tán, giải tán, biết mấy giờ rồi không hả? Sao mấy đứa thức sớm vậy? 1h sáng rồi mà còn tâm sự nữa, siêng dữ bây? Tất cả về trại, ý quên về phòng hết. Nói chứ đây cũng là trách nhiệm của họ, cố gắng giữ trật tự cho các phòng các đang cần yên tĩnh. Nhưng trong trường hợp có bất kỳđiều gì xãy ra, họ vẫn luôn nhiệt tình, vẫn luôn hỗ trợ hết mình, và khi có việc cần nhờ, hoặc nói chuyện, họ vẫn vui vẻ thoải mái với học viên.

  Tóm lại rằng, Tất cả mọi thứ trường làm đều cố gắn làm sao để tạo điều kiện cho các bạn học viên đi du học Philippines tại trường có thể có nhiều thời gian nhất, tập trung hoàn toàn vào việc học của mình, có thể nhiều bạn sẽ thấy ấm ức khi lần đầu mới đến vì chưa quen nếp sống, nhưng dần dà, nó sẽ tạo thành thói quen tốt cho mọi người nhờ những cái luật lệ như vậy, đúng giờ ngồi vào bàn học, đúng giờ ăn cơm, phải luôn đúng giờ (một tính cách của người Việt mình thua xa người Nhật – qua đây đi, sống theo nề nếp lại). Nên không sao, cứ chấp nhận thử thách, cứ để bản thân mình có thời gian tiếp xúc với nền giáo dục mới, có thời gian thắm mình trong văn hóa mới ở một đất nước mới, và bạn sẽ thay đổi lần lần những nhận thức của cá nhân mình – Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn, và vững tin, vững bước vào sự lựa chọn của chính mình. Kelvin.

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  [ZA ENGLISH UV] – Những người bạn của tôi
  2017/03/13

  [ZA ENGLISH UV] – NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA TÔI

  Học viên: THÁI ANH VŨ

  Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

  Chủ đề: Những người bạn của tôi!

  Bạn bè nơi bạn thả sức cho những điều ĐIÊN ĐIÊN và thú vị!

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những điều thú vị nhất, những điều đáng nhớ nhất khi bạn có những người bạn tuyệt vời bên cạnh, đặc biệt lại là những người bạn ở những nơi quốc gia khác nữa chứ. Thú vị đúng không?

  Bạn sẽ bị xa lạ, bạn sẽ bị bỡ ngỡ không khi lần đầu tiên đến một đất nước mới, lần đầu tiên đến một nơi mà tất cả mọi người bạn đều không biết, bạn không biết họ, họ cũng chẳng biết bạn. Đến một nơi mà phải làm quen lại tất cả mọi thứ, đến một nơi mà bạn thấy nhớ da diết 1 tô bún, một dĩa cơm sườn? Nỗi nhớ nhà, haiz. Nhưng, Càng nhớ, càng thương thì càng có động lực để mình tiến đến phía trước, vì đây là quyết định của mình, quyết định để thay đổi, quyết định để tự thân mình phát triển tốt hơn trong tương lai khi qua học tại một đất nước xa lại. Và điều an ủi, điều hay nhất mà các bạn sẽ có ở đây là những người cùng một quyết tâm như bạn, những người cùng một chí hướng, những người cũng xa quê hương cho một mục đích lớn hơn – Rất dễ đồng cảm và trở nên thân thiết với nhau.

  Ngay ngày đầu tiên bạn đến KTX, đúng thật bạn sẽ bở ngỡ - Ăn trưa tại căn-tin trường, nơi bạn vừa lạ vừa sợ, vừa chả biết gì cả, lon ton một mình xuống, cũng phải quan sát và làm theo người khác thôi, vừa quan sát xem mình nên ngồi đâu, trời ới, xung quanh thì đầy người, toàn ba xí ba xào tiếng anh, tôi ngồi đâu đây, ngập trang trong suy nghĩ vậy. Lấy cơm xong, ối may quá, có 1 cái bàn trống, thế là xà vào, vì không có ai ngồi đó, nên cũng dễ cho mình. Nhưng… “mông vừa chạm ghế” cái là có mấy đứa nó xúm vào: “mờ ơi, ngồi đâu không ngồi, sao lại xà vào bàn này thế hả?” Vừa ngồi xuống, tụi nó xí xáo hỏi cái gì gì đó: “what’s your …..”, đang bấn loạn, chả hiểu nó đang nói gì, sau khi định hình lại: “à, thì ra nó hỏi tên mình”, cũng vững tin sủa liền: “Mai nem í..zz.. kéo vìn”, và sau đó thì như thân thuộc hơi, tiếp tục nói chuyện với tụi bạn mới, chỗ nào mình không hiểu, tụi nó sẽ nói lại, chổ nào mình nói sai, tụi nó lại chỉnh, chổ nào mình có ý nói, mà từ bay đi đâu đó, thì tụi nó cũng nhẫn nại, vừa cắn miếng thịt, xúc miếng cơm, vừa khuyến khích: “cứ nói đi, tao ăn xong miếng thịt, mày phọt ra được từ đó tao cũng vui lòng chờ” Và cứ thế, chúng tôi cứ nói chuyện, rồi đó là những người bạn đầu tiên nơi đất bạn – có hơi quá lên xíu, nhưng tóm lại là đằng nào cũng phải nói chuyện thôi, nếu bạn không chủ động, thì có đứa khác chủ động tìm đến bạn hà.

  Và đó là những người bạn đầu tiên của tôi. Sau khi được chia lớp tại trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV, bạn sẽ được làm quen với nhiều người hơn nữa khi họ đã là bạn cùng lớp với bạn rồi, cho dù bạn có sờ sợ đi nữa thì khi vào lớp học, các thầy cô giáo lớp nhóm sẽ đưa bài tập, sẽ phải thảo luận cùng nhau, thế nào cũng phải quen, thế nào cũng phải thân thôi, hè hè.

  Mục tiêu của mình là khi vào đây phải làm quen và kết bạn, đồng thời add friend list trên Line được 50 người, haha. tưởng là khó khăn, nhưng thật ra khó thật, khó mà không thực hiện được.. hehe. Trong lớp học, thầy cô sẽ đưa ra những bài tập mà qua đó các bạn sẽ phải làm việc chung với nhau, thường thì ở trong lớp presentation, sẽ có bài cá nhân, và có bài nhóm, các nhóm sẽ phải hội ý, làm việc với nhau, và từ đó cũng gắn kết hơn. Rồi khi trong lớp học, người này chọc người kia, cười vang cả lớp. Vào mỗi cuối tuần, vì phải thường xuyên ở trong KTX, nên mọi người giống như được “thả trại” vậy đó, hẹn hò, hú hí nhau cùng đi khám phá các nhà hàng xung quanh, vừa ăn, vừa trò chuyện, vừa tâm sự mỏng với nhau, vừa bày mấy thứ này nọ, rồi chia sẻ những điều thú vị ở đất nước họ, nghe mà hào hứng lắm.

  Rồi những hoạt động cuối tuần này nọ của trường, hoặc các bạn tự tổ chức các tour du lịch xung quanh thành phố hoặc ra biển chẳng hạn, đi đến những nơi mới cùng nhau, cùng vẽ nên một kỷ niệm đẹp của nơi học tập này.Nơi đây vẫn còn có thể lặn ngắm cá mập nữa nha các bạn, lặn ngắm cá mập, tui chưa xếp lịch của mình được, chắc trước khi về nước, tui phải rũ chúng bạn, để cùng tụi nó nhào lộn vòng quanh mấy con cá mập đó làm kỷ niệm quá. Hè hè. Nghỉ thôi mà đã thấy hứng thú rồi.

  Tôi sẽ kể cho bạn nghe 1 kỷ niệm của mình. Đó là một buổi đang học trong lớp học phát âm tiếng anh bản xứ, tôi chợt muốn ăn các món ăn nổi tiếng nhưng thuần Phillipines, thế là tôi hỏi giáo viên của mình, và hỏi xem có được không nếu cô ấy dẫn chúng tôi đến đó luôn, và chúng tôi set kèo đi ăn nhà hàng bản xứ vào tối thứ 6 cùng với 3 người bạn nữa.

  Đúng 6h30 ngày thứ 6 tuần đó, chúng tôi có mặt tại điểm hẹn là phía trước KTX trường, sau đó gọi grab car, bên này vẫn có grab car nha các bạn, đi rẻ nữa. Trên đường đi chúng tôi nói chuyện suốt với nhau. Vì đường kẹt xe, và quán thì nằm sâu trong hẻn, nên đi cũng tốn ít nhiều thời gian. Khi đến nơi, chúng tôi lại mất thêm ít thời gian nữa, vì phải chờ, vì quán đó rất nổi tiếng. Sau khi đã ổn định chổ ngồi rồi, chúng tôi bắt đầu chơi một trò chơi, đó là quay clip giới thiệu từng người bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Đó, chỉ có vậy thôi đó, nói ra thì ngắn hổng có gì thú vị hết, nhưng cái quá trình làm được cái clip đó thiệt tình là đầy kỷ niệm. Ngồi bàn luận xem phải nói cái gì, tên tuổi như thế nào, bàn gần suốt gần nữa tiếng đồng hồ, cái lúc quay ra, hông ai nhớ kịch bản cả, thế là ai người đó tự nói, người này nói, 3 người kia cười ngặt nghẻo, vì nói quá nhanh, mà lại không hiểu nhau. Và khi nói như vậy, mọi người thấy ngôn ngữ của người đang nói tếu tếu, và cứ thế là cười, mà cười thì có tính lây lăng, một người cười, 2 cười kia lăn theo cười. Đặt biệt là bạn nữ đi cùng nữa chứ, cười ngắt nghẻo, rồi cổ nhìn bà cô, bà cô nhìn cổ, rồi 2 bả nhìn 2 thằng con trai mình, cái 2 bả tự cười, giống như bỏ thuốc vậy đó, rồi cái 2 thằng trai cũng cười theo, như quán tính vậy hà, cũng chả hiểu mình cười vì cái gì, cứ vậy mà cười suốt. Để tui gởi các bạn coi cái clip đó nhé:

  Đấy, chỉ vậy thôi đấy, mà sau đó 2 ngồi cười nứt nẻ luôn. Nhưng mà vui lắm… haha…

  Sau khi ăn xong thì chúng tôi có cảm hứng vào nơi thân thuộc ở đất Việt,………Karaoke, và nơi đó chúng tôi được hát, thỏa sức hát. Họ hát những bài hát được update liên tục, còn tui thì phải ngậm ngùi hát… tình bằng có cái trống cơm…… khổ thân thằng nhỏ, hát 1 bài mà nó hờn dỗi luôn cả cái quán, chẳng chịu update bài hát Việt Nam gì cả. Đó là một ví dụ nhỏ trong những ví dụ về những người bạn, khi mà bạn đã ngồi chung được với họ rồi thì đừng mong gì mà bạn không nhịn được cười với chúng bạn đó.

  Và các bạn biết không, nơi đây ngày mà vui nhất và cũng là ngày mà mọi người buồn nhất, đó là những ngày cuối tuần. Vì đi học theo tuần, nên tuần nào cũng có học sinh phải chia tay mọi người để ra về. Đây là khoản thời gian mà nỗi vui vui và buồn cũng lẫn lộn với nhau, vui vì được tha thả sau một tuần học tập, vui vì được quay quanh bên những người bạn, tâm sự và trò chuyện, và chút tiếc nuối vì những người bạn khác ngày mai kia là đã quay trở về với cuộc sống hối hả, về với đất nước của họ, và có thể sau này sẽ không được gặp lại nữa. Nhưng trong họ vẫn lúc nào cũng luôn nghĩ về hiện tại, cứ vui đi, cứ chơi hết mình đi, vì hôm nay, chúng ta đã là bạn của nhau rồi.

  Những người bạn này, những kỷ niệm này sẽ là nguồn động lực rất lớn cho bạn trong tương lai, khi nhìn lại, khi xem lại những bức hình, những đoạn clip ngắn, bạn sẽ òa lên vì biết rằng mình đã sống hết mình, sống để tìm lấy tương lai của chính bản thân mình, trong lúc đó vẫn có những khoảnh khắc đáng nhớ với những người bạn trên hành trình của cuộc đời mình. Rồi sau đó, khi nào đó bạn muốn đến, hoặc du lịch đến đất nước của họ, bạn sẽ biết rằng, mình vẫn còn những người bạn, họ sẵn sàng dẫn bạn đi cùng họ nơi đất nước của họ. Hoặc là khi nào đó, bạn sẽ dẫn họ đi và cho họ thấy vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Việt Nam mình.

  Chúc bạn có một chuyến hành trình du học Philippines với những người bạn thật thú vị. Nào, đã đến lúc cho bản thân mình cơ hội thay đổi rồi đó.

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  [ZA ENGLISH UV] – Giáo viên tại trường
  2017/03/12

  [ZA ENGLISH UV] - GIÁO VIÊN TẠI TRƯỜNG

  Học viên: THÁI ANH VŨ

  Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

  Chủ đề: Giáo viên tại trường

  Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ về các giáo viên mà mình đang được theo học họ, Trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV đã tồn tại trên 10 năm rồi, và các giáo viên ở đây, có người cũng đã gắn bó với trường trong khoảng thời gian từ lúc thành lập đến giờ này luôn, và họ rất nhiệt tình trong việc dạy học nữa.

  Okay, thời khóa biểu của mình hiện tại là có 9 tiết, bao gồm 4 tiết học 1:1, 4 tiết học lớp nhóm, và 1 tiết lớp đặt biệt. Tùy theo mùa mà các lớp sẽ có đông học viên hay không, có những lớp mà chỉ có mình mình với giáo viên đó thôi, nên tha hồ nói chuyện với giáo viên, vừa được nương theo trình độ của mình, vừa được chỉnh sửa giọng nói thường xuyên khi bị sai.

  giao-vien-tai-truong-anh-ngu-uv-esl-khi-du-hoc-philippines-1

  Đối với tiết 1:1, nghĩa là bạn sẽ có 1 giáo viên xuyên suốt với bạn trong tiết đó thôi, họ sẽ tùy theo kỹ năng mà mình đang muốn, ví dụ như nghe, nói, đọc, viết, mà thường thì họ sẽ xếp cho bạn đủ hết các kỹ năng để vừa học vừa thực hành ứng dụng luôn. Nghe – nói sẽ là 2 tiết gần nhau và được xếp cho 1 giáo viên, Đọc - Viết cũng vậy, vì có liên quan với nhau. Sẽ có vài trường hợp, khi bạn học với giao viên này, nhưng bạn thấy tính cách không hợp, vì không hợp thì đâu có học được gì đâu, bạn có thể xin đổi người khác phù hợp hơn nhưng phải nhờ rằng có luật sau 2 tuần mới được đổi, và đã chọn giáo viên rồi, muốn đổi nữa thì cũng phải học với họ sau 2 tuần thì mới được tiếp tục đổi người mới.

  Okay, mình nói qua các tiết học của mình nhé. Tiết đầu mình không học, tại tự học đêm khuya quá nên không đủ sức thức sớm, hè hè.. Vì vậy mình bắt đầu học từ tiết thứ 2. Tiết thứ 2 mình học với Mr.John, đây là lớp nhóm nhỏ chỉ tầm 3 đến 4 người thôi, chủ đề của lớp là về Presentation/ Communication, nên các bài học liên nhiều đến các vấn đề xã hội, và phải thường xuyên chia sẻ kiến với giáo viên, vì vậy, cứ nói thoải mái, nghĩ gì thì nói nấy theo từng chủ đề. Trước lúc đó, thầy luôn cho bạn 1 bài text, trong đó sẽ có những từ mới, và các câu hỏi gợi mở, dẫn ý cho bạn trả lời. Và trong lớp học thì luôn có những trò chơi trắc nghiệm về tính cách, về IQ, EQ… đây là một lớp khá thú vị. Ngoài ra “ổng” còn có nhiều cách để vừa làm bạn cười vừa thu hút sự chú ý của bạn, lại vừa làm cho bạn có thể thuộc từ dễ dàng nữa chứ. Ổng so fun lắm, học lớp ổng là cười lăn lộn... hè hè.

  Tiết thứ 3-4 của mình là tiết nghe – nói, nơi đây giáo viên sẽ tạo điều kiện để bạn nói càng nhiều càng tốt, trong lúc nói, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa những âm sai tại chổ, mà có cái có những âm mình sử dụng quen rồi, nên việc chỉnh sửa ngay lập tức không thể được, vì vậy phải về cố gắng uốn lưỡi, cố gắn phát âm, tập đọc to các câu, lắng nghe nhiều hơn nữa, cố gắn hiểu ý câu đó trước khi mình lập lại, học thuộc,…. Lúc học, học viên sẽ được hướng dẫn theo quyển sách North Star, dựa vào các chủ đề trong đó, giáo viên sẽ xoáy sâu và bàn với bạn nhiều vấn đề xung quanh chủ đề đó. Rồi bất kỳ lúc nào bạn có chuyện gì hay về xã hội, cứ việc phát biểu lên, họ sẽ lắng nghe và bàn luyện với bạn, hoặc chỉ ra những điều thú vị hơn nữa, đồng thời cũng sữa lỗi phát âm cho bạn luôn.

  Tiết thứ 5 là học với giáo viên bản địa (native speaker) chủ đề về Presentation trong môi trường Business vì vậy rất cần các từ vựng formal. Lớp mình học thì có 5 người, 2 người từ Nhật, 2 người từ Đài Loan, và mình từ Việt Nam. Trong lớp học thầy sẽ cho 1 chủ đề ngày hôm đó, chủ đề tại lớp, mỗi học viên sẽ có 10 phút để chuẩn bịý của mình cho việc thuyết trình. Sau đó có từ 3 đến 5 phút để chia sẻ lại. Khi đứng trước mọi người để chia sẻ bài nói của mình thì phải đứng như thế nào? Lúc bắt đầu thì phải nói thế nào cho vừa lịch sự, vừa chuyên nghiệp. Rồi diễn giải câu văn như thế nào để không phải nói chuyện bình thường trong giao tiếp cơ bản, mà đang nói chuyện với các CEO, manager của các công ty. Thầy sẽ ghi ra hết các lỗi sai của bạn, đồng thời chỉnh sửa từng chổ 1, ví dụ như bạn nói: “I want to talk about…..” thì thầy sữa ngay “sai rồi mày, mày phải nói như thế này kèm theo nụ cười chuyên nghiệp sáng ngời của màyđang rất hứng thú với sản phẩmđó: “ I would like to mention.….”. Đấy.. Rồi hàng tuần có 1 bài tự thuyết trình cá nhân (easy presentation), 2 tuần thì 1 bài thuyết trình nhóm (hard presentaion), giúp bạn vừa tự thuyết trình khi một mình, vừa làm việc cùng với đồng đội của mình.

  Buổi trưa thì mình được thanh thơi 1 tiếng để ăn uống, nghỉ ngơi. Sau đó là vào tiết 6 tiết về Phát âm, học lớp này mới thấy, bản thân phát âm sai quá trời luôn, ngoài ra giáo viên lại chỉ cho bạn các đọc các từ theo đúng giọng người bản xứ (native speaker). Giáo viên sẽ hướng dẫn và giúp bạn phân biệt thế nào là giọng Anh, thế nào là giọng Mỹ, rồi tiếp đó kể những câu chuyện liên quan đến từ đó, và cũng có những hoạt động nho nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ đó ngay tại lớp (nói chứ cũng phải về mà học lại không là quên hết trơn hà…) Phòng trang trí cực lộng lẫy, xinh đẹp. Cô giáo này của mình thì thích Kitty, cái con mèo không có miệng ấy.

  Biết 7-8 là 2 tiết về tập đọc và viết của mình, giáo viên sẽ giúp bạn học từ một cách nhanh chóng, làm các bài tập để nhớ từ, sau đó sẽ có vì quy tắt về các viết làm sao cho trơn tru, mượt mà, diễn đạt ý như thế nào, bài viết formal (bình thường) hoặc informal (trang trọng) như thế nào,..

  Tiết thứ 9 của mình là tiết đặc biệt, chủ đề nói về tự nhận thức bản thân, làm sao để có động lực, làm sao để mình tự thay đổi suy nghĩ của mình hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vào đây thì tha hồ nói, nói tay đôi với giáo viên luôn cũng được, hè hè.

  Tiết thứ 10 là luyện nghe, cô giáo xinh đẹp, sáng chói lóa, haha… Ở nơi đây sẽ luyện nghe và chỉnh sửa phát âm cho bạn luôn.

  Ngoài ra, vào cuối tuần, nếu bạn không bận gì có thể xếp kèo với các giáo viên đi ăn uống, karaoke cũng được, tiện được nhiều đường lắm, nào là vừa có bạn nè, vừa có giáo viên nè, vừa luyện tiếng anh luôn, rồi còn hiểu văn hóa của nhiều nước nữa chứ. Cái này nên.

  Việc thay giáo viên thì cũng dễ dàng thôi, hàng tuần như vậy, giáo viên sẽ có một lịch trình dạy dán trên bảng thông báo, sẽ có những lớp mà giáo viên đó trống, hoặc có được sắp xếp theo cấp độ, bạn có thể dựa vào đó, tìm xem giáo viên bạn đang muốn học trống tiết vào thời gian nào, sau đó đăng ký học. Nói dài dòng vậy chứ, tóm lại, nếu còn bở ngỡ thì bạn cứ hú manager người Việt hướng dẫn lần đầu là xong. Theo ý kiến riêng của mình thì, trừ trường hợp bạn ở lâu, thì thay giáo viên xoành xoạch được, chứ ở tí ít thì hạn chế đổi giáo viên, vì phong cách của giáo viên trước sẽ khác so với với phong cách giáo viên mới và bạn phải mất một ít thời gian nữa để làm quen, như vậy là hại cho bạn.

  Ngoài ra, các bạn sẽ có 2 lớp đặt biệt, lớp đặc biệt là sao. Ví dụ như: khi bạn đăng ký đi học, tư vấn viên nói rằng, bạn có 8 tiết lớp chính và 2 lớp đặc biệt. Có nghĩa là họ sẽ xếp cho bạn học chỉ 8 tiết chính thôi, còn 2 lớp đặt biệt là 2 lớp tự chọn, bạn phải tự chọn lấy lớp học cho mình, nhưng tin mình đi, chủ đề lớp học cũng hay lắm, cái nữa, bạn nên hỏi rõ ràng về cách đăng ký lớp học nhé, vì mình thấy có một số bạn chưa chú tâm lắm vào 2 tiết này, nên lúc qua chỉ học có 8 tiết thôi, còn 2 tiết thì không học, như vậy thì uổng quá. Ừ, đúng thật có hơi mệt, nhưng có thể giao tiếp càng nhiều với giáo viên, với người bản ngữ thì càng tốt chứ, đúng không? Đã đóng tiền, đã là công dân toàn cầu thì phải tận dụng hết tất cả quyền lợi của mình, miễn không ảnh hưởng đến người khác là được rồi.

  Rồi nữa, có nhiều khi, vào những mùa không đông của trường, lượng sinh viên các nước khác sẽ ít lại, lúc đó ít người đăng ký lớp đặt biệt này, vì thế chỉ riêng bạn sẽ học trực tiếp với chỉ 1 giáo viên thôi, hè hè, lúc đó thì cho bạn tha hồ mà nói chuyện bằng tiếng Anh với họ nhé.

  Tất cả học viên ở đây, như mình đã chia sẻ ở mấy bài trước, học rất là thân thiện, nhiệt tình, trên khuôn mặt của họ luôn có nụ cười trên môi nhé, có khi bạn không cần phải chào họ nữa là họ đã tự động say hello, good.. gì gì đó với bạn rồi.. haha.. Dễ thương lắm, nên khỏi lo vụ giáo viên, quan trọng là tính cách có hợp không thôi ấy mà.

  Ngoài ra, bạn biết không có nhiều người, coi giáo viên là bạn luôn mà, vì thế họ đi học với tâm thế rất thoải mái, vào chia sẻ, không hiểu thì hỏi, và họ không sợ hỏi đâu, vì người đối diện là bạn của họ nên mọi thứ rất dễ dàng, tiếng Anh nhanh chóng tiện bộ.

  Có nhiều lúc đang buồn, có nhiều lúc đang nhớ đến nhỏ Hàn, nhỏ Nhật, nhỏ Tàu,… nào đó, người thần thờ, líu ríu, lúc đó bạn có thể thổ lộ, tâm sự mỏng với họ, luôn luôn sẵn sàng nghe, sẵn sàng thấu hiểu, có khi còn đưa ra phương hướng cua ấy chứ… hè hè… Vừa có 1 người thầy, vừa là 1 người bạn, vừa là tư vấn tâm lý tại chỗ cho rồi còn gì nữa.

  Nói tóm lại là giáo viên ở đây rất là cool, rất là xì-teen, thân thiện và đầy nhiệt huyết với những gì họ dạy, với những học trò mà họ đã hướng dẫn. Rồi biết không, sau một thời gian học dài, học viên với giáo viên có những mối quan hệ thân thiết với nhau, cho nên khi học viên về nước, có những bạn không giữ được xúc động luôn, họ vẫn giữ liên lạc với nhau, họ vẫn nói chuyện với nhau qua Line, qua facebook, tuy nhiên vẫn nhớ một thời gian gắn bó bên nhau.

  Bạn phải đi du học Philippines để thử cảm giác này nhé. Nhiều kỷ niệm lắm!

  Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  Từ tháng 10/2019 cơ sở UV sẽ ngưng mọi hoạt động và ngương nhận học viên
  2019/04/10

  KỂ TỪ THÁNG 10/2019, CƠ SỞ UV (CƠ SỞ CŨ) SẼ NGỪNG MỌI HOẠT ĐỘNG VÀ NGỪNG NHẬN HỌC VIÊN

  ZA-ENGLISH-BUILDING-1

  Phi English xin thông báo kể từ tháng 10/2019, ZA English UV (cơ sở cũ) sẽ ngừng hoạt động và ngừng nhận học viên. Tất cả những học viên đăng ký từ tháng 10 sẽ chỉ có thể đăng ký ở Mabolo Campus.

  Sở dĩ có sự thay đổi bất ngờ như vậy là vì phía nhà trường ZA English và trường Đại học Visayas không thể đi đến thống nhất chung trong việc gia hạn hợp đồng hợp tác. Trường Đại học Visayas hiện tại đang nhận một số lượng lớn sinh viên đến từ Châu Phi, nên nhà trường cần thêm không gian cho các lớp học.

  Một khi lợi ích đôi bên không còn được đảm bảo, sự kết thúc hợp đồng là điều tất yếu sẽ xảy ra.

  Vậy nhưng, đây sẽ không phải là một bước lùi, mà chỉ là tiền đề để trường ZA English có thể thực hiện những kế hoạch lớn hơn trong tương lai gần.

  Tập thể ban quản lý và giảng viên trường ZA English cam kết mặc dù cơ sở UV sắp phải ngừng hoạt động, nhưng từ thời điểm này cho đến ngày 31/09/2019, mọi hoạt động học tập vẫn sẽ diễn ra bình thường mà không có bất kỳ sự xáo trộn hay cản trở nào trước khi chuyển toàn bộ hệ thống đào tạo và quản lý sang cơ sở Mabolo.

  Theo nguồn: Phil English

  ZA ENGLISH UV mở văn phòng đại diện tại Việt Nam
  2018/01/23

  ZA ENGLISH UV MỞ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VIỆT NAM

  Trường ZA ENGLISH UV xin trân trọng thông báo rằng văn phòng đại diện của trường đã chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 1/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng được chào đón tất cả các vị khách ghé thăm văn phòng để trao đổi thông tin và hợp tác giữa hai bên.

  Trường ZA ENGLISH UV cam kết sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các học viên và các đơn vị đối tác.

  Trường ZA ENGLISH UV luôn ghi nhận Việt Nam là một trong những thị trường trọng tâm nhất của chúng tôi. Thông qua văn phòng đại diện chúng tôi muốn gửi lời mời hợp tác đến toàn thể các đối tác tại Việt Nam. Ms jade Nguyen - quản lý Việt Nam được chỉ định là người đại diện hợp pháp của trường ZA ENGLISH UV tại Việt Nam và cũng là người được uỷ quyền nhằm tư vấn và cung cấp thông tin đến các đối tác tiềm năng về chương trình học, các yêu cầu nhập học và thủ tục đăng ký.

  Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp đón các bạn tại văn phòng đại diện mới của chúng tôi với những dịch vụ tốt nhất. Hy vọng sớm được gặp lại các bạn. Vui lòng liên hệ với Phil English để biết thêm thông tin chi tiết.

  truong-anh-ngu-uv-esl-mo-van-phong-dai-dien-tai-viet-nam-1truong-anh-ngu-uv-esl-mo-van-phong-dai-dien-tai-viet-nam-2truong-anh-ngu-uv-esl-mo-van-phong-dai-dien-tai-viet-nam-3

  Chi tiết về UV ESL: Theo nguồn: Phil English
  UV ESL khai trương cơ sở mới và chính thức đổi tên thành ZA English Academy
  2017/12/20

  UV ESL KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI VÀ ĐỔI TÊN THÀNH ZA ENGLISH ACADEMY

  Trường UV ESL luôn tự hào về tinh thần nỗ lực không ngừng, nhằm tạo ra một môi trường mà ở đó, mọi đối tượng học viên có thể chuyên tâm học tập và có những trải nghiệm ý nghĩa. Với mục tiêu hướng đến tầm cao mới, UV ESL không thua kém bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào khác, về điểm mang lại cho học viên một môi trường, mà ở đó học viên có thể đạt được năng lực Anh ngữ cần thiết.

  Kể từ năm 2009 khi cơ sở của trường tại UV Campus được thành lập, trường đã đón nhận hàng ngàn sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Chile, Colombia, Tây Ban Nha, Mông Cổ…

  Trong suốt hơn 15 năm hình thành và phát triển, tập thể lãnh đạo và nhân viên trường UV ESL đã và luôn tâm niệm rằng “Làm sao để mang đến một môi trường học tập Anh ngữ phù hợp nhất cho mọi học viên?”

  Với phương châm đó, UV ESL đã không ngừng đổi mới và phát triển. Đặc biệt trong năm 2018 trường sẽ cho ra mắt cơ sở mới thứ 2 tại thành phố Cebu và chính thức đổi tên thành ZA English Academy.

  Thông tin cụ thể như sau:

  ► Kể từ tháng 2/2018, trường UV ESL sẽ chính thức đổi tên thành ZA English Academy

  ► Vào năm 2018, cơ sở mới của trường tại khu vực Mabolo sẽ chính thức đi vào hoạt động. Khi đó, học viên có quyền lựa chọn cơ sở để học tập, đó là ZA – UV Campus và ZA – Mabolo Campus

  ZA – Mabolo Campus với những tiện ích vượt trội nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho các học viên. Những cơ sở vật chất mà campus này cung cấp bao gồm: 2 hồ bơi, phòng tập gym, phòng chiếu phim trong nhà, thư viện, và nhiều tiện ích khác nữa.

  Các bạn cùng chờ đón thêm những thông tin mới từ trường UV ESL nhé!

  Chi tiết về trường UV ESL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  Thông tin khoá học Global Intership tại ZA ENGLISH UV
  2017/10/19

  THÔNG TIN KHOÁ HỌC GLOBAL INTERSHIP TẠI ZA ENGLISH UV

  khoa-hoc-global-internship-tai-truong-anh-ngu-uv-esl-1

  Global Intership là chương trình Thực tập tại các công ty, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác với Đại học Visayas dành cho các đối tượng chuẩn bị đi xin việc, hoặc đang xin việc. Chương trình được thiết kế với 12 tuần học khoá ESL tại trường ZA ENGLISH UV, sau đó, học viên sẽ tham gia 4 tuần thực tập thực tế, nhằm học được những từ vựng, cụm từ chuyên môn.

  • Thời gian du học: Học viên có thể điều chỉnh thời gian thực tập, nên chi tiết xin vui lòng liên hệ đến các tư vấn viên của Phil English để biết thêm chi tiết.

  • 8~12 tuần: Cấu trúc giờ học được thiết kế y như khoá Geneal ESL. Nhằm mục đích củng cố các kiến thức nền tảng tiếng Anh cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

  • 4 tuần: Học viên sẽ tham gia các lớp học buổi sáng và thực tập buổi chiều tại các công ty, doanh nghiệp, thông qua hoạt động thực tập thực tế, học viên có thể tăng vốn từ vựng, cách dùng từ trong các trường hợp cụ thể, điển hình. Tùy vào trình độ của học viên cũng như sở thích, mối quan tâm về một lĩnh vực khác nhau của họ, mà địa điểm thực tế có thể được trao đổi và quyết định sau khi đến trường.

  Khoá Global Intership được thiết kế với 12 tuần học ESL + 4 tuần thực tập, nhưng học viên cũng có thể học 8 tuần ESL + 4 tuần thực tập. Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, thì Phil English khuyến khích bạn nên đăng ký học khoá 12 tuần. Dưới đây là chi tiết về khoá học này.

  • Đối tượng: nhóm các sinh viên Đại học hoặc các cá nhân đơn lẻ (là những người muốn trải nghiệm thực tập ở nước ngoài, hay những ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh thương mại, hay nhưng ai muốn vừa trải nghiệm thực tập ở nước ngoài vừa được nâng cao trình độ tiếng Anh).

  • Khu vực thực tập và trường học: Trung tâm UV ESL, trực thuộc Đại học Visayas ở thành phố Cebu.

  • Thời gian du học: 8~12 tuần ESL + 4 tuần thực tập Intership.

  • Yêu cầu đầu vào: trình độ Trung cấp (Intermediate Low) trở lên.

  • Loại phòng ký túc xá: tất cả các loại phòng.

  • Lợi ích:

  Được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá Intership

  Được cấp bằng học của Đại học Visayas

  Tăng khả năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế

  Trải nghiệm văn hoá nước ngoài.

  • Ngày khai giảng: thứ 2 hàng tuần (chủ nhật nhận phòng, thứ 2 tổ chức Orientation và Kiểm tra trình độ, thứ 3 bắt đầu các giờ học thường lệ).

  • Chứng chỉ được cấp: Nếu học viên đạt tỷ lệ tham gia lớp học 90% trở lên trong 4 tuần, thì trường sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học. Tuy nhiên, nếu học viên bị nhận thư cảnh cáo, không tham gia làm bài kiểm tra trình độ, thì sẽ không được nhận chứng chỉ hoàn thành khoá học.

  Chương trình Global Intership được thiết kế 1 ngày gồm 4 tiết học lớp 1:1 cùng với 2 tiết lớp nhóm nhỏ và 2 tiết nhóm lớn và 2 giờ học đặc biệt, tổng cộng 10 tiết học mỗi ngày.

  8〜12 tuần: ESL/ IELTS/ TOEIC / TOEFL/ BUSINESS
  Class Sơ cấp Trung cấp Cao cấp
  1-1.9 2-2.9 3-3.9 4-4.9 5-5.9 6-6.9 7-7.9 8-8.9 9
  Lớp 1:1 (4 tiết) Listening
  Speaking
  Reading
  Writing
  Lớp nhóm nhỏ (2 tiết) Perfect Writing, Pictogram, Public Communication, Teaching, Listening Strategies, Film Studies, Media Education, Reading and Understanding, Storyline, chọn 2 trong 8 môn
  Lớp nhóm lớn (2 tiết) Language Guide, Speech Clinic, Wordagram, Speech builder, Business Communication(Native), Effective Presentation(Native), Chọn 2 trong 6 môn
  Special Class (2 tiết) PART Ⅰ. DISCUSSION CLASS
  PART Ⅱ. ROLE-PLAYING OR DYNAMIC CLASS
  PART Ⅲ. CULTURAL AWARENESS
  PART Ⅳ. ENGLISH CIRCLE
  Chọn 1 / Cứ 2 tuần nội dung học lại được thay đổi / Lớp tự chọn
  4 tuần: Intership
  Địa điểm thực tập tuỳ vào trình độ, lĩnh vực yêu thích Intermediate Low Intermediate Mid Intermediate High Advanced
  Dọn phòng ở khách sạn / khu nghỉ dưỡng Bộ phận nhà hàng, quầy uống ở Khách sạn / khu nghỉ dưỡng Lễ tân ở Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng Bất cứ ở công ty đối tác nào

  Lớp 1:1 (Bắt buộc)

  Thời gian mỗi lớp: 50 phút

  Các lớp học của mỗi giáo viên sẽ tập trung vào một môn học. Mỗi giáo viên sẽ đảm nhận 2 tiết học (môn học). Giáo trình được sử dụng theo trình độ của học viên.

  Lớp nhóm nhỏ (1 giáo viên – 5 học viên) (Bắt buộc)

  Thời gian mỗi lớp: 50 phút

  Các giờ học được cung cấp, phân chia trình độ của từng học viên (thường là được phân chia thành 3 trình độ, N, I, A). Trong số 8 môn học, học viên có thể chọn ra 2 môn học mà mình thích.

  Lớp nhóm lớn (1 giáo viên – 10 học viên) (Bắt buộc)

  Thời gian mỗi lớp: 50 phút

  Cung cấp các giờ học phù hợp với trình độ tiếng Anh của học viên (thường được phân chia thành 3 trình độ là N, I, A). Trong số 6 môn học, học viên có thể chọn ra 2 môn học mà mình thích.

  Lớp đặc biệt (tự chọn)

  Nội dung lớp học được thay đổi cứ 2 tuần / lần. Học viên có thể tham gia tự do.

  Tên công ty Vị trí
  Crown Regency Hotel Hotel & Restaurant Management
  Plantation Bay Hotel & Restaurant Management
  Movenpick Hotel & Restaurant Management
  Be Resorts Hotel & Restaurant Management
  Crimson Hotel & Restaurant Management
  Indian Aerospace University Education
  Mactan Cebu International Airport Receptionist
  Moon Café (Pages Holdings Inc.) Receptionist
  Virginia Foods Inc. Sales & Marketing
  Exxpert Communications Inc. IT and Computer Engineering
  Science & Technology Education Center Education
  AGS WORLD TRANSPORT International trade business
  Shangri-la Mactan Resort and Spa

  Front Office & Sports and Recreation &

  F&B kitchen & F&B Service

  Chi tiết về ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

  Theo nguồn: Phil English

  Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

  Facebook

  Youtube