Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL Khu vực Baguio

TRƯỜNG QUY MÔ LỚN ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH

 PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH HỌC SELF-SPARTA CHÚ TRỌNG ÔN TẬP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-monol-1

Tại Philippines, có những trường Anh ngữ theo mô hình Sparta được đánh giá cao và được biết đến nhiều như trường CPI, CG ở khu vực Cebu, hay như trường PINES, MONOL, HELP ở khu vực Baguio. Mỗi trường Sparta như vậy lại có những thế mạnh, ưu điểm riêng, trong đó MONOL được biết đến nổi trội với chương trình học chú trọng hệ thống Ôn tập. Ngoài ra từ năm 2015, MONOL thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta, nhưng lại cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, phần nào có thể trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái như theo mô hình Semi-Sparta. Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP), hay tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ, nếu học viên không áp dụng được những điều kiện ở trên, thì sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học, thay vào đó phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

Tại trường Anh ngữ MONOL, 1 kỳ học 4 tuần, học viên sẽ hoàn thành 10 cuốn giáo trình, trong đó 5 cuốn giáo trình bình thường học trên lớp, còn 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên có thể tham gia tự do vào các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng, hay các lớp tự chọn vào buổi tối, và tự học bắt buộc. Học viên sẽ phải tự mình ôn lại các kiến thức đã học trong ngày hôm đó. Số lượng giờ học ở MONOL không thực sự nhiều, nhưng trường lại quản lý nghiêm khắc theo hình thức “không quên các kiến thức đã học”. Chính vì vậy mà trường đã biên soạn ra cuốn giáo trình ôn tập lại nội dung trong ngày và có thêm thời gian ôn tập cho học viên.

Chương trình học của MONOL không quá phức tạp, cách tổ chức lớp học, triển khai nội dung giờ học tại MONOL cũng ít nhiều khác với các trường Sparta khác. Tuy vậy ưu thế đây là ngôi trường có mục tiêu đào tạo là đảm bảo có thời gian ôn tập lại các kiến thức cho học viên, dù có kế thúc khoá học, về nước thì vẫn nhớ được những kiến thức đã học. Vào các giờ học tự chọn buổi tối, trường cung cấp các môn học thiên về học thuật như TOEIC Speaking, IELTS Speaking, tiếng Anh thương mại, hay các lớp học về thể chất như Yoga, luyện tập cơ, luyện tập chơi Golf. Học viên có thể tự do tham gia. Tuy nhiên, với các học viên có ý định tham gia vào lớp tự chọn học thuật, cần đăng ký trước tại văn phòng trường.

Tên trường MONOL International Education Institute
Địa chỉ Purok 9, Tacay Road, Pingsao Proper, Baguio City, Philippines
Năm thành lập 2003
Quy mô 350 người
Công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines TESDA
Khoá học ESL, TOEIC, IELTS, Business
Giáo viên Khoảng 250 giáo viên
Cơ sở trường học Khu trường học, khu ký túc xá, nhà ăn, các tiện ích đi kèm khác trong toà nhà 13 tầng, phòng tự học (mở 24/24)
Ký túc xá Máy hút ẩm, tủ lạnh được trang bị đầy đủ. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Cứ 2 phòng có 1 modem Wifi, là trường có wifi khá mạnh so với các trường khác. Năm 2016, trường đã được cải tổ lại.
Dịch vụ tiện ích Phòng máy tính, bốt điện thoại công cộng, phòng hội họp, bàn chơi bida, sân chơi cầu lông, bàn chơi bóng bàn, phòng nghỉ giải lao (đến 24h), phòng tập Gym, sân chơi bóng rổ, phòng tập Yoga (có máy tập chạy chuyên dành cho nữ), phòng xông hơi, cửa hàng tạp hoá, ATM, máy giặt (có thể sử dụng 24/24), phòng Y tế (hoạt động 24/24, có 3 Y tá làm việc thay phiên), sân luyện chơi Golf (có giáo viên dạy miễn phí, thứ 2~6 từ 17~21h).

MONOL là trường tôi cảm thấy tốt nhất và rất hài lòng
2019/01/15

MONOL LÀ TRƯỜNG TÔI CẢM THẤY TỐT NHẤT VÀ RẤT HÀI LÒNG

2019/01/15

Tên: Kate

Thời gian: 8 tuần

Khóa học: Regular ESL

Trường: Trường Anh ngữ MONOL

Tôi đã học tập tại MONOL ở Baguio được 2 tháng rồi.

Thật ra, tôi có khá nhiều kinh nghiệm trong việc du học ở Philippines sau 4 lần học tập tại đây, và trong số đó, MONOL là trường tôi cảm thấy tốt nhất và rất hài lòng.

Ưu điểm của trường:

1. Giáo viên có trình độ cao.

2. Khả năng tiếng Anh của học viên cũng tốt. Trình độ và sự hiểu biết của học viên ở đây tốt hơn khi so sánh với trường ở Cebu mà trước đây tôi từng theo học, đều này góp phần giúp tiếng Anh của tôi tốt hơn. Chính sách EOP chặt chẽ.

3. Cơ sở vật chất tốt. Đầu tiên, ký túc xá và khu vực học tập nằm chung trong một toà nhà, thậm chí nếu trời có mưa nó cũng không làm ảnh hưởng đến việc đi học, và bạn có thể cảm thấy thoải mái khi quay về phòng khi có giờ giải lao. Họ còn chuẩn bị sẵn giấy vệ sinh cho học viên nữa.

4. Các bữa ăn tương đối ổn. Rau củ được chuẩn bị theo dạng buffet cho bạn tự chọn, và trái cây cũng có luôn.

5. Môi trường học tập tốt. Thời tiết không nóng, không nhiều khí ô nhiễm, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở trong trường.

6. Giáo trình học chuyên biệt, nội dung các môn học có tính liên kết và phân theo trình độ cố đinh.

Nhược điểm:

1. Phải mất từ 5 đến 6 tiếng đi xe buýt từ Manila đến Baguio. Xe đưa đón cũng thuộc loại chất lượng với 3 dãy ghế trên xe.

2. Có rất ít điểm tham quan và vui chơi nếu so với Cebu (Đối với tôi đó là một điều hữu ích khi tôi có thể tập trung vào học nhiều hơn.)

Tôi nghĩ rằng MONOL là lựa chọn phù hợp với mục đích của tôi, giúp tôi cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cảm ơn Phil English và quản lý học viên người Nhật ở MONOL đã hỗ trợ cho tôi.

[MONOL] – Lớp học chính thức và tự chọn của Rezia tại trường
2018/12/14

[MONOL] - LỚP HỌC CHÍNH THỨC VÀ TỰ CHỌN TẠI MONOL CỦA REZIA TẠI TRƯỜNG

MONOL cung cấp đa dạng các khoá học, bao gồm: tiếng Anh tổng quát, IELTS, IELTS đảm bảo, tiếng Anh thương mại, đào tạo tiếp viên hàng không và khoá học tuỳ chỉnh có tên LEAP. Bạn có thể chọn bất cứ khoá học nào bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình.

lop-hoc-tu-chon-va-chinh-thuc-o-truong-anh-ngu-monol-1

Tháng này tôi thay đổi khoá học của mình thành khoá ESL 1:1 bao gồm 5 giờ học chính thức.

Nội dung môn học chung là Nghe, Đọc, Viết, và Phát âm. Có 2 cấp độ chính: Cơ bản và Thiết yếu với hai đến ba cấp độ phụ. Mỗi cấp độ có 2 loại sách: quyển 1 và quyển 2. Mỗi cuốn được sử dụng trong 4 tuần. Sau khi hoàn thành hết 1 quyển sách, sẽ có một kỳ thi thử được tiến hành. Bạn phải vượt qua kỳ thi để lên học lớp cao hơn.

lop-hoc-tu-chon-va-chinh-thuc-o-truong-anh-ngu-monol-2 lop-hoc-tu-chon-va-chinh-thuc-o-truong-anh-ngu-monol-3

* Tôi thực sự thích các giáo viên dạy học kỳ đầu của tôi, đặc biệt là giáo viên lớp Nói - Cô Jennilyn P. Trong lớp học cuối, chúng tôi đã chơi trò chơi Tiếng Anh Scrabble cùng nhau!

Nếu bạn muốn tham gia các khoá học Post ESL trong học kỳ tới, bạn phải đăng ký kiểm tra đầu vào trong tuần thứ hai của học kỳ và làm bài kiểm trong tuần thứ 3. Đừng quên đăng ký sớm nhé! Nếu không, bạn sẽ không có lịch kiểm tra vào thời gian rảnh đâu mà sẽ phải bỏ các lớp học thường ngày để làm bài kiểm tra và khi bạn vắng mặt, bạn sẽ nhận được hình phạt đặc biệt (Special Penalty). (Nếu bạn có hình phạt đặc biệt, bạn phải phải đăng ký tự học vào cuổi tuần để xoá hết số giờ đó, sau đó bạn mới được phép ra ngoài).

LỚP HỌC TỰ CHỌN

Vì tôi đã thay đổi khoá học của mình thành năm giờ học một ngày, giờ đây tôi có thời gian để tham gia lớp học tối (Night Class), lớp thể dục (Fitness Classes), và sử dụng các tiện ích khác của trường.

Tôi chủ yếu chọn lớp học tối vì lịch trình của nó không cùng giờ với lớp thể dục mà tôi đang theo học. Các lớp thể dục bao gồm: yoga, pilates và boxing. Ngoài ra còn có lớp học Golf. Ngay cả khi bạn không có lớp học, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tẻ nhạt khi bạn ở MONOL. Nhà trường có sân bóng rổ, phòng bi-a, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục và phòng máy chiếu. Tất cả đều miễn phí cho bạn! Ngoài việc đọc sách, đừng quên vận động!

Nhiều học viên tập gym sau giờ học. Do đó, người hướng dẫn thường có mặt ở phòng tập vào buổi tối. Trên sân thượng, bạn sẽ tìm thấy phòng bi-a. Bạn có thể chơi các môn thể thao khác như câu lông và bóng đá trên sân bóng rổ và bạn cũng có thể thử chơi Golf nữa.

lop-hoc-tu-chon-va-chinh-thuc-o-truong-anh-ngu-monol-

Điểm thuận tiện nhất của MONOL với tôi là phòng tắm hơi. Lò điện dùng để sưởi ấm căn phòng và việc tỏa nhiệt giúp giải phóng nhiều chất có lợi cho cơ thể. Đổ mồ hôi nhiều cũng có thể loại bỏ các độc tố khác trong cơ thể ra ngoài và thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự mệt mỏi sau những giờ học thật chăm chỉ.

lop-hoc-tu-chon-va-chinh-thuc-o-truong-anh-ngu-monol-

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Đánh giá về khoá học LEAP của David
2018/12/13

[MONOL] - ĐÁNH GIÁ VỀ KHOÁ HỌC LEAP CỦA DAVID

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về chương trình mới nhất của MONOL được gọi là LEAP, ra mắt vào tháng 3. Thật ra, tôi là một trong những học viên đầu tiên của khoá học LEAP! Ban đầu, tôi dự định học tiếng Anh thương mại trong học kỳ cuối của mình nhưng thật tốt khi MONOL giới thiệu về chương trình mới này. Đây chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm vì vậy tôi đã đăng ký khoá học ngay lập tức!

khoa-hoc-leap-truong-anh-ngu-monol-1

GIỚI THIỆU VỀ LEAP

LEAP là viết tắt của “Learner-focused, Exclusive, Accelerated English Competency, Premium Program” (Tập trung vào người học – Tiến bộ, độc quyền, Chương trình cao cấp). Khoá học bao gồm 5 giờ học 1:1, một giờ học kèm và một giờ tư vấn (Tôi sẽ giải thích chi tiết về buổi tư vấn sau). Đặc điểm của chương trình này là cho phép học viên tuỳ chỉnh theo mong muốn của bản thân. Các học viên sẽ có người cố vấn riêng, theo sát quá trình học tập.

Trước khi tham dự các lớp học, tôi gặp người cố vấn của mình. Tại đây, thầy kiểm tra khả năng tiếng Anh hiện tại của tôi. Thầy cũng hỏi những câu như, "Bạn muốn sử dụng tiếng Anh trong hoàn cảnh nào? Bạn muốn học gì khi đăng ký LEAP? Mục tiêu nào bạn muốn chinh phục?"

Tôi cũng thảo luận về việc sắp xếp các môn học của mình với người hướng dẫn. Thầy ấy ghi chú lại tất cả thông tin tôi chia sẻ trong buổi phỏng vấn, nhờ đó thầy có thể quyết định tôi sẽ học môn nào và giáo viên sẽ phù hợp.

Lưu ý: Chương trình này dành cho học viên hiện đang học ở MONOL. Chưa khai giảng cho học viên mới. Nếu bạn muốn, bạn có thể tham gia lớp học sau 2 hoặc 4 tuần kể từ kỳ nhập học đầu.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

Với LEAP, các cố vấn cần đáp ứng những nhu cầu của từng học viên một cách sâu sắc nhất có thể. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói, bạn có thể yêu cầu một môn học kết hợp giữa Nói và Phát âm. Mặt khác, nếu bạn muốn học tiếng Anh về lĩnh vực Y học, bạn có thể tham gia lớp học về Tiếng anh Y khoa. Ngoài ra, nếu bạn muốn tập trung vào ôn tập TOEIC, bạn có thể tham gia khoá học về Nghe và Đọc, kết hợp các môn học lại với nhau và yêu cầu người cố vấn một môn học mới. Điều này thật sự tuyệt vời!

Dưới đây là những môn tôi đang học:

• Chuẩn bị về phỏng vấn xin việc (1 tiết): Khoá học tiếng anh thương mại

• Viết sơ yếu lý lịch (1 tiết): Khoá học về tiếng anh thương mại

• Nói IELTS (1 tiết): Khoá học IELTS thông thường

• Phát triển nguồn nhân lực (2 tiết): Môn học mới

* Phỏng vấn thử (Các giáo viên lớp tiếng Anh thương mại lần lượt đặt câu hỏi cho tôi. Tôi đã rất lo lăng vì còn có máy ghi hình nữa)

Tôi đã tìm được một công ty để xin vào làm sau khi tôi đi du học về. Công ty đó là một doanh nghiệp liên kết với nước ngoài, tập trung vào điều tra các tổ chức, phân tích hoạt động nhân sự và đưa ra lời khuyên. Đó là lý do tại sao tôi chọn LEAP, tôi đã rất háo hức để được học về nhân sự.

Bởi vì người cố vấn của tôi - Giáo viên Elmer, tốt nghiệp chuyên ngành Nhân sự tại Trường Cao Học, thầy đã lên giáo trình không chỉ bao gồm ngành Nhân sự mà còn tập trung vào việc cải thiện trình độ tiếng Anh của tôi bao gồm:

• Đọc văn kiện pháp luật bằng tiếng Anh

• Đọc Bộ luật Lao động của Philippines, được áp dụng ở MONOL ( Tiếng Anh)

• Xem các chương trình , tạp chí nước ngoài - Thảo luận

• Phỏng vấn phòng nhân sự của MONOL

• Thiết kế đào tạo giáo dục nhân sự

Ngoài ra, các hoạt động đa dạng khác cũng được đưa vào chương trình học. Đó là chương trình giảng dạy dành riêng cho tôi.

Tôi chắc chắn rằng mình sẽ không thể trải nghiệm điều này tại những trường khác. LEAP đã đem đến một khoá học rất thú vị.

khoa-hoc-leap-truong-anh-ngu-monol-2

Văn kiện phán quyết về các vấn đề của nhân viên. Thật sự rất khó… Lol. Thầy Elmer đã lên một chương trình giảng dạy tạo điều kiện cho tôi nhận thức được nhiều tình huống trong nhân sự đồng thời cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

khoa-hoc-leap-truong-anh-ngu-monol-3

Tôi cũng tìm hiểu về thuyết động lực (Motivation theory) vì nó liên quan đến công việc nhân sự. Trên thực tế, tôi đang nghiên cứu các sách được sử dụng trong một trường Đại học ở Baguio và và lý luận của chúng thật tuyệt vời.

khoa-hoc-leap-truong-anh-ngu-monol-4

* (Từ phải qua trái) Thầy Elmer (Cố vấn) là giáo viên của tôi về chuyên ngành nhân sự, Cô Brenda giáo viên lớp nói IELTS, và Thầy Joener dạy lớp Phỏng vấn xin việc và CV/ Lý lịch

MONOL lựa chọn những giáo viên tốt để trở thành những cố vấn và là giáo viên trong các lớp LEAP. Mỗi khi kết thúc môn học với từng giáo viên, chúng tôi sẽ tóm tắt sự tiến bộ, những điểm tốt và những điều cần cải thiên trong ngày và viết lên một tờ giấy. Sau đó, cố vấn sẽ tư vấn cho tôi trong 1 giờ. Ở đây, thầy sẽ đánh giá việc học tập của tôi dựa trên các ghi chú từ giáo viên và chúng tôi sẽ thảo luận về những điểm yếu cần tập trung vào ngày mai.

Vào thứ sáu hàng tuần, chúng tôi sẽ ôn tập những gì đã học và sửa đổi nội dung hoặc chủ đề học cho tuần tiếp theo, nếu cần thiết. Ví dụ, nếu giáo viên ghi lại những lỗi phát âm của bạn trong tuần đầu tiên, bạn có thể thêm bài học phát âm vào các lớp học trong tuần tới.

khoa-hoc-leap-truong-anh-ngu-monol-5

ẤN TƯỢNG

Khoá học LEAP của MONOL quá tuyệt vời! Trước khi bắt đầu học, tôi nhận ra chương trình trước đây không thực sự phù hợp với tôi. Thật tuyệt khi có thể tham gia LEAP. Bạn có thể học tập tích cực với sự quan tâm của đội ngũ cố vần và thầy cô, đều đó ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình tiếp thu bài giảng. Ưu điểm lớn nhất của khoá học này là nó tạo ra các môn học mới đáp ứng nhu cầu của học viên. Thời gian tư vấn cũng khá hiệu quả. Mặc dù tôi biết rằng kiểm tra tiến độ rất quan trọng nhưng tôi không thể tự thực hiện điều đó. Và nhờ có một người cố vấn riêng, tôi có thể học tập đúng cách mỗi ngày, nó giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Đối với những ai du học ở Philippines và muốn học một chương trình dành riêng cho bản than thì chắc chắn không có trường nào khác ngoài MONOL có thể đáp ứng cho bạn.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Review về ký túc xá ở trường của học viên Scarlett
2018/12/07

[MONOL] - REVIEW VỀ KÝ TÚC XÁ Ở TRƯỜNG CỦA HỌC VIÊN SCARLETT

Có vẻ như tuần đầu tiên ở MONOL đã rất dài và thời gian thì trôi qua vô cùng chậm chạp đối với tôi, nhưng đến tuần thứ hai nó đã hoàn toàn khác đi.

Một trong những người bạn Đài Loan đến MONOL sớm hơn tôi từng nói với tôi rằng: "Chỉ có tuần đầu tiên là qua đi chậm thôi còn những tuần tiếp theo sẽ rất nhanh". Tôi nhận ra người bạn đó của tôi nói hoàn toàn chính xác.

Hôm nay, tôi sẽ review cho các bạn về ký túc xá ở MONOL.

Có rất nhiều lý do mà tôi đã thay đổi phòng của mình hai lần cho nên tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ cùng các bạn.

★ Đầu tiên: PHÒNG 3 NGƯỜI

• Trò chuyện với những người bạn cùng phòng + Chia sẻ những thông tin về MONOL và Baguio

Tôi đã đăng ký trước khi học kỳ mới bắt đầu chỉ vài ngày vì vậy tôi không có quá nhiều chọn lựa cho phòng ở của mình. Khoảng thời gian đó, chỉ còn phòng cho ba người thôi.

Nếu bạn muốn ở một loại phòng đặc biệt, bạn nên đăng ký sớm. Loại phòng đặc biệt 3+1 (Tức 3 học viên và 1 giáo viên) hầu như luôn luôn được đăng ký từ rất sớm.

Bên trong phòng, có 3 giường được đặt theo hướng dọc tường và bàn thì ở phía đối diện. Giữa các giường là tủ nhỏ có ngăn kéo và gương. Đây là nơi tôi cất mỹ phẩm và những đồ dùng khác. Ngoài ra, ổ cắm điện cũng ở gần giường, khá thuận tiện.

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-1

Bạn có thể trò chuyện với những người bạn cùng phòng thường xuyên hơn so với khi bạn bạn chọn phòng đơn hay phòng đôi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trò chuyện vào buổi tối thôi vì các lớp học diễn ra từ sáng đến chiều.

Lúc đầu, tôi nói chuyện với bạn cùng phòng bằng tiếng Anh nhưng một thời gian sau, những người bạn ấy lại nói tiếng Trung mọi lúc. Đáng mừng là chúng tôi có thời gian biểu khác nhau nên tôi không gặp bất cứ rắc rối nào khi sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh.

Trong phòng dành cho 4 và 6 người, tất cả đồ nội thất được đặt bên góc tường và khu vực trung tâm thì dành cho tất cả mọi người. Bởi vì thế, tôi cảm thấy phòng 3 nhỏ hơn những phòng còn lại.

★ Thứ 2: PHÒNG 2 NGƯỜI

• Phòng rộng rãi + giường rộng

Khi tôi chuyển đến phòng dành cho 2 người, tôi đã ở một mình suốt một tuần. Quản lý nói rằng diện tích các phòng là như nhau, có nghĩa là phòng cho 2 người có không gian rộng hơn. Chiếc giường lớn làm tôi thoải mái và xoá bỏ đi mệt mỏi sau một tuần với chiếc giường đơn nhỏ bé. Nếu tôi có bạn cùng phòng, chúng tôi sẽ là những người bạn tốt của nhau trong khi sống trong căn phòng dành cho 2 người này. (MONOL thường dành căn phòng này cho gia đình).

Thời gian đi ngủ của tôi thay đổi từ khi tôi chuyển sang phòng đôi. Tôi chắc rằng mỗi phòng có những nguyên tắc riêng để tránh ảnh hưởng đến bạn cùng phòng.

Tôi khuyến khích bạn nên chọn loại phòng này nếu muốn ít trò chuyện hoặc thích sự riêng tư. Tôi không thể chụp ảnh phòng này nhưng đây là bức ảnh từ trang web trường

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-2review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-3

★ Thứ ba: PHÒNG ĐƠN

• Phòng gọn gàng nhất

Phòng cuối cũng của tôi là phòng dành cho 1 người.

Phòng này có nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nhau. Nếu bạn nhạy cảm với sự sạch sẽ, căn phòng này là dành cho bạn. Dĩ nhiên, phòng hơi nhỏ nhưng nó không thành vấn đề nếu bạn muốn ở một mình và tập trung học tập hơn.

Khi ở phòng 3 người, tôi cảm thấy không thoải mái khi ôn tập môn listening. Tôi luôn luôn sử dụng tai nghe hoặc đi đến phòng chờ để tránh làm phiền bạn cùng phòng. Nhưng nếu tôi ở phòng đơn, tôi không cần lo lắng về những vấn đề đó.

review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-5review-ky-tuc-xa-truong-anh-ngu-monol-4

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Những lý do chọn MONOL của học viên Scarlett
2018/12/06

[MONOL] - NHỮNG LÝ DO CHỌN MONOL CỦA HỌC VIÊN SCARLETT

Xin chào, tôi là Scarlett và tôi mới đến MONOL học tiếng Anh được ít ngày. Thành phố Baguio được biết đến là thủ phủ của mùa hè nên khí hậu ở đây khá là mát mẻ và dễ chịu, tôi rất thích nơi này mặc dù lúc mới đến tôi cảm thấy ở đây hơn lạnh. Có rất nhiều học viên đã chọn MONOL là điểm dừng chân khi đi du học tiếng Anh của mình và tôi cũng mà một trong số đó. Bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn về những khía cạnh khác nhau khi lựa chọn trường cũng như một số thông tin về đời tại Baguio. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn giảm bớt những lo lắng khi quyết định du học Philippines.

★ Tại sao tôi chọn MONOL

• Mức độ tin cậy cao

Kỳ nghỉ của tôi sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng do đó tôi muốn tham gia một khoá học tiếng Anh trong khoảng thời gian đó. Tôi nói với những người bạn của mình về kế hoạch của mình và một trong số họ đã giới thiệu cho tôi trường MONOL ở Baguio. Hai thành viên trong gia đình của cô ấy đã từng học tập tại MONOL và là ngôi trường đáng tin cậy mặc dù tôi vẫn chưa tìm kiếm thông tin gì về trường cả.

• Hiệu quả nhanh cho những khoá học ngắn hạn

Tôi bị giới hạn thời gian cho việc học tiếng Anh nhưng tôi hy vọng sẽ tối đa hoá việc học và thực hành các kĩ năng nói của mình. Do đó, tôi cần một hệ thống giáo dục Sparta như MONOL.

cam-nhan-hoc-vien-monol-2

Bức ảnh ở trên được chụp vào lần kiểm tra nói của ngày đâu tiên tôi nhập học tại MONOL. Thực ra tôi có học tiếng Anh ở Haiwaii nhiều năm trước.

Thời gian đó, trình độ của tôi chỉ được kiểm tra qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Nhưng ở MONOL, tôi trải qua một bài kiểm tra nói, ngữ pháp, viết và nghe. Tôi cảm thấy MONOL có hệ thống hơn và tốt hơn so với lần du học trước của mình.

★ Những lo lắng sau khi quyết định học ở MONOL

 • Thời tiết Baguio

Tôi dễ cảm thấy lạnh so với người khác. Sau một tuần ở Baguio vào mùa mưa, tôi chắc chắn mình cần có thêm quần áo ấm. Trên thực tế, tôi hối hận khi không đem đủ quần áo ấm và thay vào đó lại mang theo quần sọc. Tôi nghe nói, điều hoà bên trong xe bus đón bạn đến Baguio rất lạnh, điều đó làm tôi lo lắng nhưng tôi lại cảm thấy thoải mái bởi vì nhiệt độ ẩm và nóng ở Manila.

Tuy nhiên, vẫn chắc chắn rằng bạn cần mang theo một số quần áo ấm!

cam-nhan-hoc-vien-monol-1

Bạn có cảm thấy thời tiết lạnh qua những bức hình của tôi không?

Tôi khuyên bạn nên mang theo quần áo ấm và dày hơn! (Một số người chỉ mặt quần ngắn nhưng nó phụ thuộc vào bạn cảm nhận thời tiết như thế nào nữa)

• Chương trình học nào phù hợp?

Tôi là một trong những học viên theo hệ thống giáo dục điển hình. Trong những năm tiểu học và trung học, tôi chỉ học ngữ pháp. Những năm đại học, tôi học TOEIC. (Nếu bạn là người Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu ý tôi là gì.)

Đội ngũ của MONOL đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy nên đã thiết kế cho tôi một chương trình học phù hợp với năng lực và trình độ thưc tế của tôi. MONOL cũng cung cấp sự đang khoá học và đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên như:

- Nếu bạn thích, bạn có thể có nhiều lớp học nhóm hơn hoăc nhiều lớp 1:1 hơn.

- Bạn có thể tham gia các khoá luyện giao tiếp, luyện thi chứng chỉ, tiếng Anh thương mại… Rất đa dạng.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình học tốt nhất cho bản thân nếu bạn có mục tiêu trong học tập

cam-nhan-hoc-vien-monol-3

Một trong những lợi ích cho việc lựa chọn học tập tại MONOL đó là học viên có những lớp học miễn phí bên cạnh các lớp học chính thức thông thường. Học viên cũng có thể đăng kí thêm các lớp học khác với một khoản phụ phí nếu muốn.

Trong trường hợp của tôi, tôi có thêm một lớp học miễn phí TOEIC Speaking và tôi đăng kí thêm một lớp 1:1 nữa. Học thêm lớp là lựa chọn tốt nhất cho các bạn nào du học khoá học ngắn hạn như tôi.

Đó là tất cả. Tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khác trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Tiện ích và dịch vụ y tế tại trường
2018/10/27

[MONOL] - TIỆN ÍCH VÀ DỊCH VỤ Y TẾ TẠI TRƯỜNG

MONOL, ngày 30 tháng 05 năm 2017.

Xin chào các bạn!

Mình là Kana, học viên đang theo học tại trường Anh ngữ MONOL, thuộc thành phố Baguio, Philippines.

Sau những giờ học căng thẳng, thỉnh thoảng, mình cũng hay ra ngoài để vừa có cơ hội thực hành tiếng Anh vừa tự tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái hơn. Tối nay, theo như kế hoạch, sau khi chơi bóng rổ tại trường, mình sẽ đi chợ đêm Baguio nhưng có chút thay đổi vì trời mưa khá to nên không thể ra ngoài được. Vì vậy thay vì trải nghiệm chợ đêm mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều thú vị tại trường Anh ngữ MONOL theo cảm nhận của mình.

Phòng của mình vừa có một bạn kết thúc khóa học và đã rời khỏi trường ngày hôm trước. Chúng mình đã có một bữa tiệc chia tay nhiều cảm xúc và mình nghĩ rằng đó là một kỉ niệm thật sự đáng nhớ khi học tập tại Philippines.

Hôm nay, phòng mình cũng có bạn mới đến và bây giờ trong phòng là 100% người Nhật. Bạn học viên mới này trước đây đã từng học tại MONOL rồi và lần này quay trở lại để tiếp tục việc học. Vì lần thứ 2 học tập tại trường nên cảm giác của bạn rất quen thuộc, mọi thứ vẫn y nguyên như trước. Lần trước bạn tham gia khóa học giao tiếp tổng quát còn lần này sẽ tham gia khóa IELTS.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-2

Hình ảnh các bạn cùng phòng của mình tại trường Anh ngữ MONOL

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG HỌC VÀ PHÒNG Y TẾ TẠI TRƯỜNG

Phòng y tế

Dịch vụ y tế của trường hoạt động 24/24 và mọi người từ giáo viên đến học viên… đều có thể được sử dụng nếu có vấn đề liên quan đến sức khỏe. Được chia thành nhiều ca làm việc, nhân viên y tế ở đây rất tận tình và chu đáo. Khi đến Philippines mình có gặp chút chút khó khăn vì bị dị ứng với nước và mình đã nhận được sự tư vấn, cấp thuốc tại phòng y tế của trường.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên chuẩn bị các loại thuốc thông thường cho các bệnh cảm ho sổ mũi mà bạn hay gặp phải từ trước khi nhập học vì phòng y tế không phải loại nào cũng có. Ví dụ như mình thức đêm khá nhiều và đồ ăn không phù hợp cho lắm nên có bị mọc mụn và mình có hỏi thì ở đây không có thuốc trị mụn nào phù hợp.

Các tiện ích phục vụ cho việc thư giãn sau giờ học

Như đã đề cập trước đó, cơ sở vật chất tại trường MONOL khá tiện nghi vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị và phân bổ thời gian học tập, vui chơi hợp lý. Hãy mang theo áo khoác và đồ tập thể thao vì bạn trường có sân chơi, phòng gym, phòng yoga…

Gần đây, bản thân mình khá hứng thú với việc luyện tập thể thao tại trường đặc biệt là chơi Golf. Tuy nhiên, học viên sẽ được giao khá nhiều bài tập vì vậy để có nhiều thời gian hơn cho việc rèn luyện thể thao bản thân mình cũng đã cố gắng hoàn thiện bài tập về nhà càng sớm càng tốt.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-3

Đây là hình ảnh sân tập Golf của trường. Bạn đang tập là bạn cùng phòng của mình. Cô ấy chơi khá tốt vì đã được học trước đây còn mình thì lần đầu tiên tập chơi nên khá bỡ ngỡ nhưng ở trường có huấn luận viên hướng dẫn nên mình thấy khá thú vị.

Lịch học của mình cũng khá dày và căng thẳng vì vậy các tiện ích trong trường như sẽ giúp các bạn thoải mái hơn, các bạn nên tham gia các hoạt động thể thao để cân bằng lại bản thân. Khi tinh thần thoải mái bạn sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-1

Đây là hình ảnh các bạn của mình đang học tập tại trường. Sau khi kết thúc khóa học, mỗi người sẽ trở về nước và có công việc riêng nhưng chắc chắn sẽ giữ liên lạc và những kỉ niệm tại trường sẽ luôn luôn được nhớ đến.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Lịch học các lớp học thể thao tại MONOL (Cập nhật từ tháng 8/2018)
2018/12/24

LỊCH HỌC CÁC LỚP THỂ THAO TẠI MONOL (Cập nhật từ tháng 8/2018)

Baguio thì những tháng cuối năm sẽ có những ngày mưa không ngớt. Trong khoảng thời gian mong chờ bầu trời quang đãng và mát mẻ trở lại, chúng ta có thể tham gia những hoạt động dưới đây để thư giãn thay vì phải chôn mình trong phòng nhàm chán cả ngày (^^)

lich-hoc-the-thao-tai-monol

Mùa mưa còn được gọi là mùa của sự lười biếng. Không khí rất lạnh và ẩm ướt để ra ngoài, vì thế các học viên chỉ thích ở trong phòng để giữ ấm. Tại MONOL, bạn không cần phải lo lắng vì trường sẽ cung cấp các lớp học về thể thao và thư giãn để giúp bạn luyện tập và vận động ngay trong thời tiết ảm đạm như thế này.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Phân biệt chương trình Sparta và Self – Sparta tại MONOL
2018/12/24

PHÂN BIỆT CHƯƠNG TRÌNH SPARTA VÀ SELF- SPARTA TẠI MONOL

phan-biet-chuong-trinh-sparta-va-self-sparta
Sparta Self-Sparta
Mục tiêu - Học viên muốn học chương trình chuyên sâu, lịch học dày đặc. - Học viên muốn được quản lý bởi các các giáo viên sau giờ học chính thức. - Học viên có thể có thêm thời gian cho việc tự học hoặc nghỉ ngơi. - Học viên muốn tự kiểm soát và quản lý thời gian của mình sau giờ học chính thức.
Quy đinh chung

Chương trình học tương tự nhau (General ESL, Regular ESL, Intensive Speaking ESL)

Chương trình được thay đổi sau mỗi 4 tuần học.

Đều phải tuân theo chính sách và quy định của MONOL

Chương trình Regular ESL Regular ESL hay Intensive Speaking ESL
Giờ học

7 giờ với lớp học chính thức

2 giờ với lớp học tùy chọn: (lớp 1:1 Discussion + lớp nhóm Grammar)

Regular ESL: 7 giờ với lớp học chính thức.

Intensive Speaking ESL: 4 giờ với lớp học chính thức.

2 giờ với lớp học tùy chọn: (lớp 1:1 Discussion + lớp nhóm Grammar)

Giờ tự học 3 giờ 30 phút (19:00 ~ 21:00 + 21:00  ~ 22:30 (A) hay 22:00 ~ 23:30 (B) Tự quản lý giờ tự học của mình. Học viên có thể sử dụng phòng học của trường để tự học vào ban đêm.
Chi tiết

1. Giờ học tự học chung: 2 tiếng (thứ 2 đến thứ 6)

2.  Sau 2 giờ tự học chung. Học viên có thể lựa chọn khung thời gian A hoặc B ở trên để học thêm 1 giờ 30 phút tự học.

Lưu ý:

* Nếu học viên muốn tự học liên tục, bạn có thể lựa chọn A

* Nếu học viên muốn có thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể chọn B

* Nếu học viên đang ở phòng 3+1, bạn nên chọn B.

* Các lớp học thể chất cũng được tổ chức từ 17:00 ~ 19:00

Học viên có thể tự học trong các lớp được chỉ đinh hoặc trong ký túc xá của họ.

Lưu ý:

* Học viên có thể đăng ký vào các lớp học phụ đạo từ 19:00 ~ 21:00. Các lớp được đề xuất: Lớp Nói TOEIC, Nói IELTS, và Phỏng vấn việc làm.

* Các lớp học thể chất cũng được tổ chức từ 17:00 ~ 19:00

 
Làm thế nào để tự học

Chương trình MEC (áp dụng cho tất cả học viên theo chương trình Sparta)

1. READ ALOUD (19:00-20:00)

* Học viên đọc lớn những đoạn văn trong sách Nghe và Đọc không chỉ để thực hành mà còn hiểu văn bản trong khi đọc. Học viên sẽ thảo luận cùng nhau về các bài đang học ngay trong lớp.

* Học viên đọc thêm nhiều chương trong 3-5 ngày tới để xem trước các bài học và ôn tập lại những bài đã học trước.

2. TỪ VỰNG (20:00-20:30)

* Trong một ngày, học viên được cung cấp 10 từ vựng, họ cần phải học và nhớ các từ vựng đó

* Học viên nên học từ vựng trước khi đến lớp

3. KIỂM TRA HÀNG NGÀY (20:30-20:50)

* Học viên được kiểm tra 10 từ vựng mỗi ngày. Trong bài kiểm tra, học viên cần soạn ra 10 câu để đánh giá về mức độ hiểu về từ vựng.

4. BÀI TẬP (21:00-22:30 hoặc 22:00 - 23:30)

Thời gian này học viên có thể hoàn thành các bài tập. Đây cũng là khoảng thời gian khuyến khích học viên học những bài nâng cao để chuẩn bị cho lớp học ngày hôm sau thật hiệu quả.

Tuỳ chọn: - Tự học - Lớp học buổi tối - Chương trình MEC Những việc học viên thực hiện trong chương trình MEC: 1. READ ALOUD (19:00-20:00) * Học viên đọc lớn những đoạn văn trong sách Nghe và Đọc không chỉ để thực hành mà còn hiểu văn bản trong khi đọc. Học viên sẽ thảo luận cùng nhau về các bài đang học ngay trong lớp. * Học viên đọc thêm nhiều chương trong 3-5 ngày tới để xem trước các bài học và ôn tập lại những bài đã học trước. 2. TỪ VỰNG (20:00-20:30) * Trong một ngày, học viên được cung cấp 10 từ vựng, họ cần phải học và nhớ các từ vựng đó * Học viên nên học từ vựng trước khi đến lớp Ghi chú: Học viên theo chương trình Self Sparta được tự chủ thời gian và nội dung học trong thời gian tự học. Nhà trường sẽ không giám sát học viên sau giờ học chính thức.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Lịch học bù MONOL trong tháng 12/2018 – 01/2019
2018/12/24

LỊCH HỌC BÙ MONOL TRONG THÁNG 12/2018 - 01/2019

lich-hoc-bu-truong-anh-ngu-monol

Liên quan đến kỳ nghỉ và các ngày lễ cuối năm 2018 đầu năm 2019, dưới đây chúng tôi xin thông báo danh sách các ngày nghỉ của học viên MONOL (trường sẽ không tổ chức lớp học cho học viên).

• 24/12 (thứ 2): Đêm Giáng sinh

• 25/12 (thứ 3): Ngày Giáng sinh

• 31/12 (thứ 2): Đêm giao thừa

• 1/1/2019 (thứ 3): Năm mới

Dưới đây là lịch học bù cho học viên MONOL

• 22/12: Dành cho học viên thuộc Term A

• 29/12: Dành cho học viên thuộc Term B

• 5/1/2019: Dành cho học viên thuộc Term B

* Những học viên mới đến vào ngày 22- 23/12, sẽ có bài kiểm tra trình độ và định hướng vào ngày 23/12/2018. Học viên sẽ bắt đầu khoá học chính thức vào ngày 26/12 sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Các lưu ý khi nhập học tại MONOL
2018/11/15

CÁC LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TẠI MONOL

Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 72 giờ kể từ khi đăng ký (ngoại trừ các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật). Chúng tôi sẽ gửi kèm các tài liệu hướng dẫn và các thông tin cần chuẩn bị trước khi lên đường.

Sau đây là một số lưu ý của MONOL:

1. Độ tuổi nhập học:Học viên từ 16 tuổi trở lên có thể tự ghi danh. Trường hợp dưới 16 tuổi, cần có phụ huynh đi kèm giám hộ (nhận trẻ từ 6 tuổi trở lên).

2. Đầu vào khóa IELTS, Business: Học viên có trình độ trung cấp trở lên hoặc TOEIC 610 hoặc IELTS 4.0. Học viên dưới trung cấp nên học khóa ESL để lấy nền tảng trước khi chuyển sang IELTS/ Business.

3. Ngày nhập học: Nhà trường đón tại sân bay Manila cách tuần/ lần (2 lần/ tháng). Học viên có thể nhập học giữa tuần, không đi theo ngày đón quy định nhưng như vậy bạn chỉ có thể tham gia học toàn bộ bằng lớp 1:1.

- Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

- Hướng dẫn tự túc đến trường: Nếu bạn muốn đi tự túc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn chi tiết nhất.

4. Ngày khởi hành về nước: Thông thường học viên sẽ tự túc đi. Bạn có thể liên hệ với nhà trường để được hướng dẫn mua vé xe buýt chất lượng cao, khởi hành từ Baguio đến thẳng sân bay Manila

5. Nội quy của trường: Nhà trường có quy định giờ giới nghiêm, không được uống thức uống có cồn trong ký túc xá, không được phép qua phòng bạn khác giới.

- Vui lòng xem chi tiết tại đây: https://drive.google.com/file/d/1sSCBq8GxHfzFifG_tGjtPFJtJ7p1IuJb/view

6. Chuẩn bị trước khi đi: Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết chuẩn bị trước khi đi. Nhìn chung, thời tiết Baguio khá lạnh, đặc biệt là về đêm và từ tháng 11 đến tháng 1. Bạn cần chú ý mang theo áo ấm hoặc bạn có thể mua tại các trung tâm thương mại địa phương.

7. Du học kỳ nghỉ (tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8): Vì MONOL là trường Anh ngữ không chuyên về Camp nên số lượng trẻ em, phụ huynh du học cùng con cái vào thời điểm này chỉ chiếm khoảng 5% lượng học sinh theo học.

8. Gia hạn thời gian học: Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

9. Đổi khóa học: Bạn có thể đổi khóa học, chương trình học sau khi được nhà trường tư vấn cụ thể. Chi phí chênh lệch giữa các khóa học sẽ được chi trả ngay tại trường.

10. Lưu trú: Học viên phải ở ký túc xá, không được lưu trú bên ngoài trường.

11. Ở cùng người khác giới trong ký túc xá: Chỉ áp dụng cho vợ chồng.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc sự bất tiện nào trong quá trình du học. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Khoá học Junior của MONOL – Chi phí thấp và dành cho gia đình có con nhỏ
2018/02/24

KHOÁ HỌC JUNIOR CỦA MONOL - CHI PHÍ THẤP VÀ DÀNH CHO GIA ĐÌNH CÓ CON NHỎ

Gia đình có con nhỏ muốn du học tiếng Anh ở Philippines với chi phí thấp, trường uy tín thì MONOL là một lựa chọn rất hợp lý. Đây là một khoá học mới được MONOL đưa vào giảng dạy và đây là một tin tốt lành vì hiếm có trường nào có cơ sở vật chất đầy đủ và đảm bảo ở Baguio cung cấp khóa học này.

Dưới đây là một số thông tin về khóa học:

• Tên khoá học: ESL Junior

• Số giờ học: 4 tiết học 1:1

• Yêu cầu: Học viên dưới 14 tuổi cần phải có bố mẹ đi kèm.

• Quyền lợi: Bố mẹ có thể chọn một trong các khóa học tại MONOL để đăng ký học cùng con hoặc không cần tham gia lớp học nếu không có nhu cầu. Lúc này, bố mẹ chỉ cần đóng các khoản chi phí ăn ở theo quy định của MONOL.

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines luôn yêu cầu bố mẹ hoặc người giám hộ đi theo trẻ phải đăng ký bất kỳ một khóa học nào đó tại trường. Ở MONOL, việc tùy chọn đăng ký khóa học hoặc không là một điểm mạnh đáng được quan tâm. Ngoài ra, bố mẹ muốn có số lượng giờ học giống như con để tiện chăm sóc các bé cũng sẽ được trường chấp thuận.

Mùa hè là thời gian hợp lý cho các gia đình cân nhắc và lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp để du học tiếng Anh ngắn hạn. Phụ huynh có thể lựa chọn học trong 2 tuần hoặc nhiều hơn với mức giá cả phải chăng tại MONOL!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chuyển đổi lớp nhóm nhỏ thành lớp 1:1 tại MONOL
2018/01/02

CHUYỂN ĐỔI LỚP NHÓM NHỎ THÀNH LỚP 1:1 TẠI MONOL

chuyen-doi-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio

MONOL tại thành phố Baguio là một trong những trường Anh Ngữ có chất lượng tốt và được hỗ trợ bởi các nhân viên quản lý đến từ sáu quốc gia khác nhau. Ban quản lý luôn nỗ lực trong việc cân bằng tỷ lệ quốc, vì vậy mà rất nhiều học viên đã quyết định gia hạn thêm thời gian học tại đây.

So với các trường Anh ngữ khác tại Philippines thì số tiết học 1:1 của MONOL là ít hơn, chỉ có 3 tiết một ngày. Đây có vẻ như là một điểm bất lợi, tuy nhiên phía nhà trường lại mong muốn mang đến một chương trình đặc biệt tập trung vào mô hình nhóm nhỏ. Chương trình được thiết kế độc đáo nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy của các lớp 1:1 thông qua các lớp học nhóm. Học viên hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng bài giảng tại MONOL bởi vì chương trình học và giáo trình hiện tại được biên soạn bởi những giảng viên kì cựu với trên 7 năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy tại MONOL.

Riêng đối với những học viên vẫn mong muốn tham gia nhiều lớp 1:1 hơn tại MONOL thì sao?! Các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi các lớp nhóm nhỏ thành lớp 1:1 với những lưu ý sau đây:

1. Chi phí thay đổi từ 1 lớp nhóm nhỏ sang 1 lớp 1:1 không quá cao, khoảng 50 USD/ 4 tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi từ 2 lớp nhóm nhỏ thành 1 lớp 1:1 mà không cần đóng thêm phí.

2. Việc chuyển đổi từ lớp nhóm sang lớp 1:1 chỉ phù hợp với những học viên có thời gian du học tiếng Anh ngắn hạn, trình độ còn thấp và chưa tự tin khi tham gia các lớp nhóm.

3. Học viên muốn chuyển đổi lớp học nhóm thành lớp học 1:1 phải đăng ký trực tiếp với trường (trước hoặc sau khi nhập học đều được). Thực tế số lượng yêu cầu chuyển đổi là không cao, bởi vì hầu hết các học viên đều cảm thấy thỏa mãn với chất lượng giáo viên của các lớp nhóm. Do đó, những học viên có nguyện vọng chuyển đổi sẽ được tư vấn cùng các quản lý tại trường trước khi quyết định.

Dưới đây là mô tả chi tiết về việc thay đổi lớp học nhóm thành lớp 1:1 của khóa Essential ESL:

1. Khóa Essential ESL có 7 tiết học mỗi ngày, gồm 3 tiết 1:1 và 4 tiết nhóm nhỏ.

2. Môn học của các lớp học như sau:

- Lớp 1:1 (3 tiết): Listening & Speaking (2 tiết), Reading (1 tiết)

- Lớp nhóm nhỏ (4 tiết): Speaking (2 tiết), Writing (1 tiết), Pronunciation (1 tiết)

Học viên có thể chuyển hai lớp nhóm Speaking thành một lớp 1:1; hoặc cũng có thể chuyển hai lớp nhóm Writing & Pronunciation thành một lớp 1:1.

3. Khi thay đổi lớp học, học viên cần phải tuân theo sự sắp xếp môn học của trường. Bởi vì các môn học được thay đổi cũng phải phụ thuộc vào giáo trình và bài giảng đã được chỉ định riêng cho mỗi khóa học và trình độ. Do đó, bạn không thể nói rằng môn học mà trường chỉ định không phù hợp với mình trong các lớp 1:1.

Việc thay đổi lớp học của khóa học IELTS cũng tuân theo các tiêu chí trên.

Khóa học IELTS được tổ chức gồm 5 tiết nhóm nhỏ và 3 tiết học 1:1. Ví dụ, IELTS Reading, IELTS Speaking được dạy trong lớp nhóm nhỏ có thể chuyển thành lớp 1:1 nếu học viên yêu cầu.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube