Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL Khu vực Baguio

TRƯỜNG QUY MÔ LỚN ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH

 PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH HỌC SELF-SPARTA CHÚ TRỌNG ÔN TẬP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-monol-1

Tại Philippines, có những trường Anh ngữ theo mô hình Sparta được đánh giá cao và được biết đến nhiều như trường CPI, CG ở khu vực Cebu, hay như trường PINES, MONOL, HELP ở khu vực Baguio. Mỗi trường Sparta như vậy lại có những thế mạnh, ưu điểm riêng, trong đó MONOL được biết đến nổi trội với chương trình học chú trọng hệ thống Ôn tập. Ngoài ra từ năm 2015, MONOL thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta, nhưng lại cho phép học viên ra ngoài sau giờ học, phần nào có thể trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái như theo mô hình Semi-Sparta. Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP), hay tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ, nếu học viên không áp dụng được những điều kiện ở trên, thì sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học, thay vào đó phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

Tại trường Anh ngữ MONOL, 1 kỳ học 4 tuần, học viên sẽ hoàn thành 10 cuốn giáo trình, trong đó 5 cuốn giáo trình bình thường học trên lớp, còn 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên có thể tham gia tự do vào các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng, hay các lớp tự chọn vào buổi tối, và tự học bắt buộc. Học viên sẽ phải tự mình ôn lại các kiến thức đã học trong ngày hôm đó. Số lượng giờ học ở MONOL không thực sự nhiều, nhưng trường lại quản lý nghiêm khắc theo hình thức “không quên các kiến thức đã học”. Chính vì vậy mà trường đã biên soạn ra cuốn giáo trình ôn tập lại nội dung trong ngày và có thêm thời gian ôn tập cho học viên.

Chương trình học của MONOL không quá phức tạp, cách tổ chức lớp học, triển khai nội dung giờ học tại MONOL cũng ít nhiều khác với các trường Sparta khác. Tuy vậy ưu thế đây là ngôi trường có mục tiêu đào tạo là đảm bảo có thời gian ôn tập lại các kiến thức cho học viên, dù có kế thúc khoá học, về nước thì vẫn nhớ được những kiến thức đã học. Vào các giờ học tự chọn buổi tối, trường cung cấp các môn học thiên về học thuật như TOEIC Speaking, IELTS Speaking, tiếng Anh thương mại, hay các lớp học về thể chất như Yoga, luyện tập cơ, luyện tập chơi Golf. Học viên có thể tự do tham gia. Tuy nhiên, với các học viên có ý định tham gia vào lớp tự chọn học thuật, cần đăng ký trước tại văn phòng trường.

Tên trường MONOL International Education Institute
Địa chỉ Purok 9, Tacay Road, Pingsao Proper, Baguio City, Philippines
Năm thành lập 2003
Quy mô 350 người
Công nhận bởi Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines TESDA
Khoá học ESL, TOEIC, IELTS, Business
Giáo viên Khoảng 250 giáo viên
Cơ sở trường học Khu trường học, khu ký túc xá, nhà ăn, các tiện ích đi kèm khác trong toà nhà 13 tầng, phòng tự học (mở 24/24)
Ký túc xá Máy hút ẩm, tủ lạnh được trang bị đầy đủ. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín. Cứ 2 phòng có 1 modem Wifi, là trường có wifi khá mạnh so với các trường khác. Năm 2016, trường đã được cải tổ lại.
Dịch vụ tiện ích Phòng máy tính, bốt điện thoại công cộng, phòng hội họp, bàn chơi bida, sân chơi cầu lông, bàn chơi bóng bàn, phòng nghỉ giải lao (đến 24h), phòng tập Gym, sân chơi bóng rổ, phòng tập Yoga (có máy tập chạy chuyên dành cho nữ), phòng xông hơi, cửa hàng tạp hoá, ATM, máy giặt (có thể sử dụng 24/24), phòng Y tế (hoạt động 24/24, có 3 Y tá làm việc thay phiên), sân luyện chơi Golf (có giáo viên dạy miễn phí, thứ 2~6 từ 17~21h).

[MONOL] – Tiện ích và dịch vụ y tế tại trường
2018/10/27

[MONOL] - TIỆN ÍCH VÀ DỊCH VỤ Y TẾ TẠI TRƯỜNG

MONOL, ngày 30 tháng 05 năm 2017.

Xin chào các bạn!

Mình là Kana, học viên đang theo học tại trường Anh ngữ MONOL, thuộc thành phố Baguio, Philippines.

Sau những giờ học căng thẳng, thỉnh thoảng, mình cũng hay ra ngoài để vừa có cơ hội thực hành tiếng Anh vừa tự tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái hơn. Tối nay, theo như kế hoạch, sau khi chơi bóng rổ tại trường, mình sẽ đi chợ đêm Baguio nhưng có chút thay đổi vì trời mưa khá to nên không thể ra ngoài được. Vì vậy thay vì trải nghiệm chợ đêm mình sẽ chia sẻ với các bạn những điều thú vị tại trường Anh ngữ MONOL theo cảm nhận của mình.

Phòng của mình vừa có một bạn kết thúc khóa học và đã rời khỏi trường ngày hôm trước. Chúng mình đã có một bữa tiệc chia tay nhiều cảm xúc và mình nghĩ rằng đó là một kỉ niệm thật sự đáng nhớ khi học tập tại Philippines.

Hôm nay, phòng mình cũng có bạn mới đến và bây giờ trong phòng là 100% người Nhật. Bạn học viên mới này trước đây đã từng học tại MONOL rồi và lần này quay trở lại để tiếp tục việc học. Vì lần thứ 2 học tập tại trường nên cảm giác của bạn rất quen thuộc, mọi thứ vẫn y nguyên như trước. Lần trước bạn tham gia khóa học giao tiếp tổng quát còn lần này sẽ tham gia khóa IELTS.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-2

Hình ảnh các bạn cùng phòng của mình tại trường Anh ngữ MONOL

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG HỌC VÀ PHÒNG Y TẾ TẠI TRƯỜNG

Phòng y tế

Dịch vụ y tế của trường hoạt động 24/24 và mọi người từ giáo viên đến học viên… đều có thể được sử dụng nếu có vấn đề liên quan đến sức khỏe. Được chia thành nhiều ca làm việc, nhân viên y tế ở đây rất tận tình và chu đáo. Khi đến Philippines mình có gặp chút chút khó khăn vì bị dị ứng với nước và mình đã nhận được sự tư vấn, cấp thuốc tại phòng y tế của trường.

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên chuẩn bị các loại thuốc thông thường cho các bệnh cảm ho sổ mũi mà bạn hay gặp phải từ trước khi nhập học vì phòng y tế không phải loại nào cũng có. Ví dụ như mình thức đêm khá nhiều và đồ ăn không phù hợp cho lắm nên có bị mọc mụn và mình có hỏi thì ở đây không có thuốc trị mụn nào phù hợp.

Các tiện ích phục vụ cho việc thư giãn sau giờ học

Như đã đề cập trước đó, cơ sở vật chất tại trường MONOL khá tiện nghi vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị và phân bổ thời gian học tập, vui chơi hợp lý. Hãy mang theo áo khoác và đồ tập thể thao vì bạn trường có sân chơi, phòng gym, phòng yoga…

Gần đây, bản thân mình khá hứng thú với việc luyện tập thể thao tại trường đặc biệt là chơi Golf. Tuy nhiên, học viên sẽ được giao khá nhiều bài tập vì vậy để có nhiều thời gian hơn cho việc rèn luyện thể thao bản thân mình cũng đã cố gắng hoàn thiện bài tập về nhà càng sớm càng tốt.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-3

Đây là hình ảnh sân tập Golf của trường. Bạn đang tập là bạn cùng phòng của mình. Cô ấy chơi khá tốt vì đã được học trước đây còn mình thì lần đầu tiên tập chơi nên khá bỡ ngỡ nhưng ở trường có huấn luận viên hướng dẫn nên mình thấy khá thú vị.

Lịch học của mình cũng khá dày và căng thẳng vì vậy các tiện ích trong trường như sẽ giúp các bạn thoải mái hơn, các bạn nên tham gia các hoạt động thể thao để cân bằng lại bản thân. Khi tinh thần thoải mái bạn sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

tien-ich-va-dich-vu-y-te-truong-monol-1

Đây là hình ảnh các bạn của mình đang học tập tại trường. Sau khi kết thúc khóa học, mỗi người sẽ trở về nước và có công việc riêng nhưng chắc chắn sẽ giữ liên lạc và những kỉ niệm tại trường sẽ luôn luôn được nhớ đến.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Giới thiệu về quy định và bữa ăn tại trường
2018/10/26

[MONOL] - GIỚI THIỆU VỀ QUY ĐỊNH VÀ BỮA ĂN TẠI TRƯỜNG

Xin chào, mình là Kana - Học viên tại trường Anh ngữ MONOL

Mình đã khá quen với cuộc sống tại Philippines rồi đấy. Hôm nay, mình bị đau bụng mà không biết vì nguyên nhân gì (cười) và mình đã uống uống thuốc mang theo từ Nhật.

Gần đây Baguio có nắng ấm vào buổi sáng nhưng đang dần vào mùa mưa nên càng về cuối ngày thì lại bắt đầu mưa lớn và sấm sét.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những nội quy nghiêm ngặt tại MONOL và thực đơn các bữa ăn có gì nhé.

Quy định của trường

Mình không có kinh nghiệm học tập tại nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, vì vậy mình không thể so sánh các trường với nhau nhưng theo mình thì MONOL cũng khá nghiêm.

• Không được đi chơi vào các ngày trong tuần, chỉ có 30 phút ra ngoài mỗi ngày.

• Cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ trong trường

• Không được phép mang bia, rượu vào trường và sử dụng

Nếu vi phạm các quy tắc trên bạn sẽ bị phạt đấy. Mình nghĩ bạn nên mang laptop theo để giải trí nếu lo sợ không có gì để giải tỏa. Đối với một người khá yêu rượu mình cảm thấy hơi buồn ^^. Nhưng mục tiêu của mình là học tiếng Anh, vì vậy mình muốn tuân theo các quy định này (cười).

Bữa sáng và bữa tối

Chủ trường MONOL là người Hàn Quốc nên trong thực đơn luôn có Kimchi mỗi ngày. Hình thức bữa ăn khá giống buffet, bạn có thể lựa chọn những món mình thích ăn.

quy-dinh-ve-truong-anh-ngu-monol-1

Đây là bầu không khí tại phòng ăn. Vào đầu giờ trưa bạn phải xếp hàng để lấy món ăn, có khi khá lâu nhưng chắc chắn tất cả mọi người đều có thể lấy được đồ ăn ^^.

Bữa ăn như thế này đây các bạn ạ. Bao gồm súp, mì xào, cơm trắng, đồ xào, rau sống, thịt và bạn luôn luôn có thể chọn nhiều loại thức ăn như thế này.

quy-dinh-ve-truong-anh-ngu-monol-2

Súp, khoai lang, cơm trắng, rau sống, thịt, trái cây ở phía sau.

Các món ăn mà mình thích nhất là các món chiên. Mình không biết các trường khác như thế nào nhưng cơm tại MONOL hơi nhão một chút. Không giống như gạo Nhật Bản ^^

Để không cảm thấy nhàm chán với bữa ăn, mình thấy các học viên Nhật Bản còn mang theo cả thức ăn riêng của họ và nước ép nữa.

Mỗi bữa ăn đều có đầy đủ trái cây và rau sống, vì vậy chúng ta đều có thể bổ sung Vitamin. Riêng mình không ăn rau nhiều vì vậy bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá rồi T_T

Hai tuần đầu tiên đã trôi qua, mình đang cố gắng chinh phục bức tường IELTS đây. Mình nghĩ thời gian 12 tuần cho IELTS là hợp lý vì mình cần cải thiện từng chút từng chút một. Theo kinh nghiệm của mình để hạn chế khó khăn trong học tập, bạn hãy bổ sung nhiều từ vựng trước khi du học Philippines nhé.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Thử thách khoá tiếng Anh thương mại
2018/08/16

[MONOL] - THỬ THÁCH KHÓA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-1

Học viên DEMI

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về các khóa học tại trường Anh ngữ MONOL

Bốn khóa học chính tại MONOL là ESL, IELTS, TOEIC và tiếng Anh thương mại. Kế hoạch ban đầu cuả mình là học tại trường MONOL 3 tháng và tham gia khóa học ESL để làm quen với môi trường học trước. Nhưng vì lý do cá nhân, mình đã thay đổi kế hoạch ở lại MONOL chỉ một tháng và tham gia thẳng vào khóa tiếng Anh thương mại.

Flight Attendant, Post-Employment và Pre-employment là 3 khóa học trong chương trình tiếng Anh thương mại! Mình đã chọn Flight Attendant (tiếng Anh hàng không), đây là khóa học nổi tiếng tại MONOL. Nó có các lớp học về kỹ năng nghe, viết, tranh luận, phỏng vấn xin việc và bí quyết làm tiếp viên hàng không. Khóa này có tổng cộng 5 môn học.

Chúng ta hãy xem các sách giáo khoa tiếng Anh thương mại dày đến mức nào. Mỗi ngày mình phải mang một chồng sách này vào các lớp học – thật là mệt mỏi ^^!!

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-2

Sách giáo trình của mình

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-3

Đây là thời khóa biểu của mình cho các ngày trong tuần. Sau đó, mình đã thêm lớp học tự chọn ngữ pháp. Nếu bạn nghĩ rằng lớp học không phù hợp với bạn, bạn có thể hủy hoặc đổi lớp đó.

May mắn rằng tất cả giáo viên của mình đều là những chuyên gia và họ luôn muốn giúp mình khắc phục những điểm yếu.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-4

Giáo viên của mình~~

Bài tập về nhà khóa tiếng Anh thương mại không nhiều như khóa ESL. Làm một bài Powerpoint cho bài thuyết trình và bài phỏng vấn cho mỗi thứ Sáu là bài tập về nhà duy nhất. Đây là một thử thách đối với nững học viên đã chọn khóa Thương mại.

Chủ đề trong tuần đầu tiên là về chúng mình. Chúng ta đều biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Mình cũng hiểu tính cách của mình sâu sắc hơn thông qua bài thuyết trình này. Sau buổi thuyết trình, giáo vên sẽ đóng góp ý kiến và xác định những ưu điểm và nhược điểm của mỗi người. Giáo viên cũng sẽ chỉ ra lỗi ngữ pháp của bạn một cách rõ ràng.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-5

Điều quan trọng nhất là các giáo viên quay lại mọi bài thuyết trình. Sau mỗi bài, bạn có thể thấy được lỗi sai và cố gắng cải thiện nó bằng cách xem video đã được quay lại. Bạn có thể thấy được sự thay đổi của bạn trong một tháng đó! Trong bài thuyết trình đầu tiên, mình luôn quên từ vựng và thực sự xấu hổ. Nhưng khi mình thấy rằng mình đã tiến bộ dần dần, mình nghĩ điều này thực sự đáng giá!

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-6

Mình có căng thẳng khi xem lại video không ư? Thật sự căng thẳng đến nỗi mình không thể ngủ ngon một ngày trước buổi thuyết trình. Mình đã rất lo lắng rằng sẽ không trình bày tốt. Những ngày ở trường MONOL, mình nghĩ rằng thời gian đó sẽ không bao giờ là đủ và mình không bao giờ tiến bộ vượt bậc được. Nhưng mình nhận ra rằng mình tự tin hơn, điều này thật tuyệt vời!

Mặc dù rất căng thẳng khi tham gia khóa học này nhưng bạn có thể cải thiện các kỹ năng một cách hiệu quả. Mình rất vui khi được học tập tại Philippines và mình không hối hận khi đăng ký khóa hoc tiếng Anh thương mại. Mình hài lòng với môi trường giáo dục và chất lượng giáo viên rất tốt tại trường MONOL. Nếu ai đó hỏi mình về việc trở lại thành phố Baguio để học, câu trả lời sẽ là đồng ý 100%.

Cuối cùng, mình cũng muốn giới thiệu về loại phòng kí túc xá 3+1 và phòng giáo viên yêu thích của mình! Trong phòng 3+1, bạn sẽ có thêm 1 giờ học với giáo viên để cải thiện điểm yếu. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn, loại phòng này chính là một lựa chọn tốt. Mặc dù chính sách EOP rất nghiêm khắc tại MONOL, nhưng học viên lại không có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh tại phòng kí túc xá. Do vậy, bạn nên ở cùng một giáo viên trong để có thể nói tiếng Anh trong suốt 24h.

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-tai-monol-6

Đây là giáo viên phòng mình, một giáo viên xinh đẹp và có kỹ năng giảng dạy tốt.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Ngày đầu tiên của mình tại Philippines
2018/08/15

[MONOL] - NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA MÌNH TẠI PHILIPPINES

ngay-dau-tien-tai-philippines-1

Học viên DEMI

Chuyến du học tiếng Anh ở trường MONOL của mình tại Philippines cuối cùng cũng đã bắt đầu!

Mình đến Manila, thủ đô của Philippines. Thật không may, mình đã đến trúng vào ngày nghỉ lễ quốc gia của Philippines, và đó chính là Black Friday. Xe buýt không hoạt động, do đó, mình có một đêm tại Manila để trải nghiệm văn hóa của Philippines. Chị tư vấn viên Kacy của mình đã giới thiệu một khách sạn (Red Planet Manila Aseana) gần sân bay. Từ sân bay về khách sạn chỉ mất khoảng 10 phút đi taxi rất tiện lợi. Chi phí cũng khá cao. Các thiết bị phòng ốc rất tốt. Nhược điểm duy nhất là họ không cung cấp đồ về sinh cá nhân, vì vậy bạn phải chuẩn bị trước hoặc mua nó trong cửa hàng tiện lợi ở khách sạn.

Khi bạn muốn đi taxi ở Manila, mình khuyên bạn nên dùng Grab hoặc Uber. Bạn sẽ biết chính xác lộ trình của tài xế. Thậm chí số tiền còn thể hiện ngay trên điện thoại. Đây là cách an toàn và rẻ hơn, nếu không, bạn có thể bị trả nhiều tiền hơn nếu đi bằng taxi. Bạn nên liên tục hỏi tài xế để biết rõ số tiền, nếu không họ sẽ hét giá với bạn.

Ngày hôm sau, mình rất lo lắng vì sợ bị lạc. Vì vậy mình đến trạm xe Joy Bus trước 1 giờ khởi hành. Mình khá ngạc nhiên vì chỉ mất 10 phút để đến đó. Xe Joy Bus tương đối nhỏ và khó tìm (Joy Bus là xe bus cao cấp của Genesis – người dân địa phương có thể không biết Joy Bus, nhưng chỉ cần bạn nói Genesis thì họ sẽ hiễu). Mình đã chỉ ra tất cả để các bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm nó.

ngay-dau-tien-tai-philippines-2

Khi mình đặt Uber, mọi người nhận ra rằng mình không phải người dân địa phương và họ đã chạy đến để mời đi xe. Mình đã rất sợ hãi vì đây là lần đầu tiên mình đến Manila và mình không thể hiểu người dân ở đây nói gì. Vì vậy mình không có sự lựa chọn nào ngoài việc gọi cho tư vấn viên Kacy để tìm văn phòng của Joy Bus.

ngay-dau-tien-tai-philippines-3

Nếu bạn đã đặt vé, hãy nhớ in nó ra! Nếu không có vé họ sẽ không chấp nhận. Bạn không thể thay đổi thời gian đã đặt trước đó nên hãy lưu ý đi đúng giờ. Cung cấp cho nhân viên 1 bản sao của vé và anh ấy sẽ đưa bạn giấy boarding pass như trong hình. Tài xế sẽ kiểm tra giấy này khi bạn lên xe.

ngay-dau-tien-tai-philippines-4

Sự cao cấp của Joy Bus mà mọi người mong chờ là gì?

Dan dan dan dan…

Mình không ngờ rằng sẽ có một màn hình trên xe buýt dành cho mỗi người, đây cũng có ổ cắm USB!! Mình có thể xem phim khi đi xe bus. Ngay cả Đài Loan cũng không có xe bus nào cao cấp như vậy. Khi bạn lên xe, tài xế sẽ đưa cho bạn nước và bánh quy; vì vậy nếu bạn đói, bạn có thể ăn lót dạ. Tuy nhiên bạn nên uống ít nước càng tốt phòng trường hợp bạn muốn đi vệ sinh, Joy Bus đến Baguio sớm hơn các loại xe khác vì nó không dừng lại ở bất kỳ trạm nào.

Bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái trên xe, thật thú vị đúng không nào?

ngay-dau-tien-tai-philippines-5

Khung cảnh dọc đường cũng rất đẹp. Không khí trong lành mát mẻ. Nếu bạn không thể ngủ được, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của đất nước Philippines. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy bò, gà 2 bên đường. Thật sự rất đặc biệt!

ngay-dau-tien-tai-philippines-6

Khi bạn thấy bảng hiệu này thì có nghĩa là bạn gần đến Baguio rồi. Baguio chỉ cách bạn 30 phút nữa thôi.

Kết thúc hành trình, khi xuống xe, bạn sẽ thấy trường Đại học UC nằm đối diện. Tại lúc này, bạn có thể gọi taxi. Các tài xế ở Baguio rất thân thiện. Không giống với tài xế ở Manila sẽ đến cố gắng kiếm tiền từ bạn, cho dù chỉ 5 peso, họ vẫn sẽ thối tiền thừa lại cho bạn (sẽ mất 10-15 phút để đến trường MONOL bằng xe taxi).

Cuối cũng trường MONOL cũng hiện ra trước mắt mình sau một thời gian chờ đợi. Mình đã rất mong đợi thời gian đến sống và học tại MONOL!

Đây là lần đầu tiên mình đến Philippines và để đến được MONOL là một thử thách đáng nhớ và bài học kinh nghiệm của mình. Bạn cũng nên cố gắng thử để có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Trải nghiệm loại phòng 3+1 của Lyo
2018/08/14

[MONOL] – TRẢI NGHIỆM LOẠI PHÒNG 3+1 CỦA LYO

trai-nghiem-ktx-phong-31-1

Học viên Lyo

Xin chào, mình là Lyo, học viên trường MONOL

Một ngày nọ, người bạn của mình nói rằng “Tôi sẽ trở về Trung Quốc vào tuần tới”. Minh ngạc nhiên rằng không ngờ mình đã du học được một thời gian rồi. Vừa chớp mắt, chuyến du học tiếng Anh của mình đã kết thúc. Đó là lý do tại sao mình cố gắng dành ít thời gian học tập và tận hường kỳ nghỉ của mình ở đây dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sống khi ở loại phòng 3+1 dành cho 3 sinh viên và 1 giáo viên người Philippines. Ở Philippines, có một vài trường học có mô hình như vậy. Mình đã tận dùng tối đa lợi thế của loại phòng này.

trai-nghiem-ktx-phong-31-2

Đây là giáo viên cùng phòng mình, người Philippines. Cậu ấy rất yêu mến đất nước Nhật Bản. Cậu ấy cùng tuổi với mình. Tụi mình có cùng sở thích trong hoạt hình và các trò chơi để tụi mình có thể vui chơi và trao đổi bằng tiếng Anh. Hiện tại, chỉ có duy nhất mình là học viên trong phòng. Mình đã rất ngạc nhiên rằng ngay từ đầu, anh quản lý học viên người Nhật Bản cho biết rằng sẽ không bổ sung thêm học viên vào phòng tụi mình. Vâng, từ việc dành phòng bốn cho 2 người ở, mình nghĩ rằng mình đã độc quyền với phòng này. ^^

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phòng 3+1:

ƯU ĐIỀM:

Trước hết, những người muốn học tiếng Anh nghiêm túc sẽ thấy rằng phòng 3+1 rất giá trị. Giá trị ở chỗ bạn được giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ trong lớp học mà còn ở ngoài cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, giáo viên là người hiểu rất rõ về MONOL, bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong việc sinh hoạt trong tòa nhà MONOL bạn đều có thể hỏi giáo viên ở cùng mình, mọi thứ sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Trong ngày đầu tiên, mặc dù đã được hướng dẫn cách đến tầng B4 nhưng mình vẫn chưa thể nào hình dung được cách đi. Phòng mình là 513 ở tầng 3, và giáo viên cùng phòng đã hướng dẫn cho mình rất nhiệt tình. Nếu mình gặp vấn đề gì, mình đều hỏi ý kiến của giáo viên cũng phòng để biết cách giải quyết.

Một ưu điểm khác của phòng 3+1 là “Lớp học thảo luận” sau giờ học từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi buổi một tiếng. Chủ đề không cố định và bạn có thể thảo luận về bất cứ điều gì với giáo viên chung phòng. Tụi mình có thể thảo luận thoải mái, từ những chủ đề khó khăn như vấn đề về môi trường và ý nghĩa việc học các nền văn hóa khác nhau từ cuộc sống như tình yêu và những câu chuyện khác. Vì mình ở một mình, mình đã bắt đầu luyện tập phát âm trong giờ thảo luận.

trai-nghiem-ktx-phong-31-3

Đây là những ví dụ về chủ đề thảo luận

Giáo viên sẽ chuẩn bị trước cho giờ thảo luận. Sau giờ làm, anh ấy thường chơi Pokemon hoặc xem phim Nhật Bản. Mình thực sự biết ơn mọi việc anh ấy làm cho mình. Ngoài các cuộc thảo luận thì cũng có các hoạt động khác dành cho loại phòng 3+1 được tổ chức 6 tuần 1 lần. Mình đã may mắn có thể trải nghiệm activity trong tuần học thứ hai và mình có thể tham gia thêm 1 lần nữa trước khi kết thúc khóa học.

Một trong những hoạt động đó là chơi bowling. Vì môn thể thao này không phổ biến ở Nhật nên chúng tôi thường không thể chơi giỏi được. Tuy nhiên tôi rất thích môn thể thao này. Mỗi lần được chiến thắng chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng.

trai-nghiem-ktx-phong-31-4trai-nghiem-ktx-phong-31-5

Đây là tấm ảnh khi tụi mình tham gia buổi tiệc tối sau khi chơi bowling

Trong suốt buổi chơi bowling, mình đã kết bạn với một học viên Hàn Quốc và Saudi. Tụi mình rất vui khi có thể trò chuyện cùng nhau.

NHƯỢC ĐIỂM:

Hầu như không có điều gì là nhược điểm. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tập trung học một mình nhưng giáo viên phòng sẽ chủ động trò chuyện với bạn. Tất nhiên rất khó để nói rằng “Bây giờ mình không muốn trò chuyện”. Mình hiểu rằng giáo viên muốn cải thiện kỹ năng Nói cho học viên, đó là lý do tại sao anh ấy luôn cố gắng trò chuyện cùng mình hầu hết thời gian. Tùy thuộc vào mỗi học viên, điều này có thể tốt hoặc không tốt. Nếu bạn muốn có khoảng không gian riêng tư thì mình gợi ý bạn nên chọn loại phòng đơn nhé.

Tại phòng 3+1, cuộc sống học viên của bạn ở Philippines sẽ được tô điểm phong phú thêm. Nếu bạn muốn có một giáo viên ở cùng phòng với mình, hãy lựa chọn MONOL nhé

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

[MONOL] – Ba dịch vụ làm mình hài lòng tại trường
2018/08/13

MONOL - BA DỊCH VỤ LÀM MÌNH HÀI LÒNG TẠI TRƯỜNG

dich-vu-tai-monol-1

Học viên Duffy

Mình đã ở lại trường MONOL trong một thời gian dài và mình rất hài lòng về các dịch vụ tại đây. Điều mình muốn nhấn mạnh là các dịch vụ ở đây rất tốt gần như một khách sạn.

Đầu tiên, về ký túc xá, đặc biệt là số lượng phòng dành cho học viên ở rất nhiều và tần suất dọn dẹp cũng rất cao. May mắn thay, MONOL sắp xếp một lịch trình đặc biệt cho nhân viên vệ sinh để dọn dẹp ký túc xá cho học viên. Học viên có thể điền vào form dọn dẹp tại phòng B3 nếu phòng họ cần được làm sạch, và chọn giờ mà trong phòng có ít nhất một học viên.

dich-vu-tai-monol-21

Khi mà ký túc xá không có ai, nhân viên sẽ dán một tờ giấy nhỏ lên cửa phòng thời gian dọn dẹp. Các nhân viên chịu trách nhiệm sắp xếp lịch dọn dẹp rất hợp lý. Nhân viên vệ sinh cũng rất thân thiện, kiên nhẫn và chăm chỉ. Nếu bàn ghế của học viên lộn xộn, họ cũng sắp xếp lại cho ngay ngắn. Họ cũng kiểm tra hành lang, cầu thang và thang máy để đảm bảo sự an toàn của trường.

Thứ hai, đối với những học viên ở nước ngoài lần đầu tiền giặt quần áo là một việc khá khó khăn. Dịch vụ giặt là khiến tôi rất hài lòng. Qua việc này, học viên có thể sử dụng thời gian để tập trung vào học tập hoặc nghỉ ngơi. Dịch vụ giặt là thông thường là thứ hai, thứ tư và thứ sáu, có thể giặt từ 8:00 đến 13:00 và 8:00 đến 5:00. Sau đó, bạn có thể vào phòng giặt để lấy quần áo.

Các nhân viên phòng giặt là cũng rất chuyên nghiệp và chu đáo. Mỗi túi đồ của học viên sẽ được tính số lượng rõ ràng và quần áo giặt sẽ được xếp chồng lên nhau. Nếu bạn bỏ lỡ lịch giặt, học viên có thể mang quần áo lên sân thượng và tự mình sử dụng máy giặt. Máy giặt tự động nên học viên chỉ cần đặt chế độ thời gian và chế độ giặt. Thật sự rất tiện lợi. Mình nhớ rõ ràng có 1 thời gian trời mưa dài và mình quên gửi đồ để giặt. Mình đã hỏi nhân viên rằng mình có thể gửi áo quần đã giặt để sấy khô không, họ đã đồng ý mà khồng hề do dự.

dich-vu-tai-monol-3

Cuối cùng, dịch vụ y tế của MONOL về cơ bản là hoạt động cả ngày. Ngoài ra còn có các y tá làm trực ban đêm, chỉ trong trường hợp học viên đột nhiên bị ốm. Mình vô tình bị căng cơ chân và đã đến phòng y tế. Các y tá rất kiên nhẫn và nói với mình rằng không được vận động và chơi thể thao mạnh trong một thời gian ngắn. Theo những gì họ nói, chân mình sẽ sớm hết đau thôi.

Trường Anh ngữ MONOL thực sự rất tốt trong những dịch vụ phục vụ cho học viên!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Các lưu ý khi nhập học tại MONOL
2018/11/15

CÁC LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TẠI MONOL

Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 72 giờ kể từ khi đăng ký (ngoại trừ các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật). Chúng tôi sẽ gửi kèm các tài liệu hướng dẫn và các thông tin cần chuẩn bị trước khi lên đường.

Sau đây là một số lưu ý của MONOL:

1. Độ tuổi nhập học:Học viên từ 16 tuổi trở lên có thể tự ghi danh. Trường hợp dưới 16 tuổi, cần có phụ huynh đi kèm giám hộ (nhận trẻ từ 6 tuổi trở lên).

2. Đầu vào khóa IELTS, Business: Học viên có trình độ trung cấp trở lên hoặc TOEIC 610 hoặc IELTS 4.0. Học viên dưới trung cấp nên học khóa ESL để lấy nền tảng trước khi chuyển sang IELTS/ Business.

3. Ngày nhập học: Nhà trường đón tại sân bay Manila cách tuần/ lần (2 lần/ tháng). Học viên có thể nhập học giữa tuần, không đi theo ngày đón quy định nhưng như vậy bạn chỉ có thể tham gia học toàn bộ bằng lớp 1:1.

- Vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

- Hướng dẫn tự túc đến trường: Nếu bạn muốn đi tự túc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn chi tiết nhất.

4. Ngày khởi hành về nước: Thông thường học viên sẽ tự túc đi. Bạn có thể liên hệ với nhà trường để được hướng dẫn mua vé xe buýt chất lượng cao, khởi hành từ Baguio đến thẳng sân bay Manila

5. Nội quy của trường: Nhà trường có quy định giờ giới nghiêm, không được uống thức uống có cồn trong ký túc xá, không được phép qua phòng bạn khác giới.

- Vui lòng xem chi tiết tại đây: https://drive.google.com/file/d/1sSCBq8GxHfzFifG_tGjtPFJtJ7p1IuJb/view

6. Chuẩn bị trước khi đi: Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết chuẩn bị trước khi đi. Nhìn chung, thời tiết Baguio khá lạnh, đặc biệt là về đêm và từ tháng 11 đến tháng 1. Bạn cần chú ý mang theo áo ấm hoặc bạn có thể mua tại các trung tâm thương mại địa phương.

7. Du học kỳ nghỉ (tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8): Vì MONOL là trường Anh ngữ không chuyên về Camp nên số lượng trẻ em, phụ huynh du học cùng con cái vào thời điểm này chỉ chiếm khoảng 5% lượng học sinh theo học.

8. Gia hạn thời gian học: Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

9. Đổi khóa học: Bạn có thể đổi khóa học, chương trình học sau khi được nhà trường tư vấn cụ thể. Chi phí chênh lệch giữa các khóa học sẽ được chi trả ngay tại trường.

10. Lưu trú: Học viên phải ở ký túc xá, không được lưu trú bên ngoài trường.

11. Ở cùng người khác giới trong ký túc xá: Chỉ áp dụng cho vợ chồng.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc sự bất tiện nào trong quá trình du học. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Khoá học Junior của MONOL – Chi phí thấp và dành cho gia đình có con nhỏ
2018/02/24

KHOÁ HỌC JUNIOR CỦA MONOL - CHI PHÍ THẤP VÀ DÀNH CHO GIA ĐÌNH CÓ CON NHỎ

Gia đình có con nhỏ muốn du học tiếng Anh ở Philippines với chi phí thấp, trường uy tín thì MONOL là một lựa chọn rất hợp lý. Đây là một khoá học mới được MONOL đưa vào giảng dạy và đây là một tin tốt lành vì hiếm có trường nào có cơ sở vật chất đầy đủ và đảm bảo ở Baguio cung cấp khóa học này.

Dưới đây là một số thông tin về khóa học:

• Tên khoá học: ESL Junior

• Số giờ học: 4 tiết học 1:1

• Yêu cầu: Học viên dưới 14 tuổi cần phải có bố mẹ đi kèm.

• Quyền lợi: Bố mẹ có thể chọn một trong các khóa học tại MONOL để đăng ký học cùng con hoặc không cần tham gia lớp học nếu không có nhu cầu. Lúc này, bố mẹ chỉ cần đóng các khoản chi phí ăn ở theo quy định của MONOL.

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines luôn yêu cầu bố mẹ hoặc người giám hộ đi theo trẻ phải đăng ký bất kỳ một khóa học nào đó tại trường. Ở MONOL, việc tùy chọn đăng ký khóa học hoặc không là một điểm mạnh đáng được quan tâm. Ngoài ra, bố mẹ muốn có số lượng giờ học giống như con để tiện chăm sóc các bé cũng sẽ được trường chấp thuận.

Mùa hè là thời gian hợp lý cho các gia đình cân nhắc và lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp để du học tiếng Anh ngắn hạn. Phụ huynh có thể lựa chọn học trong 2 tuần hoặc nhiều hơn với mức giá cả phải chăng tại MONOL!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chuyển đổi lớp nhóm nhỏ thành lớp 1:1 tại MONOL
2018/01/02

CHUYỂN ĐỔI LỚP NHÓM NHỎ THÀNH LỚP 1:1 TẠI MONOL

chuyen-doi-lop-hoc-tai-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio

MONOL tại thành phố Baguio là một trong những trường Anh Ngữ có chất lượng tốt và được hỗ trợ bởi các nhân viên quản lý đến từ sáu quốc gia khác nhau. Ban quản lý luôn nỗ lực trong việc cân bằng tỷ lệ quốc, vì vậy mà rất nhiều học viên đã quyết định gia hạn thêm thời gian học tại đây.

So với các trường Anh ngữ khác tại Philippines thì số tiết học 1:1 của MONOL là ít hơn, chỉ có 3 tiết một ngày. Đây có vẻ như là một điểm bất lợi, tuy nhiên phía nhà trường lại mong muốn mang đến một chương trình đặc biệt tập trung vào mô hình nhóm nhỏ. Chương trình được thiết kế độc đáo nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy của các lớp 1:1 thông qua các lớp học nhóm. Học viên hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng bài giảng tại MONOL bởi vì chương trình học và giáo trình hiện tại được biên soạn bởi những giảng viên kì cựu với trên 7 năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy tại MONOL.

Riêng đối với những học viên vẫn mong muốn tham gia nhiều lớp 1:1 hơn tại MONOL thì sao?! Các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi các lớp nhóm nhỏ thành lớp 1:1 với những lưu ý sau đây:

1. Chi phí thay đổi từ 1 lớp nhóm nhỏ sang 1 lớp 1:1 không quá cao, khoảng 50 USD/ 4 tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi từ 2 lớp nhóm nhỏ thành 1 lớp 1:1 mà không cần đóng thêm phí.

2. Việc chuyển đổi từ lớp nhóm sang lớp 1:1 chỉ phù hợp với những học viên có thời gian du học tiếng Anh ngắn hạn, trình độ còn thấp và chưa tự tin khi tham gia các lớp nhóm.

3. Học viên muốn chuyển đổi lớp học nhóm thành lớp học 1:1 phải đăng ký trực tiếp với trường (trước hoặc sau khi nhập học đều được). Thực tế số lượng yêu cầu chuyển đổi là không cao, bởi vì hầu hết các học viên đều cảm thấy thỏa mãn với chất lượng giáo viên của các lớp nhóm. Do đó, những học viên có nguyện vọng chuyển đổi sẽ được tư vấn cùng các quản lý tại trường trước khi quyết định.

Dưới đây là mô tả chi tiết về việc thay đổi lớp học nhóm thành lớp 1:1 của khóa Essential ESL:

1. Khóa Essential ESL có 7 tiết học mỗi ngày, gồm 3 tiết 1:1 và 4 tiết nhóm nhỏ.

2. Môn học của các lớp học như sau:

- Lớp 1:1 (3 tiết): Listening & Speaking (2 tiết), Reading (1 tiết)

- Lớp nhóm nhỏ (4 tiết): Speaking (2 tiết), Writing (1 tiết), Pronunciation (1 tiết)

Học viên có thể chuyển hai lớp nhóm Speaking thành một lớp 1:1; hoặc cũng có thể chuyển hai lớp nhóm Writing & Pronunciation thành một lớp 1:1.

3. Khi thay đổi lớp học, học viên cần phải tuân theo sự sắp xếp môn học của trường. Bởi vì các môn học được thay đổi cũng phải phụ thuộc vào giáo trình và bài giảng đã được chỉ định riêng cho mỗi khóa học và trình độ. Do đó, bạn không thể nói rằng môn học mà trường chỉ định không phù hợp với mình trong các lớp 1:1.

Việc thay đổi lớp học của khóa học IELTS cũng tuân theo các tiêu chí trên.

Khóa học IELTS được tổ chức gồm 5 tiết nhóm nhỏ và 3 tiết học 1:1. Ví dụ, IELTS Reading, IELTS Speaking được dạy trong lớp nhóm nhỏ có thể chuyển thành lớp 1:1 nếu học viên yêu cầu.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Sự tiện nghi và những điểm đổi mới tại MONOL
2017/11/13

SỰ TIỆN NGHI VÀ NHỮNG ĐIỂM ĐỔI MỚI TẠI MONOL

Trường Anh ngữ MONOL được biết đến là một trong ba trường thành lập lâu đời tại khu vực Baguio cùng với PINES và HELP. Cả ba trường đều có thế mạnh riêng của mình, đồng thời cả ba đều sở hữu lượng giáo viên có chất lượng cao tại khu vực Baguio.

Ở trường MONOL, phần lớp học được tổ chức rất bài bản theo một hệ thống. Ngay cả khi có một giáo viên vắng mặt, giáo viên khác dạy thế ngày hôm đó vẫn có thể giảng dạy theo như tiến độ của học viên mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Tôi nghĩ rằng đây là điều mà không phải trường nào cũng có thể làm được. Một ưu điểm khác của việc quản lý lớp học là có sự kết nối tốt giữa các lớp học 1 kèm 1 và lớp nhóm nhỏ. Đây là bước rất quan trọng, vì việc áp dụng các bài học được dạy ở lớp 1:1 sẽ là tiền đề khi vào lớp nhóm các học viên được thực hành ngay. Việc đó chứng minh cho hệ thống giáo trình của trường phải thật chặt chẽ mới đảm bảo được sự liên kết một ngày học tập của học viên.

Song song với việc hệ thống quản lý lớp học tốt, mặt khác trường còn là trường Anh ngữ tiện nghi về cơ sở vật chất và các hoạt động thể chất phục vụ cho học viên trong suốt quá trình học

MONOL có rất nhiều hoạt động thể chất như: Yoga, Golf, Xông hơi, Bóng rổ … Đối với lớp học học Yoga và Golf sẽ có Giáo viên hướng dẫn theo khung giờ học của trường. Ngoài ra Yoga Pilates được dạy riêng cho các học viên nữ về phương pháp giảm cân hiệu quả đồng thời tăng độ dẻo dai cho cơ và bảo vệ sức khỏe. Các bạn sẽ được học tại phòng Yoga của trường.

su-tien-nghi-cua-truong-anh-ngu-monol-1

Nếu bạn tham gia vào các lớp tự chọn ban đêm, thì sẽ bị hạn chế không có thời gian tham gia các hoạt động thể chất, nhưng bù lại trường có phòng Gym và sân bóng rổ các bạn có thể tập thay thế.

Bên cạnh dịch vụ giặt quần áo tại trường, MONOL đã lắp đặt thêm máy giặt và máy sấy trên sân thượng phục vụ cho học viên. Bạn có thể sử dụng máy giặt hoàn toàn miễn phí, nhưng đối với máy sấy bạn sẽ phải trả một khoảng phí nhỏ là 5 peso cho 5 phút sấy.

Những điểm đổi mới về cơ sở vật chất của trường:

Phòng sinh hoạt nằm ở tầng 1 được hoàn thành vào tháng 9 năm 2017.

su-tien-nghi-cua-truong-anh-ngu-monol-2

Tu sửa các lớp học 1:1 và lớp nhóm nhỏ. Trường đã hoàn thiện một số lớp học 1:1 đổi mới các bức tường và vách ngăn bằng kính. Việc xây dựng được tiến hành bắt đầu một phần để tránh làm ảnh hưởng đến các lớp học, sẽ được hoàn thành vào tháng 4 năm 2018.

Trường vừa mới đưa vào sử dụng phòng đơn nhỏ ấm cúng với không gian xung quanh được bọc gỗ. Giá phòng sẽ có sự chênh lệch cao hơn 50$ cho 4 tuần so với giá phòng đôi. Đây được xem là loại phòng đơn giá rẻ so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines.

su-tien-nghi-cua-truong-anh-ngu-monol-3

Bên cạnh đó, trường đã tu sửa lại bên ngoài các hành lang tạo thành một không gian xanh nho nhỏ như một quán cafe với view nhìn từ trên cao vô cùng đẹp mắt. Hương thơm của xạ hương sẽ giúp các bạn thư giãn và ngoài ra đây là không giản mở các bạn có thể đến để trò chuyện hoặc nhâm nhi một tách cafe vô cùng thú vị.

su-tien-nghi-cua-truong-anh-ngu-monol-4

Trường đã tân trang lại phòng tắm hơi sẵn sàng phục vụ cho học viên. Baguio có mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, trường hi vọng bạn sẽ lấy lại cảm giác sảng khoái sau một ngày học tập căng thẳng.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

“Linh hoạt” chương trình học với trường Anh ngữ MONOL
2017/08/24

"LINH HOẠT" CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỚI TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL

linh-hoat-khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-monol

Các khoá học ESL, IELTS ở MONOL so với các trường Anh ngữ khác có mức độ học cao hơn khi có 3 tiết học lớp 1:1 và 4~5 tiết học lớp nhóm nhỏ mỗi ngày.

Ngoài ra, với những ai đang cân nhắc đi du học ngắn hạn tại Philippines, thì chương trình học với nhiều giờ học lớp 1:1 cũng rất hiệu quả. Tại MONOL, học viên có thể đổi sang các lớp học 1:1 và với mức phí chênh lệch phải chăng.

Ví dụ, khoá Essential ESL

* Trước khi đổi: 3 tiết lớp 1:1, 4 tiết lớp nhóm nhỏ + 3h30 phút tiết đặc biệt

* Sau khi đổi: 5 tiết lp 1:1, 2 tiết lp nhóm nh + 3h30 phút tiết đặc biệt

* Cách đổi tiết học: Đổi 2 tiết học nhóm nhỏ thành 2 tiết lớp 1:1.

Phí đổi: 100 USD tương đương 2,270,000 VND (đổi thành 2 tiết lớp 1:1 trong vòng 4 tuần)

Giáo trình lớp 1:1: Có thể lựa chọn cả các môn học Business (chỉ dành riêng cho các học viên từ trình độ Trung cấp trở lên)

Các đối tượng đang có ý định du học ngắn hạn tại MONOL có thể tham khảo thêm nội dung này.

Chi tiết về MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

MONOL cung cấp ký túc xá phòng đơn
2017/08/17

MONOL CUNG CẤP KÝ TÚC XÁ PHÒNG ĐƠN

truong-anh-ngu-monol-cung-cap-phong-ky-tuc-xa-don-1

Một trong ba trường Anh ngữ lớn nhất ở khu vực Baguio – MONOL đã quyết định cung cấp thêm phòng đơn ký túc xá bắt đầu từ đầu tháng 9/2017.

Sẽ có kiểu phòng đơn với nhà vệ sinh và nhà tắm tách biệt và kiểu phòng với 2 phòng đơn dùng chung nhà vệ sinh và nhà tắm với nhau (giường ngủ có kích thước giường đơn). Phòng được sử chất liệu gỗ là chính nên tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Gần cửa sổ phòng có bàn học, và tủ quần áo to được thiết kế sẵn trong phòng, tạo sự tiện lợi cho người ở. Mặc dù diện tích phòng không rộng lắm, nhưng phòng được lắp thêm một gương soi to, nên cảm giác không quá bế tắc, tù túng.

truong-anh-ngu-monol-cung-cap-phong-ky-tuc-xa-don-2

Diện tích phòng đơn không quá rộng nhưng được thiết kế với mục đích dành cho những ai vừa muốn được ở một mình vừa tiết kiệm được chi phí. So với phòng đôi thì giá cả chỉ chênh lệch nhau 50$ (tính theo 4 tuần học).

Trường có kế hoạch đưa phòng vào sử dụng bắt đầu từ tháng 9/2017 nhưng chỉ giới hạn ở 10 phòng nên sẽ cho phép học viên đăng ký giữ chỗ trước (ai đăng ký trước sẽ được giữ chỗ trước).

Phòng đơn mới của MONOL sẽ trở thành loại phòng đơn có chi phí rẻ so với nhiều trường trong cùng khu vực Baguio với thiết kế, cơ sở vật chất đẹp. Nếu bạn có nguyện vọng ở phòng đơn khi du học Baguio, nhất định hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English