Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ LSLC Khu vực Bacolod

TỌA LẠC TẠI THÀNH PHỐ NỤ CƯỜI BACOLOD, TRỰC THUỘC ĐẠI HỌC SAN AUGUSTIN, TẠO ĐIỀU KIỆN GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN PHILIPPINES

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-lslc-o-thanh-pho-bacolod-1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LSLC
 1. Trường trực thuộc trường đại học địa phương
 2. Cơ hội giao lưu cùng sinh viên đại học địa phương
 3. Học viên tự do sử dụng cơ sở vật chất của trường đại học
 4. Có khu vực chơi thể thao, hồ bơi, tennis
 5. Ký túc xá cách trường khoảng 5 phút đi bộ
 6. Có siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi gần trường
 7. Có thể ra ngoài các ngày trong tuần

Trường Anh ngữ LSLC tọa lạc ở thành phố Bacolod thuộc phía Nam Philippines. Bacolod được mệnh danh là “Thành phố nụ cười” (City of Smiles) vì có môi trường sống tốt, an ninh cao, ít ô nhiễm hơn các thành phố lớn. Người dân địa phương rất tốt bụng và gần gũi, tạo điều kiện để học viên giao lưu kết bạn và học hỏi tiếng Anh nhiều hơn.

Do trực thuộc trường đại học San Agustin, học viên của LSLC ngoài việc được sử dụng cơ sở vật chất của trường đại học như: thư viện, quầy thức ăn, nhà thờ, sân vận động, sân tennis, phòng y tế… mà còn được cấp thẻ sinh viên và bằng tốt nghiệp từ trường San Augustin. Hoạt động ngoại khóa cũng vì vậy mà phong phú hơn hẳn với các lễ hội thể thao, trận đấu bóng đá giao hữu, giáo viên tình nguyện tại địa phương, giúp học viên được ứng dụng tiếng Anh đã học ở trường vào thực tiễn đời sống.

Qua bề dày lịch sử phát triển từ năm 1997, phương pháp giáo dục của trường vô cùng độc đáo. Dựa vào kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào (Level Test), giáo viên phụ trách sẽ lên kế hoạch “chẩn đoán” (Diagnosis), “phương thuốc” (Prescription), “điều trị” (Remedy) những điểm yếu của học viên. Nhờ đó, học viên nhanh chóng tiến bộ trong thời gian ngắn.

Tên trường

LSLC (Language Skills Learning Center)

Địa chỉ

Lopez Jeana St, Bacolod, 6100 Negros Occidental, Philippines

Năm thành lập

Năm 1997

Quy mô

260 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Phillipines (TESDA)

Khóa học

ESL (Regular, Intensive), TOEIC, TOEFL, IELTS, Business English

Giáo viên

Khoảng 160 người

Cơ sở vật chất trường học

Phòng học 1:1, phòng học nhóm nhỏ, phòng học nhóm lớn, hồ bơi, sân vận động, nhà sách, thư viện, phòng Internet, căn tin, cửa hàng tạp hóa, sân tennis, sân bóng đá, quầy thức ăn, nhà thờ, phòng y tế

Ký túc xá

Wi-Fi, giường ngủ, gối, gra trải giường, máy điều hòa, quạt máy, tủ lạnh, toilet, bồn rửa, vòi sen (có nước ấm), bàn ghế, thùng rác, tủ quần áo, móc treo, gương, đèn học

Dịch vụ tiện ích

Văn phòng, lễ tân, đổi tiền, nhà ăn, cửa hàng tiện lợi, phòng học, phòng tự học, hội trường đa chức năng, wi-fi, phòng gym, sảnh, bóng bàn, máy sấy

    [LSLC] – Thời gian biểu học tập mỗi ngày tại trường
    2020/03/30

    [LSLC] THỜI GIAN BIỂU HỌC TẬP MỖI NGÀY

    Sau buổi sáng kiểm tra đầu vào, hoàn tất các thủ tục nhập học và đóng các chi phí địa phương thì buổi chiều bạn quản lý cũng đã gửi cho mình lịch học. Thời khoá biểu này sẽ theo bạn từ ngày bắt đầu học cho đến khi về nước. Trong quá trình học nếu có giáo viên nào mình cảm thấy học không thích, không tiếp thu được hay vì bất cứ lý do nào đó, mình cũng đều có thể xin đổi giáo viên được.

    thoi-gian-bieu-lslc

    Tin nhắn mình nhận được từ bạn quản lý

    Thoạt nhìn tin nhắn mình bị sốc nhẹ vì chả hiểu cái gì, nhưng sau khi được giải thích thì có thể mô tả lại lịch học như sau:

    Thời gian Tên giáo viên Phòng học Môn học
    9-10 AM ZIRMIAH T107 Writing
    10-11 AM CHRISTINE T99 Reading
    11-12 AM ERNESTO T98 Listening
    1-3 PM MR JAY C11 Group
    4-5 PM DYVONNE T75 Speaking

    Theo lịch này, mình sẽ học từ 9h đến 10h sáng, mỗi lớp 50 phút rồi giải lao 10 phút. Học đến 12h trưa là nghỉ ăn cơm, sau đó sẽ có lớp học nhóm từ 1-3h chiều, sau đó nghỉ 1 giờ và tiếp tục học lớp 4-5h là có thể được nghỉ. Đây là lịch bắt buộc mỗi ngày đối với học viên của trường. Cứ lớp nào học trong vòng 1h là lớp 1:1 nghĩa là 1 giáo viên và 1 học viên, còn lớp học trong vòng 2h là lớp học nhóm. Có đủ 4 môn nghe, nói, đọc, viết. Lịch học này sẽ theo bạn đến cuối khoá áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

    Ngoài lớp học bắt buộc ra bạn còn có thể xin học thêm lớp “OPTION CLASSES” áp dụng từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, thứ 6 được nghỉ. Dù không phải là lớp bắt buộc nhưng hầu hết mọi người đều tham gia.

    lich-hoc-toi-lslc

    Lịch học cho các lớp tự chọn buổi tối

    Các lớp này dành cho tất cả mọi người, muốn tham gia lớp nào đều được tuỳ vào sở thích và nhu cầu của mỗi học viên. Nếu cảm thấy bài tập về nhà nhiều, không có thời gian hoặc không muốn tham gia học cũng không có vấn đề gì cả, vì đây là những lớp bổ túc thêm. Hiện tại, mình đang tham gia lớp số 1 và lớp số 5 vào buổi tối. Vậy là mỗi ngày sẽ có 4h học 1:1, 2h học nhóm và 2h học thêm vào buổi tối mình nghĩ như thế là đã khá đủ. Nếu bạn nào thích học nhiều hơn có thể đăng ký học lớp số 8, từ 7-10h tối.

    Cứ mỗi cuối tháng, các bạn sẽ làm bài kiểm tra trình độ. Dựa theo kết quả kiểm tra này, thầy cô có thể biết được sự tiến bộ, những điểm còn yếu và sẽ có lộ trình giảng dạy phù hợp hơn cho bạn.

    Sau đây, mình cũng giới thiệu về giáo trình mà giáo viên đề nghị mua đối với trình độ của mình.

    sach-hoc-lslc

    Sách môn Writing và Sách môn Listening

    Giá sách trung bình từ 200-400 peso/ cuốn và được bán tại thư viện của trường. Đa phần sách đều theo giáo trình của Đại Học Oxford, đây là sách photo nhưng chất lượng tốt, khá rõ và dễ đọc. Nội dung giáo trình trình bày khoa học, luôn có những ghi chú, gợi ý hoặc tô đậm ở những phần cần thiết.

    sach-hoc-lslc-2

    Sách môn Reading và Sách học nhóm

    Tính đến hôm nay mình đã trải qua một tuần tại ngôi trường này. Mỗi lớp học đều có hiệu quả nhất định và góp phần hình thành khả năng phản xạ của mình. Ở lớp học 1:1 - nơi mà giáo viên biết rõ trình độ của mình, mình đã được chỉnh sửa rất nhiều lỗi sai, khả năng nghe, phát âm và nói cũng được cải thiện tốt hơn.

    Trong các môn học thì mình thấy thích nhất là môn Reading của cô CHRISTINE. Ngoài việc dạy dễ hiểu cô cũng thường dẫn dắt học viên tự vượt qua những câu hỏi khó và luôn biết cách để học viên phát huy hết khả năng của mình. Ngoài ra còn có lớp học nhóm của thầy JAY nơi mình có thêm 4 bạn Hàn Quốc khác cùng học. Bạn nào mà yêu thích Hàn Quốc và Nhật thì đây chính là cơ hội tốt tha hồ tìm hiểu về văn hoá và con người họ và các nước khác.

    Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

    Theo nguồn: Phil English

    [LSLC] – Ngày đầu nhập học và những thủ tục cần hoàn thành
    2020/03/24

    [LSLC] NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬP HỌC VÀ NHỮNG THỦ TỤC CẦN PHẢI HOÀN THÀNH

    Cuối cùng thì ngày mà mình du học Philippines đã đến. Vì thời điểm mình nhập học trùng với thời điểm dịch Corona nên chúng mình không được phép qua bên trường đại học. Giới thiệu với mọi người thêm là trường Language Skills Learning Center (LSLC) trực thuộc trường Đại học Colegio San Agustin và được biết đến như một Trung tâm Anh Ngữ (LSLC), và khi học ở đây bạn phải di chuyển từ ký túc xá qua trường đại học. Nhưng đây là thời điểm dịch nên nhà trường sử dụng các phòng của ký túc xá để tổ chức lớp, học viên không phải di chuyển nhiều tránh lây lan dịch bệnh.

    Ngày đầu tiên đi học, mình chỉ tiến hành kiểm tra đầu vào, làm các thủ tục nhập học, đóng các chi phí địa phương và ký túc xá. À mà các bạn nhớ chuẩn bị cho mình một cái tên tiếng Anh để mọi người dễ gọi nha, ở đây mọi người ai cũng có cho mình một cái tên tiếng Anh cả.

    nhap-hoc-lslc Căn phòng nơi mình hoàn thành bài test

    Khoảng 8h30 sáng, mình được bạn quản lý người Việt dẫn đến một phòng học nơi mà bạn đó đã chuẩn bị sẵn đề thi, loa, bài nghe. Cảm giác của việc đi thi lại ùa về, nhưng lần này mình làm bài kiểm tra trong tâm thế của người đi học, chỉ là đánh giá năng lực chứ không mang nặng tâm lý điểm số hay đậu và rớt. Vừa cầm đề bị choáng luôn á, tiếng Anh của mình trình độ “cùi bắp” mà làm đề TOEFL. May mà bạn quản lý trấn an rằng làm đề này để dễ phân loại năng lực chia lớp chứ làm dễ quá chắc ai cũng là hoc sinh giỏi. Mình làm phần nghe trong tầm 25 phút, phần đọc và viết trong tầm 60 phút.

    Trong khi mình làm, thì bạn quản lý người Việt sẽ lấy hộ chiếu và làm các thủ tục đăng ký giấy tờ cho mình tại trường. Nhà trường sẽ giữ hộ chiếu của học viên cho đến khi tốt nghiệp đấy các bạn. Trong trường hợp muốn lấy hộ chiếu vì lý do cá nhân thì bạn có thể báo cho quản lí để được hướng dẫn.

    nhap-hoc-lslc-1 Đây là hộ chiếu và Visa của mình

    Kiểm tra xong 3 phần nghe, đọc, viết thì bạn quản lý vào thu bài làm và sau đó có một giáo viên người Philippines vào kiểm tra trình độ nói của mình. Phần thi này thư giãn hơn, thầy chỉ vào trò chuyện và hỏi những câu đơn giản, chắc chủ yếu để kiểm tra trình độ nghe, phản xạ và phát âm của mình. Cuối cùng cũng đã xong bài kiểm tra đầu vào.

    Trong quá trình mình làm bài thi thì các bạn quản lý tranh thủ điền các thông tin đăng ký cho mình trên các tờ khai, thi xong mình chỉ việc dán hình và ký tên. Hình thẻ mình có mang sang nhưng không đúng kích thước. Kích thước yêu cầu là 5x5 chuẩn quốc tế. Nếu bạn nào không có thì trường cũng có dịch vụ chụp với chi phí 50 peso. Sau đó mình vào văn phòng và đóng các khoản phí phải đóng ở đây.

    nhap-hoc-lslc-2 Biên lai thu tiền

    Mình học khoá 8 tuần nên các khoản phí cũng sẽ khác so với những bạn ở ngắn hoặc lâu hơn mình. Mình xin giải thích về các khoản chi phí mà mình đóng như sau:

    ▶ Deposit: phí này được coi là đặt cọc cơ sở vật chất kí túc xá tại LSLC. Khoản tiền cọc sẽ được lưu trên hồ sơ của học viên. Nếu không có sự tổn thất về cơ sở vật chất, học viên sẽ được hoàn lại tiền cọc khi về nước.

    ▶ Special Study Permit (SSP): là giâý phép học tập được cấp bởi Cục nhập cảnh Philippines cho người nước ngoài muốn tham gia khoá học ngắn hạn ở trường (từ 1-24 tuần).

    ▶ I-CARD: đây là thẻ cư trú cho những học viên lưu trú tại Philippines hơn 59 ngày, số tiền của nó 3,250 Peso (I-CARD có giá trị 01 năm). Mình đăng ký khoá học 8 tuần (56 ngày) nên không phải chịu chi phí này.

    ▶ ID-CARD: đây là phí làm thẻ học viên.

    ▶ Water fee: đây là tiền nước mình phải trả cho 8 tuần ở đây, tính ra mỗi tuần 100 peso.

    ▶ VISA: đây là phí để làm thủ tục Visa. Do mình đã được agent bên Việt Nam là Phil English hỗ trợ xin trước nên qua đây mình không phải đóng tiền Visa. Còn nếu bạn không có thời gian xin trước ở Việt Nam và muốn học sớm thì cứ qua đây rồi sau đó trường cũng sẽ làm Visa cho bạn.

    ▶ Ngoài ra còn có thêm tiền điện nhưng nó không thể thể hiện trên hoá đơn này mà tuỳ thuộc vào lượng điện tiêu thụ chia đều cho số người trong phòng. Nghe “giang hồ” đồn là tầm 10-30USD/ tháng.

    Sau khi đã làm bài test đầu vào, nộp hô chiếu, hình ảnh, đóng các chi phí địa phương, mình được giáo viên giới thiệu về trường, lịch sử, văn hoá, du lịch và con người của nơi mình học tập. Nếu có cơ hội đến học ở ngôi trường này, các bạn hãy tranh thủ trải nghiệm nhé.

    nhap-hoc-lslc-3 Những địa điểm nổi tiếng ở thành phố Bacolod

    Tất cả các đia điểm giáo viên giới thiệu đều trong phạm vi gần trường. Nếu có thời gian, các bạn vẫn có thể đi bộ ngắm phố phường phạm vi chỉ tầm 2-3km.

    nhap-hoc-lslc-4 Một số cửa hàng và trung tâm mua sắm tại Bacolod

    Nghe giới thiệu về lớp học, về thành phố Bacolod xong thì cũng đã đến giờ cơm. Mình ăn uống và nghỉ ngơi. Theo lịch trình, buổi chiều, mình sẽ được chở đi tham quan, mua sắm các vật dụng cần thiết và nhìn ngắm phố phường. Thực ra, khi vừa qua mình được các bạn học viên và thầy dẫn đi siêu thị mua đồ và cũng đi dạo sơ sơ nên buổi chiều mình không phải đi nữa. Giờ thì chỉ cần ở trong phòng nghỉ ngơi và chờ lịch học mà trường sắp xếp cho mình, sẽ được gửi từ bạn quản lý người Việt. Ngày đầu tiên đã xong, ngày mai, mình sẽ bắt đầu bước vào guồng học tập, mong là sẽ sớm hoà nhập và theo kịp môi trường xung quanh.

    Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

    Theo nguồn: Phil English

    [LSLC] – Cảm nhận về ký túc xá tại trường
    2020/03/24

    [LSLC] - Cảm nhận về ký túc xá tại trường

    Sau khi đã tham quan các khu vực trong ký túc xá thì mình được về nhận phòng. Nói sơ về ký túc xá thì gồm có 2 khu là khu vực dành cho nam và khu vực dành cho nữ, mỗi khu vực có 4 tầng và mỗi tầng có 21 phòng. Phòng thì có rất nhiều lựa chọn từ 1-2-3-4 giường tuỳ vào nhu cầu của học viên và sự sắp xếp của quản lý.

    ky-tuc-xa-lslc Khu ký túc xá nữ (mình đứng từ khu nam chụp)

    Trong khu vực ký túc xá, nam không được qua khu vực của nữ và nữ cũng không được qua khu vực nam. Bên ngoài hành lang rộng rãi, sạch sẽ, có lối thoát hiểm, bình chữa cháy được bố trí đầy đủ ngoài ra còn có gắn camera để giám sát 24/7 cho nên các bạn cứ yên tâm về khoản an toàn và an ninh nhé. Ngoài ra ký túc xá còn có phòng tự học trang bị đầy đủ bàn, ghế, máy lạnh, ti vi các kiểu và vệ sinh ở đây rất sạch sẽ.

    ky-tuc-xa-lslc-1 Hành lang khu vực ký túc xá

    Điều mình rất thích ở đây là luôn có một đội ngũ nhân viên vệ sinh làm việc khi mọi người đang học. Sẵn đây mình cũng giới thiệu các bạn về lịch dọn phòng:

    ▶ Mỗi phòng sẽ được dọn 3 lần/ tuần (thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7).

    ▶ Các phòng sẽ được dọn vào giờ hành chính.

    ▶ Học sinh có nghĩa vụ quản lý đồ dùng cá nhân của mình. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng đồ đạc có giá trị của học viên.

    ▶ Việc thay ga trải giường, gối sẽ được thực hiện mỗi 2 tuần/ lần.

    ky-tuc-xa-lslc-2

    Máy lạnh, tủ qần áo, tủ lạnh đều có trong mỗi phòng

    Mỗi phòng đều có giường, bàn ghế, đèn ngủ cho các thành viên trong phòng. Chăn, drap, áo gối được thay thường xuyên. Mỗi bạn sẽ có 01 giỏ để đựng đồ dơ.

    Gối nệm ở đây cũng là đồ tốt, đem lại cảm giác êm ái và sạch sẽ. Nhiều lúc không biết qua đây học hay là nghỉ dưỡng nữa.

    ky-tuc-xa-lslc-3

    Về việc giặt đồ cũng có một số chú ý sau:

    ● Lịch giặt: mỗi thứ 2 và thứ 5 (1 tuần có 2 lần giặt), và trả đồ vào thứ 4 và thứ 7.

    ● 9:00AM - 12:00AM là thời gian gom đồ cần giặt (các bạn nhớ điền vào form giặt ủi nhé).

    ● 2:00PM - 5:00PM là khoảng thời gian trả đồ sạch.

    Nếu có thất lạc và hư hỏng các bạn có thể báo ngay với lễ tân để được giải quyết.

    ky-tuc-xa-lslc-4

    Form đăng ký giặt và đồ giặt để trước cửa phòng sau khi điền form

    Trong mỗi phòng đều có nhà vệ sinh và toilet: chính giữa là bồn rửa mặt, bên trái là toilet và bên phải là phòng tắm. Không gian được chia thành 3 phần riêng biệt bằng kính mờ và không ảnh hưởng nhau. Style này thì không giống bên Viêt Nam mình, nhưng như thế rất thuận tiện và vệ sinh.

    Tiếp theo mình muốn giới thiệu các bạn là khu học tập chung đều có ở mỗi tầng của ký túc xá. Trong phòng có rất nhiều bàn ghế, bình nước nóng lạnh, wifi, ti vi phục cho nhu cầu vui chơi học tập của hầu hết mọi người. Và điều đặt biệt là căn phòng này còn lắp wifi nên lúc nào wifi ở đây cũng là mạnh nhất.

    ky-tuc-xa-lslc-5 Phòng học tập chung ở mỗi tầng

    ky-tuc-xa-lslc-6 Chỗ này cũng có thể ngồi học

    Internet thì được lắp đặt khắp nơi trong khuôn viên ký túc xá, nhà ăn, phòng học nhưng sẽ không lắp riêng cho từng phòng. Mỗi tầng chỉ lắp 1 cục phát wifi tại phòng học chung, nên phụ thuộc vào phòng bạn ở đâu mà tốc độ mạng mạnh hoặc yếu khác nhau. Nếu wifi yếu hoặc không có wifi bạn cũng có thể đầu tư hẳn 1 chiếc sim 3G mạng Smart (ở đây mạng này chạy nhanh) chỉ tầm 40 Peso (20 nghìn đồng) sau đó nạp thêm tiền là tha hồ lướt mạng. Giờ thì tận hưởng môi trường học tập tiếng Anh tại Philippines thôi.

    Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

    Theo nguồn: Phil English

    [LSLC] – Ấn tượng đầu tiên về trường Anh ngữ LSLC
    2020/03/18

    Ấn tượng đầu tiên về trường Anh ngữ LSLC

    truong-lslc

    Khuôn viên ký túc xá

    Nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh và phát triển bản thân, nghề nghiệp sau này, mình đã lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines và ngôi trường mình hướng tới là trường Anh ngữ LSLC Academy (Language Skill Learning Center) ở thành phố Bacolod. Sau một thời gian chuẩn bị thì cũng đã đến lúc mình lên đường nhập học.

    thành phố Bacolod không có sân bay quốc tế nên mình phải bay quá cảnh đến Manila. Và nếu bay quá cảnh các bạn phải chú ý việc nối chuyến. Khi đến Manila, bạn phải lấy hành lý sau đó di chuyển nhanh chóng để làm thủ tục ở sân bay quốc nội đến Bacolod. Lưu ý nếu thời gian 2 chuyến cách nhau tầm 2 giờ mà bạn không nhanh chóng thì có thể sẽ trễ chuyến bay (do phải làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, hỏi đường, xếp hàng chờ gửi hành lý ký gửi, check in...). Bạn nên chú ý chuyển qua múi giờ Philippines để tránh nhầm lẫn thời gian.

    lam-thu-tuc

    Khu vực chờ làm thủ tục ký gửi hành lý

    Rất may là mình đã xong kịp với thời gian bay và đi đúng giờ đến Bacolod. Sau tầm 1h30 phút là mình đáp xuống sân bay Bacolod. Thời điểm mình đi đang có dịch Corona nên hành khách phải kiểm tra sức khoẻ và khai báo y tế tại sân bay, sau đó mình đón taxi về trường.

    Mất khoảng 20 phút từ sân bay về tới trường. Trong thời gian đó, mình tranh thủ nghỉ ngơi và nhìn ngắm xung quanh. Ấn tượng đầu tiên về Bacolod là không khác nhiều so với Việt Nam, nhưng người dân đi lại chủ yếu bằng jeepney, ô tô, phương tiện giao thông công cộng. Và cuối cùng mình cũng đã đặt chân đến ký túc xá trường. Ngay khi tới nơi, mình có cảm giác ký túc xá khá sạch sẽ và yên tĩnh. Vì là ngày cuối tuần nên trường hơi vắng vẻ. Mọi thứ có lẽ sẽ nhộn nhịp vào thứ 2 khi các bạn kết thúc ngày nghỉ và quay lại guồng học tập.

    xe-jeepney

    Chiếc xe Jeepney thần thánh ở Philippines

    Khi mới tới trường, hành lý của bạn sẽ được anh bảo vệ đưa lên phòng trước. Bạn Peter (Quản lý học viên người Việt Nam) thì dẫn mình thăm quan một vòng trường, giới thiệu qua về phòng học, kí túc xá, căn tin, khu tập luyện thể thao, nhà ăn, văn phòng. Mình thấy khu vực nhà ăn và phòng học và mọi nơi trong trường bố trí gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Xong xuôi đâu đấy thì bạn ấy đưa mình lên nhận phòng, giới thiệu làm quen với các bạn ở cùng và không quên đưa cho mình lịch trình của ngày thứ 2 để mình xem qua. Thực sự mình rất cảm ơn vì sự hướng dẫn tận tình khi mình còn bở ngỡ, và mình đã chuẩn bị tinh thần để bắt đầu việc học tập sắp tới.

    san-truong-lslc

    Sân trường

    phong-tu-hoc-lslc

    Phòng tự học

    ki-tuc-xa-lslc

    Phòng nghỉ

    phong-gym-lslc

    Phòng tập gym

    phong-an-lslc

    Khu vực nhà ăn

    Nhà ăn của trường rất sạch sẽ gọn gàng, các món ăn thì nấu theo phong cách Hàn Quốc nên cũng dễ ăn (đa phần học sinh là Nhật và Hàn). Bếp sẽ phục vụ 3 bữa ăn cho tất cả các ngày trong tuần nên các bạn không cần lo nhé, giờ chỉ tập trung học và tận hưởng những trải nghiệm khi sống ở Philippines.

    Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

    Theo nguồn: Phil English

    Tại sao nên du học tại trường Anh ngữ LSLC?
    2017/05/25

    TẠI SAO NÊN DU HỌC TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ LSLC?

     1. Là trường Anh ngữ trực thuộc trường Đại học San Agustin

    Trước hết LSLC là trường Anh ngữ trực thuộc trường Đại học San Agustin. Trường Đại học San Agustin là trường Đại học Công lập nổi tiếng tại Philippines. Nên khi nhập học tại LSLC, học viên cũng sẽ được phát thẻ sinh viên như sinh viên trường Đại học San Agustin, và có thể sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất trong khuôn viên trường Đại học. Hơn thế nữa, học viên có thể thỉnh giảng ở các giờ học trên giảng đường Đại học miễn phí, nên với những ai muốn hiểu biết thêm về các kiến thức học thuật thì hẳn đây là ngôi trường thích hợp.

    2. Trường Anh ngữ có bề dày lịch sử và kinh nghiệm giảng dạy

    Trường Anh ngữ LSLC được thành lập từ năm 1997, đến nay là đã được 20 năm với bề dày kinh nghiệm và truyền thống giảng dạy. Chính những kinh nghiệm, bí quyết đào tạo mà trường đã tích luỹ được đến bây giờ đã trở thành thế mạnh riêng biệt của trường. Ngoài ra, với lợi thế là trường Anh ngữ lâu đời, trường có những giáo viên đã gắn bó hơn 10 năm tại trường. Những giáo viên kỳ cựu đó sẽ lại tổ chức các buổi họp, đào tạo định kỳ về các giảng dạy, các truyền thụ... cho các giáo viên mới khác. Những bí quyết giảng dạy lâu năm ở LSLC được các giáo viên chia sẻ với nhau, nên giờ học các giáo viên tại đây hiệu quả, trình độ cao.

     3. Lợi thế thuộc trực thuộc trường Đại học nên trường có nhiều hoạt động phong phú!!!

    Vì trực thuộc trường Đại học, LCLS đã mở ra nhiều chương trình trao đổi với sinh viên trường Đại học. Cũng có nhiều chương trình do tự các bạn sinh viên đứng ra tổ chức, nhưng chúng tôi xin giới thiệu 2 hoạt động nổi bật nhất rong số đó. Thứ nhất là các chương trình Buddy, là chương trình kết hợp giữa sinh viên trường Đại học và học viên trường LSLC. Mỗi nhóm sẽ có 3~4 học viên và 1 sinh viên Đại học cùng nhau tham gia các hoạt động, sự kiện, đi ra ngoài, nói chuyện, cafe với nhau. Học viên vừa có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao, vừa kết nối các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhất định hãy tận dụng cơ hội này để tạo thêm nhiều bạn bè hơn. Chương trình thứ 2 là chương trình tình nguyện, học viên Việt nam có thể đăng ký dạy tiếng Việt, chia sẻ về văn hoá Việt Nam cho các học viên nước ngoài. Hãy cùng thử khám phá điểm tương đồng và khác nhau giữa 2 nền văn hoá của 2 quốc gia.

    NHNG ĐIM LƯU Ý KHI LA CHN LSLC

    Ưu điểm khi du học tại LSLC là cơ hội nhiều để vừa được học tiếng Anh học thuật, vừa được trao đổi văn hoá bằng tiếng anh. Với lợi thế sẵn có là trường nằm ngay trong khuôn viên trường Đại học, rất dễ để có thêm cơ hội thực hành, rèn luyện tiếng Anh hàng ngày, miễn là bạn cần phải tích cực, chủ động giao tiếp. Chính vì lẽ đó mà có những đối tượng học viên trình độ mới bắt đầu hay còn e ngại khi giao lưu với sinh viên địa phương thì có khả năng không thể tận dụng được hết điểm cộng của trường LSLC được. Khi lựa chọn LSLC, bạn nên là đối tượng có nguyện vọng vừa được cải thiện các kiến thức học thuật tiếng Anh vừa có các cơ hội tụ tập, giao lưu với sinh viên địa phương. LSLC được thành lập độc lập nên có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm, ưu thế khi học tại trường, nhưng cũng chính vì vậy mà cũng có những học viên cảm thấy không thích nghi được vì không giống bất kỳ trường nào.

    Đim cng v cơ s trường Đi hc sch đp, rng rãi !!

    Không chỉ được học các kiến thức trên cả giảng đường Đại học, học viên của LSLC còn được sử dụng cả những cơ sở vật chất, tiện ích nằm trong khuôn viên của trường. Trong trường có khu vực Food Court, quầy tạp hoá, thư viện (phòng tự học), chỗ nghỉ giải lao, bể bơi, sân chơi thể thao, quán Cafe, nhà ăn, phòng tự học, phòng tập Gym, thực tế học viên của LSLC thường hay sử dụng. Thường ở các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ có những hạn chế không thể cung cấp hết được các tiện ích cho học viên, nhưng với LSLC thì đây lại là một lợi thế chỉ có ở những trường thuộc trường Đại học. Hơn thế nữa, cơ sở vật chất trường mới, sạch sẽ. Quy mô trường lớn nhưng lại đem đến cho người ta cảm giác sạch sẽ, thanh bình đơn giản. Thoáng nhìn vào thì trường không phải mang vẻ hào nhoáng, xa xỉ mà lại vừa đủ sự thoải mái, tiện nghi.

    Theo nguồn: Phil English

    Hoạt động hằng ngày của học viên tại LSLC
    2017/05/09

    HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY CỦA HỌC VIÊN TẠI LSLC

    Hoạt động đầu tiên của một số học viên trong ngày sẽ là tập thể thao sáng sớm, vừa rèn luyện sức khỏe và có tinh thần sảng khoái cho ngày mới năng động. Các bạn thường chơi bóng bàn hoặc sử dụng máy chạy bộ và xe đạp trong phòng tập của ký túc xá. Phòng tập thể thao luôn mở cửa để tiện cho học viên có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

    hoat-dong-hang-ngay-hoc-vien-truong-anh-ngu-lslc-1

    Học viên chơi bóng bàn trong phòng tập KTX

    Lịch ăn sáng trong tuần bắt đầu từ 7h đến 8h30. Bữa sáng luôn kèm theo bánh mì và cà phê cho bạn nào muốn tỉnh táo tập trung học tập.

    Lớp học của các bạn sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng, một số bạn có lịch học từ 9h nên có thể tranh thủ ôn bài ở phòng tự học trước khi đến lớp. Từ phòng ở chỉ cần đi bộ 5 phút là đến được khu học xá.

    Thời khóa biểu cho các lớp học buổi sáng bắt đầu từ 8h tới 11h50 và buổi chiều bắt đầu từ 13h tới 16h50. Lịch học cố định của mỗi học viên sẽ là 4 tiết với lớp học 1:1 (Nghe – Nói – Đọc – Viết) và 2 tiết cho lớp học nhóm. Ngoài ra các bạn có thể tự chọn các lớp học thêm miễn phí lúc 17h và 19h, bên cạnh đó có lớp học từ vựng kéo dài 3 tiếng vào mỗi tối (thường giáo viên sẽ dành một phần ba thời gian để hỗ trợ học viên sửa bài tập, còn lại sẽ tập trung vào giảng dạy từ vựng cho học viên).

    hoat-dong-hang-ngay-hoc-vien-truong-anh-ngu-lslc-2

    Lớp học 1:1 hằng ngày của học viên

    Vì học viên trường Anh ngữ LSLC có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần nên giờ giới nghiêm của trường là 22h vào các ngày trong tuần và 23h cho ngày cuối tuần.

    Cuối tuần học viên có thể tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức như vui chơi tại Khu nghỉ dưỡng Mambukal, biển Lakawon, Campuestohan, đảo Boracay... hoặc tự tham quan một số địa điểm trong khu vực thành phố Bacolod.

    Theo nguồn: Phil English

    Lịch thi IELTS chính thức tại Bacolod 2017
    2017/03/20

    LỊCH THI IELTS CHÍNH THỨC TẠI BACOLOD 2017

    Trường Anh ngữ LSLC xin cập nhật lịch thi IELTS chính thức tại thành phố Bacolod năm 2017 để giúp bạn học viên đang chuẩn bị đi du học Philippines cũng như đang theo học IELTS tại trường nắm được lịch thi chính thức. LSLC hy vong các bạn học viên sẽ có nhưng kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bản thân.

    Dưới đây là lịch thi IELST chính thức ở thành phố Bacolod, Philippines

    lich-thi-ielts-tai-bacolod-khi-du-hoc-philippines

    Theo nguồn: Phil English

    Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

    Facebook

    Youtube