Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ HELP MARTIN Khu vực Baguio

CƠ SỞ SPARTA VỚI TRUYỀN THỐNG GIẢNG DẠY LÂU NĂM VÀ CÁC GIÁO VIÊN KỲ CỰU, CHUYÊN DÀNH CHO CÁC HỌC VIÊN TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CAO CẤP

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-help-martin-1

Cùng với PINES Chapis, HELP Martin là 2 ngôi trường duy nhất tại Philippines chuyên đào tạo cho các học viên từ trình độ Trung, Cao cấp trở lên. Hiện tại, chất lượng giáo viên ở trường cũng đang thuộc nhóm các trường dẫn đầu ở Philippines. So sánh riêng với trường PINES Chapis thì HELP Martin có nhỉnh hơn về mức độ sử dụng tiếng Anh trong trường cũng như chương trình học linh hoạt. Đặc biệt là đảm bảo được môi trường EOP (English Only Policy), là một trong những trường Anh ngữ tại Philippines mà có quy định nghiêm khắc về tuân thủ chính sách EOP của trường.

Trường Anh ngữ HELP được thành lập vào năm 1996 với lịch sử phát triển và hoạt động lâu đời. Với những kinh nghiệm, bí quyết quản lý, đào tạo trong hơn 20 năm qua, trường hiện tại đạt được nhiều thành tích đào tạo học viên thực tế rất tốt. Phân chia trình độ học viên thành 10 cấp độ khác nhau cùng với các giáo viên có nhiều hơn trên 5 năm kinh nghiệm là những điểm nổi bật trong chương trình học của trường. Với lợi thế đó, trường cũng cung cấp nhiều khoá học chuyên sâu dành cho các học viên như TOEIC, IELTS, TOEFL, với các thành tích đào tạo giúp học viên tăng được điểm số bài thi trong thời gian ngắn. Hơn nữa, trường còn được biết đến là hội đồng thi IELTS chính thức ở khu vực Baguio. Đặc biệt, chương trình giảng dạy TOEFL, cùng với PINES, đây là 2 ngôi trường đang có danh tiếng đào tạo tốt nhất. Với HELP Martin, chương trình đào tạo IELTS chuyên sâu được đưa vào từ năm 2015. Trường đã nỗ lực để có thể cập nhật các giáo trình, tuyển chọn các giáo viên chuyên về IELTS giỏi về trường.

HELP Martin theo mô hình Sparta, không cho phép học viên ra ngoài sau giờ học từ thứ 2 đến thứ 5 nhưng trường toạ lạc trong khu Village dân cư cao cấp nên học viên được phép ra vào, đi bộ, đi dạo xung quanh khuôn viên của khu vực này. Và trường cũng đưa ra những giới hạn chất lượng đầu vào của các học viên, phải là các học viên đạt TOEIC 650 hoặc IELTS 4.0 trở lên mới được nhập học vào trường. Thêm vào đó, học viên phải vượt qua bài kiểm tra qua Skype trước khi nhập học. Sau khi vượt qua được đó thì học viên được cho phép nhập học vào trường.

Tên trường

HELP Academy Martin's Campus

Địa chỉ

Martin’s Apartelle, Brentwood Village, M.Roxas street, Baguio City

Năm thành lập

Năm 1996

Quy mô

120 học viên

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines (TESDA), SSP Trung tâm được uỷ quyền tổ chức thi IELTS chính thức IDP tại Baguio

Khoá học

ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, IELTS Guarantee, Business English

Giáo viên

45 giáo viên

Cơ sở trường học

Tầng hầm 1 đến tầng hầm 6 là khu trường học, còn lại là khu ký túc xá. Trường cũng là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức. Phòng chuyên học TOEFL, Cafeteria, Phòng Computer, nhà hàng, chỗ nghỉ giải lao ngoài trời

Ký túc xá

Có phòng đơn, phòng đôi với tiện nghi giường ngủ, bàn, ghế, tủ quần áo, toilet, tắm nóng lạnh, Wifi sử dụng được ở một số khu vực nhất định
*Phòng đơn có 2 loại, 1 phòng với phòng tắm ở trong phòng, và 1 phòng sử dụng chung nhà tắm, vệ sinh với phòng khác.

Dịch vụ tiện ích khác

Căng tin ngoài trời, bàn Bi-a, nước uống đóng chai.

  [HELP Martin] – Ưu nhược điểm và phương pháp học tập hiệu quả
  2017/12/05

  [HELP MARTIN] – ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ

  Trường: HELP Martin

  Học viên: Ryo

  Thi gian hc: 4/9 – 24/11 (12 tun)

  Khoá hc: ESL-4

  uu-nhuoc-diem-truong-anh-ngu-help-martin

  Với bài viết này, tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trường càng nhiều càng tốt.

  Ưu đim

  Du học tại các trường Anh ngữ ở Philippines, không giống như du học tại một số nước phát triển khác, chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt để tập trung vào việc thực hành kỹ năng Nói. Người Philippines bị ảnh hưởng bởi tiếng Anh của người Mỹ, vì vậy bạn có thể học Tiếng Anh - Mỹ tại Philippines mà không cần đi đâu xa. Khi tham gia khóa học ESL, các bạn có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên để tùy chỉnh các bài học phù hợp cho riêng bạn. Chi phí học tập tại trường HELP cũng khá hợp lý. Nếu bạn không thường xuyên ra ngoài thì chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng khoảng 2,500 Peso (tương đương 50 USD).

  HELP Martin quy định học viên phải nói tiếng Anh trong khuôn viên trường (chính sách EOP), tuy chưa được áp dụng hoàn hảo nhưng mức độ nghiêm túc của các học viên trong việc thực hiện EOP nhiều hơn tôi mong đợi. Chúng tôi buộc phải sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống nên chỉ có duy nhất hai ngày cuối tuần chúng tôi mới nói tiếng mẹ đẻ với nhau.

  Nhược đim

  Wifi sẽ không phủ sóng được đến mỗi phòng, học viên chỉ có thể sử dụng wifi trong một số khu vực giới hạn. Riêng tôi không cảm thấy đó là một trở ngại lớn, chỉ có một chút khó khăn nếu học viên có nhu cầu sử dụng wifi nhiều.

  Làm thế nào đ hc tốt trường

  Tôi dùng 2 giờ mỗi ngày để đọc to tiếng Anh trước gương như một sự tự giác rèn luyện. Ngoài ra, mỗi ngày tôi cũng tự học 2 trang trong sách Grammar in use mà tôi đã mang qua từ Nhật và rà soát lại các bài học trước khi chuẩn bị lên lớp. Tôi cũng thường xuyên nghe nhạc bằng tiếng Anh để thư giãn và luyện tốc độ Nghe. Bạn cũng nên tìm kiếm những kênh yêu thích bằng tiếng Anh của mình trên Youtube và nghe đi nghe lại nhiều lần, bắt chước theo ngữ điệu của người bản xứ, viết nhật ký mỗi ngày và đưa giáo viên sửa lỗi, xem nhiều kênh thông tin khác nhau bằng tiếng Anh mỗi ngày một giờ… Bản thân tôi thường xem kênh tin tức bằng tiếng Anh về vấn đề an ninh xã hội ở Nhật và ở Philippines.

  Mặc dù tôi có ghi chép lại những từ mới mình không biết, nhưng đó chưa phải là cách học hiệu quả. Tôi không thích chỉ học và nghe mỗi từ vựng đơn thuần, mà tôi thích đọc và hiểu nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh của cả bài nói hay bài viết. Tôi nghĩ rằng cách học đó hiệu quả và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn là việc chỉ học thuộc từng từ vựng riêng lẽ.

  Kết luận

  Nếu bạn có một niềm đam mê mãnh liệt để cải thiện tiếng Anh, tôi nghĩ rằng Sparta là mô hình thích hợp với bạn. Cá nhân tôi, sau khi học tiếng Anh tại Philippines tôi đã lên kế hoạch tham gia khóa thực tập nhân viên kinh doanh bất động sản tại Singapore, đây là động lực giúp tôi cố gắng học tập tốt hơn nữa. Tôi nhận ra rằng học tập phải có ý thức rõ ràng về mục tiêu, như vậy thì bạn mới cảm thấy sự tiến bộ của bản thân. Tất nhiên, điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Tất cả tùy thuộc vào quyết tâm của bạn!

  Chi tiết về trường HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP Martin] – Những kỷ niệm tại thành phố Baguio
  2017/06/26

  HELP MARTIN – NHỮNG KỶ NIỆM TẠI THÀNH PHỐ BAGUIO

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: IELTS, trường HELP Martin (Baguio)

  Chủ đề: Những kỷ niệm tại thành phố Baguio

  April 22th, 2017

  Vậy là 2 tháng đã trôi qua, mình ước thời gian có thể trôi chậm hơn, mình chưa muốn quay về Việt Nam và đối diện với những vấn đề: tìm việc và kiếm tiền. Ở đây, thành phố Baguio mỗi ngày là một niềm vui mới, mỗi ngày lại gặp và kết thêm nhiều người bạn quốc tế. Mình đã phải đứng trước cổng trường và vẫy tay chào tạm biệt nhiều lần, những người bạn của mình đều từ từ trở về lại với đất nước của họ, với cuộc sống hằng ngày của họ, nơi mọi thứ vẫn diễn ra như vốn lẽ bình thường, nhưng lại thiếu sự hiện diện của TomTwo.

  Những kỷ niệm mình góp nhặt được ở Baguio là những điều vô giá đối với mình. Mĩnh sẽ nhớ mãi:

                    Những chuyến xe jeepny đầy bụi khói.

                    Những lần vội vã về trường kịp giờ điểm danh.

                    Những buổi thâu đêm với Uno và Mafia bằng tiếng Hàn.

                    Những cái ôm ấm áp và vội vã ở City Hall.

                    Những câu hát tiếng Việt vang giữa phố Phil.

                    Những câu chửi thề thân thương.

                    Những hộp cá, thịt nguội, thịt chà bông thay món quà sinh nhật.

                    Những gói mỳ Hảo Hảo cứu vớt cơn đói thèm đồ Việt.

                    Những viên thuốc quan tâm của người đồng hương khi mệt mỏi.

                    Những giấc ngủ cùng nhau chia sẻ cái lạnh và sự cô đơn.

                    Những lời chào động viên từ người xa lạ.

                    Những lời bập bẹ với ngôn ngữ nước bạn.

                    Những trò trừng phạt quá lố.

                    Những lời hô vang cổ động.

                    Những món quà gặp mặt.

                    Những lời hứa.

                    Và… những lời chia tay!

  Không biết từ lúc nào mình đã yêu thành phố này. Mình yêu:

                    Sự bừa bộn nhưng trật tự (xếp hàng) của nó.

                    Sự cũ kỹ nhưng tươi mới (cây cối).

                    Sự vội vã nhưng lịch sự (nhường đường).

                    Vị chua của dấm, vị cay của ớt từ các món ăn đường phố.

                    Cái ngọt quá đà của Halo-halo đường phố.

                    Những cái nước ngọt kích cỡ “khủng”

                    Những miếng xoài, trái dâu chua không thốt nổi lên lời.

                    Hơn hết, mình yêu sự hiện diện của những người mình đã gặp nơi đây!

  Cảm ơn mọi người đã đọc những bài viết vui, buồn của mình ở Baguio. Cảm ơn Phil English đã hỗ trợ và giúp mình nhiều.

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/ 

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP Martin] – Những bài kiểm tra tại trường
  2017/06/26

  HELP MARTIN – NHỮNG BÀI KIỂM TRA TẠI TRƯỜNG

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: IELTS, trường HELP Martin (Baguio)

  Chủ đề: Những bài kiểm tra tại HELP Martin

  April 22th, 2017

  Vì mình học khóa IELTS, nên mình chỉ có thể mô tả chính xác 2 bài kiểm tra chính của khóa IELTS thôi, còn những bài kiểm tra của các khóa học khác mình chỉ biết đại khái thôi. Đó là bài kiểm tra Từ vựng (Voca test) hằng ngày và bài kiểm tra Tất cả các kỹ năng của IELTS (Mock test) vào thứ 6 hằng tuần.

  Với Voca test, bạn sẽ phải trang bị cho bản thân một cuốn sách Hacker Vocabulary. Cuốn sách này của người Hàn viết, trường của người Hàn thành lập nên họ tất nhiên sẽ ưu tiên sử dụng tài liệu của người Hàn rồi. Nên trong sách luôn có những dòng tiếng Hàn giải thích nghĩa của từ cho …người biết tiếng Hàn. Cuốn sách này không chỉ dùng cho khóa IELTS mà còn áp dụng cho cả khóa TOEFL. 2 khóa này sẽ có chung bài Voca test hằng ngày. Nếu như bạn muốn chính phục bài kiểm tra này, mỗi ngày bạn bắc buộc học 2 bài trong sách. Nhưng bài học sẽ do trường quyết định và dán ở bảng thông báo. Không hẳn là học 2 bài, họ sẽ kiểm tra lại từ vựng của bài thứ hai vào ngày hôm sau. Nghĩa là, trong sách có khoảng 40 bài, thứ hai bạn sẽ kiểm tra từ bài 14 + 15, sáng thứ thứ ba là bài 15+ 16. Nhưng đặc biệt đến thứ 6 họ sẽ kiểm tra từ vựng tổng hợp của bạn trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 5, nghĩa là vào ngày thứ 6, bạn sẽ ôn lại từ bài 14 đến bài 18. Mỗi bài học sẽ có khoảng 40 từ vựng, mỗi từ sẽ có từ 2 đến 5 từ đồng nghĩa, 1 từ trái nghĩa, và 1 ví dụ đi kèm. Nhiệm vụ của bạn là tra nghĩa và học thuộc lòng hết từ đồng nghĩa và ví dụ đi kèm, chưa kể có những từ sẽ có hơn một ý nghĩa, và đi kèm với từng ý nghĩa là những từ đồng nghĩa khác. Bạn có thể tính nhẩm mỗi ngày bạn phải học bao nhiêu từ mới rồi ha, tính trung bình là khoảng 130 từ mỗi ngày. Đề kiểm tra sẽ đưa ra các ví dụ trong sách và những từ bạn có thể dùng, bạn chỉ đơn giản là điền vào ô trống thôi. Khoảng 40 câu cho 30 phút kiểm tra. Bạn phải đạt 31 câu trở lên, nếu bạn muốn đậu. Ngoài tài liệu ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho tinh thần “bỏ cuộc”. “Give up” ở đây không có ý nghĩa tiêu cực, chỉ là nó quá phi lý và tốn thời gian thôi. Ngày đầu tiên làm test của mình, mình thấy ngạc nhiên, sao mấy bạn làm nhanh vậy, mới tý đã nộp bài, sau này mới biết đó là “văn hóa ký tên”, chỉ cần lên ký tên thôi, là bạn có thể về phòng học bài tiếp, và xem như Voca test không tồn tại. Nó chỉ hiện hữu vào ngày thứ 7, khi bạn phải học số giờ tương ưng với số bài Voca test bạn đã trượt. Nhưng nếu bạn muốn là Ranker, và muốn dành nhiều thời gian vào cuối tuần để đi chơi thì bạn nên đối mặt với bài kiểm tra này. Không phải ai cũng bỏ cuộc hết đâu, vẫn có nhiều người đậu được bài kiểm tra này mỗi ngày và cũng có người liên tục đạt điểm tuyệt đối luôn, và họ không cần dùng hết 30 phút của họ. Nhiều người chỉ hoàn thành trong 10 phút cuối, sau khi họ đã tắm rửa và nghỉ ngơi. Họ đều có bí kíp để học cả. Vì mội bài Voca test luôn lặp lại 1 bài học của ngày hôm trước, và giữ nguyên ví dụ luôn, đôi khi họ chỉ thay đổi một số từ đồng nghĩa khác vô thôi. Nghĩ là bạn chỉ vần ôn lại 20 câu ví dụ này và học tiếp 40 từ của bài mới thôi. Mình luôn thắc mắc, những người đậu Voca test, họ luôn lấy thêm 1 tờ đề kiểm tra đem về phòng, sau khi hoàn thành bài kiểm tra. Sau này mới hiểu ra đó là cách để học lọc những câu hỏi đã ra, và chỉ việc ôn lại 20 câu đó cho ngày hôm sau. Và mớ đề đó được sử dụng để ôn cho ngày thứ 6. Ngày thứ 6 bạn không cần phải đụng tới cuốn sách Hacker Vocab, bạn chỉ cần 5 tờ đề bạn đã kiểm tra ở các ngày trước đó là được. Đối với mình, mình cảm nhận đây là cách học phi khoa học, nên mình không theo. Thật sự là mình cũng “bỏ cuộc” ngay từ ngày đầu mình mở cuốn sách ra. Nhìn vào toàn là những từ “vô nghĩa”, không liên quan đến một hoàn cảnh, một nôi dung, sẽ có một cực hình cho mình nếu mình cố nhớ tất cả. Sau khi tra được 1 từ và 3 từ đồng nghĩa đi kèm, mình đóng sách lại, vì mình thấy nó “xàm”. Những từ đồng nghĩa cũng không thực sự “đồng nghĩa” theo như câu ví dụ đi kèm, nó thật sự làm mình rất bối rối. Đến khi việc bài này, mình vẫn chưa đụng lại cuốn Hacker Vocab lần nào, nhưng mình không hề bỏ một bữa kiểm tra nào. Mình luôn hoàn thành tất cả các câu hỏi theo bản năng và… rớt. Tất nhiên rồi, không học bài thì làm sao mà đậu được. Ngày nào mình cũng tham gia kiểm tra, mình vô phân loại từ, phân loại cấu trúc ngữ pháp và nghĩa của câu ví dụ và … “điền bừa”. Không thật sự điền bừa, vì đôi khi có những từ mình đã biết nghĩa trước đó rồi, mình chỉ cần tìm những câu ví dụ có ngữ cảnh tương ứng thôi. Nhưng đó là số ít. Mình chỉ đạt được khoảng 15 điểm trở xuống thôi. Cũng có khi điền hết 40 câu mà chỉ đúng được có 2, 3 câu. Khi mình hỏi giáo viên ở đây, đa số họ đều không hài đồng ý với cách học nhồi nhét này. Đây là cách học điển hình của người Nhật và Hàn. Vốn từ vựng của họ rộng và phong phú lắm. Nhưng họ chỉ có được những từ đơn lẻ, chứ họ không biết cách áp dụng vào thực tế như thế nào. Còn đối với khóa TOEIC và ESL, họ có cách học từ vựng nhẹ nhàng hơn, nhưng mình thấy hiệu quả hơn. Không có sách từ vựng cho các bạn ở khóa học này, mỗi ngày trường sẽ dán lên bảng thông bái 20 từ vựng mới đi kèm với nghĩa của nó. Nhiệm vụ các của bạn ấy là phải học thuộc và ghi nhớ nghĩa. Họ cũng sẽ phải điền vào ô trống, nhưng họ phải đoán được nghĩa của cả câu ví dụ đó, chứ không như bên mình, bạn có thể học thuộc luôn cả câu ví dụ. Ở HELP Martin, “từ bỏ Voca test” không có nghĩa là thất bại.

  Bài kiểm tra quan trọng thứ 2 là bài MOCK test. Đây là bài thì đánh giá học lực của các học viên của Martin qua mỗi tuần. Mình sẽ trình bày khóa IELTS trước, những khóa khác nếu mình có thông tin gì thì mình sẽ chia sẽ thông tin đó. Bài MOCK test sẽ diễn ra vào ngày thứ 6 hằng tuần, nếu tuần đó có holiday, hay ngày nghỉ gì đó, thì MOCK test sẽ được dời sang ngày trước đó. Bạn sẽ được kiểm tra 4 kỹ năng trong 1 ngày. Kỹ năng nói sẽ kéo dài 15 phút, vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tùy theo lịch sắp xếp của trường. Mỗi tuần bạn sẽ phải đối mặt với một examiner mới, họ cũng là giáo viên của trường, nhưng họ cũng được phân công để chấm điểm Speacking Mock test của bạn. Bài thi giấy sẽ được thực hiện vào tối thứ sáu từ 8 giờ 30, sau khi kết thúc Voca test, bạn sẽ phải làm bài liên tục trong 3 giờ đến 11 giờ 30 mới kết thúc, Listening, Reading và Writing. Trước khi qua đây, nghe về bài kiểm tra này, mình thấy vui lắm, vì sẽ được kiểm tra mỗi tuần, sẽ được kiểm tra như một bài kiểm tra chính thức. Nhưng khi qua đây rồi mới vỡ mộng một phần. Bạn phải chuẩn bị “đề thi” trước khi bạn đến phòng thi. Đối với phần thi Speaking, mỗi tuần trường sẽ dán những chủ đề sẽ kiểm tra vào thứ 6, nhiệm vụ của các giáo viên là dạỵ học viên theo các chủ đề đó. Và bạn sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên trong các chủ đề đã cho. Thành ra điểm tra bạn đạt được đôi khi không chính xác lắm. Có những bạn chủ động hơn, họ không học theo chương trình trường đã sắp xếp, học yêu cầu giáo viên dạy họ ngẫu nhiên, vẫn sử dụng dụng tài liệu trong sách Speaking, nhưng họ sẽ không học trước cho các bài kiểm tra. Họ muốn đối mặt với chủ đề Speaking như một bài thi chính thức. Hay cũng có những giáo viên cố tình, hỏi những chủ đề ngoài những chủ đề đã sắp xếp. Nhiệm vụ của bạn là nên tuân theo các examiner, vì bạn đâu biết được đề thi chính thức của bạn là gì đâu để chuẩn bị, nên đây cũng là cách thức để bạn luyện tập.

  Đối với phần Listening và Reading, bạn sẽ phải mua sách. Mọi người đều sở hữu 2 cuốn sách này để làm MOCK test. Mỗi tối thứ 6, họ sẽ chọn một trong các bài trong sách để kiểm tra. Nên giống như bạn đang sở hữu đề thi, nhưng còn thiếu mỗi đáp án thôi. Đề Writing thì cũng có bộ sách mẫu đề ôn kèm luôn, mỗi tuần họ cũng chọn trong đó ra một bài để kiểm tra học viên. Thật ra, bạn luôn biết trước bài bạn sẽ được kiểm tra, chỉ có điều bạn có muốn chuẩn bị trước hay để như mới hay không thôi. Bạn cũng không bắt buộc phải làm các bài thi trong tối thứ 6 đâu, nếu bạn mệt, bạn có thể ghi tên và nằm ngủ, đợi đến phần thi Writing thì bạn được phép nộp bài và ra ngoài. Thi 3 tiếng liên tục, nhiều lần đến phần Reading, mình không thể nào tỉnh táo nổi, cứ cắn răng, cắn lưỡi cho tỉnh táo để tiếp tục làm bài, hay bài Listening cũng vậy, cứ như có ai đang ru ngủ bên tai bằng tiếng Anh ấy. Điểm thi và bài thi MOCK test sẽ được thông báo và trả cho học viên vào ngày thứ 5 hằng tuần. Học viên có thể xem nhận xét ở bài thi nói và Viết, cũng như điểm số từng kỹ năng, và điểm trung bình. Sẽ có một khung bên dưới thống kê điểm số bạn đạt được qua các tuần. Nhiều giáo viên biết tâm lý của học viên khi thấy điểm MOCK test của họ rớt, họ luôn khuyên, đây chỉ là thi thử thôi, không đánh giá đúng năng lực thật sự, nên đừng để tình thần bị ảnh hưởng bởi bài thi MOCK test. Điểm số của mình thì cứ mãi xoay quanh con 5. Điểm Listening và Reading của mình thì tráo đổi liên tục, tuần thì Reading cao hơn, tuần thì Listening cao hơn. Speaking thì dậm chân tại chỗ. Chỉ có mỗi Writing là cải thiện được chút xíu. Nhiều khi mình cũng bị xuống tinh thần dữ lắm, nhất là sau khi thi xong MOCK test và dò đáp án phần Reading và Listening. Nhưng cũng nhờ vậy mà mình ý thức được điểm yếu của mình, và nhờ các giáo viên khác giúp đỡ.

  Các bạn có thể đón đọc bài viết tiếp theo về "Những kỷ niệm tại thành phố Baguio" để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/ 

  Theo nguồn: Phil English

  [HELP Martin] – Chất lượng giáo viên
  2017/06/26

  HELP MARTIN – CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

  Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

  Khóa học: IELTS, trường HELP Martin (Baguio)

  Chủ đề: Chất lượng giáo viên tại HELP Martin

  April 22th, 2017

  Thật sự chất lượng giáo viên ở  HELP Martin campus tốt và chất lượng hơn nhiều so với HELP Long Long, mặc dù mặc bằng trình độ chuyên môn của các giáo viên ở đây không đồng đều.

  Mình có tổng cộng 8 lớp trong học kỳ này, nhưng mình chỉ học với 7 giáo viên thôi. Lớp Morning Reading Class, mình học với thầy Fronzi. 4 lớp cá nhân, trong đó lớp Speaking task 1 mình học với cô Nica, Speaking task 2&3 mình học với cô Nel, lớp Writing task 1 mình học với cô Daine, sau này mình phải đổi giáo viên lớp này vì không phù hợp, và lớp quan trọng nhất đối với mình Writing Task 2, thầy Noel chịu trách nhiệm dạy mình kỹ năng này. Mình có thêm 1 lớp nhóm, do cô Nessa đứng lớp. Và 2 lớp đặc biệt vào buổi tối, mình tham gia luôn cả 2 lớp của thầy Anne.

  Việc lựa chọn kỹ năng cho giáo viên sẽ do chính bạn quyết định. Không nhất thiết là trong ngày đầu tiên đi học phải quyết định hết, các ngày học tiếp theo bạn vẫn có thể xin đổi kỹ năng cho họ nếu bạn cảm thấy không phù hợp. Hoặc đôi khi không nhất thiết phải chia các kỹ năng như mình nói ở trên. Bạn có thể phân chia theo sở thích hoặc mục đích học tập của bạn. Bạn yếu ở kỹ năng nói, bạn có thể quyết định học 3 lớp nói và một lớp viết. Hay là không nhất thiết 1 giáo viên chỉ dạy một kỹ năng cho bạn trong một chương trình, bạn có nhờ họ dạy hết luôn Speaking task 1, 2 và 3 luôn, hoặc Writing task 1 & 2. Nhưng bạn phải trình bày hoặc bày tỏ nguyện vọng thật sự với giáo viên. Vì trên danh sách học tập, bạn chỉ được học 1 kỹ năng với 1 giáo viên thôi. Nên có thể giáo viên đó “lén” hoặc chỉ dạy bạn kỹ năng viết, mặc dù bạn đã có 2 giáo viên dạy viết khác rồi, thì trên danh nghĩa giáo viên này đang dạy bạn kỹ năng nói. Hầu hết giáo viên ở HELP Martin đều cố gắng giúp đỡ bạn khi bạn có yêu cầu. Chủ yếu là thái độ và tinh thần học tập cả bạn thôi.

  Bên Martin, việc bạn muốn thay đổi giáo viên dễ lắm. Nhiều bạn cảm giác không thoải mái khi học tập với giáo viên nào đó, thì có thể trình bày với Head teacher hoặc quản lý để yêu cầu đổi giáo viên khác. Việc đổi giáo viên có thể được thực hiện ngay hoặc sau 2 tuần. Không có một giáo viên nào có thể phù hợp hết cho mọi đối tượng học sinh, nên có những phàn nàn, chê bai không chính xác hoặc ý kiến mang tính cá nhân của học sinh. Nhưng cũng có những giáo viên có vấn đề thật sự. Giáo viên không muốn dạy Writing, chỉ thích dạy Speaking? Giáo viên “lười”, không chịu chủ động sửa lỗi, hoặc ghi chép lỗi cho học viên? Giáo viên có thái độ không “đúng đắn”? Ở trường hợp của mình, mình phải xin đổi giáo viên dạy Writing task 1, vì cô không có kinh nghiệm trong kỹ năng này, và mình cũng không thể thay đổi kỹ năng với các giáo viên còn lại. Mình được đổi giáo viên khác sau 2 tuần, thật sự, chất lượng bài viết của mình thay đổi hẳn, trong 2 ngày đầu mình học được nhiều hơn 2 tuần đã học với giáo viên trước. Bởi vì khi đổi, mình cũng đã nói trước với cô Daine, nên cô cũng không giận mình, và bây giờ mình còn thoải mái hơn khi giỡn với cô.

  Bạn học xong trong 4 tuần, 1 khóa học, bạn sẽ tiếp tục thay đổi giáo viên. Bạn chỉ có thể học tiếp giáo viên bạn yêu thích, chỉ khi bạn lọt top, hay còn gọi là Ranker. Với top 1, bạn được quyết đinh giữ 3 giáo viên cũ hoặc lựa chọn 3 giáo viên mới có tiếng, mà bạn bạn muốn học. Từ top đến 2 đến top 10, bạn chỉ được quyết định 2 giáo viên thôi. Việc giữ lại và học tiếp với giáo viên đã dạy mình chương trình trước rất quan trọng vì họ đã biết được sức học và khả năng của mình, đặc biệt là các giáo viên dạy kỹ năng viết. Mỗi giáo viên sẽ có phong cách và phương pháp dạy khác nhau. Đều này ảnh hưởng đến học viên rất nhiều, bạn đang học viết và nói theo phong cách của giáo viên trước, nhưng giáo viên sau lại không đồng ý với cách trình bày của bạn trong bài nói, hay cách bạn mở bài trong bài viết. Họ sẽ không bắt buộc bạn sẽ theo ý họ hoàn toàn, nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy phân vân. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc học viên hay phàn nàn họ không phù hợp với giáo viên là vậy.

  Ở Martin, 2 kỹ năng bạn sẽ phải tự thân vận động, tự học, nhiều nhất là kỹ năng nghe và đọc. 2 kỹ năng quan trọng này lại chỉ được dạy trong 1 tiết mỗi ngày, trong lớp nhóm. 2 tuần đầu sẽ học Listening và 2 tuần cuối của khóa học sẽ được học Reading. Thật sự thời gian mỗi ngày ở lớp không đủ để phân tích bài làm và các gợi ý về cách làm bài. Mội buổi học chỉ ngồi làm bài và so đáp án thôi. Cái này thực sự không thể trách được giáo viên, giáo viên dạy nhóm là giáo viên cực nhất. Lúc nào cũng phải tươi cười, tràn đầy năng lượng, và phải biết cách chọc cười người khác hoặc tự cười với bản thân khi học viên không ai cười lại. Lớp nhóm, nếu không có giáo viên như vậy sẽ rất là buồn và chán. Mọi người cứ im lặng và tập trung vào bài tập của mình, không nói chuyện, cũng không trao đổi. Cô Nessa là một giáo viên “tăng động”, nhưng được cái lớp nhóm của mình mấy bạn cũng khùng không kém. 2 học viên Việt Nam, 2 học viên Trung Quốc học chung với 1 giáo viên Philippines, mỗi lần kết thúc giờ học, bước là ngoài là lại nghe phàn nàn từ các lớp học xung quanh. Họ bảo lớp gì mà ồn thế? Mà ồn thiệt, cười suốt thôi. Vì trình độ không ngang bằng này, người này muốn giải thích cho người kia là cứ quay sang sử dụng tiếng Trung với tiếng Việt để giải thích. Cô Nessa quý lớp mình lắm. Mà đối với ai chắc cô cũng thật sự quý như vậy. Mình nói như vậy là vào ngày cuối cùng của khóa học, mặc dù cô Nessa xin nghỉ 1 ngày vào ngày hôm đó, những cô hứa sẽ vẫn đến lớp và mở party cho mọi người. Cô mua gà và pizza. Cô còn dẫn cả em gái của cô tới nữa, bạn ấy cũng nướng cup cake, cầm theo, tặng mình và các bạn. Mặc dù cô có các lớp dạy cá nhân và lớp nhóm khác, nhưng cô chỉ mua đồ ăn duy nhất cho nhóm mình. Tụi mình cũng phải mua đồ tặng lại cô. Vì không được ra ngoài, nên mình cắt tấm bìa của cuốn tập làm tấm thiệp tặng cô, mình kêu các bạn trong lớp nhóm ghi lớp chúc cho cô chung luôn, hoặc ghi lại những câu nói ấn tượng của cô. Hai bạn Trung Quốc khác thì tặng cô kẹo Socola và 2 túi mặt nạ dưỡng ẩm. Bị nhốt trong trường, nên có vật phẩm gì bên người là lấy ra xài hết.

  Các giáo viên khác của mình đều rất tốt, và vui. Thầy Noel giống như người cha vậy đó, thầy thuộc tuýp người mê tập gym. Nhìn cơ bắp cuồn cuộn là mình thấy sợ rồi. Cách dạy của thầy hay, và chậm rãi. Thầy không vội vàng yêu cầu học viên lao vào viết cả bài luận. Thầy hướng dẫn từng phần, từng bước đến khi nào học viên nắm chắc thì sẽ sang bước tiếp theo. Thầy không bao giờ bắt mình rập khuôn thoe những cách viết mình đọc được trước đây. Đôi khi thầy còn dạy mình cả cách viết nâng cao nữa. Thầy cũng là người giải thích cho mình sự khác biệt về cách viết Create và Academic. Vì mình luôn lầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Thầy muốn mình tập viết và tập sự dụng các công của của Word Microsoft, nên thầy yêu cầu ngay từ buổi học đầu tiên, là mình sẽ học và chỉnh sửa bài viết trên laptop, mặc dù mình có nói là mình thích viết tay hơn. Học với thầy mình với biết được sự hữu dụng tuyệt vời của Word Microsoft.

  Mình cực kỳ thân với cô Nica, và nhóm (giáo viên) bạn của cô. Mình thuộc dạng “tăng động” và “lầy”. Mình luôn làm trò để chọc mọi người. Mình cũng đêm câu chuyện của mình ra, để mọi người cũng “phân tích” và “bình luận”. Đặc biêt là với cô Nica, mình kể hết. Những câu chuyện vui buồn, những gì mình đã làm trong tuần và cuối tuần… Vì cô Nica cũng siêu “bẩn”, nói chuyện một hồi cũng quay lại nói những chủ đề nhạy cảm. Mình luôn gọi cô là “Sister”. Thật sự là mình rất thích kết bạn với giáo viên, vì môi trường bên Martin thật sự rất chán, chả có nhiều bạn để nói chuyện. Nên kết thân với giáo viên, cũng là cách để bạn mở rộng mối quan hệ, có người để tập nói, và dò hỏi thông tin của các giáo viên mới bạn sẽ học.

  Các bạn có thể đón đọc bài viết tiếp theo về " Những bài kiểm tra tại HELP Martin để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/ 

  Theo nguồn: Phil English

  Trường HELP: Cơ sở Martin đóng cửa, cơ sở Clark chuyển sang mô hình Sparta
  2018/11/06

  TRƯỜNG HELP: CƠ SỞ MARTIN ĐÓNG CỬA, CƠ SỞ CLARK CHUYỂN SANG MÔ HÌNH SPARTA

  Trường Anh ngữ HELP cơ sở Martins sẽ đóng cửa từ tháng 2 năm sau

  Tại Baguio, HELP Martins là trường Anh ngữ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, đặc biệt dành riêng cho học viên trung cấp đến cao cấp. Tuy nhiên cơ sở Martins đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp về cơ sở vật chất. Vậy nên, HELP Martins sẽ đóng cửa từ ngày 16 tháng 2 năm sau.

  Mặc dù vậy, đội ngũ giáo viên và chương trình học vẫn sẽ được duy trì sau khi nhà trường sát nhập với cơ sở Long Long. Trong tương lai, cơ sở này sẽ chấp nhận học viên tất cả trình độ từ sơ cấp đến cao cấp.

  HELP Clark chuyển sang mô hình Sparta. (Dự kiến vào ngày 18/2/2019)

  HELP Clark vốn dĩ là Campus hoạt động theo mô hình Semi Sparta, cho phép học viên ra ngoài sau giờ học. Cùng với sự thay đổi của các Campus ở Baguio, Campus ở Clark cũng sẽ áp dụng chương trình mới theo mô hình Sparta.

  Những thay đổi chính sau khi chuyển sang mô hình Sparta bao gồm:

  1) Học viên không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần giống như Campus tại Baguio (Trước đây, học viên có thể ra ngoài 2 giờ mỗi ngày).

  2) Bổ sung lớp tự chọn (Trước đây, nhà trường chỉ có 1 tiết tự chọn nhưng trong tương lai sẽ được tăng thành 2 tiết)

  3) Thay đổi một số nội quy (Ví dụ như chính sách EOP, kiểm tra từ vựng… tương tự với Campus tại Baguio).

  Trên đây là những thông tin về sự thay đổi của trường Anh ngữ HELP. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Chi tiết về trường HELP Clark: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-clark/

  Chi tiết về trường HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Cập nhật tỷ lệ quốc tịch học viên tại HELP Martin
  2018/06/11

  CẬP NHẬT TỶ LỆ QUỐC TỊCH HỌC VIÊN TẠI HELP MARTIN

  Trong những năm gần đây, HELP Martin có sự thay đổi về tỷ lệ quốc tịch học viên. Theo đó, không chỉ giới hạn Hàn hay Nhật mà số lượng học viên các nước khác cũng gia tăng đáng kể.

  ★ Thống kê năm tỷ lệ các khóa học được lựa chọn năm 2018:

  ※ Quy mô từ 70~90 học viên

  + IELTS: 60%

  + TOEFL: 17%

  + TOEIC: 5%

  + ESL: 18% (Bao gồm cả khóa Business English)

  → Như vậy có đến 82% học viên tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ (IELTS - TOEFL - TOEIC)

  ★ Thống kê tỷ lệ quốc tịch học viên năm 2018

  + Hàn Quốc: 38%

  + Nhật Bản: 20%

  + Trung Quốc: 20%

  + Đài Loan: 14%

  + Việt Nam: 8%

  ※ Cách đây vài năm, học viên Hàn Quốc chiếm hơn một nửa nhưng hiện tại chỉ chiếm gần 40%.

  MỘT SỐ THAY ĐỔI KHÁC GẦN ĐÂY

  1. Gia tăng số lượng học viên từng du học các nước phương Tây

  Trong những năm gần đây, các học viên có kinh nghiệm du học tiếng Anh ở các nước phương Tây cũng đã lựa chọn HELP để theo học ngày một tăng lên.

  2. Gia tăng số lượng học viên có nhu cầu du học các nước phương Tây

  Một lượng lớn các học viên đang theo học IELTS/ TOEIC tại trường đều có định hướng du học một nước tiếp theo ở bậc Đại học, cao học. Hầu hết học viên đăng ký từ 12 tuần và mục tiêu điểm số IELTS 6.0 tới 7.0 hoặc TOEFL 60 đến 90 điểm.

  3. Điểm đầu vào nhập học cơ sở Martin đã tăng lên

  Trước khi muốn nhập học tại Martin, học viên sẽ có phần phỏng vấn (qua skype) để kiểm tra khả năng Speaking. Vào năm 2016-2017, số học viên vượt qua bài test qua skype để được nhập học tại Martin chiếm khoảng 73% nhưng vào năm 2018, con số này tăng lên thành 77%. Song song đó thì kỷ luật học tập cũng nghiêm ngặt hơn. Như vậy học viên sẽ giúp học viên có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi du học một nước thứ ba.

  Chi tiết về trường HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch thi IELTS chính thức năm 2018 tại HELP Martin
  2017/12/20

  LỊCH THI IELTS CHÍNH THỨC NĂM 2018 TẠI HELP MARTIN

  HELP Martin là hội đồng thi IELTS chính thức của tổ chức IDP tại thành phố Baguio. Để có thể đăng ký thi IELTS trực tiếp tại trường học viên vui lòng đăng ký trước 3 tuần kể từ ngày dự thi chính thức.

  Dưới đây là lịch thi IELTS chính thức năm 2018 tại Baguio. Lịch thi IELTS tại HELP Martin sẽ có nền màu xanh, còn lại là được tổ chức tại các địa điểm khác trong thành phố Baguio

  Ngày thi Tổ chức Hình thức Lệ phí
  13/1/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  20/1/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  20/1/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  20/2/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  10/2/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  15/3/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  24/3/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  24/3/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  21/4/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  21/4/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  5/5/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  24/5/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  24/5/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  30/6/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  30/6/2018 IDP Academic/General 9, 780 PHP
  21/7/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  28/7/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  18/8/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  15/9/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  29/9/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  27/10/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  10/11/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP
  17/11/2018 British Council Academic 9, 780 PHP
  15/12/2018 British Council Academic/General 9, 780 PHP

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch trình ngày đầu tiên sau khi nhập học HELP Martin
  2017/12/07

  LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN SAU KHI NHẬP HỌC HELP MARTIN

  HELP Martin tổ chức đón học viên vào mỗi chủ nhật cách tuần (mỗi tháng 2 lần). Học viên sẽ về đến trường vào rạng sáng thứ Hai. Dưới đây là lịch trình của học viên trong ngày thứ Hai đầu tiên sau giờ ăn trưa:

  Thời gian Lịch trình Ghi chú
  11:00 Ăn trưa Sau khi đến trường, ăn sáng và nghỉ ngơi đến trưa
  12:00 Tham quan trường Mua sắm các vật dụng thiết yếu tại siêu thị lân cận. Đổi tiền sang peso.
  15:00 Thanh toán chi phí địa phương Orientation (1) Phổ biến nội quy, quy định, hướng dẫn cách nộp đơn gia hạn visa. Thanh toán các khoản chi phí địa phương tại trường. *Về các khoản chi phí địa phương vui lòng tham khảo tại Invoice của Phil English.
  16:00 Giới thiệu giáo viên Giới thiệu các giáo viên hướng dẫn người Philippines
  17:00 Ăn tối
  18:00 Orientation (2) Tiếp tục hướng dẫn, định hướng học tập và sinh hoạt tại trường

  - Trên đây là lịch trình ngày thứ Hai đầu tiên sau khi nhập học

  - HELP Martin sẽ tổ chức kiểm tra đầu vào cho học viên vào sáng thứ Ba, thông thường vào lúc 8 giờ sáng. Tuy nhiên thời gian kiểm tra có thể thay đổi tùy vào chương trình học của mỗi học viên.

  - Tùy vào thời gian pick up và thời gian đến trường, lịch trình trên có thể thay đổi cho phù hợp

  - Học viên đi trái lịch pick up hoặc tự túc đến trường thì lịch trình có thể khác.

  Chi tiết về trường HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch thi IELTS chính thức tại HELP Martin
  2017/10/25

  LỊCH THI IELTS CHÍNH THỨC TẠI HELP MARTIN

  HELP Martin là hội đồng thi IELTS chính thức tại thành phố Baguio của tổ chức IDP. Học viên có thể đăng ký thi IELTS chính thức mỗi tháng 1 lần . Dưới đây là lịch thi IELTS chính thức tại HELP Martin

  lich-thi-ielts-duoc-cong-nhan-boi-help-martin-1

  Để có thể tham gia kỳ thi IELTS tại trường học viên phải đăng ký trước 2 tuần. Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ với quản lý trường để được giải đáp và hỗ trợ. Dưới đây là lịch thi IELTS tại các thành phố khác ở Philippines

  lich-thi-ielts-duoc-cong-nhan-boi-help-martin-2

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Những quy định nghiêm ngặt tại HELP Martin
  2017/10/17

  NHỮNG QUY ĐỊNH NGHIÊM NGẶT TẠI HELP MARTIN

  Là một trường đào tạo IELTS lâu năm nổi tiếng hàng đầu tại Philippines, HELP Martin là một trong ba campus của hệ thống trường Anh ngữ HELP Academy danh tiếng. Hơn một nửa số lượng giáo viên tại trường là những giáo viên có kinh nghiệm 6~8 năm kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời có hơn 30% số lượng giáo viên là những người có thâm niên làm việc hơn 10 năm. Với chất lượng giáo viên được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên sâu dành riêng cho khoá học IELTS chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng khi lựa chọn HELP.

  quy-dinh-nghiem-khac-tai-help-martin

  Là cơ sở dành cho học viên có trình độ trung cấp trở lên, làm thế nào để sinh viên theo học tại HELP Martin luôn có được những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ đến vậy? Ngoài sự nỗ lực của bản thân trong quá trình học tập, tại HELP Martin, học viên bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định khắt khe mà nhà trường đề ra:

  - Giờ giới nghiêm: Là trường theo mô hình Sparta, nên các ngày trong tuần học viên bắt buộc phải ở trong trường. Cuối tuần, học viên sẽ được ra ngoài nhưng phải trở về trường trước 12:00 đêm. Vào chủ nhật, trường thực hiện điểm danh vào 18:00.

  - Chính sách EOP: Học viên bắt buộc phải nói tiếng Anh 24/24 trong trường. Sẽ có giáo viên và quản lý học viên túc trực kiểm tra liên tục. Đây chính là cách mà Martin bảo vệ môi trường tiếng Anh cho các học viên. Học viên sẽ bị xử lý nặng nếu mắc phải vi phạm này.

  - Để đảm bảo sự riêng tư cho các học viên, các học viên sẽ không được phép vào phòng của nhau (kể cả học viên cùng giới).

  - Tất cả các đèn trong học viện đều phải tắt lúc 1h sang (trừ khu vực kí túc xá), học viên không được phép ra ngoài sau khi tắt đèn.

  - Vào thứ 6 hàng tuần sẽ diễn ra buổi họp mặt học viên vào lúc 5h chiều. Học viên không được phép vắng mặt trong thời gian này. Nếu đến muộn hoặc vắng mặt sẽ bị phạt.

  - HELP có 3 cơ sở: Clark, Martin và LongLong. Trong quá trình học tập, học viên có thể chuyển đổi cơ sở nhưng khi chuyển đi sẽ không được phép quay trở lại học tại cơ sở cũ.

  - Học viên vi phạm những quy định sau sẽ bị cấm túc từ 1-3 tuần: Sử dụng và đưa đồ uống có cồn trong trường; Điểm danh muộn; Ngủ ở ngoài trường, ở ngoài hơn 6 tiếng, chơi cờ bạc, hút thuốc, nấu ăn trong trường; Vào phòng bạn cùng giới/ khác giới; Ra ngoài vào cuối tuần trong khi bị cấm túc; Sử dụng các thiết bị quá giờ; Ra ngoài sau 1h sáng; Không nộp hình ảnh sau khi du lịch và bị phát hiện đến Casino.

  - Học viên sẽ bị phạt học lại và không được lên level nếu có nhiều hơn 10 lần nghỉ học.

  - Với những vi phạm sau, học viên sẽ bị đuổi học tại Martin: học viên khác giới ở cùng phòng trên 20 phút; Bạo lực, quấy rối tình dục, ngủ chung; Nói dối về giảm giá của các trung tâm hoặc truyền thông tin sai lệch vào trường; Không đóng phần chênh lệch học phí; Có quan hệ tình cảm với giáo viên.

  Trên đây là những quy định mà HELP Martin đưa ra đối với học viên của mình. Với những ai đang và sẽ đến Martin ôn luyện tiếng Anh, đây thực sự là những điều mà các bạn cần phải nắm rõ để tránh bị phạt cũng như điều chỉnh bản thân sao phù hợp với môi trường học tập một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất.

  Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/

  Theo nguồn: Phil English

  Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

  Facebook

  Youtube