TRƯỜNG ANH NGỮ ELSA Khu vực Cebu

TRƯỜNG ANH NGỮ THEO MÔ HÌNH RESORT NẰM NGOẠI Ô CEBU

THEO MÔ HÌNH SPARTA NGHIÊM KHẮC

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-elsa-thanh-pho-cebu-1

Nằm về phía Bắc bờ biển đảo Cebu (cách sân bay 30 phút), trường Anh ngữ ELSA là trường theo mô hình khu nghỉ dưỡng, được cây xanh bao bọc xung quanh, với diện tích rộng 15,000 m2, không gian thoáng đãng với bể bơi, sân vườn, lối đi dạo cùng với chương trình học đào tạo tổng quát. Với môi trường thiên nhiên bao quanh như vậy, khu vực quanh trường cũng không có những cám dỗ giải trí hay các tội phạm nguy hiểm rình rập, đây đúng là môi trường học viên hoàn toàn có thể chuyên tâm vào học hành một cách yên tĩnh, an toàn tuyệt đối.

Khoá học chính tại trường là khoá ESL với các sự lựa chọn ESL Sparta, ESL Essential. Khoá học được nhiều học viên lựa chọn nhất vẫn là khoá ESL Sparta với 10 tiết học mỗi ngày, với cường độ học áp lực cao, các giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm với cả những vấn đề trong học tập lẫn trong cuộc sống trong thời gian học viên theo học tại trường. Trong giờ học nhóm, học viên sẽ được học theo phương pháp học Callan – là phương pháp giảng dạy ESL nổi tiếng hiệu quả từ nước Anh, học viên sẽ tăng được khả năng giao tiếp phản xạ nhanh chóng, không mất thời gian vào việc dịch về ngôn ngữ mẹ đẻ trong não bộ nữa.

Tầng 1 ký túc xá được xây dựng riêng biệt theo kiểu cách Cottage, gần gũi với thiên nhiên. Phòng đôi, ba, bốn ở trường đều có diện tích 16m2, là diện tích phòng khá lớn so với nhiều trường Anh ngữ tại Cebu, nên phù hợp cho các cặp vợ chồng hay các cặp đôi đi du học. Phòng ở nào cũng có bồn tắm nên học viên có thể thoải mái thư giãn sau giờ học.

Tên trường

ELSA (tên công nhận EILS)

Địa chỉ

460 Estaca, Compostela, Cebu City

Năm thành lập

Năm 2004

Quy mô

120 người

Công nhận bởi

Cơ quan giáo dục và phát triển kỹ năng Philippines TESDA

Khoá học

ESL

Giáo viên

50 người, 1 giáo viên bản ngữ

Cơ sở trường học

Phòng lớp 1:1, phòng lớp nhóm, phòng tự học, phòng nghỉ giải lao

Ký túc xá

Điều hoà, ngăn kéo cá nhân, bàn học, giường ngủ, tủ lạnh, phòng tắm, máy nước nóng, Internet không dây, bồn tắm (chỉ có 1 số phòng có nên cần đặt trước).

Dịch vụ tiện ích khác

Bể bơi, phòng nghỉ ngơi ngoài trời, bàn chơi bóng bàn, bàn chơi bi-a, sân vườn, quầy tạp hoá, lối đi bộ. Có thể bơi ở biển (cách trường 5 phút).

  / 0
  / 0
[ELSA] – Bạn bè tại trường và những kỷ niệm
2018/04/19

[ELSA] - BẠN BÈ TẠI TRƯỜNG VÀ NHỮNG KỶ NIỆM

1. Về quốc tịch học viên tại ELSA

Tại ELSA hiện nay mình theo học chỉ có 4 quốc gia, đó là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam. Mình có hỏi bạn quản lý Việt Nam ở đây, thì đôi khi sẽ có thêm học viên: Trung Quốc, Thái Lan hoặc Mông Cổ nữa nhé, tuy nhiên số lượng không đáng kể. Nên hầu như chỉ có 3 quốc gia chính là: Hàn, Nhật và Đài.

Về tỉ lệ học viên tại đây: chủ yếu là Hàn Quốc và Đài Loan, mỗi quốc gia chiếm khoảng 40%, 15% còn lại là Nhật Bản và khoảng 5% còn lại cho các quốc gia khác.

Một điều may mắn cho mình trong khóa học này, đó là có khá nhiều học viên độc thân người Đài Loan tại đây. Số lượng chiếm áp đảo hơn hẳn số lượng học viên Hàn Quốc. Học viên Hàn Quốc tại ELSA chủ yếu là các học viên gia đình, họ lớn tuổi nên cũng ít chơi với người trẻ. Nếu có thì cũng nói chuyện khá thân thiện và có thể nói chuyện về làm ăn, tạo dựng mối quan hệ khá tốt sau khi học nếu như bạn có các sản phẩm xuất khẩu qua Hàn Quốc nhé. Việc có nhiều học viên Đài Loan sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vì học viên Đài Loan thân thiện, phát âm tiếng Anh tốt, giúp bạn cải thiện giao tiếp tiếng Anh đáng kể.

Việc số lượng học viên Việt Nam hiếm tại ELSA cùng một môi trường đa quốc gia rất tốt cho bạn trong việc cải thiện tiếng Anh. Bạn biết đó, nếu bạn không muốn bị cô lập tại đây, bạn cần phải kết bạn với nhiều bạn tại đây. Việc có nhiều học viên đa quốc gia, giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn, khi hỏi về đất nước của họ, về văn hoá, về ẩm thực… Có rất nhiều đề tài để bắt đầu câu chuyện. Ngoài ra, việc các quốc gia khác nhau sẽ có các accent (phong cách phát âm) khác nhau giúp bạn có thể giao tiếp được với nhiều phong cách khác nhau về sau. Ngoài ra, việc không có nhiều học viên Việt Nam, bạn gần như quên luôn sự tồn tại của tiếng Việt tại đây, thế nên còn gì tốt hơn ở một môi trường như vậy nữa. Không như Ken – Bạn cùng phòng của mình, một bạn Đài Loan khá thân thiện. Cậu ấy luôn than phiền khi có quá nhiều người Đài Loan tại ELSA, làm cậu ấy không thể nào quên đi tiếng mẹ đẻ để tập trung vào tiếng Anh được. Thế nên, vào mỗi tối trước khi đi ngủ, mình hay chém gió với cậu ấy về Đài Loan, về Việt Nam, về đủ thứ…để cả 2 cùng rèn luyện kỹ năng nói.

Mình có 1 lớp nhóm, 4 người trong đó 3 học viên Hàn Quốc và mình là học viên Việt Nam. Đây là lớp học khá chán khi học viên Hàn phát âm mình không nghe được, đồng thời mình cũng ít có dịp tương tác với họ trong lớp học. Ngoài ra, mình có 1 lớp khác cũng có 4 học viên ở 4 quốc gia khác nhau: Nhật, Hàn, Đài, Việt và một giáo viên người Philippines. Thế nên, đây là lớp khá thú vị khi gần như có rất nhiều hoạt động để nói về từng quốc gia.

2. Lưu ý về mỗi quốc gia

Về người Nhật: đa phần học viên người Nhật đều khá trầm tính và tôn trọng chuyện riêng tư của người khác. Nên bạn sẽ thấy các học viên thường rất hiền lành, trầm lặng và không gây ảnh hưởng tới người khác. Như cá tính của họ, nếu bạn muốn làm quen với họ, cũng nên lấy sự trầm lặng để làm quen. Khi đã đủ thân thiết thì hãy hỏi về chuyện cá nhân của họ nhé. Còn nếu không, chỉ nên nói về quốc gia họ, về sự ngưỡng mộ của bạn dành cho họ mà thôi.

Về học viên người Hàn: đây là thành phần học viên khá xuồng xả và nổi loạn. Họ như những gã người giàu mới nổi nên ăn chơi và tinh nghịch. Nhưng bản thân họ cũng khá tốt. Do số lượng học viên trẻ tuổi người Hàn ở đây rất ít so với người Đài Loan, nên mình cũng thấy họ khá thân thiện chứ không như những bài viết của các trường khác có số lượng học viên Hàn Quốc chiếm đa số. Với các học viên Hàn, nếu bạn là một người yêu thích sự năng động, khám phá thì hãy kết bạn với họ đi. Họ biết khá nhiều tụ điểm ăn chơi và cũng thích ăn chơi nữa. Nên hãy nói về những chuyến đi, những trải nghiệm của bạn nếu muốn kết thân với học viên Hàn nhé

Về học viên người Đài Loan: I love them. Thân thiện, dễ thương và rất tốt bụng. Cùng đợt qua với mình, chỉ có mình là người Việt Nam, cùng khoảng 7 bạn Đài Loan và cũng khoảng chừng đó các gia đình người Hàn Quốc. Các bạn Đài Loan còn chủ động làm quen với mình, hay rủ mình đi ăn hoặc ra ngoài chung nếu đi đâu đó. Rủ mình tập thể dục, đi bộ quanh khuông viên trường… Nói chung, họ rất thân thiện, bạn hãy đối xử tốt với họ là họ sẽ vui thôi.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-1

3. Về bạn cùng phòng với mình

Ken, vừa là bạn thân vừa là bạn cùng phòng với Mình. Một anh chàng Đài Loan, qua cùng đợt với mình. Tiếng Anh của anh chàng không tốt lắm, nên lúc đầu chúng mình giao tiếp với nhau cũng hơi gặp khó khăn. Nhưng sau một tháng học tập tại đây, anh chàng dần đã giao tiếp được với nhau. Anh chàng khá thích cà phê kiểu Mỹ (America Coffee – Cà phê không đường không đá). Mình có mang theo cà phê phin từ Việt Nam qua, nên cũng hay làm cà phê cho anh chàng, anh chàng khá thích cà phê của mình. Mình hay cùng đi bơi với Ken mỗi tối trước khi đi ngủ, hoặc nói chuyện với nhau về các cô gái Đài Loan tại đây. Mình hay cổ vũ cậu ấy làm quen với các bạn gái đồng hương thế nên cậu ấy khá thích mình. Cậu ấy cũng hay cùng mình tới thư viện của trường để học tập mỗi tối.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-2

4. Các kỉ niệm của bạn tại ELSA

Đầu tiên đó là kỉ niệm đi Massage cùng các bạn Đài Loan tại Philippines. Sau một tuần học đầu tiên khá khó khăn, các bạn Đài Loan rủ nhau đi massage gần trường, vì chi phí giá rẻ. Mình cũng đi chung, tuy nhiên, khi vào massage thì mình cảm thấy không thích lắm vì không gian tối tăm và mùi không được dễ chịu như Việt Nam. Ở Việt Nam, các phòng massage tương đối thư giãn, họ sử dụng tinh dầu làm thơm và nhạc du dương dễ chịu. Nhưng ở Philippines khá chán. Mình cảm thấy căng thẳng hơn là dễ chịu. Nhưng lạ một điều là các bạn Đài Loan khá yêu thích nơi đây, còn book trước giờ cho tuần sau quay lại, đặt 2 suất mới chịu. Còn riêng mình, đó là lần cuối cùng mình quay lại nơi đó.

Kỉ niệm thứ 2: cũng sau một tuần mình học tập tại ELSA, các bạn tại đây rủ mình đi Oslob – một hoàn đảo du lịch khá nổi tiếng tại Philippines, cách trường ELSA khoảng 4 giờ đồng hồ. Chúng mình đã có kỉ niệm 2 ngày tại đây với khá nhiều các hoạt động thăm đảo, tắm biển và khám phá các thác nơi đây. Mình cảm thấy, tất cả các nơi đều rất đẹp và cho mình nhiều cảm nhận thú vị. Tuy nhiên, nhiệt độ ngoài trời khá nắng, việc đi liên tiếp 2 ngày làm mình bị mệt khi quay trở lại trường vào ngày chủ nhật. Làm ảnh hưởng một chút tới việc học sau đó vài ngày. Nếu bạn lâu rồi không ra ngoài trời nắng thì tốt nhất hãy nên đi và trải nghiệm thôi. Còn nếu bạn là một người có sức khoẻ tốt, thì không thành vấn đề gì, hãy trải nghiệm nhiều vào nhé.

ky-niem-truong-anh-ngu-elsa-3

5. Gặp bất đồng với bạn bè không?

Tất nhiên là không nhé. Mình đã có 4 năm ở tập thể và đủ khôn khéo để không gặp bất đồng với bất cứ ai. Nếu một ai đó mình không thích, đơn giản thì mình chỉ né tránh đi là xong. Nên gần như mình không gặp bất cứ bất đồng nào tại đây.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – An ninh tại Philippines
2018/04/18

[ELSA] - AN NINH TẠI PHILIPPINES

1. Quy định về đảm bảo an ninh của trường

Tất cả học viên chỉ được ra ngoài từ tối 17h thứ 6 hàng tới 24h chủ nhật hàng tuần (không tính các học viên theo học theo dạng gia đình, ở đây có khá nhiều gia đình có em nhỏ sang theo học tại ELSA, nên các bà mẹ có thể ra ngoài bất cứ lúc nào để mua đồ cho bé…).

Nếu bạn không vượt qua các bài kiểm tra hàng tuần của giáo viên, chỉ cần một môn bất kỳ, bạn sẽ không được ra ngoài vào cuối mỗi tuần.

Khi vào học tại ELSA, bạn được cấp 2 thẻ: là thẻ ra vào (Gate Pass) và thẻ học viên. Khi ra ngoài, bạn cần mang theo cả 2 thẻ này. Thẻ Gate Pass bạn sẽ để lại tại cổng bảo vệ khi đăng ký ra ngoài vào sổ đăng ký. Gồm: tên, số phòng, giờ ra ngoài, đi tới địa điểm nào…Khi bạn về lại trường, sẽ phải xuất trình thẻ học viên để vào, điền vào giờ về và lấy lại thẻ Gate Pass.

Nếu bạn đi qua 24h đêm, tức là coi như bạn đã đi qua đêm. Bạn cần điền vào sổ đăng ký tại sảnh của trường. Gồm tên, địa điểm bạn sẽ đi, khách sạn bạn sẽ ở…

Trường có quy định không được mang bia từ bên ngoài vào trường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua bia tại canteen của trường để thưởng thức ngay trong khuôn viên của trường nhé.

2. Cảm nhận về an ninh của trường

Do trường theo mô hình Sparta nên an ninh của trường khá nghiêm ngặt. Quanh trường đều có tường bao tách biệt hẳn với bên ngoài. Có bảo vệ túc trực 24/24 tại cổng ra vào nên mình nghĩ là an ninh rất tốt. Sau một tháng ở ELSA, mình chưa vi phạm và cũng chưa thấy ai vi phạm nên mình cũng không rõ là sẽ như thế nào.

3. Về bảo vệ trường

Mình thấy có tất cả 3 bảo vệ tại trường, họ vừa là người bảo vệ, người làm các công việc khác tại trường nữa: như sửa chữa điện nước, bảo trì hồ bơi và bảo vệ trường.

an-ninh-tai-philippines-1

Bảo vệ phụ trách thêm công việc khác hàng ngày

Bảo vệ: ở đây khá thân thiện với các học viên, mình thỉnh thoảng cũng nói chuyện với họ. Nói chung, người Philippines khá thân thiện.

an-ninh-tai-philippines-2

Thời gian túc trực: Bảo vệ luôn có mặt 24/24 tại cổng ra vào. Ban ngày thì chỉ có 1 người, nhưng ban đêm luôn luôn có 2 người túc trực tại cổng ra vào.

Hiện tại, mình chưa gặp vấn đề gì về an toàn tài sản cá nhân. Vì khi qua học tiếng Anh tại Philippines, mình chỉ có tiền, điện thoại di động và máy tính cá nhân hỗ trợ học tập và giải trí. Thế nên, những thứ này mình không thấy có vấn đề gì cả. Mình hay mang và để trong balo khi đi học.

Khi ra ngoài đi chơi: mình hay đi theo nhóm vài người bạn để đi mua sắm hoặc đi đâu đó đi chơi. Tốt hơn hết là bạn không nên đi một mình. Tuy nhiên, nếu phải đi một mình, mình cũng thấy không vấn đề gì lắm. Như bạn biết, Philippines có tình hình an ninh không tốt lắm. Nhưng với thành phố Cebu thì an ninh khá tốt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên ra ngoài vào giờ ban ngày hoặc đầu tối chứ không nên đi trễ quá. Điều nữa là bạn chỉ nên tới các trung tâm mua sắm để có cảm giác an toàn hơn nhé.

4. Lời khuyên về an ninh cho du học sinh

Vì là một quốc gia khác quốc gia bạn ở. Nên cẩn thận vẫn hơn các bạn ạ. Các bạn chỉ nên đi tới các trung tâm thương mại để mua sắm hoặc giải trí. Nếu có muốn đi chơi tới các địa điểm du lịch, cũng nên đi theo nhóm để an toàn hơn. Đi một mình là điều không nên các bạn nhé.

an-ninh-tai-philippines-3

Luôn luôn ra ngoài theo nhóm

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA]- Bạn nghĩ như thế nào về sự tiến bộ của bản thân sau 1 tháng học tập
2018/04/17

[ELSA] - BẠN NGHĨ NHƯ THẾ NÀO VỀ SỰ TIẾN BỘ CỦA BẢN THÂN SAU 1 THÁNG HỌC

1. So sánh kết quả kiểm tra cuối tháng

Mỗi thứ 6 cuối tháng, chúng tớ tại ELSA sẽ có một bài kiểm tra cuối tháng để đánh giá kết quả học tập sau một tháng của học viên (chỉ áp dụng với những bạn đã trải qua ít nhất 2 tuần học tại ELSA), được gọi là bài kiểm tra G-tap. Bài kiểm tra này có khác biệt đôi chút với bài kiểm tra đầu vào vì chỉ kiểm tra khoảng 10-15 phút mà thôi. Về format của bài kiểm tra cũng khác, đó là một bài kiểm tra nói với giáo viên. Gồm có 3 câu hỏi: câu đầu tiên là đọc một đoạn văn để giáo viên đánh giá khả năng phát âm của bạn. Câu thứ 2 là bạn sẽ được xem một hình ảnh và bạn mô tả lại hình ảnh mà bạn thấy trong bức tranh. Câu thứ 3 là họ đưa ra một luận điểm, bạn nêu lên ý kiến của mình về luận điểm đó. Tất cả chỉ trong vòng 60 giây cho bạn chuẩn bị và 60 giây để nói. Do mình chưa có kết quả kiểm tra tháng vừa rồi khi mình viết bài này, nên mình không biết được mức độ tiến bộ của mình thế nào. Tuy nhiên, theo các đánh giá của giáo viên tại đây thì họ đều nói mình học khá nhanh và có sự tiến bộ rõ rệt. Về phía bạn bè của mình, một vài người bạn Đài Loan khá thân với mình họ nói họ không cảm thấy tiến bộ sau 1 tháng học tập, nhưng họ thấy mình tiến bộ khá nhanh, hiện nay đã nói tốt hơn trước. Còn về cảm nhận của bản thân mình, thì mình thấy có tiến bộ rõ rệt. Nhưng vẫn chưa như kỳ vọng của mình, vì vốn tự vựng của mình khá ít nên muốn nói những câu phức tạp hơn trong giao tiếp đều gặp một chút khó khăn.

2. Quan điểm bản thân

Sau một tháng học tập, mình khá hài lòng về sự tiến bộ của bản thân. Do trước khi sang Philippines học tiếng Anh, mình cũng đã được các bạn tư vấn viên vạch cho mình một lộ trình và thời gian của sự tiến bộ, cũng như những thứ mình nên tập trung khi qua đây học. Ở tháng đầu tiên, đó là sự làm quen với trường lớp, bạn bè và môi trường sống khác Việt Nam. Nên mình sẽ có sự tiến bộ nhưng không thể 1 tháng hoá tiên được. Thế nên, mình có thể nói được những câu dài hơn, giao tiếp được với những bạn nước ngoài và nghe hiểu bài giảng của giáo viên ở đây cũng là một điều rất tốt rồi.

Những điểm mình đã cải thiện sau một tháng qua:

Khả năng nghe: Vâng, khả năng nghe là điều đầu tiên mình cảm nhận rõ rệt nhất về sự thay đổi của bản thân sau một tháng học tập tại ELSA. Mình cũng hiểu được điều này khi cả ngày mình phải nghe giáo viên họ giảng bài bằng một thứ ngôn ngữ duy nhất. Đó là tiếng Anh. Mình còn nhớ rất rõ, những ngày đầu tiên khi mới đi học tại ELSA. Mình rất mệt mỏi, vì cả ngày chỉ nghe tiếng Anh, đau hết cả đầu. Bạn biết đấy, nếu bạn đã từng đi dự các hội thảo chuyên nói bằng tiếng Anh, ngồi nghe mà không hiểu gì thì bạn cảm thấy mệt mỏi như thế nào. Cảm giác những ngày đầu của mình y chang vậy. Tuy nhiên, sau khoảng vài ngày đầu tiên, khả năng nghe của mình bắt đầu cải thiện. Trừ những từ mới hoàn toàn, mình nghe không hiểu thì hỏi lại giáo viên. Còn đâu giờ mình nghe khá tốt, kể cả là giáo viên nói nhanh hay nghe băng đĩa, mình đều có thể nghe được tới 70%.

Kỹ năng nói: Ở ELSA, mình có một lợi thế hơn hẳn các bạn học của mình tại đây. Đó là số lượng học viên Việt Nam ở ELSA rất ít. Chỉ có 2 học viên, tính cả mình và thêm một quản lý người Việt Nam đang làm việc tại ELSA là tổng cộng 3 người. Mỗi ngày gần như mình gặp họ không quá 2 lần (ăn trưa và ăn tối). Thế nên, cách duy nhất để mình không bị cô lập tại đây, là kết bạn và nói chuyện với các bạn bè khác tại trường. Mình có rất nhiều bạn người Đài Loan tại ELSA (vì họ dễ gần và cũng khá thân thiện), cùng với các bạn Nhật Bản và Hàn Quốc. Mình khá ít nói chuyện với các bạn Hàn, vì họ phát âm khá khó nghe, nên khi nói chuyện đôi khi gặp khó khăn. Điều này, giúp mình tiến bộ trong kỹ năng nói rất nhiều. Mình thường ngồi ăn với họ, đi bộ quanh trường với họ. Mình cố gắng tìm hiểu thông tin về đất nước họ, nói về đất nước họ, hỏi về ẩm thực của họ…nên họ cũng khá thích nói chuyện với mình. Vì nói về những cái họ biết mà, họ cũng tự hào chút chút chứ. Đây là một vài kinh nghiệm nếu muốn kết bạn quốc tế mình muốn gửi tới các bạn để rèn luyện kỹ năng nói.

su-tien-bo-tai-truong-anh-ngu-elsa-1

Từ vựng: Ngay từ đầu trước khi sang Philippines, mình đã xác định phải cải thiện nhanh vốn từ vựng. Nghĩ là một điều, làm được hay không mới là vấn đề. Việc học và nhớ từ vựng không phải là một điều dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, may mắn là cô giáo dạy từ vựng của mình cũng giải thích khá cặn kẽ, bắt mình lấy ví dụ với từng từ mới và có bài test hàng tuần nên mình cũng ổn. Và điều mình cảm nhận được là, việc chỉ ăn và học tiếng Anh, giúp mình nhớ từ vựng rất nhanh. Trước khi mình khá gặp khó khăn trong việc nhớ từ, nhưng qua đây mình đều yêu cầu giáo viên dạy nhanh gấp 2 lần so với bình thường khi học từ vựng. Giáo viên nói mình học nhanh gấp 2 lần các bạn khác rồi, giờ tăng lên gấp đôi là gấp 4 lần á. Mình vẫn đồng ý vì mình không có nhiều thời gian ở bên này, cần bổ sung nhanh vốn từ nếu không muốn sau 3 tháng không thể làm chủ hoàn toàn được tiếng Anh. So với một vài bạn qua cùng đợt với mình, họ mới chỉ học tới bài 3 bài 4 nhưng mình đã học tới bài 17 của cuốn sách từ vựng. Ngoài ra, mình còn chủ động đọc sách tiếng Anh và bổ sung vốn từ trong quá trình đọc nên mình cũng cảm thấy vốn từ của mình tăng lên đáng kể sau một tháng.

Khả năng phản xạ khi giao tiếp: Đây là một trong những kỹ năng khá khó nếu học ở Việt Nam. Nhưng qua bên đây gần như mình đã cải thiện một cách đáng kể. Có lẽ nhờ môi trường và giáo trình đào tạo. Trong 8 tiết của mình có một tiết là “Callan Class” – lớp dạy về phản xạ tự nhiên. Giáo viên sẽ hỏi rất nhanh và yêu cầu mình trả lời lại nhanh nhất có thể. Những ngày học đầu tiên, mình khá stress vì giáo viên nói nhanh quá, đôi khi mình không hiểu. Nhưng những ngày sau mình cảm thấy khá đơn giản, nghe được giáo viên nói ngay cả khi cô ấy nói rất nhanh. Mình không còn dịch từ tiếng Anh qua tiếng Việt để hiểu nữa mà là hiểu ngay khi họ nói ra. Đó là một thành công của mình.

Giáo viên nhận xét: Một vài lớp, giáo viên nhận xét mình tiến bộ khá nhanh. Tuy nhiên, mình cảm thấy phát âm của mình vẫn chưa tốt lắm. Nhưng một tháng qua mình không rèn nhiều về kỹ năng phát âm. Vì mình tập trung vào tăng vốn từ vựng nhiều hơn. Có lẽ tháng thứ 2 mình sẽ tập trung vào kỹ năng phát âm nhiều hơn.

3. Về vấn đề đổi giáo viên

Mình đã từng đổi một giáo viên, ngay sau ngày đầu tiên học. Nói có thể bạn không tin, nhưng tới bây giờ mình mới chỉ đổi 1 giáo viên mà thôi, mà lại sau chỉ đúng một ngày học tập. Vì khi vào học lớp speaking với một cô giáo ngày đầu tiên. Cô ấy có vẻ có tính cách khá trầm và không năng động. Đó là lớp thứ 8 của mình. Mình cũng đã khá mệt mỏi khi ngày đầu tiên đi học nhưng cô ấy không mang lại cho mình chút năng lượng nào hết. Mình nghe không hiểu hỏi lại thì cô ấy cũng giải thích sơ sơ và không nhiệt tình cho lắm. Thế nên, mình nghĩ để học tốt hơn, tốt nhất nên đổi. Sau tiết đó, mình nhanh chóng nhìn lịch của giáo viên. Do mình đã trải qua 5 tiết trước, mình thấy ông thầy dạy phát âm dạy rất nhiệt tình, phát âm lại chuẩn, và đang còn tiết trống thứ 8. Nên mình không ngần ngại đề cập đổi giáo viên với bạn quản lý Việt Nam vào buổi tối ăn cơm. Do khoảng thời gian này, mình qua là dịp ít học viên, nên họ giải quyết đổi giáo viên cho mình khá nhanh, vào ngày hôm sau luôn mà không cần điền Form. Chứ đúng ra, mình cần điền Form, đợi tới thứ 3 hàng tuần để bốc thăm và theo thứ tự ưu tiên khi bốc thăm nếu trùng giáo viên.

Tuy nhiên, mình cảm nhận thấy việc đổi giáo viên cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần check lịch của giáo viên bạn muốn học, xem họ có rảnh giờ nào không, rảnh đúng giờ bạn muốn đổi không. Nếu có thì yêu cầu đổi giáo viên với bạn quản lý người Việt là ổn bạn nhé.

Về điều chỉnh môn học: mình có điều chỉnh khá nhiều lần. Lần đầu tiên, mình điểu chỉnh đổi môn Grammar qua môn Speaking. Mình muốn tăng tiết nói để luyện nói hơn là luyện ngữ pháp. Tuy nhiên, mình chỉ đổi giáo trình chứ không đổi giáo viên. Khi đổi giáo trình xong, mình thấy giáo trình khó quá, đổi tới lần thứ 3 mới cảm thấy ổn một chút. Lần thứ 2 mình đổi giáo trình là sau 1 tháng học writting, mình thấy không nhận được nhiều từ lớp writting nên mình đổi qua lớp luyện nghe. Thế nên, mình liên hệ với quản lý học viên người Việt để xin đổi giáo trình. Và cũng rất nhanh chóng, họ đưa cho mình một giáo trình khác. Vì giáo trình writting mình đã viết vào cuốn sách rồi, nên không đổi lại được. Nói chung, việc chỉ đổi giáo trình khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ, đổi sách và có thể đổi ngay cho bạn luôn nhé.

4. Mục tiêu trong tháng tới của mình

- Tăng vốn từ vựng: Mình đặt ra mục tiêu sẽ học được 1500 từ mới trong tháng thứ 2 này, tức là khoảng 50 từ mới 1 ngày. Biết là rất khó khăn, nhưng hãy cứ cố gắng đi, biết đâu sẽ tới.

- Giao tiếp một cách tự tin và mềm mại hơn.

- Phát âm chuẩn hơn.

su-tien-bo-tai-truong-anh-ngu-elsa-2

Mình đã tự tin phát biểu lưu loát

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – Review về cơ sở vật chất của trường
2018/04/14

[ELSA] - REVIEW VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

Như mình có đề cập ở những bài trước, ELSA là trường học theo mô hình resort nên cơ sở vật chất nơi đây khá ổn so với yêu cầu của mình.

1. Về ký túc xá

Ký túc xá thì gồm 2 loại hình ký túc xá: một cũ và một mới:

Ký túc xá cũ: Đây là ký túc xá kiểu một nhà biệt lập. Nếu bạn đã tới nhưng resort tại Việt Nam, nó có nhưng căn nhà biệt lập cho hộ gia đình thì ký túc xá tại ELSA cũng na ná vậy. Nhà mình gồm 5 giường, tức giành cho tối đa 5 học viên, cũng khá rộng rãi. Có đủ bàn học cho mỗi người, gồm 3 tủ đứng khá rộng cho học viên bỏ quần áo và vật dụng, và một dãy tủ nhỏ để đồ nữa. Nhà vệ sinh thì có bồn tắm, nước nóng lạnh… Có máy điều hoà, nhưng do chi phí điện tại Philippines khá đắt đỏ nên nếu muốn dùng máy điều hoà, bạn cần sự đồng ý của tất cả các thành viên trong phòng. Tuy nhiên, ở đây cũng không ai dùng máy điều hoà cả, nên mình tự trang bị cho mình một cái quạt máy khoảng 400k Việt Nam khi vừa tới trường để có thêm tí gió vì mình không chịu được nóng.

Ký túc xá mới: Mình có thấy một dãy nhà mới xây kiểu như nhà trọ bên Việt Nam. Nhưng mình không vào được vì đây là dãy dành cho học viên nữ. Tuy nhiên, có thể đây là một ký túc xá mới nên chất lượng sẽ tốt hơn dãy nhà cũ dành cho nam và gia đình.

2. Nhà ăn

 Nhà ăn bên này thì phải nói là khá rộng và thoáng mát. Mình cảm thấy rất ổn về nhà ăn bên này, không tù túng, gò bó…

3. Phòng học 1:1

Phòng học 1:1 tại ELSA thì mình cũng không ấn tượng lắm, cũng giống như những phòng học 1:1 tại các trường khác mà mình tham khảo trên website philenglish.net

4. Phòng học nhóm

Phòng học nhóm cũng tương tự phòng họp Man to Man, tuy nhiên rộng hơn.

review-csvc-truong-anh-ngu-elsa-1

5. Sân vườn

Mình khá ấn tượng với sân vườn nơi đây. Rộng rãi, thoáng đãng và đậm chất nghỉ dưỡng. Rất thích hợp với bạn nào thích sự tĩnh lặng và tập trung vào việc học tập. Cây cối được cắt tỉa gọn gàng, hồ nước, con đường được bài trí khoa học, đậm chất yên bình.

6. Khu hỗ trợ học viên

Nằm ngay sảnh của trường và hoạt động 24/24. Nếu bạn gặp vấn đề gì bạn hoàn toàn có thể gặp người trực nơi đây để giải quyết. Hoặc bạn có thể gặp quản lý người Việt Nam tại đây – Bạn Purple, một cô gái vô cùng dễ thương và thân thiện, sẵn sàng giúp bạn bất kể khi nào.

7. Thư viện, phòng tự học

Mình thấy là nó không lớn lắm, nên khi quá đông bạn có thể sử dụng nhà ăn làm phòng học cũng ổn. Tuy nhiên, mình thấy ở ELSA không nhiều người sử dụng phòng tự học, nên mình sử dụng thư viện rất thoải mái.

8. Lịch dọn dẹp phòng/giặt giũ

Có 2 ngày trong tuần để bạn đăng ký dọn dẹp phòng hoặc giặt giũ:

Với lịch dọn phòng (Housekeeping): Bạn sẽ phải đăng ký trước 1 tuần. Ví dụ bạn đăng ký tuần này cho lịch tuần sau, và cứ tiếp tục như vậy. Một tuần bạn có 2 ngày dọn phòng, và chia làm 2 nhóm: 1 nhóm thứ 2 và thứ năm, nhóm còn lại là thứ 3 và thứ 6. Bạn rảnh giờ nào thì đăng ký lịch dọn giờ đó.

Với lich giặt đồ: cũng tương tự lịch dọn phòng, nhưng bạn không cần đăng ký trước. Bạn chỉ cần đến đúng ngày, điền số lượng quần áo vào phiếu giặt đồ và mang gia khu vực giặt đồ. Thì người ta tự động lấy đi giặt và mang đến đúng phòng của bạn để phơi. Lưu ý viết đúng số phòng nhé, nếu không muốn thất lạc quần áo.

Quầy tạp hoá: nằm ngay cạnh nhà ăn và cũng hoạt động 24/24. Bạn có thể mua bất kể thứ gì tại đây kể cả bia (lưu ý là bia không được phép mang vào trường nhưng bạn hoàn toàn có thể mua bia tại quầy tạp hoá để uống nhé). Bạn có thể mua các đồ ăn vặt như: snack, mì gói, kem, đồ uống…

review-csvc-truong-anh-ngu-elsa-2

9. Hồ bơi 

Khỏi chê về hồ bơi tại ELSA, khá rộng và đẹp. Mình thường đi bơi 2 lần mỗi ngày: 9h tối và 6h sáng. Khi nào mình mệt quá thì chỉ bơi 1 lần/ngày.

10. Khu chơi thể thao

Có sân bóng chuyền, sân cầu lông và khu tập xà đơn, xà kép ngay bên cạnh hồ bơi. Tuy nhiên, ít người chơi do phải thuê vật dụng của trường. Nếu bạn đi theo cặp từ Việt Nam và xác định sẽ chơi cầu lông hoặc bóng bàn, bạn nên mang sẵn vật đụng để chơi như: vợt, cầu…thì có thể chơi bất cứ lúc nào.

11. Review đồ ăn của trường

Mình khá kén ăn nên có thể nói đồ ăn của trường với mình ở mức tạm. Mình thích ăn rau và cá, nhưng đồ ăn ở Philippines rất ít rau và cá. Chủ yếu là thịt và nấu theo nhiều phong cách khác nhau nên với mình chỉ nói là ở mức tạm…

review-csvc-truong-anh-ngu-elsa-3

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – Các hoạt động sau giờ học
2018/04/13

[ELSA] - CÁC HOẠT ĐỘNG SAU GIỜ HỌC

ELSA là một trường học theo mô hình Resort nên sau giờ học bạn có rất nhiều hoạt động có thể giúp bạn giải toả stress và tìm lại trạng thái cân bằng của mình nhanh nhất.

Thời gian biểu sau giờ học như sau:

Hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6

Ngay khi kết thúc tiết học vào lúc 17h05, bạn sẽ di chuyển tới nhà ăn để dùng bữa cơm tối bắt đầu vào lúc 17h hàng ngày. Trung bình bạn sẽ mất từ 30 – 45 phút để dùng bữa cơm tối này. Sau khi dùng xong bữa cơm tối thì có rất nhiều hoạt động cho bạn lựa chọn như sau:

- Bạn có thể đi bộ quanh khuôn viên trường vô cùng sạch sẽ và đẹp đẽ. Việc đi bộ sau bữa ăn rất được học viên ELSA lựa chọn vì nó nhẹ nhàng, phù hợp sau khi ăn, lại có thể vừa đi vừa nói chuyện rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được. Tôi thường đi bộ khoảng 30 phút mỗi tối.

cac-hoat-dong-tai-truong-anh-ngu-elsa-1

- Nếu bạn không thích đi bộ, bạn hoàn toàn có thể ngồi ngắm các em nhỏ ở đây bơi lội, nghịch nước tại khuôn viên của hồ bơi. Hoặc có thể tự mình thả trôi bồng bềnh trên mặt hồ nước mát lạnh để xua tan đi cái nóng mùa hè ở Cebu này. Việc đắm mình trong làn nước trong mát chính là cách nhanh nhất để xua tan đi mệt mỏi của một ngày học hành siêng năng. Tuy nhiên, tôi thường hay đi bơi vào lúc 21h tối mỗi ngày, vì tôi đi bơi để tập luyện cơ thể nên cần đợi cho cơm tiêu gần hết mới có thể vận động mạnh được. Một vài học viên ở đây vẫn đi bơi sau giờ ăn, họ chỉ là xuống nghịch với nước chứ không phải bơi lội nên không vấn đề gì nhé.

cac-hoat-dong-tai-truong-anh-ngu-elsa-2

- Nếu không đi bộ và đi bơi, bạn có thể rủ các bạn học chơi bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn…hoặc ngay cả là tập cơ bắp với xà đơn và xà kép cho các bạn nam. Tuy nhiên, bạn cần trang bị thêm vợt hoặc thuê tại trường nếu muốn chơi các môn thể thao này nhé.

- May mắn là trong thời gian tôi theo học tại đây, có một học viên là giáo viên dạy Yoga tại Đài Loan, thế nên sau giờ lớp Special Class, cô ấy mở lớp Yoga cho các học viên còn lại học, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí nhé.

- Ngoài ra, bạn có thể đi ra khuôn viên phía sau trường một chút, để ngắm biển hoặc sông ngay phía sau trường. Một vài đôi yêu nhau ở ELSA vẫn thường tản bộ ra phía sau trường này để tìm chút yên tĩnh khi chiều về.

Hoạt động thứ 7 và chủ nhật

Đây là 2 ngày nghỉ cuối tuần thế nên bạn có thể ra ngoài hoặc đi đâu để du lịch và khám phá thành phố Cebu cũng như đất nước Philippines với nhiều hoàn đảo xinh đẹp. Thật ra, bạn có thể ra ngoài bắt đầu vào tối thứ 6 hàng tuần rồi. Tuy nhiên, trường cũng có một vài quy định cụ thể khi bạn đi ra ngoài như sau:

Giờ giới nghiêm là 24h, thế nên nếu bạn đi qua 24h thì sẽ tính là bạn đi qua đêm. Thế nên, bạn cần phải ghi vào sổ đăng ký đi qua đêm tại sảnh của văn phòng. Bạn đi đâu, ở đâu, thời gian đi và thời gian về dự tính…đều ghi vào cụ thể.

Nếu bạn chỉ đi và về trước 24h đêm, bạn chỉ cần ghi vào sổ ra vào của bảo vệ thôi nhé. Tất nhiên, khi đi ra và vào, bạn cần mang theo “Gate Pass” và “thẻ học viên”.

Vào cuối tuần, các học viên ở đây sẽ tự tổ chức Tour đi tham quan các địa điểm du lịch gần trường học. Như: Bolho, Oslob, Camotes, Bantayan…với chi phí khoảng từ 2-4 triệu vnđ cho một lần đi mà thôi. Việc đi vào cuối tuần rất bổ ích, vì ngoài cảnh đẹp, biển trong, thì bạn còn được trải nghiệm đồ ăn và con người Philippines. Tuy nhiên, cũng rất dễ say nắng và bị cảm sau khi đi chơi về. Thế nên, bạn cần chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc ở Việt Nam nếu muốn đi du lịch nhé. Do tôi cần tập trung vào học tập và phải làm việc Online nên tôi chỉ đi các Mall vào cuối tuần để mua sắm các vật dụng cần thiết hoặc ăn uống mà thôi.

Một vài điểm bạn có thể đi chơi

Oslob

Đây là điểm đi chơi đầu tiên của tôi khi tới Cebu. Chúng tôi gồm 9 người với 4 quốc tịch: Nhật, Hàn, Đài Loan và Việt Nam. Chúng tôi thuê một Tour Guide dẫn đường cho chúng tôi tới Oslob đề trải nghiệm nơi đây. Chi phí cho chuyến đi là khoảng 4100 Peso (khoảng 2 triệu vnđ). Hướng dẫn viên tên là Lucky, một anh chàng Philippines khá vui tính và cởi mở. Chúng tôi mất 4 giờ để di chuyển từ ELSA tới Oslob bằng xe Van(một loại xe giống xe ford du lịch 12 chỗ ở Việt Nam). Tuy nhiên, trên đường đi chúng tôi có dừng lại vài chỗ để khám phá.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ dừng lại tại một bãi biển dọc đường đi để tắm biển khoảng 60 phút. Bãi biển không đẹp lắm nhưng nước rất trong và xua tan đi cái nóng trên đường đi.

Sau đó, chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến Kawasan, đây là một thác nước rất đẹp ẩn mình trong một khu rừng nhiệt đới nhỏ trên hòn đảo Cebu. Tôi rất thích nơi đây, vì không khí trong lành, dễ chịu và mát mẻ. Thác nước trong xanh đẹp tới nao lòng. Bạn có thể bơi, có thể nhảy từ đỉnh thác xuống… Rất nhiều người tới đây đề cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của Kawasan. Tuy nhiên, khác với tắm ngoài biển, tắm tại Kawasan có cảm giác hơi lạnh lạnh chút nên bạn chỉ có thể bơi khoảng 10-15 phút là cảm thấy chịu hết nổi rồi. Nói chúng, nếu có dịp bạn nên tới đây.

cac-hoat-dong-tai-truong-anh-ngu-elsa-3

Sau đó, chúng tôi di chuyển tới Resort tại Oslob, nằm bên cạnh bến ra bãi biển ngắm cá voi có tên gọi Whaleshark. Nói là resort chứ thực ra nó cũng không bằng khách sạn 2* ở Việt Nam đâu. Mình hơi thất vọng một chút về chỗ ở. Sau khi lấy phòng, chúng mình được dẫn đi ăn ở một nhà hàng gần chỗ ở. Nó cũng gọi là nhà hàng chứ đúng ra là một quán ăn. Gọi vài món ăn nhưng đồ ăn cũng không ngon và tươi cho lắm. Gần biển nhưng mình gọi cá và mực ăn thì cảm thấy chế biến khá tệ. Mình hơi thất vọng về cơ sở vật chất cho du lịch tại Philippines. Tuy nhiên, đây là điểm chung ở hầu hết các điểm du lịch trên đường mình tham quan, nên với giá tiền đó mình nghĩ là cũng chấp nhận được.

Sáng sớm hôm sau, chúng mình dậy sớm lúc 5h sáng để di chuyển ra bãi biển ngắm cá voi. Đây là một trải nghiệm khá thú vị, bạn có thể lặn sâu xuống dưới và chụp hình cùng cá voi bơi bên cạnh. Khá đông người tới trải nghiệm cảm giác này. Tuy nhiên, do người ta cho cá voi ăn liên tục bằng thức ăn cho cá nên vùng nước biển xung quanh đây khá tanh. Bạn sẽ có 30 phút để trải nghiệm cảm giác này. Kinh nghiệm của mình là, nếu bạn biết bơi, đừng mặc áo phao, bạn sẽ dễ dàng lặn xuống dưới tạo dáng và chụp hình cùng cá voi được.

Sau khi bơi cùng cá voi, chúng tôi về lại khách sạn ăn sáng, đồ ăn hơi tệ chút. Có thể là điểm chung ở Philippines. Sau đó chúng tôi di chuyển ra hoàn đảo có tên gọi là …Đây là hoàn đảo khá đẹp để bạn có những shoot hình cực đẹp. Thế nên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ nghề nếu muốn “sống ảo” nơi đây. Nước trong xanh như thiên đường hạ giới bạn vẫn thường nghe. Hoàn đảo này có một dải đất nhô ra, giúp khách du lịch có thể vừa bơi lội, vừa tắm nắng, vừa tung tăng chụp hình… Dải đất này chia biển làm 2, một bên là sóng vỗ rì rào để bạn chụp những shoot hình với sóng, một bên là biển tĩnh lặng như tờ để bạn chụp được những tấm hình xuống tận đáy biển. Nói chung, nơi đây đáng để những bạn có con mắt nghệ thuật sáng tạo và sáng tạo.

cac-hoat-dong-tai-truong-anh-ngu-elsa-4

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – Khoá học tôi chọn tại trường
2018/04/12

[ELSA] - KHOÁ HỌC TÔI CHỌN TẠI TRƯỜNG

1. Khoá học tôi chọn tại Elsa

Tôi chọn học khoá ESL Extensive, một khoá học về giao tiếp chuyên sâu gồm 8 tiết học một ngày: 5 tiết học man to man (1 giáo viên với 1 học viên) cùng 3 tiết học nhóm (1 tiết về học các mẫu câu thông dụng bạn có thể sử dụng hàng ngày, 1 tiết học về phát âm chuẩn giọng Mỹ và 1 tiết học rèn kỹ năng phản xạ theo phương pháp Callan – Giáo viên hỏi rất nhanh và bạn trả lời lại nhanh nhất có thể theo khả năng).

2. Tại sao tôi chọn khoá học này?

Tôi chọn khoá học ESL Extensive là vì mục đích của tôi là tôi chỉ cần có thể giao tiếp tự tin được với người nước ngoài. Thế nên, tôi cần luyện kỹ năng nói thật nhiều. Do đó, các lớp học được thiết kế ra nhằm mục đích giúp tôi cải thiện nhanh nhất khả năng giao tiếp và phản xạ tự nhiên. Đó là học từ mới mỗi ngày, học mẫu câu thông dụng, cải thiện phát âm (điều này rất quan trọng đối với học viên Việt Nam) và nói hàng ngày với giáo viên.

Đây cũng là khoá học có chi phí phù hợp với tôi.

3. Test đầu vào trước khi học

Tất nhiên là tôi được test đầu vào trước khi học. Vào sáng thứ 2 đầu tiên, sau khi ăn sáng xong. Chúng tôi được đưa đi làm bài test đầu vào. Đó là bài test có đầy đủ các kỹ năng: Nghe- Nói - Đọc- Viết trong khoảng 60 phút. Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc thì giống với Việt Nam. Còn khi tới phần test kỹ năng Nói, tôi được dẫn ra gặp Head teacher (giáo viên đứng đầu) tại đây để test. Họ sẽ đưa ra câu hỏi, thông thường là một chủ đề hay quan điểm nào đó. Và hỏi tôi về quan điểm của tôi. Hoặc có thể là đưa cho tôi một bức tranh, sau đó nói tôi mô tả về bức tranh mà tôi thấy.

Sau khi Test, tôi có điểm và giáo trình cũng như lịch học (schedule) vào buổi chiều. Với tôi, sau khi test tôi được đánh giá ở cấp độ L3 – một cấp độ cơ bản chuẩn bị tiệm cận trung cấp. Tôi có thể giao tiếp cơ bản khi ra nước ngoài nhé, nhưng cũng là cơ bản thôi.

Điểm mạnh của tôi: Đó là tôi khá cứng về ngữ pháp vì ở Việt Nam tôi học ngữ pháp khá lâu rồi (điểm chung của hầu hết học viên Việt Nam) và có thể giao tiếp được những câu cơ bản.

Điểm yếu của tôi: Đó là phát âm, ôi trời ơi, tôi không thể ngờ là tôi lại phát âm tệ vậy. Tôi nói mà bạn cùng phòng tôi không hiểu, chỉ những câu cơ bản đấy nhé. Dù rằng tôi đã được các bạn đi trước nói nhiều về điều này, tôi đã luyện trước ở nhà, nhưng đúng là rất khó để có thể phát âm chuẩn một cách tự nhiên khi nói được. Ngoài ra, kỹ năng nghe cũng là điểm yếu của tôi. Vì phát âm không chuẩn nên nghe cũng thực sự là một vấn đề khá khó khăn.

4. Review về thời gian biểu cụ thể của mình

Khoá học của mình gồm 8 tiết một ngày, 3 tiết buổi sáng và 5 tiết buổi chiều. Nếu có nhu cầu học thêm, mình có thể đăng ký thêm 1 lớp học đặc biệt (special class) sau giờ ăn. Lớp học đặc biệt này là hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể đăng ký để học được. Tuy nhiên, nếu bạn vắng mặt một buổi sẽ phải đóng 300 peso (khoảng 150k). Do mình học 8 tiết/ngày mà cảm thấy quá mệt rồi. Nên mình không đăng ký học thêm lớp học này.

Chi tiết từng lớp học:

Mình có 3 tiết học buổi sáng, tiết học đầu tiên là lớp group class, mình học về các mẫu câu. Do mình ở level L3 nên vào học chung với 1 lớp có sẵn, mình sẽ follow theo các bài học họ đang học. Ở lớp này cô giáo sẽ giải thích cách dùng các mẫu câu thông dùng để mình giao tiếp hàng ngày, đồng thời cho mỗi bạn trong lớp lấy một ví dụ. Mình thấy lớp này khá bổ ích nhưng với mình đây là lớp chán nhất. Vì mình học với 1 team 4 bạn nữa người Hàn Quốc. Họ thường sử dụng tiếng Hàn nên đôi khi mình cảm thấy hơi lạc lỏng chút. Tuy nhiên, vì có kinh nghiệm rồi, nên mình chỉ tập trung vào học mà thôi.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-1

Giáo trình các mẫu câu nói thông dụng

Tiết học thứ 2 là tiết man to man, về reading. Mình học với giáo viên Jonahn, đây là giáo viên mà bây giờ mình mới biết là một trong những giáo viên tốt nhất tại trường. Cô ấy dạy khá tốt, khi dạy thường rất nhiệt huyết và năng lượng thế nên không chỉ mình mà rất nhiều học viên khác đều thích. Tiết học thứ 3 và thứ 4 mình được nghỉ, mình có 90 phút rảnh nên thông thường mình thường sử dụng thời gian này để học các bài tập các lớp tiếp theo, hoặc tranh thủ ngủ một chút nếu mình cảm thấy mệt.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-2

Lớp Reading khá thú vị

Tiết thứ 5 là tiết cuối cùng của buổi sáng, đó là tiết với Teacher Ann – người đã dạy mình ở lớp group class thứ 1. Đó là lớp vocabulary. Cô giáo sẽ giải thích từ mới cho mình bằng tiếng Anh một cách dễ hiểu. Lúc đầu cô dạy hơi chậm, tuy nhiên sau vài ngày, cô giáo thấy mình học nhanh nên cũng tăng tốc độ để mình nhanh có nhiều từ hơn. Gần như so với những người khác, mình học nhanh hơn trung bình từ 3-4 lần.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-3

Giáo trình từ mới

5 tiết học buổi chiều khá mệt với mình. May mắn là các 5 giáo viên khác nhau nên cũng đỡ nhàm chán hơn. Tiết học thứ 4 của mình là lớp thứ 6 trong ngày. Đây là 1 tiết học nhóm về luyện phát âm. Mình khá thích lớp này vì đây chính là mục đích chính mình qua Philippines học tiếng Anh mà.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-4

Giáo trình phát âm chuẩn giọng Mỹ

Tiết học thứ 5 của mình là một tiết học Group tiếp. Đây là tiết học về phương pháp Callan – rèn luyện phản xạ cho học viên. Tiết học này khá khó khăn cho học viên mới, nhưng lại rất tốt nếu bạn theo học một thời gian dài, vì phản xạ tự nhiên của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-5

Giáo trình Callan Class

Tiết học thứ 6 của mình là tiết học Speaking. Giáo trình đầu tiên của mình là Express Yourself, nhưng mình thấy nhiều từ mới quá nên mình đổi thành giáo trình Teen Talk – Thảo luận về các chủ đề của Teen.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-6

Giáo trình 2 lớp Speaking của mình

Tiết thứ 7 của mình đầu tiên là tiết học Grammar, nhưng sau đó mình đổi thành tiết học Speaking và mình cũng chọn giáo trình Teentalk để thảo luận.

Tiết học thứ 8 của mình, là tiết học cuối cùng trong ngày. Tháng đầu tiên mình học về writting, nhưng qua 1 tháng mình thấy khá chán nên mình đổi qua tiết học Listening. Khi đổi qua giáo trình listening, mình rất hứng thú với việc học và cảm thấy rất thú vị và bổ ích cho khả năng nghe của mình.

khoa-hoc-tai-truong-anh-ngu-elsa-17

 Giáo trình lớp nghe

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – Hành trình tới trường và ngày đầu tiên nhập học
2018/04/11

[ELSA] - HÀNH TRÌNH TỚI TRƯỜNG VÀ NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬP HỌC

1. Quá trình chuẩn bị trước khi lên đường qua Philippines học tiếng Anh

 Có thể nói, mình có một quá trình chuẩn bị vô cùng đơn giản. Mình xin liệt kê ra một vài thứ mình đã chuẩn bị như sau:

Thủ tục nhập học

Sau khi mình đồng ý tham gia chương trình Student Reporter tại trường Anh ngữ ELSA, mình đã được tư vấn viên bên Phil English hướng dẫn các thủ tục nhập học sau:

Bước 1: Đầu tiên đó là đóng lệ phí đăng ký nhập học tại ELSA: 100 $ để mình có giấy báo nhập học.

Bước 2: Book vé máy bay ngày đi và ngày về. Tất nhiên, là bạn đã xác định được chính xác ngày đi và ngày về rồi nhé. Vì mình ở 3 tháng nên mình mua thêm 15kg hành lý. Do mình là nam ít đồ nên chỉ mua có 15kg. Tuy nhiên, đến ngày đi, mình mang khá nhiều mì gói, chà bông, cafe và một vài thứ linh tinh nên gần như không đủ kg. Các bạn nên đặt mua 20 – 30kg sẽ phù hợp hơn. Tránh trường hợp ra sân bay mới mua thêm hành lý nhé. Khá mắc đấy! Mình có đi với 1 bạn cũng Việt Nam qua, chỉ dư có 3-4 kg thì phải, nhưng phải trả tới cả triệu bạc đấy.

Bước 3: Chuẩn bị Passport đầy đủ, tất nhiên rồi, vì bạn qua nước ngoài mà. Vì Philippines chỉ cho phép công dân Việt Nam lưu trú 29 ngày mà không cần Visa, nên bạn cần xin Visa tại Việt Nam hoặc gia hạn Visa khi qua Philippines đều được nhé. Nếu gia hạn visa tại Việt Nam, bạn cần mua thêm bảo hiểm. Theo thông tin được chia sẻ từ các bạn có kinh nghiệm đi trước, thì nên làm visa tại Việt Nam, vừa có bảo hiểm, chi phí lại rẻ hơn khi qua bên này nhé. Tuy nhiên, do mình không có thời gian, nên mình chọn sẽ gia hạn visa tại Philippines, do nhà trường sẽ đi làm dùm mình.

Bước 4: In giấy mời nhập học mà trường đã gửi cho bạn, đồng thời in cả vé máy bay đi và về của bạn nữa nhé. Hãy bỏ tất cả các giấy tờ vào một cái túi xách nhỏ cùng với Passport và luôn mang theo bên mình. Đây là những giấy tờ quan trọng.

Nói chung thủ tục rất đơn giản, gần như mình chẳng cần chuẩn bị gì vì mọi thứ đã có sẵn hết. Trong quá trình trước khi đi, mình chẳng hỏi gì cả nên bạn tư vấn viên bên Phil English rất nhiệt tình. Thỉnh thoảng lại liên hệ với mình hỏi xem mình cần tư vấn gì không? Đã chuẩn bị gì chưa?… Nói chung bên đó rất nhiệt tình.

2. Lời khuyên về lựa chọn và book vé máy bay

Chẳng cần nói nhiều, nhưng bạn biết đấy. Là một người lựa chọn chương trình Student Reporter để tiết kiệm chi phí. Nên việc book vé máy bay có thể nói mình là chuyên gia đấy. Mình chia sẻ cho bạn cách như sau. Do tìm hiểu, mình biết từ Việt Nam tới Philippines hầu như chỉ có 1-2 hãng bay các tuyến từ Hà Nội – Manila hoặc Sài Gòn – Manila. Thế nên, nếu bạn chọn học các trường gần Manila như Baguio hay Clark thì bạn chỉ cần mua 1 tuyến bay mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn học tại Cebu (như mình) thì bạn sẽ cần phải 2 chuyến bay và quá cảnh tại Manila nhé. Gần như hãng bay Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ và rất phổ biến khi di chuyển từ Việt Nam tới Philippines và ngược lại. Đây là hãng bay giá rẻ nên giá đã khá phù hợp với đa số học viên rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có sẵn một kế hoạch từ trước. Bạn nên đặt mua trước từ 1 – 2 tháng nhé, giá sẽ rất mềm. Và gần như, giá rẻ nên bạn phải di chuyển vào giữa đêm đấy. Thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh tới Cebu của mình như sau:

• Hồ Chí Minh – Manila: 12h05 (giờ Việt Nam) – 4h20 (giờ Philippines), Philippines có mùi giờ +6 nên nhanh hơn Việt Nam 1 giờ nhé các bạn. Tại đây mình lấy hành lý sau đó di chuyển ra ngoài rồi lên tầng 3 ở ga đi để tiếp tục di chuyển từ Manila sang Cebu. Tất nhiên, mình không biết đường đi rồi, nhưng đơn giản lắm, bạn có thể hỏi nhân viên sân bay ở đây, họ đều sẵn lòng chỉ cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa giao tiếp được bằng tiếng Anh, hãy cứ đưa cái vé đi từ Manila tới Cebu cho họ. Họ đọc sẽ hiểu bạn đang cần gì nhé. Một điều may mắn cho các bạn nữa là, gần đây học viên Việt Nam sang Philippines học khá nhiều nên trên chuyến bay, bạn hoàn toàn có thể kết thân với các học viên giống bạn. Sẽ có một vài người sẽ giao tiếp được bằng tiếng Anh và giúp đỡ bạn đấy.

• Manila – Cebu: 8h30 – 10h (giờ Philippines). Mình quá cảnh tại Manila khoảng gần 4h đồng hồ. Nên sau khi làm thủ tục để di chuyển qua Cebu, mình nhanh chóng kiếm một nhà hàng nào đó để lót bụng cho đỡ đói. Dù có mang theo ít thực phẩm theo, nhưng gần như mình không dùng tới. Vì đồ ăn tại sân bay Philippines cũng chỉ khoảng 100 – 200k cho một món gì đó và một ly nước.

Kinh nghiệm của mình khi quá cảnh tại Manila là:

• Wifi ở đây là miễn phí, nên bạn có thể truy cập wifi để liên hệ với tư vấn viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian giới hạn trong 2 tiếng tính từ lúc bạn đăng nhập nhé. Thế nên, để tránh buồn chán, bạn nên mang theo một cuốn sách để đọc khi đợi. Đồng thời chỉ truy cập internet khi gần khởi hành đi từ Manila tới Cebu, vì bạn cần thông báo giờ bay cho người đón bạn tại sân bay Cebu. Tức là trước giờ bay khoảng 1 tiếng, bạn mới truy cập wifi free là tốt nhất.

• Sân bay Manila là sân bay mà mình cảm thấy khó nghe thông báo nhất. Họ nói rất nhanh, thực sự là mình không nghe được các thông tin của họ. Mình đã đi một vài nước, nhưng Manila có thể là người dân họ nói tiếng Anh khá tốt nên thông báo họ đọc cũng nhanh hơn. Chuyến bay của mình gần tới giờ khởi hành thì đổi cổng lên máy bay. Mình nghe thông tin là đổi cổng, nhưng không nghe đươc là sẽ đổi sang cổng bao nhiêu. Thế nên, mình cũng di chuyển chung với nhóm người đợi cùng mình ở chung cổng ấy. Hoặc bạn có thể đưa vé máy bay của mình cho nhân viên soát vé và hỏi họ cổng sẽ đổi nhé.

• Một điều nữa, sân bay Manila rất ít bảng điện tử thông báo, nên nếu gặp khó khăn, hãy hỏi nhân viên soát vé chứ không nên đi tìm bảng điện tử. Mình đã cố tìm nhưng mãi không thấy.

3. Khi tới sân bay Cebu

Khi tới Cebu, sau khi lấy hành lý, mình cũng nhanh chóng truy cập wifi miễn phí tại đây. Sau đó nhanh chóng liên hệ với người sẽ đón mình tại sân bay (pick up). Mình học ở ELSA nên có một bản quản lý người Việt Nam tại đây đón mình. Bạn ấy tên là Purple – một cô gái rất dễ thương và đáng yêu. Cô ấy rất hồ hởi đón mình, đưa cho mình một chai nước lạnh để mình uống (vì thời tiết Cebu khá nóng), nói mình nghe rất nhiều về Cebu, về trường ELSA tạo cảm giác rất thân thiện như thể là bạn bè thân vậy ấy. Nói chung, ngay khi vừa tới sân bay, mình cảm thấy chẳng còn lo lắng gì nữa.

ngay-dau-tien-nhap-hoc-tai-elsa-

Bạn quản lý học viên Việt Nam xinh đẹp tại ELSA sẽ đón bạn ngay tại sân bay Cebu

Trong quá trình học, bạn quản lý Việt Nam cũng hỗ trợ mình rất nhiều để hoà nhập tốt hơn cuộc sống tại đây. Học viên Việt Nam ở ELSA chỉ có 2 người, do giờ học khá dày đặc nên gần như chúng mình rất ít khi gặp nhau. Tuy nhiên, đây cũng là điều tốt, vì mình gần như sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Thế nên, khả năng nói của mình lên rất nhanh.

4. Cảnh quan từ Sân bay về tới ELSA

Mình được đón bằng xe Van (kiểu giống xe ford du lịch 12 chỗ tại Việt Nam) nên có dịp ngắm nhìn đường phố Cebu. Trường mình cách sân bay khoảng 16km, tuy nhiên, do đường nhỏ và mật độ giao thông khá đông, nên mình mất khoảng từ 30-40 phút di chuyển.

Người dân Philippines sử dụng ô tô cá nhân và phương tiện giao thông công cộng phổ biến là: Jeepne – một dạng kiểu xe lam giống Việt Nam và Tricycle – dạng xe máy phân khối lớn nhưng chở được nhiều người hơn. Chi phí đi lại cũng khá rẻ chứ không mắc. Trên đường về mình có thấy các bảng quảng cáo của Grab và Uber trên đường đi. Tuy nhiên, do mình chưa có số điện thoại Philippines nên gần như mình chưa có trải nghiệm nào dành cho các bạn.

ngay-dau-tien-nhap-hoc-tai-elsa-

Cảnh quan đường phố tại Cebu

5. Ấn tượng đầu tiên về trường ELSA

Có thể nói, ấn tượng về trường của mình là mình rất bất ngờ về cơ sở vật chất tại đây. Đường vào trường tách biệt hoàn toàn với đường sá đông đúc bên ngoài. Khi vào bên trong trường, nó nhìn như một resort nghỉ dưỡng vậy. Không gian rộng rãi, thoáng mát. Các nhà ở của học viên biệt lập như những căn biệt thự nghỉ dưỡng mà bạn thấy ở Việt Nam. Có đường đi bộ quanh trường cho các bạn tập thể dục hoặc chạy bộ mỗi buổi sáng. Có sân bóng chuyền, cầu lông, bàn bóng bạn cho các bạn giải trí. Và tất nhiên, có một hồ bơi để các bạn tiễn cái nắng tại Cebu mỗi khi chiều về…Mình rất thích hồ bơi và cảnh quan nơi đây. Nó đúng là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn tỉnh tâm và “tu luyện” tiếng Anh. Nhưng nói nhé, so với các resort du lịch khác ở Philippines thì cơ sở vật chất nó tốt hơn nhiều. Mình từng đi du lịch rồi nên mình biết. Nhưng so với resort tại Việt Nam, nó không tốt bằng đâu nhé. Vì cơ sở vật chất tại Cebu còn thua xa Việt Nam, nên bạn đừng bất ngờ quá khi chọn Elsa nhé.

Về cơ sở vật chất bên trong, do tiết kiệm chi phí nên phòng mình là phòng 5 người, tuy nhiên nó cũng rất rộng và thoải mái. Nhà tắm và vệ sinh chung nhưng rất tốt, có nước nóng nếu bạn cần tắm vào đêm khuya. Phòng ăn rộng rãi và thoáng đãng. Thư viện cũng yên tĩnh cho bạn tĩnh tâm học tập, có canteen hoạt động 24/24 để nếu cần bạn có thể lót dạ. phòng học thì mình không có cảm nhận lắm, vì học man to man nên nó giống như một phòng làm việc nhỏ vậy…;

ngay-dau-tien-nhap-hoc-tai-elsa-

Trường ELSA trông như một Resort thu nhỏ

6. Cảm xúc của mình khi ngày đầu tiên tại trường

Do mình qua dịp đầu năm sau khi Tết nguyên đán xong, đây cũng là dịp mà học viên tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam không có nhiều nên gần như rất yên tĩnh và đúng như mong muốn của mình. Tĩnh lặng để học tập. Thế nên, mình gần như không gặp bất kỳ một trở ngại và vấn đề nào. Thời tiết tại Cebu cũng gần giống với Hồ Chí Minh nên mình cũng quen và không vấn đề lắm. Tuy nhiên, phòng ở đây chỉ có trang bị máy điều hoà mà không có quạt. Trong khi đó, chi phí sử dụng máy điều hoà rất đắt đỏ và cần sự đồng ý của tất cả các học viên khác cùng chung phòng. Thế nên, mình đã chọn mua một cái quạt cá nhân, cũng chỉ khoảng 400k Việt Nam là đủ nhu cầu quạt mát khi tối về nhà.

Chi tiết về trường ELSA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

[ELSA] – Cơ duyên gặp mặt và biết đến trường
2018/04/09

[ELSA] - CƠ DUYÊN GẶP MẶT VÀ BIẾT ĐẾN TRƯỜNG

1. Tại sao bạn lại học tiếng Anh và lựa chọn Philippines là điểm đến?

Tôi là một người 30 tuổi, hiện là quản lý Online Marketing của một thẩm mỹ viện lớn tại Việt Nam. Môi trường làm việc của tôi không có tiếp xúc với người nước ngoài nên gần như tôi chỉ cần sử dụng tiếng Anh khi cần tìm kiếm tài liệu hoặc update kiến thức mới trong ngành. Thế nên, gần như khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi rất hạn chế. Tuy nhiên, là một người cầu tiến và muốn vươn mình ra thế giới, thế nên dù tiếng Anh của tôi không cần thiết và cấp bách cho lắm, tôi vẫn đặt ra mục tiêu là phải giao tiếp được tiếng Anh. Bởi đơn giản, cùng với sự toàn cầu hoá thời gian gần đây, cùng với một thế giới phẳng không còn ranh giới giữa các quốc gia, cùng với trào lưu toàn cầu hoá…cùng với là một người quản lý gần 30 chục nhân viên. Tôi đã tìm đủ các lý do để có một động lực học tiếng Anh cho bản thân mình:

- Là quản lý, không thể nào để nhân viên của mình biết tiếng Anh tốt hơn mình được. Là quản lý, phải tự tin và chủ động trong mọi tình huống. Không thể nào khi gặp người nước ngoài thì co rúm người lại vì không thể giao tiếp tiếng Anh được. Thế nên, tôi phải giỏi tiếng Anh nếu muốn vươn lên tầm cao hơn.

- Dù vị trí, công việc, mức lương và mức đãi ngộ của công ty tôi hiện nay rất tốt. Nhưng nếu tôi tốt hơn nữa, có thể tôi sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho công ty. Tôi sẽ là một hình mẫu mới cho nhân viên và công ty. Là một nhân sự giỏi trong mắt ông chủ và sẽ là người mà không thể thay thế trong tương lai. Do đó, tôi cần giỏi tiếng Anh.

- Online Marketing là lĩnh vực mới và kiến thức thay đổi liên tục. Do đó, tôi cần cập nhật kiến thức mới hàng tuần, hàng tháng trên các website nước ngoài. Do đó, tôi cần đọc hiểu tiếng Anh một cách tốt nhất. Vì thế, tôi đi học tiếng Anh.

- Trong mục tiêu cá nhân năm 2018 của tôi cần phải đi ít nhất 5 nước ngoài Việt Nam. Thế nên, tôi cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh để có thể tự tin đi đến bất cứ nước nào mà tôi muốn.

- Và mục tiêu cao cả nhất của tôi, đó là một ngày tôi có thể sẽ đưa nông sản, trái cây và sản phẩm của Việt Nam đi khắp năm châu bốn bể. Nâng tầm các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam ra toàn cầu. Thế nên, tiếng Anh chính là điều kiện cần để tôi có thể thực hiện được ước mơ và giúp bà con nông dân Việt Nam có thể giàu lên bởi chính sản phẩm của mình.

Tại sao tôi lại lựa chọn Philippines để học tiếng Anh? Tôi lựa chọn Phillippines để học tiếng Anh bởi đơn giản:

- Tony Buổi Sáng – một Fanpage nổi tiếng tại Việt Nam dành cho những người trẻ khát khao vươn lên đã đưa ra lời khuyên. Hãy qua Philippines để học tiếng Anh nếu bạn học mãi ở Việt Nam mà không thể tiến bộ được. Là một một Fan trung thành của Tony Buổi Sáng, tôi đã tiết kiệm tiền và chờ cơ hội tới với mình để có thể nói được tiếng Anh lưu loát.

- Một vài người bạn của tôi đã qua Philippines học các khoá tiếng Anh ngắn hạn từ 2-3 tháng hoặc 6 tháng. Họ đều cho tôi những phản hồi rất tích cực và tôi tự tin rằng mình có thể cải thiện tiếng Anh khi học ở Philippines.

- Tôi đã từng du lịch qua Philippines, tôi đã có trải nghiệm của mình về môi trường bên này. Thực sự người dân bên này sử dụng tiếng Anh rất thuần thục và giao tiếp rất tốt. Học phí cũng như vật giá ngang tầm với Việt Nam. Thế nên, tôi lựa chọn Philippines để cải thiện tiếng Anh vì nó phù hợp với túi tiền của tôi.

du-hoc-philippines-tai-elsa-1

Với 5 lý do cần thiết phải học tiếng Anh cùng 3 lý do quan trọng kể trên, tôi đã quyết định lựa chọn Philippines để du học tiếng Anh là mục tiêu đầu tiên của năm 2018 mà tôi cần thực hiện.

2. Tôi biết ELSA bằng cách nào?

Tôi biết ELSA thông qua website philenglish.vn – đây là một website chuyên về du học Philippines của công ty Phil English rất nổi tiếng về du học Philippines mà bạn tôi đã giới thiệu cho tôi. Tôi đã theo dõi các tin tức trên website này rất lâu, chính xác là hơn 2 năm để chờ có “thông tin học bổng” của một trường nào đó nhằm tiết kiệm chi phí học tại Philippines.

du-hoc-philippines-tai-elsa-2

3. Tôi biết Phil English ?

Có rất nhiều bạn bè của tôi đã tới Philippines học tiếng Anh thông qua công ty tư vấn du học Phil English. Mọi người đều rất hài lòng về đội ngũ tư vấn của công ty cũng như mức học phí mà công ty dành cho học viên Việt Nam khi qua Philippines học tiếng Anh. Không những thế, tôi còn có dịp được cafe với chị Lan Anh – giám đốc công ty tư vấn du học Phil English nhân một dịp gặp chị tại một quán Cafe tại Sài Gòn. Đó là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng đầy gai góc và cương nghị. “muốn các bạn trẻ Việt Nam không phải khổ sở vì tiếng Anh và tự tin giao tiếp với người nước ngoài, để người Việt Nam có thể vươn tầm quốc tế là ước mơ khi còn là sinh viên.” – Chị Lan Anh chia sẻ.

4. Tại sao bạn lại đăng ký chương trình Student Reporter? 

Tôi đăng ký chương trình Reporter bởi vì tôi rất thường xuyên cập nhật tin tức trên website philenglish.vn. Tôi được biết, đây là chương trình học bổng dành cho những bạn học viên tại Việt Nam muốn học tiếng Anh tại Philippines và tiết kiệm được một phần chi phí. Giảm 50% học phí nếu tôi đăng ký chương trình này. Đó là một số tiền khá lớn, nên tôi không cần suy nghĩ nhiều mà đăng ký luôn. Nói thêm về chương trình này, tất nhiên cùng với việc giảm 50% học phí ưu đãi cho học viên đăng ký chương trình, đổi lại bạn phải thực hiện một vài yêu cầu từ Phil English:

Bạn sẽ là người đầu tiên của Việt Nam tới học ở một trường Anh ngữ tại Philippines là đối tác của Phil English để trải nghiệm tất cả mọi thứ ở đây. Thế nên, sẽ có nhiều thứ mà bạn không biết được thực sự chất lượng của trường bạn tới như thế nào. Vì chưa có bất kỳ một học viên nào trước đó học ở đây và review lại cho bạn.

Bạn phải viết bài review hàng tuần về trường bạn học thế nên bạn cần là người biết viết lách một chút sẽ tốt hơn.

du-hoc-philippines-tai-elsa-3

5. Suy nghĩ và hi vọng của tôi trước khi tới Philippines nói chung và Elsa nói riêng

 Trước khi tới Philippines tôi hi vọng rằng sau một khoá học 3 tháng tại đây, tôi có thể giao tiếp được tiếng Anh một cách thuần thục. Tôi có thể nghe, hiểu và nói tiếng Anh với người ngoại quốc mà không sợ sệt, rụt rè như trước nữa. Đồng tời, tôi hi vọng việc được sống 3 tháng tại một đất nước chuyên sử dụng tiếng Anh, tôi sẽ cải thiện được rất nhiều về phản xạ tự nhiên – tức sử dụng tiếng Anh như người bản xứ và cải thiện khả năng phát âm của mình. Bên cạnh đó, thông qua tư vấn viên tại ELSA tôi được biết, ELSA là một Campus English nhưng cơ sở vật chất rất tốt, như một resort tại Việt Nam. Nên tôi hi vọng khi tới ELSA, tôi sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì ngoài việc tập trung vào việc học tiếng Anh.

Chi tiết về trường ELSA:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-elsa/

Theo nguồn: Phil English

  / 1
  / 0