Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG ANH NGỮ A&J Khu vực Baguio

CUNG CẤP CÁC LỚP HỌC BUỔI TỐI VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

MÔI TRƯỜNG THÂN THIẾT NHƯ GIA ĐÌNH

du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-a-j-1

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ A&J
 1. Có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần
 2. Working Holiday là khoá học thế mạnh của trường
 3. Các lớp 1:1 tập trung kỹ năng nói
 4. Chi phí thấp
 5. Vị trí trường hơi bất tiện
 6. Có giáo viên bản ngữ

A&J là trường Anh ngữ thuộc nhóm các trường Anh ngữ ở Baguio nổi tiếng với vùng đất học thuật, tuy vậy trường cũng có những thế mạnh độc đáo. Dưới đây là 4 ưu điểm lớn nhất được tóm gọn lại như sau:

Thứ nhất là về chương trình học của trường. 6 tiết học lớp thường lệ toàn bộ được tổ chức theo hình thức lớp 1:1. (ngoại trừ khoá Power Speaking ESL).

Thứ hai là học phí của trường rẻ hơn so với mặt bằng chung của các trường. Như ai cũng nắm được, các trường Anh ngữ ở Baguio sẽ có học phí rẻ hơn so với các trường Anh ngữ ở Cebu hay Manila bởi giá cả địa phương khác nhau, tuy vậy so sánh A&J với các trường trong cùng khu vực thì đây vẫn là trường có chi phí du học rẻ hơn. Trái với suy nghĩ, chất lượng của giáo viên ở trường lại rất ổn định, nên trường thực sự phù hợp cho những ai vừa muốn được học ở môi trường có chất lượng đào tạo tốt, lại có được chi phí du học rẻ.

Thứ ba là khoá học IELTS đảm bảo điểm số đầu ra với cách thức tổ chức chưa từng có. Trường cung cấp ưu đãi dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu mà chưa có điểm số IELTS chính thức hay các học viên trình độ tiếng Anh còn thấp khi chưa đạt được trình độ đầu vào IELTS 4.0, trường miễn phí học phí cho các học viên đến khi đạt được 4.0.

Cuối cùng, điểm khác biệt giữa A&J với các trường Anh ngữ khác là trường duy nhất tại Philippines mà cung cấp khoá học chuyên về Working Holiday. Chương trình học sẽ kết hợp cả các giờ học và thực hành thực tế, địa điểm thực hành sẽ là ở các nhà hàng nổi tiếng ở địa phương, và làm việc chung với các nhân viên của nhà hàng đó. (Dạy 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh). Khoá học thích hợp cho những ai có mục tiêu đi Working Holiday tại các nước Châu Âu.

Cho đến năm 2015, trường Anh ngữ A&J sử dụng cơ sở của một khách sạn nổi tiếng để làm khu ký túc xá học viên, trước đây so với các trường Anh ngữ khác trong cùng khu vực Baguio, đây là trường có chi phí du học khá cao. Tuy nhiên, để tiết kiệm được chi phí du học cho học viên, trường đã thay đổi địa điểm sang tòa nhà khác, chất lượng cơ sở vật chất theo đó có phần kém hơn trước song mỗi phòng đều được trang bị cổng Wifi, tạo nên sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, trường cũng đã và đang nỗ lực theo đuổi chính sách cung cấp chương trình học chất lượng cao dành cho các học viên.

Tên trường A&J (A&J e-EduDC English Academy, Inc.)
Địa chỉ #63 Purok 3, uper west Camp 7, Kennon road, Baguio City
Thành lập Năm 2008
Quy mô 60 học viên
Công nhận bởi Đăng ký SSP (AAFS NO.MCL-2009-101), Giấy phép S.E.C: Công ty REG  NO.SEC CN200925871
Khoá học ESL, TOEIC, TOEIC Guarantee, IELTS, IELTS Guarantee, Working Holiday
Giáo viên 1 giáo viên bản ngữ (người Mỹ), 40 giáo viên Filipino
Cơ sở trường học Phòng học 1:1, phòng học nhóm, phòng tự học, phòng họp, phòng hỗ trợ học viên, tiền sảnh, phòng hút thuốc… (Trường học và ký túc xá nằm chung trong 1 toà nhà 5 tầng)
Ký túc xá

Từ tầng 1đến tần 4 là khu ký túc xá, tầng 5 là phòng học, phòng tập thể dục, Wi-Fi, phòng ăn, bàn bida, phòng gym, tủ lạnh, máy nước nóng, tủ quần áo…

Daky’s Inn ( phòng 1 người, đi bộ 30 giây), máy phát điện khẩn cấp

Dịch vụ tiện ích khác Công viên Burnham, đồn cảnh sát dành cho người nước ngoài, cửa hàng tiện lợi Seven Eleven, nhà thuốc, cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị

  [A&J] – Ấn tượng đầu tiên về trường
  2020/04/05

  [A&J] - ẤN TƯỢNG TUẦN ĐẦU TIÊN VỀ TRƯỜNG

  bao-cao-truong-aj

  Tôi có mặt tại nhà ga số 1 (Terminal 1) của sân bay Manila vào tối thứ 7, ngày 10/11. Khi tôi đang ở phía trước địa điểm tập trung thì có một nhân viên cầm tấm bảng BESA đến đón và đưa tôi ra xe buýt. Khu vực Baguio khá xa Manila, vì vậy thay vì nhân viên từng trường đến đón thì Hiệp Hội các trường Anh ngữ Baguio gọi tắt là BESA sẽ đón các học viên cùng nhau.

  Sau khi chờ đợi một lúc trên xe buýt thì các bạn học viên về nước ở Terminal 2 và 3 cũng đã đến vào khoảng 2 giờ sáng. Khi đợi bên ngoài trời khá nóng nhưng trên xe buýt thì khá lạnh vì điều hòa rất mạnh.

  Tôi đến trường vào lúc 6:30 sáng chủ nhật và ngủ thiếp đi sau khi chào hỏi vài câu ngắn gọn với bạn cùng phòng. Bạn cùng phòng của tôi là người Hàn Quốc, vì vậy tôi bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Ở Baguio, có khá nhiều chó bên ngoài và chúng sủa khá ồn nên nếu bạn nhạy cảm thì nên chuẩn bị tai nghe nhé!

  an-sang-aj

  Vào chủ nhật, chúng tôi ăn sáng vào lúc 10 giờ. Tôi muốn trò chuyện với các bạn học viên nên chọn một bàn ngồi gần với một học viên người Nhật. Tất cả học viên đều tử tế và chào đón tôi bằng một nụ cười, vì vậy tôi cảm nhận môi trường rất thân thiện.

  Sau khi ăn xong chúng tôi đến SM Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất Baguio. Tôi chụp ảnh để làm thẻ học viên sau đó mua các nhu yếu phẩm cá nhân. Tôi khá yên tâm vì có một bạn quản lý người Nhật đi cùng. Tôi ăn trưa tại Jolibee một cửa hàng thức ăn nhanh rất nổi tiếng tại Philippines rất ngon, giá phần ăn tôi chụp chỉ khoảng 200 yên.

  bưa-an-aj

  Thực đơn ở trường chủ yếu theo các món Hàn và Trung, nhưng tôi thấy hợp khẩu vị. Tôi thật sự vui vì không nghĩ rằng mình có thể ăn nhiều món khác nhau khi học tiếng Anh tại Philippines. Trong bữa tiệc nướng của trường các nhân viên người Filippino rất nhiệt tình phục vụ trong 3 giờ liền, và bữa ăn được chuẩn bị rất chu đáo.

  Gần trường có một siêu thị lớn và rất đầy đủ, khi bạn muốn ăn món gì ngoài bữa ăn chính thì có thể mua tại siêu thị như ramen, ngũ cốc, trái cây… Có khá nhiều trường học tại Baguio các học viên có thể được đón tới trường vào ban đêm hoặc vào các ngày lễ.

  an-vat-aj

  Bạn sẽ được giặt đồ vào hai ngày cố định mỗi tuần là thứ 3 và thứ 6. Nếu bạn đưa đồ đến khu giặt vào thứ 3 thì sẽ được trả đồ vào thứ 6 và ngược lại. Ngoài ra phía trước cổng trường có cửa hàng giặt dịch vụ, học viên có thể mang đồ ra giặt và lấy ngay sau khi giặt xong.

  Sau khi tham gia các lớp học 1 tuần, tôi hoàn toàn hài lòng. Trước khi đi học tôi cảm thấy lo lắng về vấn đề phát âm, tuy nhiên khi sang đây thì tôi yên tâm hơn rất nhiều.

  Hầu hết các giáo viên đều phát âm tốt và giống như người bản ngữ, kỹ năng giảng dạy cao. Ngoài ra nếu cảm thấy cách giảng dạy của giáo viên không phù hợp, bạn có thể đăng ký thay đổi giáo viên, và sẽ được thay đổi sau một tuần.

  Từ thứ hai đến thứ năm, trường có các lớp học buổi tối và chỉ học viên nào đăng ký thì mới có thể tham gia. Một trong số các lớp ban đêm có giáo viên người Mỹ phụ trách, do đó bạn có thể học được các phát âm của người bản xứ.

  Tháng đầu tiên, bạn bắt buộc phải tham gia lớp đọc chính tả lúc 8 giờ sáng và lúc 8 giờ tối sẽ có lớp kiểm tra từ vựng. Khi mới học đọc chính tả, tôi không thể nghe thấy gì và chỉ có thể viết một nửa bài. Tuy nhiên mọi thứ dần dần trở nên dễ dàng hơn, và tôi nghĩ thật tuyệt khi thể cải thiện yếu điểm về kĩ năng nghe. Ở Nhật nếu kiểm tra từ thì chỉ viết ra mỗi từ đó. Nhưng ở đây thì bạn sẽ được nghe từ vựng rồi viết từ ra. Tôi đã làm như vậy và khi lắng nghe file thì tôi buộc phải cố gắng phát âm chuẩn để nghe ra được. Đó chính là cách mà tôi kiểm tra từ.

  Tôi rất vui vì được học tại trường anh ngữ A&J. Mặc dù trường có quy mô nhỏ tuy nhiên họ chăm sóc học viên rất chu đáo.

  Vào cuối tuần trường không có giờ giới nghiêm, học viên có thể ra ngoài đến 10 giờ tối chủ nhật cho nên hầu hết các học viên sẽ ra ngoài vào tối thứ 6 và thứ 7.

  Tôi hiện rất mong đến cuối tuần để được đi chơi cùng các bạn bè quốc tế!

  Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  bao-gia-zalo

  Theo nguồn: Phil English

  [A&J] – Giáo viên ở trường có kỹ năng sư phạm tốt và kiến thức sâu rộng
  2019/07/26

  [A&J] - GIÁO VIÊN Ở TRƯỜNG CÓ KỸ NĂNG SƯ PHẠM TỐT VÀ KIẾN THỨC SÂU RỘNG

  Chào mọi người, mình là Lucy đến từ Việt Nam.

  Mình đã học tiếng anh được nhiều năm từ các trung tâm củaViệt Nam. Tuy nhiên, các kỹ năng của mình không được cải thiện nhiều. Do không có môi trường để thực hành và giao tiếp. Sau thời gian tìm hiểu, mình đã quyết định đăng ký đi du học tiếng Anh 3 tháng ở Philippines. Mình chọn Baguio là thành phố lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

  Thành phố Baguio – thành phố được xem là an toàn nhất ở đất nước Philippines. Đây là thành phố du lịch thứ hai, sau thành phố Cebu của Philippines. Với nhiều bãi biển và địa điểm nổi tiếng xung quanh thành phố. Thu hút khá nhiều khách nước ngoài đến đây để vui chơi, nghỉ ngơi và giải trí sau những áp lực của công việc và học tập.

  truong-anh-ngu-aj-3

  Thành phố Baguio

  Do vậy, ở Baguio luôn đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống. Các bạn không phải lo lắng về an ninh trật tự khi sống và học tập ở đây. Mặt khác, thành phố này được xem là thủ phủ mùa hè của Philippines. Do thời tiết và khí hậu ở đây mát mẻ. Được ví như là thành phố Đà Lạt ở Việt Nam. Nên rất thích hợp cho các bạn muốn có không gian yên tĩnh và khí hậu dễ chịu để tập trung cao độ trong việc học.

  Baguio còn được xem là thành phố giáo dục hàng đầu của Philippines. Quy tụ nhiều trường đại học chất lượng tốt và giáo viên giỏi với trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, các bạn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các người dân cũng như khách du lịch nước ngoài để trau dồi khả năng anh ngữ. Do hầu hết mọi người ở Philippines đều có thể giao tiếp tốt tiếng Anh.

  Ngoài ra, chi phí học tập ở Philippines rất phù hợp với mình, với số lượng thời gian học 1 ngày từ 6 – 8 tiếng và 5 ngày/tuần. Hàng ngày mình phải luôn giao tiếp bằng tiếng Anh và đây là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện nhanh chóng vốn tiếng anh của mình. Tuy nhiên, điểm bất tiện ở Baguio là các bạn phải di chuyển từ 6 – 7 tiếng từ Manila bằng xe bus. Tuy nhiên, so với những điểm thuận tiện ở Baguio thì mình rất hài lòng khi sống và học tập tại đây.

  Ở buổi đầu tiên, mình khá bất ngờ với phương pháp giảng dạy của các giáo viên ở đây. Vì hoàn toàn khác với phương pháp mình đã học ở Việt Nam. Mô hình man to man của trường đã giúp cho mình có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức. Vì giáo viên luôn theo sát khả năng của mình và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của mình. Đây là mô hình mình thích nhất tại các trường Anh Ngữ ở Philippines và rất bổ ích cho học viên để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh trong thời gian ngắn.

  Đôi khi trong bài học mình không hiểu rõ vấn đề và các giáo viên chỉ có thể giao tiếp với mình bằng tiếng anh. Nên thật sự rất khó khăn cho cả giáo viên và mình trong việc diễn đạt ý tưởng. Tuy vậy, tất cả các giáo viên ở trường đều có kỹ năng sư phạm tốt và lượng kiến thức sâu rộng. Và mình cảm nhận được từ các giáo viên một sự tâm huyết và nhiệt tình trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho mình cũng như các bạn học viên khác.

  Đối với mình, mỗi giáo viên đều có những phương pháp giảng dạy khác nhau. Nên ngoài là giáo viên, họ không những là giáo viên mà còn là người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của mình. Và đưa ra những lời khuyên bổ ích trong việc học cũng như trong cuộc sống khi các bạn phải sống xa nhà.

  Ngoài ra, trường còn có những lớp học nhóm Discussion & Listening để tập trung vào kỹ năng thảo luận và kỹ năng nghe nói. Lớp học nhóm của mình với giáo viên Filipino có 4 học viên và các bạn đến từ các quốc gia khác nhau như Korean và Taiwanese. Hàng ngày, lớp của mình có các chủ đề khác nhau, luân phiên thay đổi để không gây sự nhàm chán. Các bạn rất năng động, luôn hỗ trợ nhau kết hợp với sự hướng dẫn của giáo viên để cùng chia sẻ và trao đổi các chủ đề đó. Lớp học nhóm rất thú vị vì ngoài việc cải thiện kỹ năng các bạn còn được hiểu thêm về văn hóa giữa các quốc gia trong quá trình học tập.

  Bên cạnh đó, trường còn có lớp học Pronunciation với giáo viên bản ngữ để cải thiện và điều chỉnh cách phát âm của học viên. Mặt khác, học viên còn có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Để làm quen dần với ngữ điệu, phát âm; cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa ở các nước phương Tây.

  Ngoài các khóa học ESL, trường còn cung cấp các khóa học Night Class hoàn toàn miễn phí với giáo viên người Mỹ John.

  Tháng đầu tiên, mình đã tham gia bài kiểm tra từ vựng (20h) từ thứ 2 đến thứ 6 và lớp học Night Class – Pronunciation từ thứ 2 đến thứ 5. Trong lớp Pronunciation buổi tối, mình được giáo viên hướng dẫn rất chi tiết từng bài học về ngữ điệu, cách phát âm và thực hành hàng ngày trên lớp cũng như bên ngoài lớp học.

  truong-anh-ngu-aj-1

  lớp học Night Class 

  Tuy nhiên, do thời gian học lớp chính thức là 6 tiếng, sau đó phải tiếp tục học thêm 3 tiếng và phải hoàn thành bài tập cho ngày hôm sau nên mình khá mệt mỏi sau một ngày học. Đôi lúc rất áp lực nhưng do mình muốn cải thiện vốn từ vựng và khả năng phát âm của mình nên luôn cố gắng quản lý thời gian học một cách hiệu quả. Sau 1 tháng nỗ lực và cố gắng, mình rất vui vì kỹ năng phát âm cải thiện rõ rệt và kết quả bài kiểm tra cuối khóa mình đứng top 2 trong lớp. Đó được xem như là thành công đầu tiên của mình trong suốt quá trình học tập tiếng anh tại Philippines.

  Mục tiêu của mình sau khi học ở A&J là thi TOEIC. Nên ngoài việc rèn luyện các kỹ năng, mình luôn có một kế hoạch chi tiết trong ngày phải học những kỹ năng nào. Với những kỹ năng nào còn yếu, mình ghi chú lại để trao đổi với giáo viên và nhờ giáo viên hướng dẫn mình cách học cũng như thực hành hiệu quả hơn.

  Mình bị hạn chế kỹ năng nghe và nói do ở Việt Nam không có môi trường để luyện tập nên mình tập trung nhiều cho 2 kỹ năng này luôn song hành với nhau.

  Mặt khác, giáo viên luôn sửa ngữ pháp của học viên trong lúc nói. Nhằm giúp học viên có thể hiểu được cấu trúc câu và ngữ cảnh để người nghe hiểu được. Để tối ưu thời gian học trên lớp, mình luôn chuẩn bị bài cho ngày hôm sau để có thể thảo luận sâu hơn với giáo viên.

  Ngoài giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng trò chuyện với giáo viên để cải thiện kỹ năng nghe và nói. Điều thuận lợi với mình là các bạn ở cùng phòng với mình đều đến từ các quốc gia khác nhau. Nên ngoài việc hỗ trợ nhau, tụi mình còn có cơ hội để thực hành tiếng anh và cùng nhau giải trí vào cuối tuần sau những giờ học căng thẳng ở trường. Mình cùng các bạn quốc tế ra bên ngoài làm quen với môi trường thực tế để tập phản xạ và giúp mình biết thêm những điểm sai của mình khi giao tiếp nhằm hoàn thiện tốt hơn.

  truong-anh-ngu-aj-2

  Mình và các bạn trong chuyến đi du lịch dã ngoại

  Hiện tại, mình đã hoàn tất 3 tháng của khóa học. Bản thân mình thấy tự tin hơn khi có thể nghe hiểu và giao tiếp với giáo viên, bạn bè, những giáo viên bản ngữ và cả những người dân bản địa. Thời gian 3 tháng A&J trôi qua thật nhanh và điều đặc biệt là mình có được nhiều bạn mới ở đây. Các bạn rất thân thiện, hòa đồng và luôn giúp đỡ nhau trong học tập.

  Như các bạn biết, học tiếng anh là một chặng đường dài. Đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Đôi lúc rất nản chí vì áp lực bài vở và nhớ nhà. Nhưng mình cũng như các bạn nên có một mục tiêu rõ ràng cho việc học. Và luôn kiên trì bền bỉ để đạt được thành công. Sau chuyến đi này, ngoài việc nâng cao kỹ năng tiếng anh. Mình còn có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Cũng như có cơ hội kết bạn với các bạn quốc tế để hiểu thêm về văn hóa giữa các quốc gia. Do vậy, mình hi vọng các bạn đã và đang học tập  tại đây sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng hơn để đạt được thành tựu cho bản thân mình.

  Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  [A&J] – Mình cảm thấy rất may mắn khi lựa chọn học tập tại trường
  2019/07/26

  [A&J] - MÌNH CẢM THẤY RẤT MAY MẮN KHI LỰA CHỌN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

  Mình là Điền, mình đã có 4 tuần học tiếng Anh tại trường A&J, Baguio, Philippines. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một chút trải nghiệm của mình khi học tại ngôi trường nhỏ nhắn này.

  Tại A&J mình được trải nghiệm môi trường đa quốc gia và gặp được rất nhiều bạn bè quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…và mình phải sử dụng tiếng Anh liên tục trong giao tiếp, học tập và sinh hoạt hằng ngày. Điều này cũng giúp khả năng phản xạ tiếng Anh được nâng cao một cách đáng kể. Những học viên tới đây học với nhiều mục đích khác nhau nhưng trong họ luôn đầy ý chí và nghị lực phấn đấu. Mình nhận được rất nhiều động lực khi chứng kiến các cô chú đã lớn tuổi vẫn đến đây học tiếng Anh, rất thú vị khi được quen, tìm hiểu và học tập từ những người bạn quốc tế này.

  Trước khi sang đây, thực sự mình không biết bắt đầu học tiếng anh từ đâu. Mình rất hoang mang về việc này, điều này khiến mình chán và khá nản. Nhưng khi qua đây, mình rất bất ngờ về việc giảng dạy của giáo viên và môi trường học ở nơi này. Với sự hỗ trợ của bạn quản lý học viên hướng dẫn mình cách học, và sự hỗ trợ của giáo viên. Sau gần một tháng, mình đã dần quen với việc học Anh văn. Giáo viên ở đây rất nhiệt tình, lúc mình học phải chủ động nói và hỏi lại những gì mình chưa hiểu. Mình tin đây là một bước khởi đầu khá chắc chắn cho việc học Anh văn tiếp theo của mình. Giáo án của trường rất cụ thể và chuyên nghiệp, bám sát khả năng của học viên. Đây chính là một điều tuyệt vời ở nơi này. Thực sự lúc đầu mình qua đây, mình rất sợ giáo án ở đây khiến mình bị quá tải và áp lực, nhưng không phải vậy. Nhà trường theo rất sát học viên và chọn lọc cho một giáo án phù hợp nhất cho họ. Mình cũng được học thử sách theo đề nghị của giáo viên trước. Sau đó học thử sách trong 2 -3 ngày trước khi quyết định mua sách nếu đó phù hợp với trình độ và khả năng của mình. Hiện giờ mình đang rất thoải mái và có hứng thú cho việc học anh văn mà trước đây mình chưa hề có được cảm giác này.

  lop-hoc-1-1-aj

  Giáo viên ở trường luôn bám sát theo giáo án của trường. Và phải viết báo cáo hằng ngày và giao văn phòng về việc đã giảng dạy những nội dung gì. Mĩnh nghĩ chính vì vậy cũng giúp mình và giáo viên tập trung vào nội dung và các kỹ năng chính còn yếu. Giúp tăng hiệu quả trong thời gian học tập trên lớp. Cứ 2 tuần một lần, mình tham gia bài Bi-weekly test để kiểm tra và đánh giá hiệu quả quá trình học của mình. Sau đó, sẽ có bài nhận xét của từng giáo viên gửi về để mình biết điểm mạnh, điểm yếu của mình như thế nào và đề ra phương án cải thiện. Cuối mỗi tháng, mình sẽ thi mock test IELTS để làm quen với đề thi IELTS và đánh giá năng lực thi IELTS của mình sau mỗi tháng học. Tháng này mình thi thử và kết quả đã đạt được 4.0. Đối với mình đó là một bước ngoặt và thành tựu lớn. Vì mình nghĩ mình không thể nào đạt được 4.0 chỉ sau 4 tuần. Mình hy vọng, thơi gian tới mình sẽ đạt được 5.5 sau 4 tháng.

  Về ăn ở và sinh hoạt mình cảm thấy rất hài lòng vì các món ăn ở trường được thay đổi thực đơn liên tục nên khá là dễ ăn và không bị nhàm chán. Tuy nhiên, chắc chắn rằng luôn có sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực của Philippines và Việt Nam. Vì thế mà trong bữa ăn, đôi lúc mình cũng không ăn được nhiều đồ ăn Philippines. Nhưng may mắn thay, đầu bếp của trường biết và thường xuyên nấu các món Việt như canh, soup, cháo, thịt kho, cá chiên, rau theo phong cách Việt. Nên mình cũng đỡ nhớ món Việt hơn. Từ trường A&J đi bộ chỉ 3 phút là tới được siêu thị, 10 phút là tới chợ, cực kỳ tiện lợi. Vậy nên cuối tuần hoặc tan học, mình thường đi siêu thị, chợ để mua thêm đồ ăn vặt, sữa, trái cây để trong tủ lạnh, lúc nào đói bụng hoặc học khuya thì ăn thêm.

  Ký túc xá của trường nằm ngay trong khuôn viên trường, mình đã lựa chọn ở phòng 3 người với hai bạn cùng phòng đến từ Nhật Bản và Trung Quốc. Nhân viên dọn dẹp sẽ thực hiện 3 lần / tuần nên lúc nào cũng thoáng mát và sạch sẽ. Hơn nữa, phục vụ 24/7 nên khi có sự cố gì trong phòng thì mình đều được quản lý học viên, nhân viên dọn dẹp, bảo vệ hỗ trợ ngay. Điều đặc biệt là các chị phục vụ rất thân thiện, và nói tiếng Anh rất giỏi. Mình cũng hay ngồi nói chuyện với các chị ấy trong những giờ giải lao. Vừa thực hành tiếng Anh, và có được những người bạn tốt giúp đỡ mình trong việc học và ăn ở tại trường

  phong-ky-tuc-xa-tai-aj

  Phòng ký túc xá 3 người

  Trong trường có đầy đủ các tiện nghi như: tủ lạnh, cây nước nóng, bình đun nước,… Trường cũng có phòng tập Gym, sân bóng rổ, sân vườn là nơi mà chiều nào, sau 5:30 mình cũng chơi cầu lông với các học viên khác và chạy bộ. Thực sự thì mình không cần phải bận tâm bất kể vấn đề nào cả, mọi thứ đều đã có người lo cho mình từ việc ăn uống đến phòng ốc, ngủ nghỉ, việc duy nhất của mình là chú tâm vào việc học thôi.

  Mình cảm thấy việc lựa chọn du học Philippines để cải thiện khả năng Anh ngữ là một sự lựa chọn đúng đắn. Mình rất vui khi lựa chọn đến thành phố này để học tiếng Anh. Nếu các bạn đang phân vân giữa việc có nên đi du học Philippines hay không, thì mình khuyên các bạn nên đi để được trải nghiêm. Vì mình cũng từng phân vân như các bạn và giờ mình thấy mình rất may mắn vì đã lựa chọn đến đây. Trường A&J theo mình thì mọi thứ đều rất tốt và chi phí rẻ nhất Baguio.Vì vậy, mình nghĩ các bạn nên lựa chọn trường này để học tập tiếng Anh tại Philippines, vừa đạt được hiệu quả cao, lại tiết kiệm được chi phí cho bản thân và gia đình mình.

  [A&J] – Khám phá lớp học nhóm tại trường
  2019/07/25

  [A&J] - KHÁM PHÁ LỚP HỌC NHÓM TẠI TRƯỜNG

  Xin chào mọi người, mình là ALEX, hôm nay mình sẽ nói về chủ đề  lớp học nhóm tại A&J Academy mà mình đang học. Cô Darry rất nhỏ con và có chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại cô rất vui tính, hay cười với tất cả học viên và đặc biệt là có giọng nói rất ngọt ngào và dễ nghe nên mình cảm thấy rất phấn khởi khi học. Mỗi ngày cô đưa một chủ đề được in ra giấy A4 từ trang web BreakingNewEnglish để cho học viên học về từ vựng, synonym match, speelling, phrase match, True/False và cuối cùng là cho nhóm chúng tôi thảo luận theo chủ đề đó. Phần từ vựng mỗi học viên sẽ giải thích từ vựng mới bằng tiếng anh nếu sai cô sẽ sửa ngay do đó tôi cảm thấy vốn từ vựng của mình tăng lên rất nhanh.

  op-hoc-nhom-aj

  Về phần thảo luận cô sẽ hỏi mỗi sinh viên vài câu hỏi và sinh viên sẽ trả lời bằng tiếng anh, điều này đã làm tăng khả năng tự tin giao tiếp tiếng anh của mình cũng như khả nghe tiếng anh khi cô nói và sửa sai cho mọi học viên. Tôi rất thích học lớp nhóm này bởi vì khi không hiểu về ngữ pháp tiếng anh được sử dụng trong bài học tôi có thể hỏi ngay và cô đã trả lời rất nhiệt tình.

  Nhờ lớp học nhóm này mà tôi cảm thấy thân thiết hơn với vài bạn đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Darry còn cho các bạn trong lớp nhóm chơi vài trò chơi bằng tiếng anh làm cho tôi cảm thấy rất là phấn khích và không bị nhàm chán khi học tiếng anh.

  Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  [A&J] – Mình cảm thấy khá hài lòng với mọi thứ ở đây
  2018/11/24

  [A&J] - MÌNH CẢM THẤY KHÁ HÀI LÒNG VỚI MỌI THỨ Ở ĐÂY

  Xin chào mọi người!

  Mình là Ben học viên mới của A&J tại thành phố Baguio, mình vừa tham gia một khóa du học tiếng Anh ngắn hạn trong thời gian 3 tháng. Hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn những trải nghiệm và cảm nhận của mình sau 1 tuần học tập và sinh sống tại đây.

  cam-nhan-ben

  Thành phố Baguio là một thành phố khá giống với Đà Lạt của Việt Nam về cả địa hình lẫn khí hậu. Minh sang đây là tháng 11 nên thời điểm này khí hậu rất mát mẻ và dễ chịu, rất thoải mái cho việc học tập. Ngoài ra mình lựa chọn thành phố này vì chi phí du học tiếng Anh ở đây thấp và môi trường học tập tốt.

  Mình nhập học vào trường từ sáng chủ nhật nên được bài bài test ngay trong buổi chiều để nhận đươc sách và lên lớp học vào sáng ngà thứ Hai kế tiếp. Ký túc xá nằm ngay trong trường nên rất thuận tiện cho việc học tập của các học viên. Mình được sắp xếp ở cùng 2 bạn người Trung quốc tên là Steven và Ta.

  Trong thời gian qua học tập tại A&J mình cũng đã làm quen được rất nhiều người bạn mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhât Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan... Các bạn ở đây vô cùng cởi mở, thoải mái và thân thiện. Với vốn từ vựng vô cùng ít ỏi của mình khi mới sang đây mình khá là lo lắng nhưng mọi cảm giác của mình dường như đã dần tan biến bởi bạn quản lý học viên Việt Nam tên là Henry, bạn ấy đã giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong học tập, từ việc mua sắm các vật dụng cần thiết cho đến cách đổi tiền, hướng dẫn cách di chuyển, giờ ăn, giấc ngủ, sinh hoạt học tập ở đây.

  cam-nhan-ben2

  Trường A&J được đánh giá là trường có khuôn viên không quá rộng nhưng đầy đủ tiện nghi và sạch sẽ. Căng tin của trường nằm ngay ở tầng 1 với đầy đủ đồ ăn và thức uống đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Mình là một người khá dễ ăn nên mình cảm thấy rất hài lòng về thực đơn ở trường. Về học tập thì có thể nói đây là điều mình thích nhất ở trường A&J. Một môi trường rất tốt với các lớp học 1 với 1 cùng các giáo viên nước ngoài, các thầy cô ở đây rất nhiệt tình chỉ bảo cho học viên một cách rất cẩn thận và chi tiết với mục tiêu chất lượng giảng dạy luôn được đặt lên hàng đầu.

  Các bạn học viên khi mới đến lớp sẽ không cảm thấy bị áp lực ngay cả khi khả năng giao tiếp kém. Bên cạnh đó là các lớp học nhóm rất vui nhộn,  mình đã được học về các đề tài khác nhau và trao đổi một cách thoải mái. Kèm theo đó là các buổi học từ vựng vào đầu ngày và học nghe vào cuối ngày. Ngoài ra còn có các phòng tự học, nơi mà bạn có thể tập trung học 100% mà ko sợ bị ai quấy rầy.

  cam-nhan-ben3

  Sau một tuần học tập tại đây, mình đã có thể tự tin giao tiếp với thầy cô và bạn bè, mình cảm thấy khá hài lòng với mọi thứ ở đây !

  Chi tiết về trường A&J: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  Chương trình chuẩn bị cho Working Holiday!
  2020/02/14

  Chương trình chuẩn bị cho Working Holiday!

  working-holiday-truong-aj-3

  Trường Anh ngữ A&J ở Baguio hiện cung cấp các khoá học chuẩn bị cho những ai có mong muốn tham gia chương trình Working Holiday - Lao động kỳ nghỉ với mục tiêu giúp người học có thể tự tin trong môi trường giao tiếp tiếng Anh.

  Bộ chương trình Class + OJT sẽ giúp bạn cọ sát với môi trường làm việc tại những nhà hàng nổi tiếng, bên cạnh các nhân viên người bản địa. Bạn sẽ học cách giao tiếp với khách hàng 100% bằng tiếng Anh từ những đồng nghiệp của mình. Không có bất kỳ ai nói tiếng Việt và bạn buộc phải cố gắng như thể đây chính là lúc bạn tham gia Working Holiday.

  working-holiday-truong-aj

  Nhiều năm trôi qua kể từ khi khoá học này được hình thành, rất nhiều kinh nghiệm của A&J được tích luỹ và giúp đỡ cho vô số học viên có thể dễ dàng làm việc tại Úc, Anh sau khi kết thúc chuyến du học tiếng Anh tại Philippines của họ. Thực tế, một số trường cũng cung cấp khoá này nhưng A&J đặc biệt nổi trội hơn cả.

  Nếu bạn muốn du học dài hạn tại Philippines, bạn cũng có thể tham gia các khoá khác như ESL hoặc IELTS rồi chuyển sang chương trình này.

  Thời gian 8 tuần / 12 tuần
  Số tiết học chính 5 tiết 1:1, 1 tiết nhóm nhỏ (giáo viên bản ngữ)
  Thực hành 19~22 giờ (thứ 6), 8~11giờ (thứ 7) 20 giờ cho 8 tuần và 40 giờ cho 12 tuần.
  Nội dung Dịch vụ khách hàng, nhân viên phục vụ...
  Đặc điểm của chương trình *Chương trình cung cấp cho cả học viên mới bắt đầu. Nhà trường sẽ có nội dung học tập phù hợp, giúp học viên cải thiện dần dần các kỹ năng giao tiếp. *Chất lượng giáo viên tốt, hướng dẫn thực hành tận tâm với chi phí thấp.

  Thông tin thêm về trường A&J: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn; Phil English
  Lịch đón học viên trường Anh ngữ A & J 2020
  2019/11/26

  Lịch đón học viên trường Anh ngữ A & J 2020

  Nhà trường chú trọng tổ chức các khoá học dành riêng cho những ai chuẩn bị tham gia Working holiday, song song đó là chương trình IELTS đảm bảo điểm cho phép học viên tham gia ngay cả khi chưa đạt điểm đầu vào. Đây là điểm khác biệt của A&J so với những trường khác. Dưới đây là lịch đón học viên của trường năm 2020.

  1. Lịch đón theo nhóm của BESA

  A&J  là thành viên của hiệp hội các trường Anh ngữ ở Baguio (BESA) vì vậy nhà trường cũng sử dụng dịch vụ đón học viên của BESA. Học viên sẽ đến sân bay Manila và được đưa về Baguio theo lịch trình cố định như sau:

  Lịch đón nhóm của BESA

  Lịch đón học viên năm 2020
  Tháng 1 ・・・ Ngày 4, ngày 18 Tháng 7 ・・・ Ngày 4, ngày 18
  Tháng 2 ・・・ Ngày 1, ngày 15, ngày 29 Tháng 8 ・・・ Ngày 1, ngày 15, ngày 29
  Tháng 3 ・・・ Ngày 14, ngày 28 Tháng 9 ・・・ Ngày 12, ngày 26
  Tháng 4 ・・・ Ngày 11, ngày 25 Tháng 10 ・・・ Ngày 10, ngày 24
  Tháng 5 ・・・ Ngày 9, ngày 23 Tháng 11 ・・・ Ngày 7, ngày 21
  Tháng 6 ・・・ Ngày 6, ngày 20 Tháng 12 ・・・ Ngày 5, ngày 19

  Giờ đón học viên của BESA

  Chuyến bay Thứ Thời gian đón Địa điểm đón Khởi hành đi Baguio
  Thứ bảy 16  - 19 giờ   Terminal 1, 2, 3 19 giờ
  Thứ bảy 22 – 25 giờ 25 giờ

  Nhà trường không đón học viên ở sân bay Clark

  Địa điểm đón

  Terminal 1: Trước cửa Duty Free Shop/ Terminal 2: Tại cột số 20/ Terminal 3: Trước Burger King.

  • Nhân viên sẽ mặc đồng phục BESA hoặc bảng tên trường đợi sẵn ở các điểm nói trên
  lich-pick-up-cua-help
  • Chi phí đón là 2,500 Peso (được thanh toán cùng chi phí địa phương)
  2. Lịch đón học viên của trường

  Nếu học viên đến vào những ngày khác, không trùng với lịch của BESA. Học viên có thể sử dụng lịch đón của trường

  Ngày đón học viên

  Lịch đón học viên năm 2020
  Tháng 1 ・・・ Ngày 11, ngày 25 Tháng 7 ・・・ Ngày 11, ngày 25
  Tháng 2 ・・・ Ngày 8, ngày 22 Tháng 8 ・・・ Ngày 8, ngày 22
  Tháng 3 ・・・ Ngày 7, ngày 21 Tháng 9 ・・・ Ngày 5, ngày 19
  Tháng 4 ・・・ Ngày 4, ngày 18 Tháng 10 ・・・ Ngày 3, ngày 17, ngày 31
  Tháng 5 ・・・ Ngày 2, ngày 16, ngày 30 Tháng 11 ・・・ Ngày 14, ngày 28
  Tháng 6 ・・・ Ngày 13, ngày 27 Tháng 12 ・・・ Ngày 12, ngày 26

  Ngày đón học viên của trường

  Thứ Thời gian Địa điểm đón Khởi hành đi Baguio
  Thứ bảy 22 – 25 giờ Terminal 1, 2, 3 25 giờ

  Địa điểm đón

  Terminal 1: Trước cửa Duty Free Shop / Terminal 2: Tại cột số 18 / Terminal 3: Trước PHILTRUST BANK

  • Nhân viên trường sẽ đón học viên tại từng terminal vì vậy việc di chuyển có thể mất đôi chút thời gian, xin vui lòng thông cảm và chờ đợi nếu bạn không gặp nhân viên trường vào đúng thời gian đã hẹn.
  • Nhân viên đón sẽ cầm theo bảng tên của trường
  • Chi phí đón là 8,000 Peso (được thanh toán cùng chi phí địa phương)

  Theo nguồn: Phil English

  Trường Anh ngữ A&J nâng cấp phòng ký túc xá
  2019/10/25

  Trường Anh ngữ A&J nâng cấp phòng ký túc xá

  Gần đây, các trường Anh ngữ ở Baguio đang tiến hành nâng cấp chất lượng ký túc xá. Sau MONOL, HELP vào năm ngoái thì năm nay là TALK và PINES.

  Gần đây nhất, chúng tôi cũng ghi nhận những thay đổi mới ở các loại phòng 1, 3 và 4 của trường Anh ngữ A&J.

  Các căn phòng đã trở nên sáng sủa hơn với tông màu xanh trắng, trang bị mới nệm, bàn học, tủ quần áo.

  Nếu bạn đang cân nhắc học tại Baguio thì đừng bỏ qua A&J nhé.

  ky-tuc-xa-aj-new-1
  ky-tuc-xa-aj-new-3

  Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  Trường A&J áp dụng chính sách EOP
  2019/07/13

  TRƯỜNG A&J ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH EOP

  Nhằm thúc đẩy học viên sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, trường Anh ngữ A&J đang triển khai chương trình EOP (English Only Policy) - Chỉ sử dụng tiếng Anh!

  Chương trình được áp dụng tại khu vực phòng học và văn phòng trường.

  truong-aj-ap-dung-chinh-sach-eop

  Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch trình ngày đầu tiên của học viên mới tại A&J
  2019/01/28

  LỊCH TRÌNH NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA HỌC VIÊN MỚI TẠI A&J

  Trường Anh ngữ A&J tọa lạc tại thành phố Baguio sẽ đón học viên tại sân bay Manila vào thứ bảy, theo ngày được chỉ định trước. Học viên sẽ đến trường vào sáng Chủ nhật.

  A&J sẽ tổ chức buổi định hướng cho học viên vào ngày Chủ nhật vì các lớp học thông thường sẽ diễn ra từ thứ Hai. Dưới đây là lịch trình của học viên sau khi đến trường:

  Chủ nhật

  10 giờ sáng: Nhận phòng ký túc xá

  11 giờ sáng: Kiểm tra trình độ. Định hướng (Giải thích nội quy nhà trường...)

  2 giờ chiều - 5 giờ chiều: mua các vật dụng cần thiết hàng ngày, đổi tiền, mua SIM...

  Thứ hai

  Lớp học bắt đầu lúc 8 giờ sáng.

  * Nếu học viên sử dụng dịch vụ đón học viên của trường, xin vui lòng sắp xếp, đặt các chuyến bay đến sân bay Manila vào thứ bảy đã được chỉ định trước.

  * Học viên có thể nhập học khác ngày chỉ định nhưng trong trường hợp đó, học viên sẽ phải di chuyển tự túc đến trường.

  Chúng tôi khuyên bạn nên đến vào sáng Chủ nhật để tham gia đầy đủ các hoạt động định hướng mà trường cung cấp.

  Nếu đến trường vào chiều chủ nhật, bài kiểm tra trình độ và buổi định hướng sẽ chuyển sang thứ hai. Các lớp học thông thường sẽ tổ chức vào chiều thứ hai hoặc thứ ba.

  Chi tiết về trường A&J: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-a-j/

  Theo nguồn: Phil English

  Lịch đón học viên của A&J trong năm 2018-2019
  2018/09/24

  LỊCH ĐÓN HỌC VIÊN CỦA A&J TRONG NĂM 2018-2019

  Trường A&J tại Baguio đón học viên 2 lần trong 1 tháng từ sân bay Manila. Lịch đón học viên như sau:

  Năm 2018: 9/29、10/13、10/27、11/10、11/24、12/8、12/22

  Năm 2019: 1/5, 1/19, 2/2, 2/16, 3/2, 3/16, 3/30, 4/13, 4/27, 5/11, 6/8, 6/22, 7/6, 7/20, 8/3, 8/17, 8/31, 9/14, 9/28, 10/12, 10/26, 11/9, 11/23, 12/7, 12/21

  Thời gian đón Nơi đón học viên Giờ khởi hành
  Thứ 7 từ 4pm- 7pm Terminal 1 (Duty Free), Terminal 2 (Jolibee), Terminal 3 (Burger King) 7pm thứ 7
  Thứ 7 từ 10pm – 1am Chủ Nhật 1am chủ nhật
  Chủ nhật từ 3am- 6am Terminal 3 (Burger King) 7am chủ nhật
  Chủ nhật  từ 4pm- 7pm Terminal 1 (Duty Free), Terminal 2 (Jolibee), Terminal 3 (Burger King) 7pm chủ nhật
  Chủ nhật từ 10pm- 1am thứ 2 1am thứ 2

  - Sẽ có biển hiệu của trường hoặc của BESA (Hiệp hội các trường ở Baguio) để học viên có thể nhận biết ở sân bay.

  - Sáng chủ nhật tại sân bay Manila, học viên sẽ được đón tại Terminal 3. Những học viên đến khác cửa sân bay cần di chuyển đến Terminal 3 trước 7AM.

  - Nếu bạn không nhập học vào những ngày trên, bạn có thể tự di chuyển đến trường. Trong trường hợp này, Phil English sẽ hướng dẫn cách bạn đến trường an toàn và bạn không cần trả lệ phí pick up.

  - Nếu bạn đặt vé đến Manila vào thứ 7, bạn có thể dùng dịch vụ đón học viên của BESA, thời gian pick up vào chiều hoặc tối. Chi phí đón của BESA và của trường sẽ giống nhau, chúng tôi đều sẽ đưa bạn đến trường an toàn.

  Dưới đây là lịch đón học viên của BESA năm 2018:

  Năm 2018: 9/29, 9/30、10/13, 10/14、10/27, 10/28、11/10, 11/11、11/24, 11/25、12/8, 12/9、12/22, 12/23

  Năm 2019: 1/5, 1/6, 1/19, 1/20, 2/2, 2/3, 2/16, 2/17, 3/2, 3/3, 3/16, 3/17, 3/30, 3/31, 4/13, 4/14, 4/27, 4/28, 5/11, 5/12, 6/8, 6/9, 6/22, 6/23, 7/6, 7/7, 7/20, 7/21, 8/3, 8/4, 8/17, 8/18, 8/31, 9/1, 9/14, 9/15, 9/28, 9/29, 10/12, 10/13, 10/26, 10/27, 11/9, 11/10, 11/23, 11/24, 12/7, 12/8, 12/21, 12/22

  Xem thêm: Hướng dẫn đón học viên tại sân bay Manila

  Lịch trình sau khi đến trường:

  - Sau khi đến trường (chủ nhật), bạn sẽ làm bài kiểm tra trình độ từ 1h chiều. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đi mua sắm những vật dụng cần thiết tại trung tâm mua sắm và đổi tiền. Bạn sẽ tham gia các bài học chính thức vào sáng thứ hai.

  Nếu bạn đến trường vào tối chủ nhật, bạn sẽ được làm  bài kiểm tra trình độ và hướng dẫn vào thứ hai. Tùy theo tình hình, bạn sẽ bắt đầu giờ học chính thức vào thứ hai hoặc thứ ba.

  Sau khi hoàn thành khoá học, ngày kết thúc sẽ là thứ sáu hoặc thứ bảy của tuần cuối cùng.

  Theo nguồn: Phil English


  Warning: file_get_contents(https://www.youtube.com/oembed?url=http://www.youtube.com/watch?v=videoseries&format=json): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.0 404 Not Found in /home/phil2020/domains/philenglish.net/public_html/wp-content/themes/philenglish/functions.php on line 2950

  Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

  Facebook

  Youtube