Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NHỮNG LOẠI ĐƠN XIN PHÉP TẠI TRƯỜNG CIA

Tất cả các trường Anh ngữ ở Philippines đều yêu cầu học viên phải xin phép trước khi đi du lịch hoặc qua đêm bên ngoài trường. CIA cũng không ngoại lệ, mặt khác, nhà trường còn quản lý rất nghiêm. Nếu bạn đang là học viên của CIA và có ý định du lịch qua đêm, bạn nhớ lưu ý thông tin trong bài viết này nhé. Ngoài ra còn có một số những loại đơn khác mà học viên sẽ điền tại trường nữa.

1. Đơn xin du lịch

Khi đi du lịch, sau khi lên kế hoạch rõ ràng, bạn hãy viết đơn xin và nộp cho văn phòng trường. Tuy nhiên, bạn lưu ý, bạn chỉ có thể du lịch vào cuối tuần, ngày lễ và phải cung cấp đầy đủ các thông tin về địa điểm, đặt phòng, vé máy bay cho quản lý. Các thông tin và đơn xin phép phải được gửi cho trường trước 5 giờ chiều (thứ hai đến thứ sáu).

Lưu ý: Bạn không được sử dụng đơn xin đi du lịch trong khu vực Metro Cebu và Mactan (dưới 1 giờ lái xe), trừ khi gia đình hoặc bạn bè tới thăm. Lúc này, bạn phải cung cấp vé máy bay và hộ chiếu của gia đình hoặc bạn bè để chứng minh.

don-xin-phep-cia-1

Trường hợp nếu bạn không trở về đúng ngày đã đăng ký thì sẽ bị cộng 10 điểm phạt, bị liệt kê vào danh sách học viên đi quá giờ giới nghiêm, không được phép ra ngoài vào cuối tuần tiếp theo. Còn nếu bạn đang chuẩn bị check out khỏi trường thì  bạn cũng sẽ không được phép ra ngoài suốt 1 tuần học cuối (thứ hai đến thứ sáu). Riêng các học viên ở tại Orchard sẽ không được ra ngoài trước 9h tối từ thứ Hai đến thứ Năm tuần tiếp theo.

Nếu đi du lịch vào cuối tuần và các ngày lễ, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh như: vé tàu xe, hóa đơn khách sạn, ảnh… Thời gian để cung cấp là cho tới thứ tư của tuần tiếp theo sau khi đi du lịch về, nếu không sẽ nhận điểm phạt.

Nếu bạn thay đổi địa điểm du lịch hoặc hủy bỏ chuyến đi thì phải thông báo với nhà trường để tránh nhận hình phạt như không được phép ra ngoài vào cuối tuần.

Lưu ý: Nếu học viên bị hoãn chuyến bay thì hãy đưa ra bằng chứng chứng minh điều đó để nhà trường xem xét.

2. Đơn xin đi qua đêm

Qua đêm bên ngoài trong một số trường hợp như đi du lịch thì bạn cũng chỉ được phép sử dụng quyền này 1 lần mà thôi. Khi có nhu cầu qua đêm bên ngoài, bạn hãy điền đơn xin phép gửi cho trường. Nhưng lưu ý, bạn chỉ được đi qua đêm vào thứ sáu, thứ bảy hoặc đêm trước ngày lễ. Tương tự như đơn xin phép du lịch, bạn cũng phải nộp trước 5 giờ chiều (thứ 2 đến thứ 6).

Hôm sau, bạn có thể trở về trường sau 6 giờ sáng và tối đa là trước giờ giới nghiêm của ngày đó nếu không bạn sẽ bị 10 điểm phạt. Ngoài ra, học viên tại ký túc xá không được ở lại sảnh khách sạn Orchard sau giờ giới nghiêm, nếu không sẽ bị nhận 5 điểm hình phạt (kể cả học viên có sử dụng đơn xin đi qua đêm)

Lưu ý: Tất cả học viên có thể sử dụng đơn xin đi qua đêm trừ những học viên không được ra ngoài vào cuối tuần.

don-xin-phep-cia-2

3. Các loại đơn khác

Waiver Form: Dành cho học viên muốn ra ngoài với giáo viên hoặc nhân viên của trường. Bạn cần nộp đơn trước 5:00 PM (từ thứ Hai đến thứ Sáu) cho quản lý Việt Nam tại trường và bất kỳ điều gì xảy ra bên ngoài, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm.

Extension Request Form: Dành cho học viên muốn gia hạn các khóa học. Bạn cần điền đơn gia hạn visa và nộp trước khi visa hết hạn 3 tuần. Nếu không, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm đối với visa của đó và có thể bạn sẽ phải nộp tiền chậm gia hạn visa cho cục di trú xuất nhập cảnh.

Stop Extension Request form: Dành cho học viên muốn đi du lịch đến những nước khác hoặc học viên muốn hoãn/kết thúc khóa học sớm. Đối với đơn này, bạn cần nộp trước khi rời khỏi Philippines 3 tuần. Nếu không, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm và bạn có thể sẽ mất phí gia hạn visa lần tiếp theo nếu thông báo/ nộp đơn muộn cho nhà trường.

Check out: Dành cho học viên khi làm thủ tục check out và bạn phải làm thủ tục này trước 5:00 PM thứ Sáu. Các nhân viên CRO sẽ kiểm tra phòng trước khi bạn rời khỏi trường. Nếu cơ sở vật chất trong phòng bị mất hoặc hư hỏng, bạn sẽ phải đền bù thiệt hại.

Lưu ý: 

• Nếu bạn check out sau 1:00 AM thì phải trả lại chìa khóa phòng cho nhân viên bảo vệ.

• Học viên ở tại Orchard có thể nhận lại tiền đặt cọc tại lễ tân khách sạn sau khi đã trả chìa khóa khách sạn.

• Học viên đã check out khỏi trường không được phép vào lại trường trừ khi được sự cho phép của quản lý Việt Nam.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cia/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube