Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Hỏi đáp về du học Baguio với trường Anh ngữ MONOL

1. Trước khi tôi đến Baguio – Philippines, tôi nên chuẩn bị những gì?

Một trong những điều bạn cần chuẩn bị là thời tiết của thành phố Baguio. Vì Baguio có nhiệt độ thấp hơn so với các thành phố khác, bạn sẽ phải mang theo quần áo ấm áp nhưng cũng có sự thoải mái để dễ dàng sinh hoạt. Ngoài ra, là một học viên học tiếng Anh, sẽ rất hữu ích nếu bạn mang theo kim từ điển. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn để thích nghi và giao tiếp với các giáo viên và nhân viên của MONOL khi bạn bắt đầu học ở đây.

2. Tôi có cần xin visa du học để có thể học tiếng Anh tại Philippines không?

Không. Vì MONOL cung cấp các khóa học ngắn hạn, học viên Việt Nam chỉ cần có được thị thực thông thường. Tuy nhiên, để chính thức công nhận bạn là học viên của MONOL, bạn sẽ phải có Giấy phép học tập đặc biệt, có giá trị trong 6 tháng. Nếu visa của bạn có thời hạn ít hơn chương trình học, nhân viên của trường sẽ hỗ trợ gia hạn thay cho bạn.

3. Giấy phép học tập Special Study Permit – SSP là gì?

Special Study Permit – SSP là loại giấy phép cho phép học viên nước ngoài đến học tập và lưu trú tại Philippines. Dù có học 1 ngày thì bạn cũng cần có giấy phép này. Chi phí làm SSP khoảng 5300 Peso.

4. Thẻ ACR I-CARD (iCard) là gì?

ACR I-CARD (Alien Certificate Of Registration Identity Card) cũng tương tự như giấy chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài khi lưu trú tại Philippines vậy. Thường du học sinh sẽ apply cùng lúc với visa, chi phí thì tầm 6000 peso.

hoi-dap-monol-1

5. Mô hình Sparta, Semi Sparta và Self Sparta là gì?

Các trường và trung tâm Anh ngữ Philippines được phân thành 3 mô hình đào tạo chính:

Mô hình Sparta: Học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần. Đây là hình thức học duy nhất chỉ có ở Philippines.

Semi Sparta: Học viên được tự do ra ngoài sau giờ học.

Self Sparta: cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập trên.

Học theo mô hình Sparta bạn sẽ có cái lợi là tập trung hoàn toàn vào khoá học, không lan man đi chơi. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn nào không quen, sẽ dễ thấy nản vì khối lượng bài vở khủng quá. Cũng bởi vì thế mà sinh ra thêm mô hình Semi Sparta phù hợp với nhiều bạn học sinh, sinh viên hơn. Khi chọn trường, bạn nhớ tham khảo thêm tiêu chí này nhé.

6. Phương tiện di chuyển chính của Baguio là gì?

– Jeepny: Xe Jeepney được gọi là Vua đường phố ở Philippines. Những chiếc xe được trang trí nhiều màu sắc làm cho đường phố Baguio thêm sống động. Chiếc xe được thiết kế khá thoáng, bạn có thể ngồi trong xe và quan sát những thứ xung quanh một cách chân thực nhất. Giá vé siêu rẻ chỉ từ 9 peso nhưng khó có thể biết được các chặng đi của loại xe này.

hoi-dap-monol-2

– Taxi: Bạn có thể dễ dàng bắt được taxi trên đường phố Baguio vì phương tiện di chuyển chính thứ 2 ở đây là taxi. Giá taxi ở Baguio cũng rẻ hơn so với các nơi khác nhiều. Đừng quên tải ứng dụng Grab để có thể bắt được xe mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là vào cuối tuần và những ngày mưa. Người dân Baguio cũng thân thiện và thật thà nên không sợ bị chặt chém nếu bắt taxi nhé.

hoi-dap-monol-3

Đi bộ: Đôi khi đi bộ là sự lựa chọn tuyệt vời khi đường xá không thuận lợi cho những loại phương tiện khác di chuyển vào giờ cao điểm hoặc những lúc mưa lớn (rất khó bắt xe).

Baguio có diện tích nhỏ, các con đường đều thông nhau và đi theo kiểu vòng tròn. Về cơ bản có thể hiểu nôm na là mọi thứ đều được kết nối và thông suốt. Đối với những người không quen đi bộ nhiều, hãy nghĩ đây là một bài tập thể dục trong ngày rất tốt để có được bắp chân săn chắc.

[Mách nhỏ] Bạn hãy cẩn thận hơn khi đi vào ban đêm. Hãy nhớ 3 điều: (1) Đeo túi của bạn trước ngực, (2) Trang bị một số cách thức tự vệ, (3) Tỉnh táo trong mọi tình huống.

7. Làm thế nào để tôi có thể tự di chuyển từ Manila về MONOL?

Đón taxi/grab từ sân bay đến bến xe Pasay: Khoảng cách từ Terminal 3 của sân bay Manila đến bến xe Pasay (Pasay Bus Station) khoảng 5km. Giá cước taxi khoảng P150 – P200.

Tại cổng ra của sân bay có nhiều hãng xe để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn taxi vàng của hãng Metered Taxi để tránh tình trạng bị hét giá.

Nếu không bắt được taxi vàng của hãng Metered Taxi bạn có thể chọn các hãng taxi khác và nên trả giá khoảng P300 hoặc sử dụng ứng dụng Grab để bắt xe sẽ được tính theo giá cố định và biết trước số tiền phải trả.

Đón xe bus Victory Liner hoặc Joybus đến Baguio: Khi bạn đã đến được bến xe Pasay bạn nhờ nhân viên bến xe hỗ trợ hướng dẫn mua vé xe về thành phố Baguio. Bạn không cần phải mua vé trước. Nhân viên ở đây rất nhiệt tình, họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Sau khi bạn lên xe bus thì sẽ có nhân viên trực tiếp đến thu tiền và phát vé.

Vé xe bus từ Manila đến Baguio dao động từ P300 đến P800 tuỳ vào hãng xe bạn lựa chọn như Victory Liner hay Joybus…

Lịch chạy: Hãng Victory Liner

– Hạng Regular Aircon: Các chuyến liên tục, cách nhau từ nửa đến một tiếng đồng hồ.

– Hạng First Class: 01:15, 06:15, 11:15, 13:15, 21:15, 23:45

Lịch chạy: Hãng Joybus

Lịch ít dày đặc hơn so với Victory Liner

– Hạng Deluxe: 12:01, 02:30, 08:30, 10:00, 13:00, 14:30, 18:00, 21:30

– Hạng Premier: 01:30, 03:30, 11:00, 16:00

Đón taxi về trường: Xe trả khách ở bến xe của thành phố Baguio. Bạn bắt taxi và đưa tài xế địa chỉ trường MONOL (địa chỉ: Purok 9, đường Tacay, Pinsao Proper, Barangay). Thành phố khá nhỏ nên việc di chuyển chỉ mất từ 15 đến 20 phút để về trường. Khi sử dụng taxi ở Baguio bạn không phải lo ngại đến vấn đề bị hét giá như ở Manila. Cứ lên xe và an tâm đi về trường thôi nhé.

Check-in:

Sau khi đến trường, bạn đến phòng bảo vệ đọc tên của mình, xuất trình thư nhập học thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thủ tục check-in và nhận phòng.

VỀ TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL

1. Khi nào học viên được phép ra ngoài?

Học viên được phép ra ngoài hàng ngày. Vào các ngày trong tuần, bạn chỉ được phép ra ngoài trong 30 phút từ 17:00 đến 21:00 với điều kiện là không được nghỉ học trong ngày. Điều quan trọng là bạn phải có được Leave Pass Form – Mẫu đơn xin nghỉ phép tại Phòng quản lý sinh viên và Marketing (MSD) để ra ngoài trong những khoảng thời gian này. Nếu học viên về sau 30 phút sẽ nhận hình phạt theo quy định.

Ngoài ra, vào tối thứ 6 và thứ 7 các bạn sẽ được ra ngoài mà không cần đơn xin phép và phải quay trở về trường trước 12:00 đêm. Chủ nhật là trước 9:00 tối.

hoi-dap-monol-4

2. Khi nào tôi được phép đi ra ngoài Baguio City?

Bạn được phép đi du lịch bên ngoài Baguio City vào mỗi cuối tuần và ngày nghỉ miễn là bạn có thể quay lại học viện trước 21:00 chủ nhật. Nếu bạn muốn kéo dài chuyến đi của mình, bạn phải lấy mẫu Trip Pass từ phòng quản lý học viên, đăng ký ba ngày trước khi khởi hành và thông báo cho cha mẹ về chuyến đi theo kế hoạch của bạn. Trip Pass cho phép tối đa năm ngày bao gồm cả ngày cuối tuần.

3. Tôi có thể thay đổi loại phòng hoặc bạn cùng phòng không?

Có, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển sang phòng khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể di dời sau mỗi 2 tuần. Trước khi term học hiện tại của bạn kết thúc, hãy gửi yêu cầu của bạn đến phòng quản lý học viên và họ có thể sắp xếp việc chuyển phòng của bạn. Xin lưu ý rằng nếu bạn chuyển sang loại phòng khác, bạn có thể phải trả thêm phí.

4. Tôi phải dành một lượng lớn thời gian để tự học vì bị phạt. Tôi có thể giảm thiểu số lần tự học bằng việc nộp phạt trong những ngày cuối tuần không?

Không. Giờ tự học cuối tuần chỉ được chuyển đổi thành tiền khi bạn tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ giải quyết bằng tiền phạt khi bạn không thể xóa hoặc hủy trong chương trình học. Nó là một phần trong quy định Sparta và môi trường học tập hiệu quả mà MONOL nghiêm túc áp dụng. Tự học cuối tuần là một hành động kỷ luật đối với học viên vi phạm nội quy.

5. Tôi có thể thay đổi khóa học của mình khi đang ở giữa một kỳ học không?

Không. Thay đổi khóa học chỉ có thể sau khi kết thúc chương trình của 1 term. Tuy nhiên, bạn có thể gửi yêu cầu của mình đến phòng quản lý học viên ít nhất hai tuần trước khi kết thúc term hiện tại vì bạn có thể phải làm bài kiểm tra đầu vào để có thể thay đổi khóa học của mình.

hoi-dap-monol-5

6. Có bắt buộc phải hoàn thành khóa học General English trước khi chuyển sang khóa học Post ESL không?

Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành và vượt qua khóa học General English trước khi theo đuổi khóa học Post ESL. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi cho phép những học viên đã vượt qua trình độ Trung cấp của General English tham gia khóa học Post ESL. MONOL cũng mang đến cho tất cả các sinh viên cơ hội tham gia các bài kiểm tra tuyển sinh của các chương trình Post ESL ở bất kể trình độ nào.

7. Học viên được phân nhóm trong các lớp như thế nào?

Học viên được phân nhóm trong các lớp học theo cấp độ của họ. Các cấp độ được xác định thông qua một các bài kiểm tra được thực hiện trong ngày đầu tiên và sẽ được đánh giá thêm trong các lớp học chính thức thông qua các kỳ thi, bài tập về nhà và số tiết học đã tham dự….

8. Ở MONOL có lớp học nào miễn phí cho học viên không?

Có. MONOL cung cấp cho các bạn 3 lớp học tự chọn và 4 câu lạc bộ miễn phí. Một số lớp các bạn sẽ cần đăng ký trước với trường.

hoi-dap-monol-6

9. Chương trình 3+1 ở MONOL là gì ?

Chương trình 3+1 là chương trình duy nhất sắp xếp học viên ở chung phòng với giáo viên (3 học viên) + (1 giáo viên). Việc này tạo điều kiện thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong một nhóm với nhiều nền văn hóa đa dạng. Ngoài ra, thông qua chương trình này, học viên có thể nhanh chóng cải thiện các kỹ năng và thúc đẩy quả trình học tiếng Anh của mình.

10. Khóa học LEAP English ở MONOL như thế nào?

LEAP English là một chương trình phù hợp với từng cá nhân riêng biệt, nhờ vào sự linh động và tìm hiểu kỹ về khả năng, năng lực của học viên. Nó được thiết kế nhờ vào Buổi Thẩm Định Chuyên Sâu của đội ngũ giáo viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm. Nhóm chuyên gia này cùng các giáo viên hướng dẫn sẽ tạo ra một chương trình đặc biệt cho từng cá nhân. Có thể xem đây MONOL là trường tiên phong trong việc cung cấp dạng thức học tập này.

hoi-dap-monol-7

11. Lớp học 1:1 (Man to man) là gì?

Có thể nói lớp học 1:1 (Man to man) là đặc sản của học tiếng Anh ở Philippines, học viên sẽ học theo hình t1 giáo viên kèm 1 học viên, kéo dài trong 50 phút. Tuỳ năng lực mỗi học viên mà giáo trình sử dụng cho các môn Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp cũng khác nhau. Với cách học này, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn vì được kèm cặp và điều chỉnh dựa theo năng lực mỗi ngày.

12. Phòng kí túc xá ở MONOL có tốt không?

Trường Anh ngữ MONOL có ký túc xá nằm ngay bên trong khuôn viên trường tạo thành một chuỗi khép kín, an toàn và đầy đủ tiện nghi. Ký túc xá của trường có nhiều loại phòng cho học viên lựa chọn như: Phòng bán đơn, phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng 3 + 1 và phòng 6. Học viên được phục vụ bữa ăn mỗi ngày đầy đủ dinh dưỡng kèm dịch vụ dọn phòng, giặt ủi, tập gym và các câu lạc bộ miễn phí.

hoi-dap-monol-8

13. Tôi muốn học tiếng Anh và đại học ở Philippines cùng một lúc. Tôi có thể học tiếng Anh tại MONOL bán thời gian không?

Không. Các khóa học được cung cấp tại MONOL có bảy đến tám giờ học trong một ngày. Học viên phải tham gia tất cả các môn học theo khóa mà họ đã đăng ký để đảm bảo cải thiện các kỹ năng. Ngoài ra, tất cả các học viên được yêu cầu cư trú trong trường trong thời gian học tập của họ.

14. Penalty Party là gì?

Nếu học viên không thể cắt giảm hoàn toàn thời gian phạt của mình thông qua việc tự học đúng giờ để tốt nghiệp thì họ phải nộp phạt. Các khoản tiền tích lũy từ các hình phạt được sử dụng để tổ chức tiệc cho các học viên khác – đó được gọi là Penalty Party tại MONOL.

Các bữa tiệc này là thời gian để mọi người đến với nhau cùng ăn pizza và gà rán. Thông thường, những thông báo về buổi tiệc sẽ được đăng trong khu vực nhà ăn vào thứ 2 đầu tiền của kỳ học mới. Vậy nên, các bạn học viên vui lòng kiểm tra nó để không bỏ lỡ bất cứ buổi tiệc nào.

hoi-dap-monol-9

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube