Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

GII THIU V CƠ S VT CHT CPI

Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp hệ thống khép kín từ các giờ học trên lớp, đến phòng ốc ký túc xá để nghỉ ngơi, cho đến cả cả 3 bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là điểm khác biệt giữa du học Philippines và du học ở các nước phương Tây – khi chỉ cung cấp các giờ học cho học viên.

Chính vì vậy mà khi đi du học Philippines, chất lượng các bữa ăn hay sự thoải mái cơ sở vật chất hay khả năng hỗ trợ, chăm sóc nhân viên của trường dành cho các học viên… ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, sự hài lòng về học tập cho các học viên.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu về một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt bậc nhất ở Cebu mà hiếm có trường Anh ngữ nào có thể so sánh bằng.

V trí to lc và toàn cnh trường hc

Ở Cebu, từ đồi Hill Top có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Cebu, và CPI nằm ở ngay khu vực trên đường đi tới đồi này. Do toạ lạc ở khu vực núi cao hơn so với các khu vực khác trong thành phố nên không khí nơi đây cũng trong lành, dễ chịu hơn nhiều.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-1

Chính diện ký túc xá khu B của trường, còn dãy nhà bên phải là ký túc xá khu A, còn dãy nhà bên trái là nhà ăn, quán Cafe và thư các lớp học ở tầng 2 của trường. Sau hàng rào bằng cây bên phải là bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-2

Toàn cảnh trường từ dãy nhà khu B. Dãy nhà bên phải có mái nhà là khu các lớp học và văn phòng của trường.

Ký túc xá

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-3

Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ các loại phòng của trường. Phòng loại nào cũng đều rộng rãi, có không gian sinh hoạt. Trong khi ở hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines, các phòng ở thường có diện tích hẹp, khi tự học, học viên thường phải đến các phòng tự học để học chứ không học được ở trong phòng, nhưng ở CPI, học viên hoàn toàn có thể tự do học tập thoải mái ở trong phòng. Thực tế là hầu hết các học viên ở trường CPI đều tự học ở phòng riêng của mình là nhiều.

Khi mở cửa phòng ra, trước hết phía bên phải là có nhà vệ sinh, nhà tắm, bên trái sẽ là tủ đựng quần áo dành cho từng cá nhân học viên.

Ảnh trên là phòng ở loại B. Phòng khu A khác với phòng khu B là diện tích phòng nhỏ hơn một xíu, nhưng cả 2 phòng đều đảm bảo được không gian sinh hoạt, học tập riêng trong phòng.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-4

Ảnh trên là phòng ở 6 người chỉ dành riêng cho nữ. Sẽ có 2 phòng dành cho 6 người dùng chung một phòng khách nên về diện tích trung bình của phòng rất rộng. Học viên hoàn toàn có thể thư giãn trong chính không gian ở phòng riêng của mình. Trong khi đó, học phí cho phòng 6 tại trường thì rẻ như ở các phòng 3 hoặc 4 của các phòng ký túc xá ở các trường Anh ngữ khác. Tuy nhiên, phòng 6 chỉ sử dụng dành cho nữ, không dành cho nam.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-5

Phòng 6 được thiết kế dạng giường ngủ 2 tầng, đảm bảo được không gian cho từng học viên. Trên giường cũng có đèn sáng nên học viên có thể tranh thủ thời gian trước khi ngủ để đọc sách.

Văn phòng trường

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-6

Trường Anh ngữ CPI dâng cao khẩu hiệu làm việc “tinh thần dịch vụ”. Bởi những học viên đang theo học tại trường không chỉ là những đối tượng đến để được đào tạo mà họ còn là những khách hàng của ngôi trường này.

Tầng 2 của dãy nhà văn phòng là văn phòng của trường, là nơi sẽ lắng nghe, giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng của tất cả các học viên. Không cần phải đặt lịch hẹn trước, bất kỳ khi nào cảm thấy cần người để thảo luận, trao đổi về các vấn đề học tập hay sinh hoạt hàng ngày, học viên đều có thể đến văn phòng tìm gặp các nhân viên của trường (trừ buổi tối). Với những bất mãn, không hài lòng của các học viên, trường sẽ cử các quản lý học viên nhanh chóng giải quyết, hỗ trợ.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-7

Các lớp học 1:1 được ngăn cách bởi các cửa kính, đảm bảo phòng học đầy đủ ánh sáng.

Khu trường học, tầng 1 và tầng 2 sẽ là khu dành cho các lớp 1:1 và các lớp nhóm. Tầng 3 là phòng học hội đồng, dành cho nhóm rất đông người, phòng chuyên dành cho lớp TOEFL, phòng tự học. Trên tầng 3 cũng có các màn hình và máy chiếu cỡ lớn nên hoàn toàn có thể sử dụng phòng để học khi có số lượng lớn học viên tham gia. Ví dụ lớp học phát âm buổi chiều tối do giáo viên bản ngữ sẽ được học tại các phòng học này.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-8

Nhà ăn

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-9

Nhà ăn của trường không giống đơn thuần chỉ là nhà ăn của học viên mà cảm giác giống với quán Cafe hơn. Trong nhà ăn cũng được lắp màn hình chiếu lớn, vào giờ ăn, âm nhạc luôn được mở để giúp các bạn cảm thấy thư thái hơn sau các giờ học căng thẳng. Trường cũng cung cấp các bữa ăn theo hình thức Buffet tự chọn như ở các khách sạn tầm Trung.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-10

Bữa sáng được phục vụ tại trường theo hình thức như các món ở Phương Tây, bữa trưa và bữa tối được phục vụ với 6~8 món, có đi kèm nước ép và hoa quả tươi.

B bơi và tin ích th thao

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-11

Bể bơi được đặt ở ngay vị trí trung tâm của trường với chiều dài bể lên đến 40m, tương đương với kích thước yêu cầu của tiêu chuẩn Olympic. Bể bơi không chỉ là khu vực trang trí của trường mà được đưa vào sử dụng hàng ngày. Buổi tối, rất nhiều học viên của trường sử dụng bể bơi, luôn có 2~3 nhân viên của trường đứng cạnh bể quan sát, đảm bảo an toàn cho học viên. Bể được chia thành 3 khu vực. Khu vực dành cho người lớn với độ sâu 1,6m, khu vực dành cho trẻ em với độ sau 1,15m và khu vực bể lặn với độ sâu 2,4m. Các khu vực được chia ngăn cách rõ ràng.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-12

Tầng 1 của dãy ký túc xá khu B được đặt sẵn các máy tập thể dục như máy tập chạy bộ, máy tập cơ, tạ, bóng bàn. Buổi tối rất nhiều học viên tham gia tập luyện ở khu vực này. Rất nhiều bố mẹ – con cũng cùng tham gia thể thao ở khu vực này.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-13

Ngay cạnh bể bơi có không gia sân khá rộng là nơi thường xuyên tổ chức các lớp nhảy Zumba tập thể. Tất cả các học viên đều có thể tham gia tự do. Vào những ngày không có nhảy Zumba, học viên sẽ căng lưới lên chơi cầu lông hoặc bóng chuyền.

Quán Café và khu vc ngh gii lao

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-14

Bên cạnh Cafeteria của trường là cửa hàng tạp hoá và khu vực nghỉ giải lao. Đây cũng là khu vực sóng Wifi phủ sóng mạnh nhất ở trường nên buổi tối, rất nhiều học viên tụ tập ở khu vực này. Học viên có thể mua Cafe, mua kem, thậm chí không nhất thiết phải gọi đồ ở đây cũng có thể ngồi ở khu vực này lâu được. Quán Cafe sẽ đóng cửa vào lúc 10h tối.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-15

Quanh khu vực quán Café, rất nhiều bàn ghế gỗ được đặt sẵn, hơn 10 bộ bàn ghế. Học viên có thể tự học ở khu vực này vào mỗi tối, hay là chỗ tụ tập ăn uống, gọi Pizza, hambuger khi muốn thay đổi món.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube