Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ENGLISH FELLA TỔ CHỨC LỚP CHUẨN HOÁ PHÁT ÂM MIỄN PHÍ CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

hoc-phat-am-mien-phi-truong-anh-ngu-fella

Phát âm không chuẩn khiến người Việt thiếu tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, từ những người mới học đến những người dành rất nhiều năm để rèn luyện mà không thành, phát âm tiếng Anh như một nỗi ám ảnh và vượt qua nó thực sự không hề dễ dàng. Trong một số trường hợp, việc phát âm thiếu chuẩn xác vừa gây những trở ngại về giao tiếp vừa khiến chúng ta thiếu tự tin trong giao tiếp, không trình bày được trọn vẹn ý kiến của bản thân.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi phát âm không chuẩn:

1. Ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt của chúng ta là ngôn ngữ đơn âm trong khi tiếng Anh lại là đa âm. Vì vậy không ít người Việt thường tách biệt từng âm và đọc như đánh vần. Ví dụ: Ngày trước khi học ở trường, một số bạn sẽ viết phiên âm ở trên của một từ tiếng Anh theo phong cách “Việt hoá” như sau: “Seventeen” thành “Se” + “vân” + “tin”. Điều này gây ra sự sai biệt lớn trong suốt một thời gian dài và vô cùng khó chỉnh sửa.  Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn tra từ điển cách phiên âm chính xác và tập đọc theo phiên âm đó để loại bỏ ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ.

2. Thiếu âm trong một từ hoặc thường được xem là bệnh “lười” khi phát âm

Khi đọc một từ, người Việt rất dễ phớt lờ âm cuối cuối của nó như âm “s” hay “st”. Điều này thi thoảng làm người nghe có thể nhầm lẫn sang một từ khác hoặc họ có thể đoán ý dựa trên ngữ cảnh mà bạn nói nhưng dĩ nhiên, chúng ta đâu muốn nói chỉ để người ta đoán ý đúng không nào.

3. Phát âm từng chữ cái chưa chuẩn

Muốn nói một câu chuẩn, bạn phải nói một từ chuẩn và muốn nói một từ chuẩn, bạn cần phải phát âm từ tiếng chuẩn. Không bao giờ là thừa thải khi rèn luyện dựa trên các bảng chữ cái. Một số bạn thực sự còn gặp khó khăn với những âm như “R”, “P” vs “B”…

4. Không nối từ

Có khi nào bạn tách hai từ Thank và You ra để đọc riêng lẻ và cảm thấy thực kỳ quặc không. Việc không nối từ sẽ dẫn đến sự “thiếu chuyên nghiệp” trong phát âm và đẩy bạn ra rất xa với chuẩn tiếng Anh của người bản ngữ. Vậy nên hãy chú trọng vào việc nối từ các bạn nhé.

5. Không nhấn hoặc nhấn sai trọng âm

Trong tiếng Anh, nhấn âm rất quan trọng. Ví dụ Desert có hai kiểu nhấn âm. Nếu bạn nhấn vào âm tiết thứ nhất thì nó có nghĩa là sa mạc còn nhấn vào âm tiết thứ 2 thì nó là món tráng miệng. Việc nhấn âm đúng, giúp người nghe không hiểu sai mà còn làm cho việc nói của bạn lưu loát, mượt mà hơn rất nhiều.

Mặc dù khó khăn, nhưng học viên của English Fella không cần phải lo lắng

English Fella là trường Anh ngữ có 2 Campus toạ lạc tại thành phố Cebu, trong đó Campus 2 hoạt động theo mô hình Sparta là Campus có khuôn viên lớn nhất tại Cebu hiện nay với thế mạnh đào tạo IELTS và Business. Trong khi đó Campus 1 hoạt động theo mô hình Semi Sparta, có quy mô vừa phải, thích hợp cho các học viên yêu thích sự thoải mái, các gia đình, các học viên nhỏ tuổi.

Khi các học viên Việt Nam trao đổi trực tiếp cùng giáo viên trưởng người bản ngữ. Ông nhận ra rằng, họ có một nền tảng ngữ pháp khá tốt nhưng vẫn chỉ có thể hiểu 40% những gì họ nói vì khả năng phát âm còn nhiều hạn chế.

Nhận ra những yếu điểm này, bộ phận học thuật kết hợp cùng đội ngũ quản lý của trường English Fella đã đưa ra chương trình rèn luyện phát âm dành riêng cho người Việt.

Nói là dành riêng bởi nhà trường phải đầu tư rất nhiều vào việc nghiên cứu các lỗi sai căn bản đến nâng cao cũng như thiết lập giáo trình đào tạo phù hợp nhất bởi học viên của mỗi quốc gia lại có những khuyết điểm riêng trong phát âm, không thể đánh đồng và cần đào tạo tách biệt để mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Hình thức tổ chức lớp học

Như đã nói trên, chương trình chỉ áp dụng cho du học sinh Việt Nam, đang theo học tại cả hai Campus gồm English Fella Classic và English Fella Sparta.

Mỗi lớp học sẽ bao gồm 8 học viên tức là hình thức học 1:8 được đứng lớp bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hướng dẫn chỉnh sửa lỗi phát âm theo lộ trình trực tiếp, một cách bài bản.

2. Giáo trình học tập

Trong quá trình nghiên cứu, nhà trường đã xác lập 20 lỗi phát âm phổ biến nhất mà người Việt thường hay mắc phải. Từ đó, với mỗi lỗi phát âm, các giáo viên sẽ điều chỉnh từ cách nhận biết âm, khẩu hình miệng, cách luyến láy sao cho vừa chính xác vừa tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, các giáo viên còn tổ chức các hoạt động nhóm, các trò chơi vui nhộn mà cũng góp phần tăng cường lượng kiến thức về phát âm cho học viên, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

3. Hiệu quả đạt được sau khi tham gia

Hiệu quả đầu tiên, chắc chắn chính là bạn có thể phát âm chuẩn hơn đồng thời bổ sung lượng từ vựng phong phú cũng như rèn luyện cách đặt câu. Ngoài ra, như một hệ quả tất yếu của việc phát âm chính xác, người học sẽ có thể dễ dàng hiểu được những gì người bản ngữ nói, cải thiện khả năng nghe tiếng Anh trong thời gian ngắn.

4. Cách thức tham gia

Tất cả học viên Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia bằng cách chuyển đổi một lớp nhóm của mình sang lớp phát âm, hoàn toàn miễn phí.

Để chuyển đổi, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với quản lý học viên của trường hoặc Phil English để được hỗ trợ nhanh chóng.

Phil English hi vọng rằng với chương trình rèn luyện phát âm này, các bạn sẽ gặt hái được những thành công trong việc học ngôn ngữ nói chung và giao tiếp với người nước ngoài, củng cố khả năng trình bày tiếng Anh trong công việc.

Mọi phản hồi cũng như thắc mắc về chương trình, các bạn hãy liên hệ với Phil English nhé. Cảm ơn các bạn.

Chi tiết về trường English Fella Classic: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-classic

Chi tiết về trường English Fella Sparta: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-english-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube