Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[WE ACADEMY] – LỰA CHỌN HÌNH THỨC HỌC TẬP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

2019/01/24

Tên: Hamakou

Thời gian: 8 Tuần

Khóa học: ESL C

Trường: WE ACADEMY ( ILOILO)

Rất vui được gặp mọi người. Tôi nghĩ rằng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn đang có ý định đi du học tại Philippines trong tương lai.

Thật ra, “Tôi rất vui vì đã đến đây học” và ” Tôi muốn quay lại trường lần nữa”.

Tôi đã ngoài 40 tuổi với vốn tiếng Anh ban đầu ở mức trình độ sơ cấp (TOEIC 530) và tôi đã tới We Academy ở thành phố Iloilo học với thời gian là 8 tuần

Mục đích: ban đầu, tôi không có mục đích cụ thể nào cho việc học tiếng Anh. Việc lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines là vì bất chợt tôi có một kỳ nghỉ dài. Tôi chưa có bất kỳ kế hoach nào cho kỳ nghỉ của mình, chỉ là tôi muốn cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.

Kinh nghiệm: Tôi chưa từng học ở nước ngoài trước đây. Cũng không có bất kỳ chuyến đi nước ngoài nào. Tôi chỉ học tiếng Anh để thi chứng chỉ (TOEIC).

Các cuộc đối thoại bằng tiếng Anh đơn giản cũng làm khó tôi. Và đây là chuyến đi đầu tiên của tôi đến Philippines.

Đây là thông tin về ngôi trường mà tôi đã chọn học:

1. Vị trí:

Thành phố Iloilo là trung tâm của đảo Panay. Có lẻ đây là khu vực an toàn nhất của Philippines.

Khu nghỉ mát nổi tiếng thế giới có tên là Guimaras Island, gần đảo Boracay.

Vào cuối tuần, bạn có thể thực hiện các chuyến tham quan giá rẻ vòng quanh đảo.

Mặc dù, khu vực này có rất ít nơi để giải trí như các thành phố lớn khác của Philippines, nhưng đổi với tôi đó là một điểm tốt, vì tôi có thể tập trung vào việc học nhiều hơn và không bị ảnh hưởng quá nhiều vào các buổi tiệc tùng.

2. Địa chỉ trường:

Nằm trong khu vực Jaro, gần trung tâm Iloilo.

Nếu bạn muốn vào trung tâm thành phố chỉ mất 15 phút đi xe Jeepney, vì vậy tôi không cảm thấy bất tiện.

Tôi hài lòng với vị trí của trường.

3. Thông tin về trường:

Trường tổ chức khoá học theo hình thức Semi Sparta và Sparta.

Bạn có thể chọn hình thức học phù hợp với mình. Bạn có thể lựa chọn mô hình học Sparta, để hỗ trợ việc phát triển khả năng tiếng Anh tối đa nhất.

Giờ giới nghiêm được thiết lập chặt chẽ. Chỉ là, bạn có muốn tuân thủ nó hay không.

4. Thông tin về giáo viên:

Các giáo viên dạy lớp nhóm đều xuất sắc. Hiệu quả học hoàn toàn khác khi học với giáo viên trong nước. Tuy nhiên, sẽ có một số khó khăn trong lớp nhóm, trình độ của từng học viên có thể khác nhau, nên nhiều khi một số bài học sẽ dễ với học viên này, khó với học viên khác hoặc ngược lại.

Trung bình lớp nhóm sẽ có khoảng từ 2 đến 4 người.

Có khoảng 20 người hoặc hơn là giáo viên lớp 1:1.

Hầu như các giáo viên sẽ cùng trò chuyện với bạn, trong quá trình đối thoại họ sẽ sửa lỗi sai cho bạn. Ngoài ra, vào cuối tuần họ sẽ cùng đi chơi với bạn. Các giáo viên đều có tích cách khác nhau.

Học viên có thể đối giáo viên sau mỗi tuần (nhưng bạn không thể thay đổi giáo viên trong 2 tuần đầu), nên tôi nghĩ là nếu bạn cảm thấy không hợp với giáo viên đang dạy mình, hãy dũng cảm thay đổi.

5. Thông tin về học viên:

Đa dạng học viên: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam (tuỳ thuộc vào thời điểm).

Tỷ lệ học viên của trường phụ thuộc từng thời điểm của năm. Tôi nghĩ sẽ tăng và giảm lượng học viên các nước tuỳ thuộc vào các kỳ nghỉ dài hạn của nước đó. Bất cứ thời điểm nào cũng sẽ có học viên đa quốc tịch.

Học viên của trường rất đa dạng, có thể là những học viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, đang đi làm, thất nghiệp, đã nghỉ hưu,…

Đối với tôi đó là một việc tốt khi có thể gặp gỡ và giao lưu với mọi người.

6. Về khoá học tiếng Anh

Tôi đã đề cập nó ở trên, việc thay đổi khoá học rất dễ dàng. Nếu bạn đã có mục tiêu rõ ràng cho việc học, bạn có thể hỏi ý kiến của giáo viên hoặc quản lý để tham khảo. Bạn cũng có thể thay đổi giáo viên nếu bạn cảm thấy cần thiết (tuỳ thuộc vào giáo viên bạn muốn đổi có lịch trống không).

Về Philippines

+ Về cơ bản, người dân Philippines thân thiện và tốt bụng.

+ Cơ bản mọi thứ đều tốt với tôi.

+ Mọi người đều thân thiện, nên việc trở thành bạn của nhau rất dễ dàng.

+ Bạn có thể nói tiếng Anh ở bất cứ đâu, người Philippines sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của họ ( Hầu hết các chương trình TV,.. Đều là tiếng Anh). Vì vậy, nếu bạn nhắm đến việc cải thiện tiếng Anh, hãy chọn những đất nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Người dân thường sử dụng tiếng Anh thay tiếng địa phương, nên việc sử dụng tiếng Anh của họ rất chính xác.

+ Nếu so sánh chi phí với Nhật Bản, sinh hoạt phí ở đây chỉ bằng 1/3. Chi phí đi lại và các bữa ăn khá rẻ. Tôi chỉ phải chi 100 yên cho chai bia 500ml yêu thích của mình.

+ Môi trường sống hoàn khác ở Nhật. Đối với tôi, Nhật Bản là quốc gia sạch nhất thế giới. Nên Philippines có nhiều khác biệt, nhưng nếu bạn là một người dễ tính và cảm thấy có thể sống ở bất cứ đâu, thì Philippines không phải là vấn đề.

+ Có nhiều khu nghỉ dưỡng gần trường, tôi hầu như bị đắm chìm vào đó. Thật sự thì nó rẻ so với dịch vụ ở Nhật Bản, nên hãy tận hưởng các chuyến du lịch nghỉ dưỡng thay vì làm bài tập về nhà (Bạn sẽ hối tiếc nếu bạn bỏ lỡ chúng).

+ Khi được hỏi rằng, tôi có quay trở lại đây lần nữa không. Tôi sẽ trả lời :”CÓ”

by Alumni | 5 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube