Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ZA ENGLISH UV] – HỆ THỐNG HỖ TRỢ HỌC VIÊN

Học viên: THÁI ANH VŨ

Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

Chủ đề: Hệ thống hỗ trợ học viên

Đi học xa, có vấn đề thì hỏi ai? Ai hỗ trợ tui trời? Ai sẽ là người nâng khăn chỉnh túi cho tui trong suốt thời gian mấy tháng tui ở nơi đất khách quê người trời? Ai sẽ là người để có khi nào đó tui bị ấm ức, ức chế vì ở một nơi xa lạ thì tui gào rú với ai đây? Đây, đừng đi đâu nhá, đọc tiếp, và bạn sẽ có câu trả lời liền ngay đây.

Nơi tôi học là trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV, nó “tĩnh toạn” trong khuông viên của trường Đại Học Y Dược tại Cebu, còn Ký Túc Xá thì nằm đâu đó ở mé phía ngoài, chỉ cần 3 phút là đã tới trường học rồi. Vi diệu hôn? Hahaha. Trường mình đang học, có hỗ trợ học viên người Việt, nên mọi việc đều được lo lắng chu đáo lắm, cần gì là cứ: “Alex, giúp anh cái này, Alex, giúp anh cái kia, riết rồi, không biết”, dâng ở đợ chuyên nghiệp có được cấp cái bằng không, mà có chắc tui cũng khen tặng nhỏ luôn quá… hahaha.. Nói giỡn chứ, thật ra bên này được cái cô bé nhiệt tình, nên có nhờ gì, giúp gì cũng sốt sắn. Nhớ lúc mới qua đây, nhiều thứ bở ngỡ với mình, nên những thông tin được truyền đạt, mình không nhớ hết được hết, lúc quên cái này, lúc quên cái kia, rồi khi vào học thì quên luôn việc đăng ký những lớp học đặc biệt, thế là có người nhắc nhở. Rồi còn lúc mới qua được dẫn đi vòng vòng để biết mọi nơi xung quanh nữa chứ. Nhiệt tình vậy thôi chứ trời.

Rồi trong quá trình học, sẽ có nhiều lúc những chuyện liên quan đến giấy tờ: ví dụ như giấy xin nghỉ phép, giấy đi chơi, giấy đi du lịch, giấy đổi, đăng ký môn học, nếu bạn chưa biết, thì bạn Manager bên này vẫn vui lòng hướng dẫn và hỗ trợ lại cho bạn. Nói chung, nhỏ manager bên này được, tính tốt – chịu. (gọi nhỏ vì hắn nhỏ hơn mình – với lại gọi vậy cho nó thân mật)

Với quy trình đổi giáo viên, thì bạn phải học 2 tuần, sau đó mới được phép đổi giáo viên, tuy nhiên, nhiều khi haha, cái này làm lụi thôi nhé, bạn bỏ nhỏ với quản lý học viên người Việt của mình, xem coi họ có thể hỗ trợ được không, nếu trong khả năng, hoặc năn nhỉ tốt họ vẫn có thể giúp đỡn bạn có thể đổi giáo viên trong 1 tuần, lợi cho bạn rất nhiều phải không?

Còn nữa, vì họ lo luôn phần quản lý học viên, nên có vấn đề gì đối với phòng tại KTX, bạn có cũng có thể tâm sự với bạn đó, nếu về các phần kỹ thuật trong KTX thì mình tinh chắc rằng, bạn manager có đủ thẩm quyền để, liên lạc, nhờ người hỗ trợ bạn, giải quyết vấn đềđó nhanh nhất có thể. Và ngoài ra, đôi khi bạn phải ở chung với thành phần học sinh không ngăn nắp gọn gàn, hoặc tính cách của họ và bạn không hợp nhau, vẫn phải tâm sự mỏng với bạn quản lý. Tùy tính chất, họ sẽ hỗ trợ bạn đổi phòng. Rồi, nếu bạn muốn tham gia các chương trình từ thiện trong trường, đồng ý là trường có dán thông báo, tuy nhiên, có thể bạn đang chú tâm vào việc học, nên không phát hiện ra, cứ báo với bạn quản lý học viên, họ sẽ chú ý giúp bạn, khi sắp đến thời gian đăng ký, họ sẽ nhắn nhở bạn. Nhiệm vụ của bạn quan bên này chỉ là học, và học, mọi thứ khác không cần phải lo nữa, đã có sự giúp đỡ rất lớn từ những người xung quanh rồi.

Mỗi một nước như vậy sẽ có một vài bạn hỗ trợ học viên khác nhau, và họ cũng là người chào đón, chăm lo cuộc sống của các học viên khi xa nhà, và hầu hết mọi người đều rất là dễ thương, gần gủi, nếu như lỡ bạn có việc cần nhờ, cần hỗ trợ, không nhất thiết phải gặp trực tiếp bạn quản lý người Việt đâu, bạn có thể trực tiếp nhờ họ luôn cũng được, có giúp nhau thì có quen thôi, à đặc biệt, nhiều bạn hỗ trợ học viên xinh xắn lắm, nên đó cũng là một cách hay để bạn sử dụng tiếng anh luôn, vừa trao đổi nhờ giúp vừa làm thân được với mấy bạn xinh đẹp. Vậy là thích quá rồi, hà hà. (đây là quan điểm của một thằng con trai, cấm xỉ vả dưới mọi hình thức nhé các chế)

Còn nhân viên ở trường và ở KTX thì sao? Họ rất thân thiện, nhiệt tình và luôn mỉm cười nha. Đi đến đầu, bạn cũng sẽ thấy nụ cười của họ trên môi, Họ luôn nhiệt tình hỗ trợ mỗi khi có việc, ví dụ như, trong phòng bạn có vấn đề về vòi sen tắm, nếu không như chưa cần gấp, bạn có thể thông báo với bảo vệ trước, sau đó ghi vào quyển log book, vì nhiều việc qua, nhiều khi bảo vệ sẽ quen, vì vậy cứ ghi vào sổ log book dưới bàn ngay cầu thang, nhân viên giám sát vẫn thường xuyên đọc log book đó, để điều phối nhân viên hỗ trợ nhanh cho các học viên. Còn nếu các sự cố có tính chất phải làm liền, thì cứ liên hệ trực tiếp với bảo vệ, họ gọi liền cho bộ phận liên quan để hỗ trợ bạn tức khác.

Và ở trường, cũng như trong KTX họ sẽ đồng điệu tiếng chuông báo hết tiết, để các nhân viên bên KTX biết là thời gian nào thì học viên hết tiết và chuyển bị về, lúc đó họ có thời gian sắp xếp công việc của họ hoàn thành trước thời gian đó. Đồng thời tùy theo từng buổi nữa, ví dụ như, buổi trưa, học viên vừa học xong, ùa ra, chạy xuống ăn cơm liền, thì lúc đó phải chuẩn bị tươm tất hơn so với buổi chiều và buổi sáng, học viên có tiết trống nên chia nhau đi ăn từ từ. Tối thứ 6, thứ 7 và CN cũngít học viên, đó là thời gian họ được xõa, nên chỉ một sốít học viên không có kế hoạch hoặc kế hoạch là học tại KTX thì mới dùng bữa ở Căn-tin.

Bảo vệ luôn thường trực 24/24 mỗi ngày luôn nhé, họ luôn đảm bảo an ninh thường trực tại KTX, họ kiêm luôn là người quản chế những vi phạm của học viên gởi về cho nhân viên quản lý học viên trong trường hợp có vi phạm về giờ giấc. À quên nói với bạn, ở đây, tùy trường, có trường sẽ cấm tuyệt đối không cho bạn ra khỏi trường sau giờ học, bắt bạn phải ở trong trường và học bài, chỉ đến cuối tuần, bạn mới được thả ra đi chơi (hahaha, giống nhưở tù quá hả – nhưng đây là khoản thời gian học, nên cũng chấp nhận được) cũng không phải là đi chơi suốt đêm đâu, vẫn có giờ giới nghiêm, sau thời gian đó thì tên bạn sẽ đẹp đẽ hiện diện nơi bảng thông báo học viên vi phạm – nổi tiếng nhé. Và bảo vệ cũng là nhân vật bảo vệ trật tự tiếngồn trong KTX, biện biết rồi đấy, haha, bọn bạn, chúng nó, hỡ cứ tụ lại là chuyện trò rơm rã, bất cần giờ giấc, bất cần ai, chỉ biết đó là khung trời đẹp, và rồi hình bóng của người giữ gìn quyền lực công cộng nơi KTX hiện ra, haha… giải tán, giải tán, biết mấy giờ rồi không hả? Sao mấy đứa thức sớm vậy? 1h sáng rồi mà còn tâm sự nữa, siêng dữ bây? Tất cả về trại, ý quên về phòng hết. Nói chứ đây cũng là trách nhiệm của họ, cố gắng giữ trật tự cho các phòng các đang cần yên tĩnh. Nhưng trong trường hợp có bất kỳđiều gì xãy ra, họ vẫn luôn nhiệt tình, vẫn luôn hỗ trợ hết mình, và khi có việc cần nhờ, hoặc nói chuyện, họ vẫn vui vẻ thoải mái với học viên.

Tóm lại rằng, Tất cả mọi thứ trường làm đều cố gắn làm sao để tạo điều kiện cho các bạn học viên đi du học Philippines tại trường có thể có nhiều thời gian nhất, tập trung hoàn toàn vào việc học của mình, có thể nhiều bạn sẽ thấy ấm ức khi lần đầu mới đến vì chưa quen nếp sống, nhưng dần dà, nó sẽ tạo thành thói quen tốt cho mọi người nhờ những cái luật lệ như vậy, đúng giờ ngồi vào bàn học, đúng giờ ăn cơm, phải luôn đúng giờ (một tính cách của người Việt mình thua xa người Nhật – qua đây đi, sống theo nề nếp lại). Nên không sao, cứ chấp nhận thử thách, cứ để bản thân mình có thời gian tiếp xúc với nền giáo dục mới, có thời gian thắm mình trong văn hóa mới ở một đất nước mới, và bạn sẽ thay đổi lần lần những nhận thức của cá nhân mình – Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn, và vững tin, vững bước vào sự lựa chọn của chính mình. Kelvin.

Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan