Hà Nội 02466-604-944

Hồ Chí Minh 02866-844-244

Hải Phòng 02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ZA ENGLISH UV] – NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA TÔI

Học viên: THÁI ANH VŨ

Khóa học: General ESL, trường ZA ENGLISH UV (Cebu)

Chủ đề: Những người bạn của tôi!

Bạn bè nơi bạn thả sức cho những điều ĐIÊN ĐIÊN và thú vị!

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những điều thú vị nhất, những điều đáng nhớ nhất khi bạn có những người bạn tuyệt vời bên cạnh, đặc biệt lại là những người bạn ở những nơi quốc gia khác nữa chứ. Thú vị đúng không?

Bạn sẽ bị xa lạ, bạn sẽ bị bỡ ngỡ không khi lần đầu tiên đến một đất nước mới, lần đầu tiên đến một nơi mà tất cả mọi người bạn đều không biết, bạn không biết họ, họ cũng chẳng biết bạn. Đến một nơi mà phải làm quen lại tất cả mọi thứ, đến một nơi mà bạn thấy nhớ da diết 1 tô bún, một dĩa cơm sườn? Nỗi nhớ nhà, haiz. Nhưng, Càng nhớ, càng thương thì càng có động lực để mình tiến đến phía trước, vì đây là quyết định của mình, quyết định để thay đổi, quyết định để tự thân mình phát triển tốt hơn trong tương lai khi qua học tại một đất nước xa lại. Và điều an ủi, điều hay nhất mà các bạn sẽ có ở đây là những người cùng một quyết tâm như bạn, những người cùng một chí hướng, những người cũng xa quê hương cho một mục đích lớn hơn – Rất dễ đồng cảm và trở nên thân thiết với nhau.

Ngay ngày đầu tiên bạn đến KTX, đúng thật bạn sẽ bở ngỡ – Ăn trưa tại căn-tin trường, nơi bạn vừa lạ vừa sợ, vừa chả biết gì cả, lon ton một mình xuống, cũng phải quan sát và làm theo người khác thôi, vừa quan sát xem mình nên ngồi đâu, trời ới, xung quanh thì đầy người, toàn ba xí ba xào tiếng anh, tôi ngồi đâu đây, ngập trang trong suy nghĩ vậy. Lấy cơm xong, ối may quá, có 1 cái bàn trống, thế là xà vào, vì không có ai ngồi đó, nên cũng dễ cho mình. Nhưng… “mông vừa chạm ghế” cái là có mấy đứa nó xúm vào: “mờ ơi, ngồi đâu không ngồi, sao lại xà vào bàn này thế hả?” Vừa ngồi xuống, tụi nó xí xáo hỏi cái gì gì đó: “what’s your …..”, đang bấn loạn, chả hiểu nó đang nói gì, sau khi định hình lại: “à, thì ra nó hỏi tên mình”, cũng vững tin sủa liền: “Mai nem í..zz.. kéo vìn”, và sau đó thì như thân thuộc hơi, tiếp tục nói chuyện với tụi bạn mới, chỗ nào mình không hiểu, tụi nó sẽ nói lại, chổ nào mình nói sai, tụi nó lại chỉnh, chổ nào mình có ý nói, mà từ bay đi đâu đó, thì tụi nó cũng nhẫn nại, vừa cắn miếng thịt, xúc miếng cơm, vừa khuyến khích: “cứ nói đi, tao ăn xong miếng thịt, mày phọt ra được từ đó tao cũng vui lòng chờ” Và cứ thế, chúng tôi cứ nói chuyện, rồi đó là những người bạn đầu tiên nơi đất bạn – có hơi quá lên xíu, nhưng tóm lại là đằng nào cũng phải nói chuyện thôi, nếu bạn không chủ động, thì có đứa khác chủ động tìm đến bạn hà.

Và đó là những người bạn đầu tiên của tôi. Sau khi được chia lớp tại trường Anh ngữ ZA ENGLISH UV, bạn sẽ được làm quen với nhiều người hơn nữa khi họ đã là bạn cùng lớp với bạn rồi, cho dù bạn có sờ sợ đi nữa thì khi vào lớp học, các thầy cô giáo lớp nhóm sẽ đưa bài tập, sẽ phải thảo luận cùng nhau, thế nào cũng phải quen, thế nào cũng phải thân thôi, hè hè.

Mục tiêu của mình là khi vào đây phải làm quen và kết bạn, đồng thời add friend list trên Line được 50 người, haha. tưởng là khó khăn, nhưng thật ra khó thật, khó mà không thực hiện được.. hehe. Trong lớp học, thầy cô sẽ đưa ra những bài tập mà qua đó các bạn sẽ phải làm việc chung với nhau, thường thì ở trong lớp presentation, sẽ có bài cá nhân, và có bài nhóm, các nhóm sẽ phải hội ý, làm việc với nhau, và từ đó cũng gắn kết hơn. Rồi khi trong lớp học, người này chọc người kia, cười vang cả lớp. Vào mỗi cuối tuần, vì phải thường xuyên ở trong KTX, nên mọi người giống như được “thả trại” vậy đó, hẹn hò, hú hí nhau cùng đi khám phá các nhà hàng xung quanh, vừa ăn, vừa trò chuyện, vừa tâm sự mỏng với nhau, vừa bày mấy thứ này nọ, rồi chia sẻ những điều thú vị ở đất nước họ, nghe mà hào hứng lắm.

Rồi những hoạt động cuối tuần này nọ của trường, hoặc các bạn tự tổ chức các tour du lịch xung quanh thành phố hoặc ra biển chẳng hạn, đi đến những nơi mới cùng nhau, cùng vẽ nên một kỷ niệm đẹp của nơi học tập này.Nơi đây vẫn còn có thể lặn ngắm cá mập nữa nha các bạn, lặn ngắm cá mập, tui chưa xếp lịch của mình được, chắc trước khi về nước, tui phải rũ chúng bạn, để cùng tụi nó nhào lộn vòng quanh mấy con cá mập đó làm kỷ niệm quá. Hè hè. Nghỉ thôi mà đã thấy hứng thú rồi.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe 1 kỷ niệm của mình. Đó là một buổi đang học trong lớp học phát âm tiếng anh bản xứ, tôi chợt muốn ăn các món ăn nổi tiếng nhưng thuần Phillipines, thế là tôi hỏi giáo viên của mình, và hỏi xem có được không nếu cô ấy dẫn chúng tôi đến đó luôn, và chúng tôi set kèo đi ăn nhà hàng bản xứ vào tối thứ 6 cùng với 3 người bạn nữa.

Đúng 6h30 ngày thứ 6 tuần đó, chúng tôi có mặt tại điểm hẹn là phía trước KTX trường, sau đó gọi grab car, bên này vẫn có grab car nha các bạn, đi rẻ nữa. Trên đường đi chúng tôi nói chuyện suốt với nhau. Vì đường kẹt xe, và quán thì nằm sâu trong hẻn, nên đi cũng tốn ít nhiều thời gian. Khi đến nơi, chúng tôi lại mất thêm ít thời gian nữa, vì phải chờ, vì quán đó rất nổi tiếng. Sau khi đã ổn định chổ ngồi rồi, chúng tôi bắt đầu chơi một trò chơi, đó là quay clip giới thiệu từng người bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Đó, chỉ có vậy thôi đó, nói ra thì ngắn hổng có gì thú vị hết, nhưng cái quá trình làm được cái clip đó thiệt tình là đầy kỷ niệm. Ngồi bàn luận xem phải nói cái gì, tên tuổi như thế nào, bàn gần suốt gần nữa tiếng đồng hồ, cái lúc quay ra, hông ai nhớ kịch bản cả, thế là ai người đó tự nói, người này nói, 3 người kia cười ngặt nghẻo, vì nói quá nhanh, mà lại không hiểu nhau. Và khi nói như vậy, mọi người thấy ngôn ngữ của người đang nói tếu tếu, và cứ thế là cười, mà cười thì có tính lây lăng, một người cười, 2 cười kia lăn theo cười. Đặt biệt là bạn nữ đi cùng nữa chứ, cười ngắt nghẻo, rồi cổ nhìn bà cô, bà cô nhìn cổ, rồi 2 bả nhìn 2 thằng con trai mình, cái 2 bả tự cười, giống như bỏ thuốc vậy đó, rồi cái 2 thằng trai cũng cười theo, như quán tính vậy hà, cũng chả hiểu mình cười vì cái gì, cứ vậy mà cười suốt. Để tui gởi các bạn coi cái clip đó nhé:

Đấy, chỉ vậy thôi đấy, mà sau đó 2 ngồi cười nứt nẻ luôn. Nhưng mà vui lắm… haha…

Sau khi ăn xong thì chúng tôi có cảm hứng vào nơi thân thuộc ở đất Việt,………Karaoke, và nơi đó chúng tôi được hát, thỏa sức hát. Họ hát những bài hát được update liên tục, còn tui thì phải ngậm ngùi hát… tình bằng có cái trống cơm…… khổ thân thằng nhỏ, hát 1 bài mà nó hờn dỗi luôn cả cái quán, chẳng chịu update bài hát Việt Nam gì cả. Đó là một ví dụ nhỏ trong những ví dụ về những người bạn, khi mà bạn đã ngồi chung được với họ rồi thì đừng mong gì mà bạn không nhịn được cười với chúng bạn đó.

Và các bạn biết không, nơi đây ngày mà vui nhất và cũng là ngày mà mọi người buồn nhất, đó là những ngày cuối tuần. Vì đi học theo tuần, nên tuần nào cũng có học sinh phải chia tay mọi người để ra về. Đây là khoản thời gian mà nỗi vui vui và buồn cũng lẫn lộn với nhau, vui vì được tha thả sau một tuần học tập, vui vì được quay quanh bên những người bạn, tâm sự và trò chuyện, và chút tiếc nuối vì những người bạn khác ngày mai kia là đã quay trở về với cuộc sống hối hả, về với đất nước của họ, và có thể sau này sẽ không được gặp lại nữa. Nhưng trong họ vẫn lúc nào cũng luôn nghĩ về hiện tại, cứ vui đi, cứ chơi hết mình đi, vì hôm nay, chúng ta đã là bạn của nhau rồi.

Những người bạn này, những kỷ niệm này sẽ là nguồn động lực rất lớn cho bạn trong tương lai, khi nhìn lại, khi xem lại những bức hình, những đoạn clip ngắn, bạn sẽ òa lên vì biết rằng mình đã sống hết mình, sống để tìm lấy tương lai của chính bản thân mình, trong lúc đó vẫn có những khoảnh khắc đáng nhớ với những người bạn trên hành trình của cuộc đời mình. Rồi sau đó, khi nào đó bạn muốn đến, hoặc du lịch đến đất nước của họ, bạn sẽ biết rằng, mình vẫn còn những người bạn, họ sẵn sàng dẫn bạn đi cùng họ nơi đất nước của họ. Hoặc là khi nào đó, bạn sẽ dẫn họ đi và cho họ thấy vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Việt Nam mình.

Chúc bạn có một chuyến hành trình du học Philippines với những người bạn thật thú vị. Nào, đã đến lúc cho bản thân mình cơ hội thay đổi rồi đó.

Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan