Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ZA ENGLISH UV] – KỶ NIỆM DU HỌC PHILIPPINES

Vào một ngày đẹp trời nào đó, tự thấy trình tiếng anh mình trời ơi đất hỡi, tự hỏi là làm sao để có thể vừa đi chơi, vừa tìm một môi trường mới trong một khoảnh thời gian ngắn, lại vừa có thể học được tiếng Anh. Khó nha. Sau nhiều lần đẩy đưa, tìm hiểu đủ các kiểu thông tin từ người quen, rồi cả trên mạng, cuối cùng đã dẫn lối cho mình đến Philippines.

Và ở bài chia sẻ này, mình sẽ tự nhìn lại và tự phân tích luôn cái hay và cái chưa hay khi đi du học ở Philippines.

Trường mình học là trường ZA ENGLISH UV, nằm trong khuông viên của Trường Đại học Y Visayas, cách sân bay Cebu chừng 11km. Không như Manila được xem là trung tâm chính trị của Philippines, thì Cebu được xem là đảo du lịch, ngoài ra từ Cebu, bạn có thể bắt tàu đến những đảo nhỏ khác (giống như là trạm trung chuyển vậy đó).

Mình không biết những trường Anh ngữ khác ra sao, nhưng khi mình đăng ký, mình có báo với bạn hỗ trợ là tìm cho mình một trường Anh ngữ tại Philippines mà có ít người Việt mình ở thôi, Vì bạn biết sao không, khi chúng ta ở chung với người cùng ngôn ngữ, cùng dân tộc với nhau, rất dễ để sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để giao tiếp, và điều đó cũng là một phần trở ngại cho các bạn. Chúng ta đi học tiếng Anh, chúng ta tìm môi trường hoàn toàn tiếng Anh để thực hành. Chúng ta đã bỏ tiền ra để đi học, vậy thì phải tìm môi trường tốt nhất để học cho tốt nhất. Vì thế, khi mình được học tại UV, mình thấy rất đúng theo những yêu cầu của mình. Số lượng học viên Việt Nam có đó, nhưng thật sự không nhiều, tầm 2 hoặc 3 bạn. Wao… tuyệt vời.. hehe.

Vì được sự giúp đỡ tận tình của bạn nhân viên tư vấn nên mọi vấn đề về hồ sơ, vé máy bay qua Philippines rất đơn giãn thôi. Sau khi hoàn tất đăng ký và đóng học phí, chỉ cần ra sân bay Tân Sơn Nhất rồi leo lên máy bay là bay qua bên Philippines. Qua tới nơi, nếu như bạn có máu mạo hiểu một xíu thì có thể báo trường là không cần phải đưa đón, chỉ cần tự về là được, cũng dễ mà, đón taxi là được. Giống như mình vậy nè, tự đón taxi về, mà cuối cùng bị lạc đường, đưa qua 1 cái trường UV khác. Haha. Nhưng được cái biết thêm một địa điểm mới, để sau này khi mình quay lại với những người bạn thì lại có thêm 1 kỷ niệm đẹp.

Sau khi bị đưa lạc qua một trường UV khác, mình lại đón thêm 1 chiếc taxi nữa đưa đến tận trường Anh ngữ ZA ENGLISH UVr (tốn 2 chặn tiền taxi). Tuy nhiên giá cũng không mắc lắm tầm 300 piso (140k VND).

Cuối cùng thì cũng đã đến được khu ký túc xá G&G dành cho học sinh của trường. Hehe. Nếu bạn so sánh với mấy cái dorm ở Việt Nam thì nơi đây, vẻ bề ngoài của nó ngang ngữa học có khi thua xa, nhưng được cái là ở đây, nhân viên rất thân thiện, hòa đồng với tất cả mọi người, và trên môi họ luôn tràn đầy nụ cười.

Rồi khi vào nhận phòng thì được cái phòng sạch sẽ, thường xuyên được lau dọn 2 lần 1 tuần, đồng thời họ có luôn cái khoảng là giặt đồ cũng 2 lần 1 tuần (không biết mấy trường kia như thế nào, nhưng ở đây mọi thứ đều nằm trong học phí cả – mình nghe nói có nhiều trường thì họ rạch ròi việc học phí và dịch vụ laundry – nên đôi khi cũng rất khó chịu).

Ngày đầu tiên mình làm 1 bài test TOEIC 4 kỹ năng để xếp lớp, rồi sau đó thì mình bắt đầu giai đoạn học tập của bản thân, bắt đầu làm quen, bắt đầu học hỏi, bắt đầu giao tiếp với mọi người xung quanh, và hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh. Trong trường hợp không nói được thì phải dùng tay chân để diễn tả, còn nữa, thường xuyên phải dùng từ điển để khi nói chuyện mà bí từ là lật đật tra liền. haha.. Công nhận lúc đó trình tiếng Anh lên thấy sợ, chưa nói tới phần grammar, chỉ biết giao tiếp là làm sao để cho người đối diện hiểu được ý mình đang muốn nói đó đã là một thành công rồi. Trong trường thì nhiều lớp học, được chia ra nào là lớp man to man, lớp group nhỏ, lớp group lớn. Đối với lớp man to man đó là lớp 1 kèm 1, ở đó thì bạn trao đổi tiếng anh trực tiếp với giảng viên của mình, và họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa ngữ pháp khi đặt câu, ngữ điệu khi giao tiếp, âm điệu khi phát âm,…. Các lớp group lớn và group nhỏ bạn sẽ phải học chung với các học viên khác, và với các thầy cô cũng rất thú vị. Họ thường đưa ra các chủ đề phải nói là rất hay, hấp dẫn, và hoàn toàn mở trong việc giảng dạy, hướng dẫn cho học viên cách trình bày ý kiến, cách đưa ý kiến, cách phản bác ý kiến của người khác, kể cả giáo viên. Nếu bạn thấy ý kiến của giáo viên không đúng, mà bạn có lý do phản bác, cứ việc thẳng thắng, họ rất dễ dàng tiếp thu, và sẵn sàng tranh luận với bạn về chủ đề đó.

Mình sẽ ví dụ một vài chủ đề: “Nếu bạn trở thành tổng thống của Philippines, bạn sẽ làm gì để đất nước trở thành nước phát triển”, “Theo bạn thế nào là tình dục an toàn?”, “Bạn có đồng ý để người đồng tính kết hôn với nhau không (tại sao có và tại sao không)?”….. Và trong một lần thuyết trình, lớp mình không đồng ý về một chủ đề với ông thầy, thế là cả lớp làm thêm một hành động nữa là đặt câu hỏi và phỏng vấn những người khác, đồng thời cá cược xem coi bên nào thắng.

Nói thiệt ra là rất vui và thú vị. Ở nơi đây chúng ta sẽ vừa học, vừa chơi, vừa thoải mái giao tiếp với mọi người xung quanh, và như vậy tiếng Anh nó tự nhiên đến với chúng ta, và đồng thời tạo động lực để chúng ta học tiếng nữa chứ

Rồi ngoài ra thì cũng có thể làm quen với các người bạn trong trường, những người bạn Filipino nữa chứ. Mình đặc biệt thích những con người ở nơi đó, rất dễ thương, thoải mái và đầy sự thân thiện.

Điểm tốt khi ở Phil Điểm chưa tốt

1. Con người thân thiện hòa đồng, đất nước bình yên.

2. Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3. Chi phí rẻ hơn so với các nước khác.

4. Ở trong ký túc xá, an toàn, sạch sẽ, các dịch vụ okay.

5. Thiên nhiên tốt, đặc biệt là biển rất đẹp.

6. Giáo viên vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ, suy nghĩ của họ luôn mở, nên rất dễ chia sẻ.

1. Mức sống của người dân chưa cao, nên rất nhiều ăn xin trẻ em, và người vô gia cư.

2. Internet, phải nói là rất tệ, không thể nào tưởng tượng được…

3. Thời tiết nóng ngang Việt Nam, nhưng được cái phòng tự học có máy lạnh, chui xuống đó là okay.

4. Dịch vụ du lịch còn hoang sơ

Đôi điều chia sẻ với các bạn.. hì hì ;

Chi tiết về trường ZA ENGLISH UV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-uv-esl/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube