Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[ILP] – TRẢI NGHIỆM HỌC VIÊN TẠI ILP ACADEMY

Dưới đây là cảm nhận của du học sinh Hàn Quốc do nhà trường gửi cho chúng tôi.

Tên học viên: KIM JAEWAN

Thời gian học: 21.07.2018 ~ 01.02.2019

Khoá học: Khoá Basic 6

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về quá trình học tập 7 tháng của mình tại trường Anh ngữ ILP.

Tôi đã đến Úc tham gia Working Holiday một năm nhưng tiếng Anh không cải thiện được nhiều như tôi nghĩ. Tôi tìm kiếm trường ở Philippines và quyết định đăng ký ILP ở Bacolod mà không hề do dự. Tôi cũng thấy thành phố Bacolod có tình hình an ninh tốt hơn so với những nơi khác. Khi đến sân bay, được quản lý trường ra đón, tôi thật sự thấy nhẹ nhõm. Ngồi trong xe, quan sát bên ngoài, tôi thấy có rất nhiều hàng quán, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh… và tôi cũng rất thích môi trường xung quanh trường.

Thật tuyệt khi có thể đi dạo đến toà thị chính Bacolod và ăn uống nhẹ nhàng cuối tuần tại quán Marketplace hoặc ăn thịt nướng ở gần đó.

Về cơ sở vật chất của trường

Thành thực mà nói ký túc xá không tốt như ở Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng không có gì bất tiện cả. Mỗi ngày đều có người dọn dẹp, giúp cho tôi chỉ cần lo học hành.

Nhà trường phục vụ ba bữa ăn mỗi ngày. Buổi sáng thường có bánh mì nướng, cháo và buổi tối thì chủ yếu là đồ Hàn Quốc. Tôi thấy đồ ăn cũng hợp khẩu vị nên ít khi ăn ngoài.

Khi hết tiết học, chúng tôi sử dụng các phòng học nhóm để tự học sau bữa tối. Trong phòng ký túc xá cũng có bàn ghế để học nhưng tôi thấy ở trong các phòng học thì dễ tập trung hơn.

Về học tập

Tôi lên đường du học những vẫn còn rất mơ hồ về khả năng của mình. Nhưng nhà trường đã có bài kiểm tra đầu vào, giúp tôi xác định được cấp độ và điểm yếu của bản thân. Từ đó, tôi đã có phương hướng học tập cùng với giáo trình phù hợp. Nếu được, thay vì lên đường đi mà chưa biết gì, bạn nên xem xét trước khả năng của bản thân và tự đặt ra mục tiêu cho chính mình.

Vì bạn có thể đổi giáo viên vào mỗi thứ sáu hằng tuần nên bạn sẽ được chọn giáo viên theo mong muốn của mình.

Sau 7 tháng học tập tại trường, theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên chọn học cùng thầy Paul và cô Zai. Hầu hết các học viên đều đánh giá thầy Paul giảng dạy rất tốt và có thể dạy cho mọi cấp độ. Phong cách của mỗi giáo viên rất khác nhau nhưng tôi thấy thầy Paul rất tận tình khi chỉ ra những lỗi sai ngữ pháp, phát âm của học viên. Thầy sẽ giải thích nhiều lần đến khi tôi hiểu mới thôi.

Còn cô Zai thì có tính cách năng động, thường xuyên lắng nghe các câu chuyện của học viên và đưa ra những thảo luận thú vị. Cô luôn nở nụ cười trên môi, ngoài ra cô cũng có bằng cấp liên quan đến TOEIC và TOEFL, thực sự là một giáo viên giỏi. Ban đầu tôi có rất nhiều bài tập về nhà và dành thời gian để làm quen với việc tự học. Đó là một thói quen tốt.

Tôi đã thi IELTS khi tôi chuẩn bị đi Úc. Và việc ghi nhớ từ vựng là vô cùng khó. Tôi cố gắng làm nhiều bài tập mỗi ngày nhưng vẫn không tài nào thành công. Tuy nhiên, tôi đã học được nhiều từ vựng mới từ những người thầy, người cô của mình. Điều quan trọng nhất để nhớ từ vựng chính là thiết lập thành câu, bỏ nó vào từng ngữ cảnh cụ thể. Tôi chưa đạt được số điểm IELTS mà mình mong muốn nhưng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn trong tương lai.

Với phần Listening, các giáo viên thường sử dụng các bản tin của Mỹ, Anh, Úc để tôi luyện tập. Sau khi nghe, chúng tôi thảo luận về những gì mà tôi không nắm bắt được hoặc các ý mà tôi phỏng đoán và sau đó so sánh với các đoạn Script. Bài tập về nhà của tôi sẽ là nghe và lặp lại theo Script. Một hình thức giúp tôi luyện phát âm chuẩn khá tốt.

Mỗi lớp học là một giáo viên với phương pháp giảng dạy khác nhau. Tôi đã không hề nhàm chán mà ngược lại còn có thêm sự hào hứng trong suốt 7 tháng học tại trường. Hai tuần trôi qua kể từ khi tôi về Hàn Quốc nhưng tôi vẫn giữ liên lạc với các giáo viên của mình. Khi ở Philippines, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với bè bạn đến từ các quốc gia khác nhau. Theo đó, tôi cũng đã có cơ hội để rèn luyện khả năng giao tiếp của mình.

Một cuộc sống du học tuyệt vời. Nếu có cơ hội tôi sẽ quay lại nơi đây một lần nữa.

Chi tiết về trường ILP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ilp/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube