Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CG Sparta] – Tôi vô cùng hài lòng khi học tập tại ngôi trường này

2019/01/11

Tên: I

Thời gian: 3 tháng

Khóa học: CG Sparta

Trường: Trường Anh ngữ CG

Tiêu chí hàng đầu để lựa chọn trường của tôi là:

• Ít người Nhật.

• Môi trường Sparta.

• Trường chú trọng vào chất lượng giáo dục hơn là cơ sở vật chất.

• Và một ngôi trường với các lớp học đặc biệt sẽ tốt hơn với tôi thay vì ngôi trường đó ở gần những địa điểm giải trí và phòng ốc hiện đại.

Ở đây, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, ngoài trừ giờ giải lao, tất cả đều dành cho việc học, kiểm tra từ vựng và viết tiểu luận mỗi tối. Nếu bạn không đến lớp hoặc không nộp bài hoặc không vượt qua bài kiểm tra cuối tuần, bạn sẽ bị phạt. (Mặc dù chỉ có thể ra ngoài vào các ngày cuối tuần, nhưng nếu bạn bị phạt bạn sẽ không thể ra ngoài)

Ngoài ra, dưới đây là một số lỗi nếu bạn phạm phải sẽ bị phạt như tôi nói trên:

• EOP (Chính sách chỉ sử tiếng Anh)

• Vắng học quá nhiều, đến muộn.

• Bạn đi ra ngoài quá giờ giới nghiêm trường quy định …

• Còn rất nhiều quy tắc khác nhau ngoài những quy tắc giới hạn trên. Có một số học viên bỏ học cùng một lúc vì những hình phạt được đưa ra (Một số người đã thật sự rời trường) tôi đã nhìn thấy.

Sau 8 giờ tối, là thời gian tự do và tôi thường bắt đầu làm bài tập về nhà, ôn bài, chuẩn bị cho bài học ngày hôm sau vào khoảng thời gian này. Đó là lý do vì sao tôi luôn kết thúc thời gian tự học của mình vào 11, 12 giờ đêm. Bài tập về nhà mỗi ngày của tôi khác nhau và nó phụ thuộc vào giáo viên. Qua những lần nhận định, tôi rút ra rằng “bài tập về nhà = chuẩn bị và ôn tập”. Riêng đối với lớp nhóm, có một chút khó khăn nếu chúng ta không chuẩn bị trước.
Khi bạn đã quen với việc học, các giáo viên lớp 1:1 sẽ lắng nghe những đều học viên muốn làm:

“I want to do it again because I do not understand what I learned in a group class yesterday.” (Tôi muốn ôn lại bài đó lần nữa vì tôi không hiểu về những gì được học trong lớp nhóm ngày hôm qua).

“I’d like you to correct grammar and pronunciation that makes a mistake in many conversations on the spot” (Tôi muốn bạn bạn sửa lỗi ngữ pháp và phát âm của tôi khi tôi nói sai trong lúc giao tiếp).

“I want this class because I can do it myself” (Tôi muốn học lớp này vì tôi có thể thực hiện nó)
Nói về những chuyện trên, tôi cảm thấy vui vì đã thay đổi nội dung lớp học.

Những lớp học nhóm được tổ chức dựa vào trình độ của từng học viên, số lượng mỗi lớp là 4 người. Nội dung bài học rất đa dạng, nên nếu bạn cảm thấy bài học qua dễ hoặc không phù hợp, bạn có thể đổi lớp học sau mỗi tuần. (Bạn cũng có thể thay đổi giáo viên lớp 1:1 nữa). Đều đó thật tốt vì tôi có thể lựa chọn những lớp học phù hợp nhất với mình.

Cở sở vật chất của trườngđã được cải thiện đáng kể. Tôi nghĩ rằng một số người không hài lòng với bữa ăn và ký túc xá của trường. Tôi lựa chọn phòng đơn vì tôi muốn có thời gian riêng tư cho bản thân mặc dù chi phí hơi đắt một tí. (Một số người nói rằng họ không hợp với phong cách sống của bạn cùng phòng khác quốc tịch).

Tuy nhiên, bởi vì khuôn viên trường tương đối nhỏ, các học viên có thể trò chuyện gần gũi cùng nhau, ngay cả với giáo viên, những nhân viên người Filipino đang làm việc trong trường nên mọi người rất thân thiện và không khí lúc nào cũng vui vẻ. Thậm chí bạn có thể kết bạn với những người đến từ những quốc gia khác và trò chuyện, đều đó sẽ giúp ích cho việc học của bạn.

Gần trường có siêu thị và xe ôm, không có gì bất tiện ở đây vì bạn có thể đến trung tâm thương mại hay nhà hàng bằng taxi.

Tôi vô cùng hài lòng vì tôi có thể học tập tại ngôi trường mà tôi hằng mong muốn.

Tuy nhiên, cho dù bạn có hài lòng hay không, việc học không chỉ là học tiếng Anh mà còn là thấu hiểu chính mình, học hỏi từ điểm yếu của bản than. Du học sẽ làm cho kinh nghiệm sống của chúng ta phong phú hơn.

Sau chuyến đi này, tôi chắc chắn rằng mọi người cũng nên đến Philippines một chuyến.

by Alumni | 7 MONTHS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube