Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[PINES CHAPIS] – GIỚI THIỆU VỀ CÁC QUY ĐỊNH CỦA TRƯỜNG

Xin chào! Mình là Koki đây.

Thời gian trôi qua rất nhanh, mình đã học xong 2 tháng và chỉ còn 1 tháng nữa thôi là kết thúc chương trình. Những ngày qua Baguio bắt đầu mưa khá nhiều, tuy nhiên mưa chỉ bắt đầu từ chiều đến tối. Vào những ngày nghỉ nếu muốn ra ngoài, bạn có thể lựa chọn một quán café để thư giãn và tránh không bị ướt mưa nhé. Và đừng quên, mang theo ô gấp nho nhỏ bên mình nữa nha.

Hôm nay mình xin phép được chia sẻ về các quy định của Pines Chapis. Như các bạn đã biết trường Anh ngữ Pines Chapis hoạt động theo mô hình Sparta, nổi tiếng với những quy định nghiêm ngặt hơn so với các trường Anh ngữ khác.

Khi ký cam kết về các quy định riêng của trường, học viên bắt buộc phải thực hiện. Nếu vi phạm hay tái vi phạm bạn sẽ bị buộc thôi học. Có một số học viên đã bị buộc phải về nước vì cố tình vi phạm quy định đấy. Hãy chú ý nhé!

Các quy định được chính bao gồm:

• Không được phép vào phòng học viên khác giới vì những lý do an ninh và đảm bảo môi trường học tập lành mạnh

• Nghiêm cấm uống rượu, bia trong trường, ngay cả cuối tuần hoặc ngày lễ. Ngoài ra để đảm bảo học viên không thể mang rượu, bia vào phòng, khi ra ngoài và trở về trường, bảo vệ sẽ kiểm tra các đồ dùng bạn mang vào trường.

• Không được hút thuốc trong khuôn viên học tập. Trường có khu vực hút thuốc riêng vì vậy các bạn có thể hút tại đó. Trong suốt thời gian học ở trường, mình không thấy ai phá bỏ quy định mà hút thuốc trong trường cả.

• Khi muốn đi du qua đêm hay ở thành phố khác vào cuối tuần, bạn cần gửi bảng kế hoạch thời gian, lịch trình bao gồm các thông tin điểm đến, đặt phòng khách sạn… cho bộ phận quản lý nắm và thông qua.

quy-dinh-truong-pines-chapis-1

Đây là tờ giấy cảnh cáo (bởi vì mình là một học viên gương mẫu nên mình chưa lần nào vi phạm cả ^^). Nếu bạn vi phạm 2 lần các quy tắc kể trên sẽ bị buộc thôi học nhưng ngoài ra cũng còn nhiều quy định khác cần phải lưu ý đó.

Chính sách bắt buộc sử dụng tiếng Anh (EOP)

Sử dụng tiếng mẹ đẻ bị nghiêm cấm tại trường. Quy định này khắt khe lắm, có nhân viên của trường giám sát ở khu vực hành lang và khu ăn uống luôn. Nếu bạn muốn gọi cho người thân hãy ra bên ngoài, khu vực phía trước trường nha.

Tầng đầu tiên là văn phòng của các quản lý học viên. Họ cũng nói tiếng Anh. Thực tế khi học tập tại đây mình hiếm khi nghe tiếng gì khác ngoài tiếng Anh. Thi thoảng có nghe thấy tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Tất cả học viên sẽ được cấp 1 thẻ ID khi vào trường. Nếu đến khu vực hút thuốc hay khu vực uống café bạn cần trình thẻ ID với bảo vệ.

Không được sử dụng ID của học viên khác, đây cũng là một quy định của trường.

• Vi phạm lần đầu tiên: phạt cảnh cáo, nhắc nhở

• Vi phạm lần 2: sẽ bị phạt 8 giờ tự học cuối tuần

• Vi phạm lần 3: sẽ bị phạt 8 giờ tự học + ký cam kết không vi phạm thêm lần nào nữa

• Vi phạm lần 4: Bị buộc thôi học, về nước.

Tự học cuối tuần là gì?

Tự học cuối tuần là bạn phải vào trong các phòng tự học và tự học từ 9 giờ sáng thứ 7. Hình phạt này không chỉ áp dụng khi vi phạm quy định mà nếu bạn bỏ lớp cũng sẽ bị áp dụng luôn. Nếu bạn không hoàn thành đủ số giờ tự học bị phạt trong vòng 1 kỳ học (lịch học thay đổi theo mỗi tháng), bạn sẽ bị trừ vào tiền đặt cọc ký túc xá mỗi giờ còn lại 100 Peso.

quy-dinh-truong-pines-chapis-2

Thông tin về tự học thứ bảy cho học viên có vi phạm

quy-dinh-truong-pines-chapis-3

Danh sách học viên phải tham gia tự học vì vi phạm

Các vi phạm nghiêm trọng mà bạn sẽ bị thôi học ngay lập tức:

Ngoài các quy định trên, cũng có một số vi phạm chỉ cần 1 lần thôi sẽ bị yêu cầu rời khỏi trường. Cùng điểm qua nha:

• Trèo qua phòng khác bằng cửa sổ

• Hối lộ người khác

• Cho phép người ngoài tự ý ra vào trường khi chưa có sự đồng ý của trường

• Sử dụng bạo lực với các học viên khác, giáo viên và các quản lý

• Cố ý làm hư hại đồ đạc trong trường

• Tự nấu ăn trong phòng ký túc xá

Cá nhân mình cảm thấy những quy định này là tất yếu khi bạn sống trong môi trường tập thể, vì vậy hãy tuân thủ nhé.

Giới thiệu các quy định mới

Và đặc biệt nhất trong bài viết này, mình muốn cập nhật cho các bạn những quy định mới của trường. Từ đó đến giờ PIA hoạt động theo mô hình Sparta nhưng hiện nay trường cho phép đăng ký cả Sparta và Semi Sparta. Và học viên của cả hai mô hình đều có những giờ có thể ra ngoài nhất định:

Sparta:

– Có thể ra ngoài 2 lần/ tuần

– Thời gian có thể ra ngoài: 12:20-13:20/ 18:00-19:00

– Bắt buộc tham gia lớp tự học

Semi Sparta:

– Có thể ra ngoài 2 lần/ tuần

– Thời gian có thể ra ngoài: 18:00-22:00

– Tự học không bắt buộc, nhưng bạn không có chỗ cố định trong phòng tự học nên phải tự tìm các phòng học còn trống để tự học khi cần.

Mặc dù được phép đi ra ngoài vào các khung giờ nhất định, bạn vẫn bị cấm uống rượu, bia vào các ngày trong tuần nhé và đừng về trễ giờ giới nghiêm dù chỉ 1 phút nếu không muốn bị phạt.

Mình cảm thấy các quy định của trường nghiêm ngặt, nhưng các bạn sẽ thích nghi dần. Trong tuần, hãy nỗ lực học tập hết mình còn vào cuối tuần từ 6 giờ sáng thứ bảy đến 9h tối chủ nhật là các bạn có thể tự do du lịch, thư giãn bên ngoài.

quy-dinh-truong-pines-chapis-4

Ngay cả với hình thức Sparta, mình cũng được phép ra ngoài 2 lần/ tuần

PINES Chapis là trường Sparta nổi tiếng, có môi trường học nghiêm túc nên bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Koki

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube