Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PINES CHAPIS – ĐÁNH GIÁ VỀ TRƯỜNG

Xin chào! Tôi là Koki, hiện đang là học viên của trường Anh Ngữ PINES tại Philippines.

Cuối cùng, tôi cũng đã hoàn thành khóa học 3 tháng ở Philippines và đã nhận được bằng tốt nghiệp ngày hôm qua.

Tôi đã thực sự tận hưởng 12 tuần học hết sức chơi hết mình cùng bạn bè tại PINES. Nhân đây, tôi xin cảm ơn tất cả các nhân viên của Phil English đã hỗ trợ tôi trong suốt quá trình tư vấn và nhập học tại Philippines, xin cảm ơn các quản lý và bạn bè của tôi đã giúp tôi hoàn thiện không ngừng.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

danh-gia-ve-truong-pines-1

Bằng tốt nghiệp của tôi

Bài viết cuối cùng của tôi sẽ là những đánh giá tổng quát về trường sau 3 tháng học. Tôi nghĩ đây sẽ là thông tin hữu ích, không chỉ để tôi nhìn lại quá trình học tập của mình mà còn là nguồn tham khảo trước khi bạn đăng ký nhập học tại PINES.

Thời gian học

Trước hết, bản thân tôi thấy 3 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để du học. Có những bạn học quá ngắn, chỉ 1 tháng. Bạn vừa kịp học hỏi được đôi chút sau thời gian thích nghi thì lại đi. Bạn có thể học 2 tháng nhưng tôi nghĩ 3 tháng là hợp lý nhất. Trong 2 tháng cuối tôi đã vượt qua được giai đoạn bỡ ngỡ tháng đầu tiên, quen nhiều bạn bè hơn nên thực sự học tập rất hiệu quả.

Tất nhiên, để nắm vững một ngôn ngữ, thời gian ba tháng là không đủ, vì vậy cũng có những học viên đang cân nhắc du học tiếng Anh khoảng 6 tháng. Tôi nghĩ rằng bạn cũng có thể học 6 tháng và không bị nhàm chán nếu đổi trường. Bạn có thể liên hệ với Phil English để giúp tìm trường phù hợp.

Các quy định của trường

PINES Chapis phân làm hai mô hình hoạt động là SpartaSemi Sparta nhưng bản chất của trường vẫn thiên về Sparta nên quy định nghiêm ngặt hơn những trường khác rất nhiều. Các quy định đều sẽ giúp bạn tập trung vào học hành mặc dù sẽ có không ít khó khăn để gò ép bản thân vào khuôn khổ. Đặc biệt, học viên tại PINES Chapis bắt buộc nói tiếng Anh 24/24 trong khuôn viên trường và họ đều là những học viên trung cấp trở lên nên cảm giác học tập luôn được đẩy lên cao nhất. Khi tôi theo học tại Chapis thì có một người bạn đã bị đuổi học vì bỏ lớp và mang rượu vào trường. Tôi thấy tiếc cho bạn ấy nhưng tôi cũng hiểu rằng trường làm vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho học viên. Các quản lý của PINES Chapis rất thân thiện, nhiệt tình. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kỳ vấn đề gì từ học tập đến sinh hoạt. Nên bạn không cần quá lo lắng về việc không có ai hỗ trợ khi sang trường. Quản lý của chúng tôi cũng nhắc nhở anh bạn kia nhiều lần nhưng anh ấy vẫn vi phạm vậy nên hậu quả khó tránh, cũng không thể trách quản lý vô tình.Quy định là quy định, mọi người cần phải làm theo. Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã không vi phạm bất kỳ nội quy nào của trường.

Về tiền bạc

Mang theo tiền dằn túi là điều hiển nhiên bên cạnh các chi phí như SSP, Visa, điện nước, giáo trình… bởi dù trường phục vụ ba bữa ăn nhưng ngày cuối tuần bạn cũng sẽ ra ngoài vui chơi, ăn uống, giải trí, giao lưu cùng mọi người. Tôi đã mang theo khoảng 100.000 yên cho 3 tháng.  Giá cả ở Philippines thường rẻ hơn ở Nhật, đặc biệt là chi phí đi lại như taxi và jeepney rất là rẻ. Tôi nghĩ rằng những người không có rượu chè, hút thuốc, sẽ tiết kiệm được khoảng 15.000 đến 20.000 yên mỗi tháng. Có một số điểm tham quan mà bạn có thể ghé thăm vào cuối tuần để thư giãn. Các vùng lân cận Baguio có các di sản thế giới như Banawe, Sagada, Vigan, bãi biển San Juan, Hundred Island, v.v.

Về giáo viên

Giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng để tôi quyết định học tại PINES. Có rất nhiều giáo viên thân thiện và chuyên nghiệp. Trong số đó, tôi rất thân với thầy Micro. Tôi đã thi thoảng đi uống với thầy 5 hoặc 6 lần vào cuối tuần và tôi đã trở thành bạn bè với thầy, thầy đã cho tôi một biệt danh Koki kiêu căng (cười lớn). Gặp thầy là một trong những kỷ niệm quý giá trong cuộc đời tôi!

Về khía cạnh học tập

Thực tế tôi tự hỏi khả năng tiếng Anh của tôi đã tăng lên bao nhiêu trong ba tháng ở Philippines. Xét về Nghe, tôi không thể nghe được chữ tiếng Anh nào trên chuyến bay từ Nhật đến Philippines. Đối với phát âm, tôi hầu như phát âm sai tất cả. Sau thời gian học tập, tôi đã được giáo viên hướng dẫn chỉnh sửa các khuyết điểm của mình như âm L và âm R. Phát âm của tôi đã cải thiện đáng kể. Khi ở Nhật, tôi không có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh. Tuy nhiên, tại PINES Chapis, tất cả các lớp học đều phải sử dụng tiếng Anh, lên đến 8 giờ/ngày. Dù không tự tin, bạn cũng phải diễn đạt ý bằng tiếng Anh. Trong hoàn cảnh như vậy, bạn không có lựa chọn nào khác. Khi tôi sinh hoạt ba tháng trong môi trường này, tôi đã dần quen với nếp sống và tiếng Anh đã dần đến với tôi một cách tự nhiên.Tôi đã từng phải suy nghĩ rất nhiều bằng tiếng mẹ đẻ trước khi nói tiếng Anh, bây giờ thì tiếng Anh đã văng vẳng trong tâm trí tôi. Tôi có thể giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng chuyến đi đến Philippines này rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải tất cả đều không có khuyết điểm gì. Tôi muốn bày tỏ thẳng thắn những sự chưa hài lòng về trường để các bạn cùng tham khảo.

1. Về các lớp học Viết

Trong các môn học tôi có tiết ngữ pháp và viết luận.

Đối với ngữ pháp, tôi gặp nhiều khó khăn khi nghe giảng các chủ điểm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tôi phải dùng sách tiếng Nhật để nghiên cứu lại thay vì sách giáo khoa của trường.

Đối với viết luận, tôi nghĩ nó chỉ quan trọng cho học viên IELTS, TOEFL mà thôi. Tôi lại chọn ESL tức là giao tiếp nên thiết nghĩ nhà trường nên cân nhắc và điều chỉnh lại. Bản thân tôi cũng ước gì mình đừng vì chút e ngại mà đổi môn học luôn từ đầu.

2. Về giặt giũ

Có lần tôi đã mất một chiếc áo phông yêu thích vì quần áo bị giặt chung và xếp lẫn lộn. Tình hình này có vẻ xảy ra rất thường xuyên nên từ tháng 6 năm 2018, tôi nghe nói nhà trường đã trang bị máy giặt riêng và tính phí.

3. Giáo viên không có người bản xứ

Giáo viên tại trường PIA Chapis đều thông thạo tiếng Anh, dù không phải là người bản xứ. Nhưng tôi cảm thấy rằng tiếng Anh của người Philippines vẫn khác một chút với tiếng Anh của người bản ngữ. Không thể giống 100% Anh hay Mỹ được.

Tôi biết tiếng Anh là ngôn ngữ của nhiều quốc gia và có nhiều chất giọng khác nhau chứ không riêng gì Anh hay Mỹ nhưng nếu bạn có ý định đến các quốc gia này thì việc được luyện phát âm chuẩn của họ là vô cùng cần thiết. Tôi rất vui vì mình học tập tại Philippines và không có ý chê trách gì các giáo viên của mình bởi họ đều tử tế và dạy giỏi nhưng tôi nghĩ PIA nên có giáo viên bản ngữ để đáp ứng nhu cầu phong phú của học viên hơn.

Ngoài trừ vấn đề này, thì PIA là nơi bạn xứng đáng giới thiệu cho bạn bè, người thân theo học bởi hiệu suất tiến bộ là rất tuyệt vời.

danh-gia-ve-truong-pines-2

Bài viết này khá dài nhưng là bài tổng quan cuối cùng của tôi. Rất cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn nhiều niềm vui và sức khỏe.

Koki

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube