Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[PINES CHAPIS] – CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG

Xin chào! Tôi là Kouki hiện đang là học viên tại trường Anh ngữ PINES

Hôm nay tôi sẽ báo cáo về trình hình cơ sở vật chất tại PINES Chapis

Trước hết là ấn tượng cá nhân của tôi về cơ sở này là sự thoải mái trong sinh hoạt và không có bất kì vấn đề nào lớn để tôi phiền lòng.

Trường không phải theo mô hình nghĩ dưỡng nên không thể nói là quá đep, nhưng tôi thích trường là bởi vì nó thích hợp để tôi tập trung vào việc học tập.

Cơ sở hạ tầng

Chapis là một tòa nhà 4 tầng, với tầng 1 là lớp học, tầng 3 là phòng dành cho nữ, tầng 4 là phòng dành cho nam và tầng hầm là phòng ăn, phòng gym và cửa hàng tiện lợi nhỏ.

Theo ấn tượng của tôi, cơ sở được thống nhất bằng màu trắng sạch sẽ, nhìn chung không quá lớn, nhỏ gọn vì vậy việc di chuyển giữa các lớp học có thể được nhanh chóng.

Về vấn đề Wifi

Trước hết, có lẽ wifi là một trong những vấn đề cũng được sự quan tâm của không ít học viên theo học.

Khi du học thời gian dài, không tránh khỏi việc sẽ liên hệ về với gia đình, bạn bè, hay thỉnh thoảng sẽ lên mạng xem tin tức, xem các bộ phim ngắn tiếng Anh chẳng hạn.

Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng một cách thuận tiện, bất cứ nơi nào trong trường cũng đều được phủ sóng wifi ngay cả khi bạn ngồi dưới nhà ăn.

Về Phòng ở

Chapis có 3 loại phòng: phòng đơn, phòng đôi và phòng ba. Bạn cùng phòng sẽ là những học viên đến từ Nhật Bản và Hàn quốc. Thật thiếu sót nếu đã đi du học mà không trải nghiệm sống tập thể, vì vậy tôi nghĩ là phòng 3 người sẽ thú vị hơn

Giường ngủ: Kích thước nhỏ nhưng có thể chấp nhận được.

Tủ quần áo và hộc bàn có khóa: những vật phẩm có giá trị như ví tiền, thẻ tính dụng… không lo không có chỗ để an toàn.

Bàn học: Trong phòng có trang bị một bàn học, nhưng thường khi học bài tôi hay sử dụng phòng tự học hơn là học trong phòng ngủ của mình.

Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh và nhà tắm chung một phòng. Vòi sen cảm giác nước không mạnh như khi tôi tắm ở Nhật Bản, nhưng có thể dùng được không phải quá yếu.

Trong phòng tắm luôn có máy điều chỉnh nước nóng lạnh, nên đừng lo lắng cho dù bạn có tắm vào ban đêm đi chăng nữa.

Dọn phòng: Phòng tôi được làm sạch 2 lần 1 tuần vào ngày thứ ba và thứ sáu.

Do Baguio có thời tiết mát mẻ, nên sâu bệnh rất ít. Ngoài ra, trường còn khử trùng mỗi tháng một lần nữa nên thậm chí tôi còn không thấy con kiến nào trong phòng.

Tuy nhiên điều bất tiện là trong phòng không có chỗ nào để có thể treo máng đồ, vì vậy tôi phải treo khắn tắm sau khi sử dụng trên rèm. Nếu có thể bạn nên mang theo hành lý vài ba cái móc cũng tiện dụng.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-pines-chapis-1

Về Gym

Chapis có phòng tập Gym ở tầng hầm và học viên có thể sử dụng miễn phí.

Các dụng cụ tập trong phòng chỉ dừng lại ở mức cơ bản cho học viên mà thôi. Vì chúng tôi bị cấm ra ngoài vào các ngày trong tuần, lịch học thì dày đặc từ sáng tới chiều, nên bạn có thể thư giãn cơ thể và đầu óc một chút vào ban đêm ở đây.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-pines-chapis-2

 Về cửa hàng tiện lợi mini

Có một cửa hàng nhỏ nằm bên dưới tầng hầm. Cửa hàng này hay bán các nhu cầu thiết yếu hằng ngày như đồ uống, đồ ăn nhẹ, mì ly và giấy vệ sinh.

Tuy nhiên, giá ở đây có cao hơn bên ngoài một chút, chúng tôi khuyên bạn nên mua ở cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị vào cuối tuần đủ dùng trong một tuần.

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-pines-chapis-3

Về nhà ăn của trường 

Nhà ăn của trường nằm ở tầng hầm

Tôi sẽ báo cáo chi tiết về các bữa ăn một lần nữa, bữa ăn sẽ theo hình thức tự phục vụ nhưng có điều bất cập là hiện tại khoảng 80 người hiện đang theo học tại cở sở PINES Chapis. Thời gian học cùng 1 lúc và kết thúc cùng 1 lúc. Nên khi các bạn tập trung hết tại đây sẽ tạo một hàng dài chờ lấy đồ ăn. Nên thường ở các tiết học cuối tôi phải chạy thật nhanh đến nhà ăn để khỏi phải chờ đợi

co-so-vat-chat-truong-anh-ngu-pines-chapis-4

Tôi chưa có cơ hội được học tập và sống ở trường khác, vì vậy tôi không thể so sánh, nhưng nhìn chung cuộc sống ở Chapis khiến tôi thoải mái và hài lòng.

Tôi là Kouki học viên đang sống và học tập tại Philippines!

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube