Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[PINES CHAPIS] – CHUẨN BỊ HÀNH TRANG TRƯỚC KHI NHẬP HỌC TẠI PHILIPPINES

 Xin chào, tôi là Koki – Học viên của trường Anh ngữ PINES!

Tôi có hai người bạn thân vừa rời khỏi trường vào hôm qua. Cảm giác vừa buồn vừa cô đơn, chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng với nhau. Đến với Philppines, tôi đã có cơ hội vừa học tập và gặp gỡ những người bạn tốt mà mình sẽ không bao giờ quên.

Vào thời điểm trước khi đi học, tôi có hai tuần để chuẩn bị mọi thứ. Vì đã có chút kinh nghiệm nên lần này tôi muốn giới thiệu đến các bạn nội dung cần chuẩn bị trước khi lên đường đến với Philippines. Mỗi người sẽ có những thứ cần mang theo tùy vào nhu cầu nhưng tôi sẽ chỉ nhấn mạnh ở vật dụng thiết yếu và chuẩn bị tinh thần học tập mà thôi. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích ^^

Về vật dụng cá nhân, trước hết, bạn luôn phải mang hộ chiếu và tiền. Vì hộ chiếu là để xuất nhập cảnh và mọi thứ ở Philippines bạn đều có thể mua bằng tiền mà không phải vất vả, xếp hành lý thật nặng rồi cồng kềnh mang qua. SM Mall là điểm mua sắm mà mình có kể với các bạn trong những bài viết trước. Trong SM, bạn có thể mua nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm, mỹ phẩm…. Chỉ có hàng nội địa nào mà bạn nghĩ không thể thay thế được thì nên mua ở quê nhà thôi.

Điện thoại di động 

Đây là thiết bị cần thiết tiếp theo bên cạnh hộ chiếu và tiền bạc. Bạn có thể dùng nó để tra cứu từ vựng, liên lạc với bạn bè, và nhiều thông tin khác nhau. Khi mang theo điện thoại, bạn có thể mua sim của hai nhà mạng GLOBE hoặc SMART để sử dụng dịch vụ Internet trên điện thoại.  Tại trường PINES Chapis có bán thẻ nạp tiền của GLOBE, vì vậy sẽ tốt hơn bạn nên mua thẻ Sim GLOBE. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn cách đăng ký Sim của Globe như sau:

1. Mua thẻ SIM, lắp vào điện thoại (Bạn có thể mua Sim tại trung tâm mua sắm như SM hoặc Manila Airport với giá 100 peso, nhưng tôi nghĩ rằng mua ngoài nó rẻ hơn)

2. Mua thẻ nạp tiền tại cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, có ba mệnh giá thẻ nạp: 100 peso, 300 peso, 500 peso.

3. Mở ứng dụng điện thoại, nhập “*143 #” và quay số

4. Bấm 2. My Account

5. Bấm 2. Load Call Card

6. Nhập các số có 10 và 6 chữ số ở mặt sau của thẻ nạp. (Tải hoàn tất)

7. Mở ứng dụng tin nhắn và nhập “GOSURF 299” tại địa chỉ 8080 và gửi (đăng ký đã hoàn tất)

※ Đây là một cú pháp có thể sử dụng Internet với dung lượng 1,5 GB trong 30 ngày trị giá 299 peso.

Có nhiều dung lượng sử dụng nhưng vì trường PINES Chapis vẫn được trang bị Wi – Fi, do vậy bạn chỉ cần nạp vừa phải để  sử dụng khi ra ngoài vào cuối tuần mà thôi.

chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-1

Thẻ nạp tiền và mã sô để nạp thẻ

Kim từ điển

Tất nhiên bạn có thể thay thế kim từ điển bằng Smart phone để tra từ khi không hiểu nghĩa nhưng nó sẽ mất thời gian để tải dữ liệu, gây khó khăn cho bạn. Vì vậy, kim từ điển sẽ rất hữu ích.

Thẻ rút tiền mặt quốc tế

Bạn có thể dễ dàng rút tiền Peso trên máy ATM địa phương nên hãy mang theo thẻ visa hoặc master bên mình. Đừng mang nhiều tiền mặt để giảm thiểu các rủi ro mất mát. Tôi đang sử dụng thẻ của Ngân hàng Shinsei. Thẻ này rút tiền ở Nhật hoàn toàn miễn phí nhưng rút tại Philippines thì bị tính phí khoảng 250 Peso/ lần rút (khoảng 500 Yên, khá nhiều ^^)

Về cơ bản, các máy ATM của Philippines cho phép rút tối đa 10.000 peso/ lần. Tuy nhiên, máy ATM trên tầng 2 gần Burnham Park (“Khách sạn Veniz Burnham”), bạn có thể rút đến 20.000 peso/lần, khá tiết kiệm có điều bạn phải đi bộ khá xa. Nếu có điều kiện, bạn nên rút ở đây nhé.

chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-2

Địa điểm tìm thấy các máy ATM

Từ trường, bạn hãy đến giao lộ lớn giữa Đường Magasey và Đường Harrison, có rất nhiều máy rút tiền. Ngoài ra, gần những cửa hàng thức ăn nhanh như Mc Donald cũng có máy ATM, có thể rút tới 20.000 peso cùng một lúc.

Máy sấy tóc

Trường PINES Chapis không có máy sấy tóc. Tôi đã nghĩ trường trang bị trong phòng tắm nhưng rồi khi phát hiện là không có, tôi đã mua ở SM Mall với giá 800 Peso. Vì vậy bạn hãy mang theo từ nhà nếu có nhé.

Dây nối

Tôi đang ở phòng 3 nhưng chỉ có 2 ổ điện trong phòng. Điều này rõ ràng là khó khăn cho ba người để chia sẻ với nhau bởi vì bạn không thể sử dụng các thiết bị cùng một lúc trong khi sạc điện thoại di động. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mang thêm sạc mở rộng để thuận tiện cho sinh hoạt của mình.

Ở Philippines, bạn có thể sử dụng phích cắm của Nhật Bản, vì vậy không cần thiết phải có bộ chuyển đổi. Về điện áp, Nhật Bản là 100V, 220V, nhưng tôi nghĩ rằng các thiết bị gia dụng ở đây có thể được sử dụng mà không cần máy biến áp. (Tuy nhiên tôi cũng không chắc lắm về thông tin này).

Về quần áo

Thời gian tôi đang du học là mùa hè ở Philippines từ tháng 3 đến tháng 5. Ngay cả trong mùa hè, buổi sáng và buổi tối, thời tiết cũng đủ để cảm thấy lạnh nếu không có ánh nắng. Vì vậy, khi đi du học ở những thời điểm này, tôi nghĩ rằng một chiếc áo khoác là rất cần thiết (đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 1). Ngoài ra, trong mùa mưa, lượng mưa ở Baguio (đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 9) dường như không bao giờ kết thúc, vì vậy sẽ tốt hơn nếu có áo khoác ngoài chống thấm nước.

Sách vở

Tôi mang theo sách tham khảo bằng tiếng Nhật để học cùng những quyển mà PINES cung cấp. Tôi hài lòng về sách giáo khoa, nhưng sách tham khảo bằng tiếng Nhật cũng rất hữu ích cho tôi trong thời gian tự học. Bạn không cần mang quá nhiều chỉ 1-2 quyển về ngữ pháp hoặc từ vựng là được.

Về y tế

Trường PINES Chapis có phòng y tế ở tầng một. Nếu bị ốm nhẹ, các y tá sẽ cấp thuốc cho bạn, đó là các loại thuốc thông thường mà thôi. Nếu cảm thấy không khỏe, bạn có thể lên hệ với phòng y tế ở tầng 1F để được xem và cấp thuốc. Khi tôi bị viêm mũi họng, nhà trường cũng đã cấp thuốc cho tôi đấy!

chuan-bi-hanh-trang-du-hoc-philippines-3

Thực phẩm khô, hòa tan

Nếu hành lý của bạn còn có thể mang theo đồ, hãy mang ít đồ ăn khô, quà vặt trà xanh, cà phê…

Về việc học

Tôi nghĩ rằng việc du học ở Philippines là một nơi tuyệt vời cho việc rèn luyện tiếng Anh bởi chi phí thấp và hiệu quả cao.

Khi bạn theo mô hình 1:1 ở Nhật Bản thì học phí sẽ khá đắt. Tuy nhiên, tại Philippines, chi phí rẻ hơn rất nhiều mà bạn lại có thể học được nhiều giờ trong một ngày.

Tôi thiết nghĩ rằng điều quan trọng là cho chất lượng đầu ra như thế nào chứ không quan trọng đầu vào của bạn ra sao. Hãy chuẩn bị tốt hành trang còn việc học thì đừng quá lo lắng, bạn sẽ ổn thôi. Các giáo viên rất kiên nhẫn và thân thiện. Nếu chăm chỉ trong vòng 3 tháng đổ lại, bạn đã có thể tự tin giao tiếp.

Từ vựng

Sau tất cả, tôi cảm thấy từ vựng là một nhân tố rất quan trọng. Nếu bạn thiếu vốn từ, bạn không thể diễn đạt cảm xúc của mình. Ngược lại, nếu bạn chỉ biết một từ thì làm thế nào để xây dựng một câu hoàn chỉnh được.

Ngữ pháp

Tất nhiên ngữ pháp cũng quan trọng. Bất kể bạn biết nhiều từ vựng như thế nào, bạn cũng sẽ không thể nói đúng nếu thiếu ngữ pháp. Hãy liên tục xem lại các chủ điểm ngữ pháp quan trọng và sử dụng chúng thường xuyên để không bị lãng quên.

Giao tiếp bằng tiếng Anh

 “Tôi đã rèn luyện giao tiếp tiếng Anh tại Nhật trước khi đến Philippines!”. Điều này sẽ giúp tôi nhanh chóng nắm bắt được các đoạn hội thoại thông dụng, dễ dàng trò chuyện những vấn đề cơ bản với quản lý, giáo viên và bạn bè. Dĩ nhiên bạn có thể rèn luyện giao tiếp khi đã sang Philippines nhưng nó sẽ khiến cho bạn tốn thêm 1 khoảng thời gian quý giá đấy. Vậy nên hãy chuẩn bị trước một chút để không cảm thấy bối rối hay hối tiếc gì cả.

Tôi đã viết khá dài về việc chuẩn bị hành trang trước khi du học tại Philippines rồi. Bạn cũng đừng cảm thấy quá áp lực, không cần bạn phải làm theo tất cả, quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị những gì phù hợp nhất mà chỉ bạn mới biết rõ mà thôi.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc trọn bài viết.

Koki.

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube