Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Trải nghiệm mua sắm tại SM City thành phố Bacolod

Ngày 14/3 là ngày cuối cùng trước khi tổng thống Philippines ra lệnh lockdown sân bay Manila và các sân bay trong nước do đại dịch Covid-19. Mình đến vào thứ bảy, cũng trùng ngay thời điểm này. Chiều hôm đó mình được các bạn dẫn đi siêu thị SM. Mình sẽ nêu một số địa điểm ở thành phố Bacolod cho các bạn tham khảo khi có nhu cầu vui chơi, mua sắm nhé.

Khi bước ra trước cổng trường, bạn sẽ thấy các bác tài Jeepney ngồi chờ ở trước rồi, phải công nhận jeepney bên này đi lại thuận tiện mà rẻ, từ kí túc xá đến siêu thị mà chỉ có 7 peso/người (3,100 VNĐ).

Trước, mình đã nghe kể bên này siêu thị to lắm mà ko tin, giờ thì mình tin rồi. Thời điểm này ở tất cả các siêu thị đã tiến hành kiểm tra nhiệt độ của khách, nên mọi người phải xếp hàng để chờ kiểm tra.

mua-sam-tai-sm

Xếp hàng tại siêu thị SM City

Sau khi xong lớp kiểm tra nhiệt độ thì tiếp tục phải xịt tay bằng cồn hoặc nước rửa tay khô. Sau đó là cánh cổng kiểm tra kim loại giống như ở sân bay.

Bảo vệ bên này được huấn luyện bài bản, đào tạo chuyên nghiệp có trường lớp, bằng cấp hẳn hoi nói chung nhìn ngầu lắm. Anh nào cũng nhanh nhẹn, cao to, lực lưỡng và đặt biệt họ được phép sử dụng súng khi cần thiết.

Qua được cổng kiểm tra kim loại là vào bên trong siêu thị, bước vào cảm giác choáng ngợp luôn á. To hơn siêu thị Aeon bên ta nhiều, không gian thoáng đãng, còn có tiểu cảnh cây cỏ bài trí khắp nơi. Nói chung nhìn thích mắt lắm, thương hiệu gì cũng có giống Parkson, Vincom ấy.

mot-goc-tai-sm

Một góc siêu thị SM City

Ở đây có cả tiệm hớt tóc, làm đẹp. Người đi chung nhóm với mình hớt tóc tại một tiệm trong siêu thị với giá 250 Peso. Trong khi đó mình được một thầy tên Jay dẫn đi mua sim điện thoại mạng SMART hết 40 Peso và nạp thêm cái card 500 Peso.

Sau đó cả đám kéo nhau đi trà sữa các kiểu, giá một ly trà sữa bên này tầm 100-140 peso tuỳ loại bạn chọn, đặt từ 3 ly ship miễn phí. Đi siêu thị bên này mình không biết gọi là khu gì nữa á, có cả LV, Gucci, Chanel các loại…

Đang lang thang thì giật mình thấy một cái showroom với đủ loại ô tô trong siêu thị, thú thật bị đứng hình mấy giây. Cảm giác siêu thị bên này cái gì nó cũng có bán hết á.

Mình cũng tranh thủ đi dạo, mua ít giấy vệ sinh (bên này không dùng vòi xit nhé các thanh niên), xà bông và mua thử vài món ăn vặt do mới qua nên đồ dùng VN mang qua còn đủ chủ yếu đi siêu thị ngóng cho biết là chính. Giờ thì đi theo xem các bạn mua đồ chuẩn bị cho chuyến đi chơi vào ngày mai.

Mua sắp xong thì mình được một bạn Việt Nam đang sống và làm việc ở đây dẫn đi ăn gà Mang Inasal, giá phần cơm với miếng gà chà bá này là 105 peso (ăn cơm thoải mái thì 120 peso).

com-ga

Cơm gà Mang Inasal

Khi mua sắm trong siêu thị thì mình thấy các mặt hàng ở đây cũng tương đối giống nước mình, giá cả cũng tương đồng và có những mặt hàng chỉ nhỉnh hơn một chút. Nhưng riêng về trái cây thì giá cao hơn, chắc do bên này áp dụng nông nghiệp sạch nên vậy.

Sau khi mua sắm và ăn uống xong thì tụi mình về, lượt về mình chọn taxi, giá về tới ký túc xá là 100 Peso chia cho 4 người thì cũng không cao lắm.

Đúng ngày thứ 2 có mặt ở Philippines là mình được đi chơi xa rồi. Địa điểm đến chơi có tên là Campues Tohan Highland Resort, nằm trên cao nguyên và cách trường tầm 1h 20 phút chạy jeepney.

Trên đường đi khi quan sát xung quanh mình có cảm giác giống như đi về làng quê Việt Nam, không khí trong lành, cảm giác hơi se lạnh nhưng thú thật là rất thích kiểu thời tiết này.

tren-duong-di

Các bạn đi chung xe với mình

Cuối cùng cũng đã tới nơi, giá vé vào cổng là 250 Peso bao gồm tham quan và các trò chơi với nước. Còn muốn chơi các trò chơi khác thì bạn phải trả thêm tiền. Ở đây có rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh bạn tha hồ lựa chọn.

Khu vui chơi khá nắng nên các bạn nhớ thường xuyên bôi kem chống nắng nhé. Còn khu vực ăn uống cũng có bán nước và thức ăn nhưng giá cao hơn bên ngoài. Nếu có dự định chơi xa bạn nên mua theo nước và ít thức ăn nhẹ. Nếu xác định đi chơi các trò dưới nước thì mang theo đồ bơi nhé, mua ở đây cũng hơi chát đấy.

khu-vui-choi-tohan

Một số hình ảnh bên trong khu vui chơi

Sau khi vui chơi và ăn uống chán chê mọi người bắt đầu lên xe trở về. Giá xe jeepney khứ hồi và cả thời gian chờ là 160 Peso, chắc mình yêu xe này mất thôi. Thế là đã về tới ký túc xá, mới tới đây 2 ngày mà đã có được bao nhiêu là trải nghiệm và chuyến đi mới.

Cứ háo hức mong chờ học nhanh để cuối tuần tiếp theo lại được đi chơi, nhưng mình đâu có ngờ là dịch bệnh lại bùng phát nhanh và mạnh như vậy. Khi mình bắt đầu học được vài hôm thì nghe tin là sẽ cách ly toàn quốc trong vòng 2 tuần bắt đầu thứ 2 của tuần tiếp theo. Thế là bao dự định vui chơi đành dẹp lại.

Tuần này đi lại bằng phương tiện công cộng đều phải kiểm tra nhiệt độ và phải có mộc xác nhận đàng hoàng nhé. Thanh niên nào không có đóng mộc trên tay là không thể di chuyển ở nơi công cộng, thời điểm này tất cả các đảo đã tự cách ly nhau, tàu thuyền không được qua lại tất cả sân bay quốc nội và quốc tế đều lockdown. Nghĩa là đảo nào ở yên đảo đó, còn tuần tiếp theo là nhà nào ở yên nhà đó. Từ 22h-6h là giờ giới nghiêm không ai được ra ngoài, các siêu thị hoạt động từ 10h-19h.

xac-nhan

Mộc xác nhận được đóng trực tiếp trên cánh tay

Nói thêm về cách ly ở bên này có nghĩa là không ai được bước chân ra khỏi nhà, mỗi nhà sẽ được phát một phiếu và chỉ có 1 người được ra ngoài khi cần thiết. Các chốt kiểm tra được thiết lập ở khắp nơi để bảo đảm rằng không có ai ra đường khi không cần thiết. Không có phương tiện giao thông công cộng, không một ai được ra ngoài, tất cả công ty nhà máy đóng cửa. Nhà nước sẽ cung cấp lương thực và tiền bạc cho người dân trong 2 tuần. Vì vậy nên giáo viên cũng có 2 lựa chọn: hoặc là dọn vào ký túc xá ở với học viên, hoặc là ở nhà đợi hết phong toả thì quay trở lại dạy.

thong-bao-cua-sieu-thi

Thông báo của 2 siêu thị SM và Ayala

Học xong buổi cuối cùng của tuần đầu tiên mình với các bạn cũng tranh thủ đi mua đồ tích trữ cho 2 tuần sắp tới. Giờ thì jeepney đã cấm nên tụi mình đi grab tới siêu thị Ayala hết 80 Peso chia cho 4 người. Khi vừa tới thì mình giật cả mình, đường phố vắng tanh trước ngày phong toả

cac-cua-hang-sm-dong-cua

Chỉ có hiệu thuốc được mở cửa

xep-hang-mua-do

Để vô tới chỗ mua đồ cũng khá vất vả

Mình đến siêu thị khoảng hơn 5h chiều, sau khi qua được 2 cổng kiểm soát ngoài cửa khi vào đến trong thì mới biết các hàng quán, khu dịch vụ, khu vui chơi giải trí… đều đã đóng cửa chỉ còn mỗi khu vực bán đồ tiêu dùng, nhu yếu phẩm là vẫn còn hoạt động.

Cứ tưởng là sẽ vào nhanh mua rồi về liền, nhưng không thấy hàng ghế để cách xa nhau với cự ly nhất định là mình đã hiểu. Họ đang thực hiện việc giữ khoảng cách các với nhau, không những thế trong khu mua sắm số lượng khách mua hàng cũng được kiểm soát rất tốt. Cứ có 1 người tính tiền đi ra thì 1 người vào, 5 người đi ra thì có 5 người được vào. Những người chưa vào thì đều có ghế để ngồi cách nhau ở một cự ly tầm 2m.

do-than-nhiet

Anh đẹp trai đo thân nhiệt trước khi vào

Sau khi di chuyển từng ghế một trong suốt thời gian tầm 20 phút thì cuối cùng cũng tới được cổng. Ở đây vẫn còn một anh cao to quét toàn bộ thân nhiệt của khách hàng lần cuối trước khi vào trong mua hàng.

Mình và các bạn vôi vào mua những vật dụng cần thiết như mỳ, cà phê, đồ ăn vặt, sữa và đủ thứ đồ ăn đồ chơi mà mình có thể vác về chữa cháy cho những tuần sắp tới. Mua hàng xong tụi mình gọi taxi về lần này đi taxi mà chỉ có 60 Peso, thế là kết thúc hành trình đi siêu thị mà mình sẽ không bao giờ quên được.

Trải nghiệm mua sắm này lạ nhưng là kỷ niệm rất vui, nó thể hiện sự quyết liệt của các chính phủ nhằm cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Thôi thì các kế hoạch vui chơi tiếp theo đều phải gác qua hết, an toàn cái đã rồi muốn làm gì sau đó cũng được. Bắt đầu các tuần tiếp theo đây sẽ rất dài cho cả thầy và trò ở ngôi trường này, nhưng ít ra ở đây còn rộng rãi và có nhiều người cùng sinh hoạt và học tập. Mong bệnh dịch sớm qua để mọi chuyện trở lại như bình thường vốn có.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube