Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

2018/02/12

[MONOL] – KHÁI QUÁT CÁC ĐẶC ĐIỂM VỀ TRƯỜNG TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP

 Xin chào mọi người.

Tôi là KANA – student reporter của trường Anh ngữ MONOL tại Philippines.

Hai tuần nữa tôi sẽ rời Philippines và đây cũng là bài báo cáo cuối cùng trong thời gian tôi học tập tại đây. Đã mười tuần học đã trôi qua kể từ khi tôi đặt chân đến MONOL…

Nếu bạn hỏi tôi đã tiến bộ được bao nhiêu thì câu trả lời là tôi cũng không biết chắc chắn… Nhưng sau khi trở về Nhật thì tôi sẽ thi IELTS chính thức vào thứ 7 tuần tới. Tôi muốn tranh thủ tham gia kỳ thi ngay khi mà tôi vẫn còn nắm được nhiều kiến thức.

Với bài viết này, muốn khái quát lại toàn bộ những đặc điểm của trường Anh ngữ MONOL.

Quản lý

Ở MONOL có hai người quản lý đến từ Nhật Bản luôn luôn sẵn lòng trả lời mọi thắc mắc của bạn. Một người quản lý là nữ và người còn lại là nam. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nghiêm túc ngay từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Họ thật sự là những người nhẹ nhàng và chu đáo. Thật tiếc vì tôi không có một bức hình nào chụp chung với hai quản lý này.

Giáo viên

Hiện tại một số giáo viên tại MONOL đã chuyển đi nơi khác và trường có tuyển thêm nhiều giáo viên mới. Cá nhân tôi học chuyên về IELTS nên tôi vẫn muốn học với những giáo viên có nhiều kinh nghiệm tại trường. Tuy nhiên giáo viên mới sẽ có nhiều sự tươi trẻ và nhiệt huyết đồng thời kỹ năng giảng dạy và phát âm của họ cũng rất tốt, nên tôi nghĩ rằng đây cũng không phải là một sự thay đổi quá tệ.

tong-ket-truong-anh-ngu-monol-1

Đây là giáo viên thuộc hàng “top” tại trường và là một trong hai giáo viên dạy môn Writing của tôi… Trong bài thi Writing task 2 cần nêu quan điểm cá nhân, giải pháp cho vấn đề… thực sự rất khó đối với tôi. Trong hai tuần học đầu tiên tôi đã không thể viết và cũng không biết trả lời, nhưng với sự giúp đỡ của cô, tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi này trong vòng 2 tuần.

Bạn cùng phòng

Mỗi thành viên trong phòng sẽ có những cách sống khác nhau nhưng đều cố gắng hài hòa để cuộc sống tập thể trở nên vui vẻ và thoải mái.

Chúng tôi hoàn toàn có thể tập trung vào học tiếng Anh vì cuộc sống chung của chúng tôi rất vui vẻ và không hề áp lực. Hai người bạn bên trái của tôi đã trở về nhà, nhưng có thể chúng tôi sẽ gặp nhau ở Nhật vào tháng 7 và tháng 8.

tong-ket-truong-anh-ngu-monol-2

Giải trí

tong-ket-truong-anh-ngu-monol-3

Tôi đã ghé nhà hàng Amare La Cucina nằm trong khách sạn, địa chỉ là Albergo Villamor Drive, Barangay Lualhati, Baguio, 2600 Benguet, Philippines. Đây là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Baguio với nhiều món ăn ngon. Từ trường bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi bằng taxi và phải trả khoảng 120 peso… Một pizza có thể chia cho 2 hoặc 3 người ăn và có giá khoảng 350-450 peso, pasta cũng khoảng 250-400 peso. Theo tôi giá như vậy cũng không đắt lắm. Các loại pizza ở đây khá ngon nên hãy thử thưởng thức nhé.

Tổng kết

MONOL là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học IELTS. Tôi bắt đầu học IELTS với khởi đầu từ số 0 nhưng tôi nghĩ rằng đây là một trường Anh ngữ phù hợp dành cho những đối tượng như tôi. Ở Baguio ngoài MONOL thì cũng còn những trường chuyên dạy IELTS khác, một số bạn học của tôi cũng nói rằng sau khi kết thúc khóa học tại MONOL sẽ tiếp tục tham gia khóa học tại một trường Anh ngữ khác… Tôi nghĩ lựa chọn là ở mỗi người, tôi chỉ khuyên các bạn nên xem xét kỹ các ý kiến để chọn cho mình nơi xây dựng nền móng thích hợp. Ngoài ra, để muốn đạt kết quả tốt bạn phải cần kiên nhẫn. Bản thân tôi cũng đã từng thất vọng và muốn bỏ cuộc nhiều lần.

Tuy nhiên, tôi đã quen với cuộc sống, học cách hít thở và tôi có thể tập trung và học tập một cách thoải mái qua từng ngày.

Chỉ còn hai tuần nữa thôi nên tôi sẽ tận dụng để chơi môn thể thao mà mình yêu thích tại MONOL, tôi cũng sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa. Ngoài ra, cảm ơn các bạn đã đọc các bài báo cáo của tôi cho đến lúc này. Tôi rất vinh dự được chia sẻ với các bạn trong thời gian học tập tại MONOL. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Tôi là KANA – student reporter của trường Anh ngữ MONOL tại Philippines.

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube