Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[MONOL] – GIỚI THIỆU VỀ QUY ĐỊNH VÀ BỮA ĂN TẠI TRƯỜNG

Xin chào, mình là Kana – Học viên tại trường Anh ngữ MONOL

Mình đã khá quen với cuộc sống tại Philippines rồi đấy. Hôm nay, mình bị đau bụng mà không biết vì nguyên nhân gì (cười) và mình đã uống uống thuốc mang theo từ Nhật.

Gần đây Baguio có nắng ấm vào buổi sáng nhưng đang dần vào mùa mưa nên càng về cuối ngày thì lại bắt đầu mưa lớn và sấm sét.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những nội quy nghiêm ngặt tại MONOL và thực đơn các bữa ăn có gì nhé.

Quy định của trường

Mình không có kinh nghiệm học tập tại nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, vì vậy mình không thể so sánh các trường với nhau nhưng theo mình thì MONOL cũng khá nghiêm.

• Không được đi chơi vào các ngày trong tuần, chỉ có 30 phút ra ngoài mỗi ngày.

• Cấm sử dụng tiếng mẹ đẻ trong trường

• Không được phép mang bia, rượu vào trường và sử dụng

Nếu vi phạm các quy tắc trên bạn sẽ bị phạt đấy. Mình nghĩ bạn nên mang laptop theo để giải trí nếu lo sợ không có gì để giải tỏa. Đối với một người khá yêu rượu mình cảm thấy hơi buồn ^^. Nhưng mục tiêu của mình là học tiếng Anh, vì vậy mình muốn tuân theo các quy định này (cười).

Bữa sáng và bữa tối

Chủ trường MONOL là người Hàn Quốc nên trong thực đơn luôn có Kimchi mỗi ngày. Hình thức bữa ăn khá giống buffet, bạn có thể lựa chọn những món mình thích ăn.

quy-dinh-ve-truong-anh-ngu-monol-1

Đây là bầu không khí tại phòng ăn. Vào đầu giờ trưa bạn phải xếp hàng để lấy món ăn, có khi khá lâu nhưng chắc chắn tất cả mọi người đều có thể lấy được đồ ăn ^^.

Bữa ăn như thế này đây các bạn ạ. Bao gồm súp, mì xào, cơm trắng, đồ xào, rau sống, thịt và bạn luôn luôn có thể chọn nhiều loại thức ăn như thế này.

quy-dinh-ve-truong-anh-ngu-monol-2

Súp, khoai lang, cơm trắng, rau sống, thịt, trái cây ở phía sau.

Các món ăn mà mình thích nhất là các món chiên. Mình không biết các trường khác như thế nào nhưng cơm tại MONOL hơi nhão một chút. Không giống như gạo Nhật Bản ^^

Để không cảm thấy nhàm chán với bữa ăn, mình thấy các học viên Nhật Bản còn mang theo cả thức ăn riêng của họ và nước ép nữa.

Mỗi bữa ăn đều có đầy đủ trái cây và rau sống, vì vậy chúng ta đều có thể bổ sung Vitamin. Riêng mình không ăn rau nhiều vì vậy bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá rồi T_T

Hai tuần đầu tiên đã trôi qua, mình đang cố gắng chinh phục bức tường IELTS đây. Mình nghĩ thời gian 12 tuần cho IELTS là hợp lý vì mình cần cải thiện từng chút từng chút một. Theo kinh nghiệm của mình để hạn chế khó khăn trong học tập, bạn hãy bổ sung nhiều từ vựng trước khi du học Philippines nhé.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube