Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[MONOL] – CUỘC SỐNG TẠI PHILIPPINES SAU 2 THÁNG HỌC TẬP

Học viên: ĐỖ QUỲNH PHƯƠNG

Khóa học: Regular ESL, trường MONOL (Baguio)

Chủ đề: Cuộc sống tại Philippines sau hai tháng học tập

cam-nhan-phuong-sau-2-thang-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-monol-1

2 tháng thực sự là một quãng thời gian vừa ngắn và vừa dài, vừa đủ để cảm nhận và vừa không trọn vẹn để khiến mình phải lưu luyến. Cuộc sống của mình trong 2 tháng quá tại trường Anh ngữ MONOL đã thực sự thay đổi rất nhiều. Quyết định học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines thực sự là một trong những quyết định đúng đắn trong cuộc đời, thứ đã tạo cho mình cơ hội để quay về và trải nghiệm một quãng đời như một học sinh. Nơi đã cho mình gặp gỡ những người bạn quốc tế thân thiện và tốt bụng.

59 ngày học tập cũng là 59 ngày để trải nghiệm vô vàn những điều mới mẻ, như việc lần đầu tiên được tập chơi Golf hay lần đầu tiên chơi bón bàn (trước giờ mình vốn lười thể dục thể thao và hồi còn học tập tại trường đại học, mình chỉ được dạy duy nhất môn cầu lông mà thôi). Bỗng dung, cuộc sống của mình trở nên điều độ và khoa học một cách không ngờ đến. Sáng không được ngủ nướng, ngày ăn 3 bữa đúng giờ, sau bữa tối thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, cũng như giải toả căng thẳng cùng bạn bè sau một ngày học tập dài hơi với đủ thể loại thể dục thể thao: từ bóng chuyền đến bóng rổ, gym hay đơn giản chỉ là đi bộ hít thở không gian trong lành, se mát dưới một bầu trời tối đầy sao. Đến với cuộc sống ở MONOL có nghĩa là tạm vất bỏ mọi thứ lo lắng tại Việt Nam về phía sau, việc của mình là học, học và chơi. Một ngày của mình cứ bình yên trôi nhanh qua như thế, để đến khi thời gian về nước đang đến gần từng ngày, mình bỗng thấy giật mình khi nhìn lại mọi thứ tuyệt diêu đã trôi qua nhanh đến như thế nào.

cam-nhan-phuong-sau-2-thang-du-hoc-philippines-tai-truong-anh-ngu-monol-2

Mình nhớ những kỷ niệm về lần đầu tiên đi chơi bowling cùng hội bạn người Nhật. và đó cũng là lần đầu tiên mình chơi bowling. Nhờ đó mình mới biết, giới trẻ Việt Nam hay đi xem phim cuối tuần thì giới trẻ Nhật Bản lại thích chơi bowling hơn. Vé xem phim ở Nhật rất mắc nên bowling là một trong những hoạt động giải trí phổ biến nhất tại Nhật, vì thế hầu hết tất cả người Nhật đều biết chơi môn thể thao này và chơi rất giỏi. Nhưng dù mình không biết chơi, các bạn vẫn rất nhiệt tình hướng dẫn cho mình và cổ vũ mình nhiệt tình mỗi khi đến lượt chơi hoặc chia sẻ an ủi khi mình không đạt được điểm nào

Vào ngày cuối cùng trước khi ra về, phòng mình đã tổ chức một bữa tiệc chia tay hoành tráng tại phòng với pizza và gà rán. Mọi người trao nhau những món quà nho nhỏ kèm một lời chúc bình an, may mắn, mong được sớm gặp lại. Nửa đêm hôm đó, bọn mình đã trèo lên tầng áp mái của MONOL để tận hưởng không gian yên bình, trong trẻo của thành phố Baguio lần cuối. Điều đặc biệt ở Baguio mà khi mình ở Việt Nam, hiếm khi thấy được đó là ngắm sao vào buổi tối, cứ mỗi tối từ 10h trở ra, bạn sẽ có cơ hội được ngắm một bầu trời trong vắt với hàng trăm ông sao lớn nhỏ. Trời se se lạnh, đêm đó bọn mình đã nhảy múa và ca hát cùng nhau trong tiếng nhạc nho nhỏ được phát ra từ một chiếc điện thoại. Đó là một trong những kỷ niệm vui vẻ nhất mà mình sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời này.

Và điều tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ đó, chính là chương trình Student Report cùng công ty Phil English đã tạo cơ hội cho mình được trải nghiệm quãng thời gian ngập tràn niềm vui vừa qua. Lúc đầu, mình chỉ có đủ tiền để lên kế hoạch học tập chương trình ESL tại MONOL 1 tháng, nhưng nhờ chương trình hỗ trợ, mình đã được tiếp tục trải nghiệm thêm 1 tháng nữa với chương trình IELTS tại MONOL. Sau 2 tháng học tập, khả năng nói của mình vẫn còn sai rất nhiều lỗi nhưng mình hoàn toàn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè khắp thế giới. Cám ơn Phil English đã tổ chức chương trình Student Report để tạo cơ hội cho những bạn trẻ có mong muốn trau dồi thêm kiến thức nhưng chưa chuẩn bị đủ về khả năng tài chính.

Mình thật sự nhớ những tháng ngày vừa qua rất nhiều!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 3 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube