Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[MONOL] – CHÍNH SÁCH EOP VÀ TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN CỦA HỌC VIÊN ĐÀI LOAN

Trước khi đến Philippines để du học tiếng Anh, tôi đã tìm hiểu rất kĩ về ngôi trường này. Bởi vì tôi cần một môi trường nghiêm khắc và kỷ luật để rèn luyện mình, nên tôi đã chọn học tại MONOL ở Baguio. Chính sách EOP (Bắt buộc nói tiếng Anh) được áp dụng nghiêm khắc trong khuôn viên trường, cùng lúc đó, MONOL cung cấp rất nhiều hoạt động thể thao tự chọn miễn phí.

Phải mất hơn 6 giờ để đến MONOL từ sân bay Manila bằng xe buýt. Sau khi tham quan trường, xe buýt của trường chở tôi và những người bạn cùng phòng đến trung tâm thành phố để đổi tiền và mua sắm những vật dụng cần thiết. Trước đây tôi đã đến du lịch ở thành phố Cebu và đã chiêm ngưỡng được sự hoành tráng của SM City Mall. Tôi không nghĩ rằng lại có một trung tâm mua sắm SM như vậy ở Baguio, có lẽ việc hoàn hảo nhất cho các ngày nghỉ của tôi là mua sắm tại đây. Sau khi mua sắm những thứ cần thiết trong siêu thị, tôi ăn tối cùng các bạn tại khu ẩm thực. Có rất nhiều món ăn khác nhau để lựa chọn, nếu bạn nhớ hương vị của quê nhà, nơi đây cũng có các loại nước uống pha chế giúp bạn phần nào vơi đi nỗi nhớ.

cam-nhan-hoc-vien-monol-1

Ngày tiếp theo là ngày diễn ra bầu cử tại khu vực. Vì vậy tôi được nghỉ lễ và đã tham gia một chuyến đi nho nhỏ với những người bạn cùng phòng. Lần này, chúng tôi đến ngôi làng Stobosa Artwork. Những ngôi nhà ở đây giống ở Làng văn hóa Ganchuandong tại Busan, Hàn Quốc. Các ngôi nhà được sơn nhiều màu sắc khác nhau, bởi vì Baguio là xứ sở của dâu tây, vì vậy dâu tây là chủ đề phổ biến nhất trên các bức tranh. Thật đáng tiếc, tôi không thể ăn thử dâu tây Baguio vì hiện tại chưa đến mùa.

Ngoài ra còn có một ngôi đền lớn của Trung Quốc gần Painted Village. Chúng tôi đã quyết định đi dạo quanh khám phá địa điểm này.

cam-nhan-hoc-vien-monol-2

Trên đường trở về trường, chúng tôi đã sử dụng một trong những phương tiên giao thông phổ biến, đó là Jeepney. Mỗi chiếc xe được trang trí khác nhau và được xem là một trong những biểu tượng của Philippines. Điểm đến sẽ được viết trước mỗi chiếc xe Jeepney, nó cũng tương tự như đi xe taxi vậy. Phía bên trong xe có hai hàng ghế đối diện nhau. Đây là một trải nghiệm rất đặc biệt và đáng nhớ.

cam-nhan-hoc-vien-monol-3

Sau khi nghỉ lễ, học viên mới sẽ được làm bài kiểm tra Viết và Nói. Chúng tôi được chia thành các lớp khác nhau tùy theo số điểm mà mỗi người đạt được. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng về việc có theo kịp bài học trong giờ học nhóm hay không.

Vào buổi chiều, quản lý học viên sẽ hướng dẫn và giải thích về các lớp tự chọn mà trường cung cấp đến các học viên. Tôi đã đăng ký lớp ngữ pháp và luyện nói của chương trình luyện thi IELTS. Khi tôi ở Đài Loan, chúng tôi không có nhiều thời gian để sử dụng tiếng Anh vì đó không phải là ngôn ngữ chính. Tại MONOL, tất cả mọi người đến từ quốc gia khác nhau và kể cả cùng quốc tịch vẫn phải giao tiếp bằng tiếng Anh vì chính sách EOP. Điều này tự nhiên tạo ra một môi trường nói tiếng Anh, do đó, nếu bạn là người muốn học tiếng Anh trong môi trường kỷ luật, MONOL chính là lựa chọn tốt nhất!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 1 YEAR AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube