Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[MONOL] – CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CỦA BẢN THÂN

Học viên: ĐỖ QUỲNH PHƯƠNG

Khóa học: Regular ESL, trường MONOL (Baguio)

Chủ đề: Chia sẻ hương pháp học tập của bản thân

Dưới đây là những dòng cảm nhận của mình sau 2 tháng học tập tại MONOL.

Như các bạn đã biết, người Philippines nói tiếng Anh rất tốt. Tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ thứ 2. Người dân Philippines có thể giao tiếp cơ bản, nói chuyện với du khách nước ngoài bằng tiếng Anh. Các bảng biển, giấy tờ tại Philippines đều được viết bằng tiếng Anh. Đặc biệt, ở bậc đại học, nhiều môn học được dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, những ai đã học đại học, thì trình độ tiếng Anh của họ rất tốt.

Đặc điểm chung của các trường là chương trình học rất nặng, từ 6-10 tiết học/ ngày, gồm các tiết học 1:1 (một giáo viên môt học viên) và các lớp học nhóm, được dạy bởi giáo viên người Philippines. Với môi trường tiếng Anh 100% như vậy, khả năng nghe nói của bạn sẽ tăng rất nhiều so với học tại Việt Nam. Còn học chứng chỉ thì bài bản, và đặc biệt tốt về kĩ năng speaking, bởi ở lớp học Việt Nam bạn không có điều kiện thực hành nhiều, có chương trình đảm bảo đầu ra tốt. Nhưng các khoá học thi lấy chứng chỉ như IELTS, TOEIC không có thiên về tips như các lớp ở Việt Nam (điều này có thể là hạn chế với một số bạn học một cách thực dụng kiểu học chỉ để thi chứng chỉ). Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không thể luyện thi lấy chứng chỉ tại Philippines như ở Việt Nam nhé.

Tuy nhiên, học tiếng Anh tại Philippines tốt hơn ở Việt Nam khá nhiều nhưng không phải là thần kì. Vì vậy đừng hi vọng bạn có thể thay đổi khả năng tiếng Anh vượt bậc khi sang Philippines. Hiệu quả đến đâu phần lớn phụ thuộc vào bạn. Các cụ vẫn có câu chăm chỉ là mẹ của thành công, chỉ cần ghi nhớ như vậy là đủ rồi.

Trong thời gian luyện thi IELTS tại Philippines ở trường MONOL vì khả năng đầu vào của mình cũng không cao. Lần cuối cùng mình thi IELTS cũng đã cách đây 2 năm, và trình độ cũng chỉ ở mức 5.0. Với thời gian tháng ngắn ngủi, mình đã phải tự ép buộc bản thân phải luôn đạt 200% công suất học tập mỗi ngày.

Mỗi ngày, mình đặt mục tiêu phải viết 3 bài Task 1 và 5 bài Task 2 và mình đã thực hiện nó. Vì mình biết khả năng Listening khó có thể cải thiện trong thời gian ngắn vì mình chỉ có 4 tuần học IELTS nên mình đầu tư thời gian cho Writing. Sau đó, sáng hôm sau, mình tranh thủ nhờ giáo viên kiểm tra lỗi sai hộ mình, Vì nếu về lại Việt Nam, nếu không đi học mà chỉ tự luyện ở nhà, mình sẽ không có ai giúp đỡ để sửa các bài viết cho mình cả.

Đến với Speaking mỗi ngày mình với giáo viên (ở bên này các kỹ năng đều học lớp 1:1) đều thực hành nói các chủ đề và sửa phát âm cho mình nữa. Mình đã cố gắng nói nhiều vì buổi tối mình ngồi trong phòng tự học cho đến 3h sáng nên không có giao tiếp với mọi người nhiều.

Như mình đã nói mình không tập trung vào Listening nên mình chỉ cố đặt mục tiêu 5.0 thôi, mình đã chỉ tập trung học part 1,2 cố không để sót từ nào, phải điền hết những chỗ đấy. Còn đối với Reading là cái kỹ năng mình thấy khó nhất. Mình đã nhờ giáo viên chỉ làm mẹo cho mình mỗi giờ ra chơi ở giữa 2 tiết vì lớp này mình học lớp nhóm nên trong giờ học giáo viên sẽ dạy đúng kiểu của họ.
Nhưng điểm số của Reading phụ thuộc khá nhiều lượng từ vựng bạn hiểu biết. Vì vậy mỗi buổi sáng thức dậy, mình dành 30 phút để học nhẩm lại các từ mới của ngày hôm qua. Mình cũng dán tất cả các từ mới trên bàn học tập và trên bảng ghi nhớ đầu giường của mình, để mỗi sang mở mắt ra là thấy chữ đập vào mặt rồi

Theo mình học IELTS phải kiên trì và dành thời gian nhiều cho nó. Thực sự đam mê, và phải tìm được giáo viên hợp với mình. Các bạn có thể đón đọc bài viết “Những khó khăn trong quá trình học tập” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube