Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

MONOL – CẢM NHẬN VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

Tôi là Kana, là học viên mới của trường Anh ngữ MONOL. Tôi đã nhập học tại đây được hai tuần rồi. Ở trường có rất nhiều học viên quốc tế đang theo học như tôi. Hôm qua là ngày Lễ tạ ơn ở Philippines cũng là ngày cuối tuần nên chúng tôi được nghỉ đến tận 3 ngày. Một số nhóm bạn đã thuê xe để cùng nhau đi du lịch, còn tôi thì chỉ đến trung tâm mua sắm một mình và tham quan chợ đêm ở gần đó.

Tôi xin được giới thiệu tổng quan về khuôn viên trường học, bao gồm các khu vực:

Sân thượng → là nơi để các bạn có thể tham gia các hoạt động như bida, bóng bàn, v.v…

4F-2F → Ký túc xá nam

GF (tầng trệt) → Ký túc xá nam, nữ

B1.B2 → Ký túc xá nữ

B4 → Phòng ăn

B5.B6 → Lớp học 1:1 và lớp nhóm cho khoá học General ESL

B7 → Lớp học IELTS, TOEIC

B8.B9 → Phòng giặt, phòng Yoga

Nhìn chung, tòa nhà cao 14 tầng với không gian khá lớn và các khu vực được phân chia rõ ràng. Tôi đang ở trong phòng sáu người của B2 và tôi tham gia khoá học IELTS, do vậy hàng ngày tôi phải đi xuống B7 để học và luyện nghe các bài học tiếng Anh. Bởi vì ký túc xá, phòng ăn và các lớp học trong cùng một tòa nhà, rất thuận tiện cho chúng tôi vì chỉ mất khoảng 5 phút để di chuyển giữa các khu vực.

cam-nhan-ve-truong-anh-ngu-monol-1

Đây là hành lang của căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ gần như mỗi ngày. Mọi người đều tuân thủ quy định vệ sinh thì buộc bạn cũng sẽ phải làm theo. (Cười)

MONOL có giáo viên hướng dẫn tập thể dục cũng là đặc trưng của trường, có một quán cà phê nhỏ, phòng tắm hơi… Tôi chưa dùng thử thức uống ở quán cà phê, nhưng có vẻ khá ngon.

Tình trng nước và v sinh

Bình nước nóng lạnh được trang bị ở hầu hết các tầng để học viên sử dụng. Nước nóng có thể dùng để dùng để nấu mì ăn liền khi bạn đói bụng. Bạn cũng có thể dùng nước nóng để pha trà uống thư giãn mỗi ngày (cười).

Tôi đã quen sử dụng nhà vệ sinh ở Nhật Bản, do đó khi đến bất cứ quốc gia nào, tôi đều thấy nhà vệ sinh không được tốt như ở Nhật. Ở Philippines tôi phải dùng giấy vệ sinh và bỏ vào thùng rác bên cạnh. Ban đầu tôi thực sự không thích điều này, nhưng tôi cũng dần quen với nó. Lịch dọn dẹp phòng ở trường 2 lần mỗi tuần, đây cũng là một điểm hơi bất tiện đối với tôi .

cam-nhan-ve-truong-anh-ngu-monol-2

Bình nước nóng lạnh được đặt như thế này trong cầu thang. Khi hết nước, các bạn sẽ tự phải thay bình nước mới, bình nước khá nặng nên tôi để cho các bạn nam làm điều đó. (Cười)

cam-nhan-ve-truong-anh-ngu-monol-3

Sân bóng r

Ngoài việc chơi bóng rổ, có rất nhiều bạn cũng sử dụng làm sân chơi cầu lông. Khi chơi thể thao, chúng tôi có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ vì vậy tôi cũng nghe được tiếng trò chuyện từ các bạn Nhật khác.

Tôi sẽ hoàn thành thêm một số bài viết khác về trường vào tuần tới.

Hẹn gặp lại các bạn!

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube