Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

2018/01/31

[MONOL] – CẢM NHẬN VỀ CÁC CHUYẾN ĐI VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Xin chào. Tôi là Kana – học viên đang theo học tiếng Anh tuần thứ tư tại trường Anh Ngữ MONOL.

Trong bài viết này tôi xin chia sẻ với các bạn về chuyến đi đến quần đảo One Hundred Islands và môi trường xung quanh MONOL.

Mô tả chuyến tham quan:

Trường Anh Ngữ MONOL nằm ở một ngọn đồi cao, thời tiết vào sáng sớm rất lạnh nên tôi đã có thể hiểu được tại sao người dân Philippines lại gọi thành phố này là thủ phủ mùa hè. Chúng tôi tập trung tại cổng trường vào lúc 5 giờ 30 sáng và đi khoảng 4,5 giờ bằng xe buýt tới điểm đến. Thời tiết tại quần đảo này thực sự rất nóng, thậm chí tôi phải mặc áo ngắn tay. Các nhân viên của trường cũng đi cùng với tôi nên các thiết bị lặn biển, giày dép, thuyền đã được chuẩn bị tất cả! Tôi cùng các bạn học viên khác chỉ chờ đợi trong xe buýt và trả tiền (haha).

Cam-nhan-ve-chuyen-di-va-moi-truong-xung-quanh-truong-anh-ngu-monol-1

Giá vé xe buýt khứ hồi là 500 peso. Chi phí mỗi hoạt động là 250 pesos và tôi đã đăng ký hoạt động chèo thuyền.

Chúng tôi đã có một ngày rất vui! Mọi người trên thuyền cố tình đẩy nhau xuống biển để tận hưởng không khí tại đây. Biển đẹp và người dân địa phương cũng rất thân thiện, vui chơi cùng nhau và trở thành bạn bè. Họ còn dạy cho chúng tôi một số câu theo tiếng địa phương (tiếng Tagalog). Tôi đã nghĩ sau khi trở về MONOL sẽ sử dụng những câu tiếng Tagalog này để nói với các giáo viên của mình ^^~

Khoảng 5 giờ, chúng tôi trở về bằng thuyền và đến phòng tắm công cộng để tắm rửa chuẩn bị lên xe buýt trở lại trường. Tôi đã trả khoảng 10 peso để sử dụng phòng tắm ở đây.

Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời! Tôi có thể nói chuyện với những người lạ mà tôi chưa từng gặp trước đây! Đây cũng là dịp mà tôi áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

MONOL tổ chức các chuyến đi như vậy định kỳ mỗi hai tuần, nếu bạn muốn tham quan du lịch để trải nghiệm có thể đăng ký một cách dễ dàng.

Cam-nhan-ve-chuyen-di-va-moi-truong-xung-quanh-truong-anh-ngu-monol-2

Quần đảo One Hundred Islands

Môi trường xung quanh:

Một nhà hàng nằm cách trường khoảng 20 phút đi bộ có tên gọi là Majic Oven. Tôi được bạn bè gợi ý ăn thử món mì Ý, đặc biệt thức uống sinh tố ở đây thực sự ngon! Mặc dù có thể yêu cầu nhà hàng giao thức ăn đến, nhưng tôi muốn đến tận nơi để dùng thử. Nếu bạn cảm thấy ngán thức ăn ở MONOL thì hãy đến đây đổi vị nhé! Ngoài ra bạn có thể sử dụng wifi miễn phí ở đây.

Cam-nhan-ve-chuyen-di-va-moi-truong-xung-quanh-truong-anh-ngu-monol-3

Có một siêu thị được gọi là Pure Gold cách trường không xa. Giá hàng hóa ở siêu thị này rẻ hơn so với SM Mall. Ngày đầu tiên đến trường tôi đã được đưa đến đây để mua một số nhu yếu phẩm cần thiết. Thỉnh thoảng tôi đi bộ để tập thể dục sẵn tiện ghé vào đây mua vài món đồ. Nếu đi bằng taxi thì mất khoảng 50 peso, do đó nếu cần mua sắm nhiều thứ tôi sẽ bắt taxi.

Các siêu thị nước ngoài thực sự khác với Nhật Bản, thật thú vị khi xem các mặt hàng tại đây. Hơn nữa, vì hàng hóa ở Philippines rất rẻ, tôi có thể mua nhiều sản phẩm mà tôi không cần phải quá đắn đo. Nhiều học viên đã chọn mua rất nhiều đồ lưu niệm tại Philippines để làm quà khi trở về nhà. Có một siêu thị được gọi là Pure Gold cách trường không xa. Giá hàng hóa ở siêu thị này rẻ hơn so với SM Mall. Ngày đầu tiên khi đi du học tiếng Anh tại Philippines trường t đã đưa tôi đến đây để mua một số nhu yếu phẩm cần thiết. Thỉnh thoảng tôi đi bộ để tập thể dục sẵn tiện ghé vào đây mua vài món đồ. Nếu đi bằng taxi thì mất khoảng 50 peso, do đó nếu cần mua sắm nhiều thứ tôi sẽ bắt taxi.

Tôi muốn khám phá những điều mới mẻ bên ngoài nhiều hơn nữa vào các dịp cuối tuần. Lần tới tôi sẽ tham quan chợ đêm và tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong bài báo cáo tiếp theo.

Hẹn gặp lại các bạn!

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube