Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬP HỌC VÀ NHỮNG THỦ TỤC CẦN PHẢI HOÀN THÀNH

Cuối cùng thì ngày mà mình du học Philippines đã đến. Vì thời điểm mình nhập học trùng với thời điểm dịch Corona nên chúng mình không được phép qua bên trường đại học. Giới thiệu với mọi người thêm là trường Language Skills Learning Center (LSLC) trực thuộc trường Đại học Colegio San Agustin và được biết đến như một Trung tâm Anh Ngữ (LSLC), và khi học ở đây bạn phải di chuyển từ ký túc xá qua trường đại học. Nhưng đây là thời điểm dịch nên nhà trường sử dụng các phòng của ký túc xá để tổ chức lớp, học viên không phải di chuyển nhiều tránh lây lan dịch bệnh.

Ngày đầu tiên đi học, mình chỉ tiến hành kiểm tra đầu vào, làm các thủ tục nhập học, đóng các chi phí địa phương và ký túc xá. À mà các bạn nhớ chuẩn bị cho mình một cái tên tiếng Anh để mọi người dễ gọi nha, ở đây mọi người ai cũng có cho mình một cái tên tiếng Anh cả.

nhap-hoc-lslc
Căn phòng nơi mình hoàn thành bài test

Khoảng 8h30 sáng, mình được bạn quản lý người Việt dẫn đến một phòng học nơi mà bạn đó đã chuẩn bị sẵn đề thi, loa, bài nghe. Cảm giác của việc đi thi lại ùa về, nhưng lần này mình làm bài kiểm tra trong tâm thế của người đi học, chỉ là đánh giá năng lực chứ không mang nặng tâm lý điểm số hay đậu và rớt. Vừa cầm đề bị choáng luôn á, tiếng Anh của mình trình độ “cùi bắp” mà làm đề TOEFL. May mà bạn quản lý trấn an rằng làm đề này để dễ phân loại năng lực chia lớp chứ làm dễ quá chắc ai cũng là hoc sinh giỏi. Mình làm phần nghe trong tầm 25 phút, phần đọc và viết trong tầm 60 phút.

Trong khi mình làm, thì bạn quản lý người Việt sẽ lấy hộ chiếu và làm các thủ tục đăng ký giấy tờ cho mình tại trường. Nhà trường sẽ giữ hộ chiếu của học viên cho đến khi tốt nghiệp đấy các bạn. Trong trường hợp muốn lấy hộ chiếu vì lý do cá nhân thì bạn có thể báo cho quản lí để được hướng dẫn.

nhap-hoc-lslc-1
Đây là hộ chiếu và Visa của mình

Kiểm tra xong 3 phần nghe, đọc, viết thì bạn quản lý vào thu bài làm và sau đó có một giáo viên người Philippines vào kiểm tra trình độ nói của mình. Phần thi này thư giãn hơn, thầy chỉ vào trò chuyện và hỏi những câu đơn giản, chắc chủ yếu để kiểm tra trình độ nghe, phản xạ và phát âm của mình. Cuối cùng cũng đã xong bài kiểm tra đầu vào.

Trong quá trình mình làm bài thi thì các bạn quản lý tranh thủ điền các thông tin đăng ký cho mình trên các tờ khai, thi xong mình chỉ việc dán hình và ký tên. Hình thẻ mình có mang sang nhưng không đúng kích thước. Kích thước yêu cầu là 5×5 chuẩn quốc tế. Nếu bạn nào không có thì trường cũng có dịch vụ chụp với chi phí 50 peso. Sau đó mình vào văn phòng và đóng các khoản phí phải đóng ở đây.

nhap-hoc-lslc-2
Biên lai thu tiền

Mình học khoá 8 tuần nên các khoản phí cũng sẽ khác so với những bạn ở ngắn hoặc lâu hơn mình. Mình xin giải thích về các khoản chi phí mà mình đóng như sau:

▶ Deposit: phí này được coi là đặt cọc cơ sở vật chất kí túc xá tại LSLC. Khoản tiền cọc sẽ được lưu trên hồ sơ của học viên. Nếu không có sự tổn thất về cơ sở vật chất, học viên sẽ được hoàn lại tiền cọc khi về nước.

▶ Special Study Permit (SSP): là giâý phép học tập được cấp bởi Cục nhập cảnh Philippines cho người nước ngoài muốn tham gia khoá học ngắn hạn ở trường (từ 1-24 tuần).

▶ I-CARD: đây là thẻ cư trú cho những học viên lưu trú tại Philippines hơn 59 ngày, số tiền của nó 3,250 Peso (I-CARD có giá trị 01 năm). Mình đăng ký khoá học 8 tuần (56 ngày) nên không phải chịu chi phí này.

▶ ID-CARD: đây là phí làm thẻ học viên.

▶ Water fee: đây là tiền nước mình phải trả cho 8 tuần ở đây, tính ra mỗi tuần 100 peso.

▶ VISA: đây là phí để làm thủ tục Visa. Do mình đã được agent bên Việt Nam là Phil English hỗ trợ xin trước nên qua đây mình không phải đóng tiền Visa. Còn nếu bạn không có thời gian xin trước ở Việt Nam và muốn học sớm thì cứ qua đây rồi sau đó trường cũng sẽ làm Visa cho bạn.

▶ Ngoài ra còn có thêm tiền điện nhưng nó không thể thể hiện trên hoá đơn này mà tuỳ thuộc vào lượng điện tiêu thụ chia đều cho số người trong phòng. Nghe “giang hồ” đồn là tầm 10-30USD/ tháng.

Sau khi đã làm bài test đầu vào, nộp hô chiếu, hình ảnh, đóng các chi phí địa phương, mình được giáo viên giới thiệu về trường, lịch sử, văn hoá, du lịch và con người của nơi mình học tập. Nếu có cơ hội đến học ở ngôi trường này, các bạn hãy tranh thủ trải nghiệm nhé.

nhap-hoc-lslc-3
Những địa điểm nổi tiếng ở thành phố Bacolod

Tất cả các đia điểm giáo viên giới thiệu đều trong phạm vi gần trường. Nếu có thời gian, các bạn vẫn có thể đi bộ ngắm phố phường phạm vi chỉ tầm 2-3km.

nhap-hoc-lslc-4
Một số cửa hàng và trung tâm mua sắm tại Bacolod

Nghe giới thiệu về lớp học, về thành phố Bacolod xong thì cũng đã đến giờ cơm. Mình ăn uống và nghỉ ngơi. Theo lịch trình, buổi chiều, mình sẽ được chở đi tham quan, mua sắm các vật dụng cần thiết và nhìn ngắm phố phường. Thực ra, khi vừa qua mình được các bạn học viên và thầy dẫn đi siêu thị mua đồ và cũng đi dạo sơ sơ nên buổi chiều mình không phải đi nữa. Giờ thì chỉ cần ở trong phòng nghỉ ngơi và chờ lịch học mà trường sắp xếp cho mình, sẽ được gửi từ bạn quản lý người Việt. Ngày đầu tiên đã xong, ngày mai, mình sẽ bắt đầu bước vào guồng học tập, mong là sẽ sớm hoà nhập và theo kịp môi trường xung quanh.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube