Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Hoàn thành khoá học 8 tuần: Những cảm xúc của mình về trường

Thời gian trôi qua thật sự khá nhanh, mới ngày nào còn lạ lẫm khi vừa bước chân vào trường thì đến nay đã đến ngày kết thúc khoá học. 8 tuần là khoảng thời gian không thật sự quá dài cho sự nghiệp học hành, nhưng cũng không quá ngắn. Nhất là mình học ngay giữa thời điểm nhạy cảm này, thời điểm mà chắc chắn cuộc đời chẳng ai quên được và sẽ còn được nhắc mãi về sau đó là đại dịch Covid-19. Rất nhiều điều, nhiều sự việc đã diễn ra theo những hướng mà không ai có thể kiểm soát hay lường trước được.

lslc-hoan-thanh-khoa-hoc

Chuyện học hành, đời sống, tâm lý cũng bị ảnh hưởng khá nhiều do dịch bệnh. Nhưng cứ mỗi lần có ý định bỏ cuộc, hãy nhớ lại mục đích ban đầu là bạn sang đây để làm gì? Cuộc sống luôn đầy những bất ngờ và cả những khó khăn chờ đón, đặc biệt với chuyện học hành chưa bao giờ là dễ dàng cả. Hãy cứ cần mẫn mà bước tới từng chút một, rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra là mình cũng đã đi được một đoạn đường dài như thế nào. Chính vì giữ được những suy nghĩ này nên mình mới hoàn thành tốt khoá học. Vẫn có môt số bạn vì suy nghĩ tiêu cực, rồi dẫn đến buồn chán thiếu động lực nên xảy ra tình trạng không đến lớp, bỏ tiết.

Như bản thân mình thời điểm hiện tại dù kết thúc khoá học nhưng vé máy bay của mình đã bị huỷ và lịch dự kiến là sau một tháng nữa mới có chuyến bay tiếp theo. Mình thật sự buồn và muốn được trở về nhà sớm, nhưng đây là đại dịch cho nên toàn thế giới đều không thể di chuyển. Tất cả những người con xa xứ đều muốn về bên cạnh gia đình mình trong thời điểm này. Chính vì vậy thay vì ủ rũ thì nhiều bạn đã chọn cách vui vẻ sống với tình huống hiếm có trong cuộc đời này.

lslc-hoan-thanh-khoa-hoc-2

Cảm giác của mình lúc này là rất nhớ nhà

Qua 8 tuần học tập và sinh sống tại trường mình cũng có một số cảm nhận:

– Về trường: Đây là một môi trường học tập khá tốt, các giáo viên đa số là dạy nhiệt tình, tận tâm. Vẫn có đâu đó một số giáo viên chưa thât nhiêt tình, dạy chưa tốt, hoặc trình độ sư phạm khả năng truyền đạt chưa cao, nhưng yên tâm là bạn có quyền thay đổi giáo viên và việc này hết sức bình thường ở ngôi trường này.

Cơ sở vật chất của trường và ký túc xá ở mức chấp nhận được. Không quá sang chảnh xịn sò mà cũng không lôi thôi, luộm thuộm. Với một thanh niên xác định qua đây học thì mình nghĩ ngôi trường này là một sự lựa chọn không tồi.

Những chuyện ngoài việc học, bao gồm ở, ăn ngủ, giặt giủ phòng ốc nói chung là khá tốt. Các nhân viên dọn dẹp và nhà bếp làm việc tận tình.

– Về quá trình học tập: Lịch học liên tục tầm 6-7h trong lớp học bắt buộc, và 3-4h cho lớp học tự chọn chắc sẽ thoả mãn đủ nhu cầu học tập của các bạn. Mô hình học 1:1 đem lại hiệu quả khá rõ rệt cho học viên.

lslc-hoa-thanh-3

Một góc khu vực E-ZONE

Ngoài ra trường còn có E-Zone, Study Room cũng là những khu vực rất thích hợp cho việc học tập, ôn bài của học viên.

– Sự tiến bộ của bản thân: Từ một thanh niên phát âm ra chỉ toàn sai, nói thì toàn từ vựng chứ không nên câu hoàn chỉnh thì nay khả năng bản thân của mình cảm nhận là đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. 8 tuần không quá dài nhưng số lượng bài giảng và kiến thức giáo viên trả truyền thụ cho mình tương đối nhiều. Chỉ cần xem, ôn tập và nắm rõ các kiến thức này cũng sẽ hỗ trợ mình rất nhiều trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

lslc-hoa-thanh-4

Một buổi học nhóm

Chưa thể nói chuyện một cách trôi chảy nhưng mình cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, đã biết cách để diễn đạt các tình huống khi mình không đủ từ vựng và ngữ pháp. Khả năng nghe cũng tiến bộ hơn, ngày xưa nghe chỉ toàn nghe từ vựng nay thì có thể nghe được cả câu. Đối với mình đây là cả một sự tiến bộ không hề nhỏ trong khoảng thời gian ngắn.

Chương trình Student Reporter của Phil English là một chương trình hỗ trợ học viên hết sức ý nghĩa. Chương trình này làm giảm bớt rất nhiều gánh nặng kinh tế cho học viên. Giúp học viên có thể vừa viết báo cáo vừa có thể tiếp cận với môi trường học tập quốc tế với giá cả phù hợp nhất. Ngoài ra, khi tham gia chương trình này học viên sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các mặt tốt và mặt chưa tốt của trường. Những bài viết là trải nghiệm thực tế của học viên học tại chính ngôi trường đó viết lại nên bài viết có tính thực tế cao. Những bạn học viên có ý định tham gia các khoá học của các trường tại Philippines cũng sẽ được tiếp cận với những tin bài có nội dung thực tế, chính xác hơn quảng cáo từ các trường. Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn tính xác phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

lslc-hoàn-thanh-5

Nếu có cơ hội mình vẫn muốn quay lại trường một lần nữa. Mình muốn học thêm, nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như phản xạ của bản thân. Ở trường cũng có rất nhiều học viên đã học ở trường 2-3 lần và mình nghĩ không có lý do gì mà mình không quay lại ngôi trường này khi có cơ hội.

Nếu phải cho lời khuyên đến các bạn đang tìm hiểu thông tin du học Philippines thì theo ý kiến cá nhân mình có một số gợi ý sau:

– Xác định thời gian khoá học sẽ trong vòng bao lâu.

– Có rất nhiều khoá học và bạn muốn học về lĩnh vực gì.

– Tìm hiểu về học phí, học bổng (nếu có) của các trường.

– Tìm hiểu các đánh giá review, các bài viết, nhận xét của những bạn đã từng tham gia khoá học đó.

confused-by-too-many-choices

Bối rối trước nhiều sự lựa chọn

– Dự trù toàn bộ kinh phí bao gồm tiền học, tiền vé máy bay, sinh hoạt phí, du lịch… trong quá trình sống và học tập ở Philippines.

– Vì đây là môi trường học tập nên giờ giấc đi lại, ngủ nghỉ cũng phải tuân thủ theo quy định. Bạn phải chuẩn bị tâm lý là sang đây học, và phải thực sự nỗ lực để những đồng tiền mình bỏ ra hiệu quả nhất.

– Lựa chọn những trường được xây dựng ở những nơi trung tâm, thành phố đi lại thuận tiện. Mua sắm hoặc du lịch vào cuối tuần cũng dễ dàng.

– Lựa chọn những trường có bề dày lịch sử, có quy mô lớn, có khả năng đảm nhận cùng lúc số lượng lớn học viên. Đây là những trường chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm dạy cho học viên nước ngoài.

– Tìm hiểu về ký túc xá, cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống sinh hoạt của ngôi trường đó. Chuẩn bị tinh thần học cách thích nghi với những món ăn mới.

Hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra cho bản thân những sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công với con đường mà mình đã chọn.

 

 

by kimhong | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube