Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] – Cảm nhận về ký túc xá tại trường

Sau khi đã tham quan các khu vực trong ký túc xá thì mình được về nhận phòng. Nói sơ về ký túc xá thì gồm có 2 khu là khu vực dành cho nam và khu vực dành cho nữ, mỗi khu vực có 4 tầng và mỗi tầng có 21 phòng. Phòng thì có rất nhiều lựa chọn từ 1-2-3-4 giường tuỳ vào nhu cầu của học viên và sự sắp xếp của quản lý.

ky-tuc-xa-lslc
Khu ký túc xá nữ (mình đứng từ khu nam chụp)

Trong khu vực ký túc xá, nam không được qua khu vực của nữ và nữ cũng không được qua khu vực nam. Bên ngoài hành lang rộng rãi, sạch sẽ, có lối thoát hiểm, bình chữa cháy được bố trí đầy đủ ngoài ra còn có gắn camera để giám sát 24/7 cho nên các bạn cứ yên tâm về khoản an toàn và an ninh nhé. Ngoài ra ký túc xá còn có phòng tự học trang bị đầy đủ bàn, ghế, máy lạnh, ti vi các kiểu và vệ sinh ở đây rất sạch sẽ.

ky-tuc-xa-lslc-1
Hành lang khu vực ký túc xá

Điều mình rất thích ở đây là luôn có một đội ngũ nhân viên vệ sinh làm việc khi mọi người đang học. Sẵn đây mình cũng giới thiệu các bạn về lịch dọn phòng:

▶ Mỗi phòng sẽ được dọn 3 lần/ tuần (thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7).

▶ Các phòng sẽ được dọn vào giờ hành chính.

▶ Học sinh có nghĩa vụ quản lý đồ dùng cá nhân của mình. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc hư hỏng đồ đạc có giá trị của học viên.

▶ Việc thay ga trải giường, gối sẽ được thực hiện mỗi 2 tuần/ lần.

ky-tuc-xa-lslc-2

Máy lạnh, tủ qần áo, tủ lạnh đều có trong mỗi phòng

Mỗi phòng đều có giường, bàn ghế, đèn ngủ cho các thành viên trong phòng. Chăn, drap, áo gối được thay thường xuyên. Mỗi bạn sẽ có 01 giỏ để đựng đồ dơ.

Gối nệm ở đây cũng là đồ tốt, đem lại cảm giác êm ái và sạch sẽ. Nhiều lúc không biết qua đây học hay là nghỉ dưỡng nữa.

ky-tuc-xa-lslc-3

Về việc giặt đồ cũng có một số chú ý sau:

● Lịch giặt: mỗi thứ 2 và thứ 5 (1 tuần có 2 lần giặt), và trả đồ vào thứ 4 và thứ 7.

● 9:00AM – 12:00AM là thời gian gom đồ cần giặt (các bạn nhớ điền vào form giặt ủi nhé).

● 2:00PM – 5:00PM là khoảng thời gian trả đồ sạch.

Nếu có thất lạc và hư hỏng các bạn có thể báo ngay với lễ tân để được giải quyết.

ky-tuc-xa-lslc-4

Form đăng ký giặt và đồ giặt để trước cửa phòng sau khi điền form

Trong mỗi phòng đều có nhà vệ sinh và toilet: chính giữa là bồn rửa mặt, bên trái là toilet và bên phải là phòng tắm. Không gian được chia thành 3 phần riêng biệt bằng kính mờ và không ảnh hưởng nhau. Style này thì không giống bên Viêt Nam mình, nhưng như thế rất thuận tiện và vệ sinh.

Tiếp theo mình muốn giới thiệu các bạn là khu học tập chung đều có ở mỗi tầng của ký túc xá. Trong phòng có rất nhiều bàn ghế, bình nước nóng lạnh, wifi, ti vi phục cho nhu cầu vui chơi học tập của hầu hết mọi người. Và điều đặt biệt là căn phòng này còn lắp wifi nên lúc nào wifi ở đây cũng là mạnh nhất.

ky-tuc-xa-lslc-5
Phòng học tập chung ở mỗi tầng

ky-tuc-xa-lslc-6
Chỗ này cũng có thể ngồi học

Internet thì được lắp đặt khắp nơi trong khuôn viên ký túc xá, nhà ăn, phòng học nhưng sẽ không lắp riêng cho từng phòng. Mỗi tầng chỉ lắp 1 cục phát wifi tại phòng học chung, nên phụ thuộc vào phòng bạn ở đâu mà tốc độ mạng mạnh hoặc yếu khác nhau. Nếu wifi yếu hoặc không có wifi bạn cũng có thể đầu tư hẳn 1 chiếc sim 3G mạng Smart (ở đây mạng này chạy nhanh) chỉ tầm 40 Peso (20 nghìn đồng) sau đó nạp thêm tiền là tha hồ lướt mạng. Giờ thì tận hưởng môi trường học tập tiếng Anh tại Philippines thôi.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube