Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Các dịch vụ chăm sóc học viên tại trường LSLC như thế nào?

Bên cạnh việc học hành thì việc chăm sóc, chăm lo cho cuộc sống của học viên cũng là điều rất đáng quan tâm. Trong bài viết này mình sẽ kể về trải nghiệm của mình tại trường LSLC.

Thứ nhất là bữa ăn của trường. Trường có một nhà ăn phục vụ 3 bữa ăn trong ngày cho tất cả các học viên. Khu vực nấu nướng và khu vực nhà ăn được chia làm 2 phần riêng biệt, thức ăn được nấu ở nhà bếp được đội ngũ nhà bếp mang trực tiếp ra một dãy bàn và phân phát cho học viên.

Phía trước nhà ăn luôn có dán sẵn giờ giấc của 3 bữa ăn trong ngày, giờ ăn cũng chia làm 2 khung giờ khác nhau. Một là khung giờ ăn của các ngày từ thứ 2 tới thứ sáu, và một là khung giờ ăn của thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Thực đơn mỗi tuần cũng được cũng được dán trước để học viên tiện theo dõi.

Thời gian dùng bữa và thực đơn các bữa ăn trong tuần

Nhà ăn lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng, đến giờ ăn là các máy điều hoà và nhạc sẽ được bật lên để phục vụ học viên. Các bàn ăn và ghế được sắp xếp gọn gàng hợp lý, ở tất cả các bàn ăn đều có sẵn khăn giấy. Ngoài ra nhà ăn cũng được cung cấp 2 máy nước nóng lạnh để phục vụ học viên. Ly uống nước là những ly đã được rửa và khử trùng sạch sẽ, ly chỉ được học viên dùng 1 lần và sau đó để riêng ở khu vực khác để được vệ sinh rồi mới được sử dụng tiếp.

lslc-ly-uong-tiet-trung

Ly uống nước được tiệt trùng

Các bữa ăn của trường đối với mình là khá hợp khẩu vị, mấy tuần đầu sang đây chỉ có ăn rồi học nên mình bị lên mấy ký. Nhiều lúc giận anh bếp vì nấu ngon quá, phải mà anh nấu ít ngon một tí thì tôi đâu có như thế này.

Các anh đầu bếp thân yêu

Thứ hai là việc giặt giũ và dọn dẹp. Việc giặt giũ diễn ra 2 lần mỗi tuần, vào các ngày thứ 2 và ngày thứ 5 nhân viên của trường sẽ tiến hành thu gom quần áo của học viên. Mỗi lần thu đem quần áo để giặt bạn nhớ phải điền đầy đủ vào form có sẵn để thống kê những đồ sẽ giặt, và nếu có sự cố gì thì còn có giấy để đối chiếu. Đồ muốn giặt bạn điền phiếu đầy đủ bỏ vào rổ và đặt trước phòng trước 9h sáng là được.

Chú ý phải ghi đúng chủng loại, số lượng, màu sắc và phải khớp với đồ trong rổ nếu không nhân viên giặt giũ sẽ không nhận đồ. Những quần áo này sẽ được giặt và trả lại sau đó 2 ngày tức là vào thứ 4 và thứ 7. Khi trả quần áo rất thơm tho và được xếp gọn gàng, ngăn nắp có kèm theo tờ phiếu bạn đã điền trước đó. Bạn nên kiểm tra xem có nhầm lẫn hay thiếu sót gì không nhé, nhưng với mình thì chưa gặp trường hợp này bao giờ.

form-liet-ke-de-giat

Form liệt kê đồ để giặt

Còn việc dọn phòng được thực hiện 3 lần mỗi tuần vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Rác ở toilet, rác trong phòng sẽ được thu gom ngoài ra phòng tắm và toilet cũng được tẩy trùng vệ sinh sạch sẽ. Áo gối, chăn, drap cũng được xếp lại gọn gàng và thay mới sau mỗi 4 tuần. Nền nhà cũng được quét và lau sạch sẽ, vì được dọn thường xuyên nên chẳng mấy khi thấy tóc trên giường hoặc dưới nền nhà. Mình rất hài lòng về dịch vụ giặt giũ và dọn dẹp của trường.

Mãi tận sau này mình mới biết ở Philippines thì công việc dọn dẹp giặt giũ là một công việc được đào tạo bài bản tại trường lớp hẳn hoi, có thi cử và cấp chứng chỉ. Vì thế cho nên các chị làm việc rất nhanh gọn, chuyên nghiệp và không thể chê vào đâu được.

quan-ao-cho-vao-do-truoc-khi-giat

Quần áo đặt vào rổ trước khi giặt

Thứ ba là về việc người quản lý chăm sóc và hỗ trợ mình. Ở trường thời điểm hiện tại có 2 bạn người Việt lo chăm sóc cho các ban học sinh Việt Nam, và mỗi nước sẽ có người bản xứ để có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho học viên của trường. Mọi giải đáp thắc mắc hay yêu cầu luôn được các bạn tận tình giúp đỡ. Nhất là giai đoạn đầu mới sang, khi còn lạ nước lạ cái thì những hướng dẫn, giới thiệu lúc ban đầu là cực kỳ hữu ích. Nhờ việc đã có thời gian sinh sống và cư trú tại Philippines nên khi có việc cần thiết về điểm mua sắm, điểm vui chơi, điểm ăn uống, mua ở đâu rẻ hoặc nên đi đâu cuối tuần cũng được các bạn chỉ dẫn nhiệt tình.

lslc-sieu-thi-hv

Thông báo của các siêu thị cũng được cung cấp cho học viên

Bạn quản lý cũng giúp đỡ học viên khá nhiều nhất là trong mùa đại dịch Covid-19 này. Tất cả các thông tin về ca nhiễm ở thành phố và trên đảo cũng được bạn báo đến cho các học viên. Ngoài ra những chỉ thị mới từ đại sứ quán, các mail yêu cầu xác nhận tình trạng học viên Việt Nam tại Philippines cũng được bạn gửi về kịp thời để học viên có thể khai báo. Các chuyến bay giải cứu của chính phủ giành cho người Việt, tình hình bệnh dịch của các đảo lân cận vẫn luôn được bạn cập nhật thường xuyên.

lslc-cong-van-ve-nuoc

Các thông tin và yêu cầu từ đại sứ quán VN tại Philippines

Khi bạn có cứ bất yêu cầu, thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì hay liên hệ với người quản lý trực tiếp, nhân viên lễ tân hay bất kỳ nhân viên nào của trường bạn đều sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ. Ở quầy lễ tân luôn luôn có một nhân viên thay nhau trực từ 7h-23h tại đó để hỗ trợ học viên trong tất cả các vấn đề khi sinh sống và học tập tại trường.

Chính vì việc quá tập trung chú tâm vào chăm lo cuộc sống cho học viên mà những khu vực sinh hoạt chung không được vệ sinh, sửa sang, dọn dẹp. Việc này dẫn đến tình trạng mất vệ sinh và nhếch nhác.

lslc-dich-vu-ve-sinh

Không gian chung lại thiếu người quản lý, dọn dẹp

Khu vực phòng gym nhiều thiết bị cũng đã hư hỏng không còn sử dụng được. Vì không được dọn dẹp nên khu vực này cũng khá bẩn. Các dụng cụ, thiết bị hư lâu ngày không được sửa chữa, thay mới.

Mong là những vấn đề tồn tại nhỏ sẽ sớm được nhà trường xử lý và khắc phục. Tạo môi trường sống, sinh hoạt và học tập của học viên được tốt hơn, để học viên được yên tâm và tận hưởng không gian học tập tuyệt vời này.

Theo nguồn: Phil English

 

 

by kimhong | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube