Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học tại Philippines

Học hành thì mình không sợ, mà cứ nghe đến kiểm tra là lại thấy lo lắng các bạn ạ. Chắc do học hành chưa tới nơi tới chốn. Kiểm tra là để biết được khả năng của học viên thay đổi thế nào, tiến bộ ra sao để nhà trường và giáo viên tiếp tục hỗ trợ học sinh cho những thời gian tiếp theo. Kỳ kiểm tra mỗi tháng sẽ được trường LSLC thực hiện 1 lần vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng.

kiem-tra-tieng-anh

Trường có rất nhiều khoá học dành cho các mục tiêu khác nhau, gồm có:

✔ ESL (Regular, Intensive).

TOEIC.

TOEFL.

IELTS.

Business English.

Học viên có thể lựa chọn tuỳ theo nhu cầu của bản thân. Mình thì tham gia khoá học ESL nên bài kiểm tra của mình gồm:

▶ Listening 45-60 phút tuỳ bài nghe

▶ Reading 60 phút

▶ Speaking 20 phút

▶ Writing

Vào ngày thứ tư hoặc thứ năm (trước ngày thi vào thứ sáu), bạn quản lý sẽ đưa cho giáo viên lớp 1:1 đề thi nói, và phần thi này sẽ được tiến hành trực tiếp tại phòng học với chính giáo viên của bạn trước thứ sáu từ 1-2 ngày. Đến thứ sáu, chúng ta chỉ làm kiểm tra Listening và Reading thôi.

kiem-tra-11-tren-lop

Hình ảnh minh hoạ

Phần kiểm tra nói chỉ xoay quanh vấn đề học tập, cuôc sống, những trải nghiệm khi sống tại trường và cả những kỳ nghỉ cuối tuần. Mục đích là để kiểm tra phát âm, ngữ pháp và cách diễn giải một nội dung nào đó khi bạn không có nhiều từ vựng hay ngữ pháp. Ở phần kiểm tra này, mình thấy cũng không quá khó khăn hay đánh đố nhiều.

Thời gian kiểm tra khoảng 15-20 phút, sau đó thì kết thúc và mình tiếp tục học với giáo viên như bình thường.

Chiều thứ 6 cuối cùng của tháng cũng tới. Nhóm kiểm tra của mình gồm 3 người, trình độ ngang nhau. Ở đây phần nghe và đọc sẽ được tổ chức chung theo từng nhóm riêng cho mỗi khoá học.

Học viên ESL sẽ cùng thi với nhau và chia thành nhiều nhóm mỗi nhóm 3 người.

Học viên IELTS, TOEFL hay các khoá học khác cũng tiến hành tương tự. Buổi chiều tầm 13 giờ, chúng mình được hướng dẫn tới một phòng học nơi mà đề thi và loa đã chuẩn bị sẵn sàng.

kiem-tra-listening

Ảnh minh hoạ thi Listening

Khi tất cả học viên đã ngồi ngay ngắn chuẩn bị sẵn sàng thì giáo viên bắt đầu bật và test loa, sau đó phần thi nghe chính thức bắt đầu. Với thời lượng là 45-60 phút tuỳ đề thi, mình thấy cũng không quá khó so với lúc thi đầu vào. Cảm giác sau một thời gian học thì phản xạ khi nghe cũng tiến bộ hơn hẳn, cộng với đã việc thân thuộc với môi trường nên mình cũng rất thoải mái.

Vì đã xác định trước đây chỉ là kiểm tra định kỳ, không mang tính chất đậu rớt nên tâm lý khi làm bài của mình rất ổn. Ngồi nghe và đánh trắc nghiệm một hồi mà hết thời gian lúc nào không biết. Sau đó giáo viên thu bài và mọi người giải lao một tí để chuẩn bị kiểm tra Reading.

Reading cũng có thời lượng là 60 phút, với các phần thi trắc nghiệm và đọc hiểu khá dài phải làm nhanh thì mới kịp thời gian. Trong đề thi cũng luôn có những câu khó, hoặc những câu có các đáp án tương đối giống nhau, nếu không đọc hay hiểu kỹ cũng dễ chọn nhầm đáp án không đúng. Thời gian 60 phút nghe có vẻ dài nhưng nếu tập trung làm bài thì chỉ một chút đã hết giờ ngay.

Mình khuyên các bạn cứ làm bài bình thường, đừng mang năng vấn đề điểm số quá. Chúng ta sang đây để học nên phải cố gắng cho thầy cô biết chúng ta còn yếu còn thiếu chỗ nào. Có như vậy giáo viên mới tập trung hỗ trơ cho chúng ta những phần còn yếu được.

kiem-tra-reading

Phần thi Reading

Cuối cùng thì phần thi Reading đã kết thúc và chuẩn bị cho phần thi cuối là Writing. Nhưng sau khi nhận đề xong, mình mới biết được là phần thi này sẽ không làm ngay tại phòng mà tư làm vào cuối tuần, ai muốn làm lúc nào cũng được miễn là sáng thứ 2 nộp lại là được. Ở phần thi này, mỗi học viên nhận được mỗi chủ đề khác nhau.

kiem-tra-writing

Phần thi Writing

Vì là phần thi ở nhà và lai được làm cuối tuần nên mình cảm thấy rất nhẹ nhàng. Đem bài về tới phòng, do vẫn còn sớm nên mình cố gắng hoàn thành bài kiểm tra để còn có một cái cuối tuần thong thả. Rồi chỉ đợi tới thứ 2 đem nộp cho giáo viên nữa là xong

Kỳ kiểm tra mỗi tháng đã diễn ra như thế đối với lớp ESL của mình. Còn với các chương trình IELTS, TOEFL… thì nội dung thi sẽ khác nhưng nhìn chung đó cũng gồm 4 kỹ năng, giờ làm bài cũng tương tự. Phần viết sẽ được làm ngay tại lớp, phần thi nói cũng được thực hiện ngay tại phòng thi.

Khoảng tầm 2-4 ngày sau là có kết quả, chính giáo viên giảng dạy sẽ trưc tiếp sửa bài trong giờ học. Mọi thắc mắc đều được giải đáp, không những thế giáo viên còn trình bày rõ hơn lý do chọn những đáp án đó nói về ngữ pháp kèm những ví dụ cụ thể để học viên có thể nắm rõ hơn.

Kết thúc kỳ kiểm tra nếu tự bản thân nhận xét thì mình nhận thấy bản thân cũng đã có một sự tiến bộ nhất định, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cũng nắm rõ hơn. Bên cạnh đó khả năng nghe và phát âm là được cải thiện nhiều nhất.

Ngoài ra, mình vẫn còn rất nhiều khuyết điểm, nhất là nói thì hay quên phát âm S, ES hoặc EX. Khi nói thì vẫn còn dùng câu văn bê thẳng tiếng Viêt qua tiếng Anh, khả năng từ vựng có cải thiện nhưng thực sự vẫn chưa đủ. Mong là kỳ kiểm tra tới mình sẽ làm tốt hơn, cải thiện nhanh và nhiều nhất có thể để sau khoá du học tiếng Anh này còn đem về áp dung tại Việt Nam.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube