Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Ấn tượng đầu tiên về trường Anh ngữ LSLC

truong-lslc

Khuôn viên ký túc xá

Nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh và phát triển bản thân, nghề nghiệp sau này, mình đã lựa chọn du học tiếng Anh tại Philippines và ngôi trường mình hướng tới là trường Anh ngữ LSLC Academy (Language Skill Learning Center) ở thành phố Bacolod. Sau một thời gian chuẩn bị thì cũng đã đến lúc mình lên đường nhập học.

thành phố Bacolod không có sân bay quốc tế nên mình phải bay quá cảnh đến Manila. Và nếu bay quá cảnh các bạn phải chú ý việc nối chuyến. Khi đến Manila, bạn phải lấy hành lý sau đó di chuyển nhanh chóng để làm thủ tục ở sân bay quốc nội đến Bacolod. Lưu ý nếu thời gian 2 chuyến cách nhau tầm 2 giờ mà bạn không nhanh chóng thì có thể sẽ trễ chuyến bay (do phải làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, hỏi đường, xếp hàng chờ gửi hành lý ký gửi, check in…). Bạn nên chú ý chuyển qua múi giờ Philippines để tránh nhầm lẫn thời gian.

lam-thu-tuc

Khu vực chờ làm thủ tục ký gửi hành lý

Rất may là mình đã xong kịp với thời gian bay và đi đúng giờ đến Bacolod. Sau tầm 1h30 phút là mình đáp xuống sân bay Bacolod. Thời điểm mình đi đang có dịch Corona nên hành khách phải kiểm tra sức khoẻ và khai báo y tế tại sân bay, sau đó mình đón taxi về trường.

Mất khoảng 20 phút từ sân bay về tới trường. Trong thời gian đó, mình tranh thủ nghỉ ngơi và nhìn ngắm xung quanh. Ấn tượng đầu tiên về Bacolod là không khác nhiều so với Việt Nam, nhưng người dân đi lại chủ yếu bằng jeepney, ô tô, phương tiện giao thông công cộng. Và cuối cùng mình cũng đã đặt chân đến ký túc xá trường. Ngay khi tới nơi, mình có cảm giác ký túc xá khá sạch sẽ và yên tĩnh. Vì là ngày cuối tuần nên trường hơi vắng vẻ. Mọi thứ có lẽ sẽ nhộn nhịp vào thứ 2 khi các bạn kết thúc ngày nghỉ và quay lại guồng học tập.

xe-jeepney

Chiếc xe Jeepney thần thánh ở Philippines

Khi mới tới trường, hành lý của bạn sẽ được anh bảo vệ đưa lên phòng trước. Bạn Peter (Quản lý học viên người Việt Nam) thì dẫn mình thăm quan một vòng trường, giới thiệu qua về phòng học, kí túc xá, căn tin, khu tập luyện thể thao, nhà ăn, văn phòng. Mình thấy khu vực nhà ăn và phòng học và mọi nơi trong trường bố trí gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Xong xuôi đâu đấy thì bạn ấy đưa mình lên nhận phòng, giới thiệu làm quen với các bạn ở cùng và không quên đưa cho mình lịch trình của ngày thứ 2 để mình xem qua. Thực sự mình rất cảm ơn vì sự hướng dẫn tận tình khi mình còn bở ngỡ, và mình đã chuẩn bị tinh thần để bắt đầu việc học tập sắp tới.

san-truong-lslc

Sân trường

phong-tu-hoc-lslc

Phòng tự học

ki-tuc-xa-lslc

Phòng nghỉ

phong-gym-lslc

Phòng tập gym

phong-an-lslc

Khu vực nhà ăn

Nhà ăn của trường rất sạch sẽ gọn gàng, các món ăn thì nấu theo phong cách Hàn Quốc nên cũng dễ ăn (đa phần học sinh là Nhật và Hàn). Bếp sẽ phục vụ 3 bữa ăn cho tất cả các ngày trong tuần nên các bạn không cần lo nhé, giờ chỉ tập trung học và tận hưởng những trải nghiệm khi sống ở Philippines.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube