Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[CPI] KHÓA HỌC VÀ THỜI KHÓA BIỂU MỘT NGÀY TẠI CPI

khoa-hoc-cpi

Chào các bạn! Tôi là Sayaka đang học tại trường CPI ở Philippines.

Lần này tôi muốn giới thiệu về khóa học và thời khoá biểu trong một ngày cho các bạn tham khảo.

Về các khóa học ở trường

Có 6 khóa học chính: General English, Intensive English, TOEFL, TOEIC, IELTS và các khóa học du học của cha mẹ và con cái (Family Course).

Các khóa học phổ biến nhất là các khóa học giao tiếp IELTS/  TOEIC. Bạn có thể chọn một khóa học hoặc thay đổi khóa học tùy theo nhu cầu.

Đối với các khóa TOEIC, sẽ có 3 cấp độ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Khóa học General English chỉ có 7 tiết học chính thức, trong khi khóa học TOEIC có 8 tiết học. Khi tôi hỏi một bạn đang học chương trình TOEIC căn bản, được biết chương trình học mang tính trang bị kiến thức nền tảng chứ không chú trọng là học cách giải đề thi. Còn khóa học TOEIC trình độ trung cấp như tôi sẽ học nhiều thông qua việc giải quyết các điểm khó của bài thi thay, luyện giải đề thi hàng ngày…

Thời khoá biểu trong tuần

Mỗi học viên khác nhau sẽ có thời khóa biểu học khác nhau, tùy theo sự sắp xếp của nhà trường và lịch dạy của giáo viên Philippines.

Dưới đây tôi muốn giới thiệu lịch học của mình làm ví dụ.

6:00: Thức dậy và vệ sinh cá nhân

6:50: Lớp CNN (lớp tùy chọn)

Đây là một lớp học để cải thiện kỹ năng nghe. Mặc dù sáng sớm, nhưng lớp học này lúc nào cũng có hơn 10 người tham gia mỗi ngày. Nội dung bao gồm nghe tin tức, trả lời các câu hỏi và điền vào chỗ trống… vì vậy khả năng nghe của tôi sẽ được cải thiện thông qua lớp học. Tuy nhiên việc phải thức dậy sớm vào buổi sáng là một khó khăn đối với tôi (^^).

7:30: Ăn sáng

Theo hình thức Buffet, bạn có thể ăn đến 8h10 sáng. Nhà trường phục vụ cà phê, sữa tươi, ngũ cốc, bánh mì, xúc xích, trứng cuộn, cơm chiên…

Món ăn vào buổi sáng gần như không thay đổi nhiều.

an-sang-cpi

8:10 – 8:55: Lớp đọc TOEIC ★★★★★

Học viên sẽ giải quyết các vấn đề về đọc hiểu và trả lời cho giáo viên người Philippines. Tôi thấy tiết học rất hữu ích vì nó sẽ giúp cho bạn biết cách trả lời sao cho đúng với ngữ pháp và từ vựng.

9:00 – 9:45: Lớp nhóm ★★★★★

Lớp học nhóm với 3-5 học sinh. Bạn rất dễ kết bạn với các học viên nước ngoài vì lớp học được nhà trường cố tình sắp xếp sao cho càng nhiều bạn khác quốc tịch càng tốt.

9: 50 – 10:35: Lớp ngữ pháp

Lớp học dựa trên giáo trình ngữ pháp. Nội dung học là sử dụng các cấu trúc ngữ pháp để tạo câu và giải các bài tập. Giáo viên của tôi thì rất nhiệt tình, giúp tôi hiểu sâu hơn kiến thức. Tuy nhiên giáo trình không có gì mới mẻ nên tôi cố gắng giao tiếp nhiều hơn với giáo viên để tăng khả năng Nói.

10:40 – 11:25: Lớp nghe TOEIC ★★★

Bài nghe TOEIC được phát bằng máy Radio. Sau khi trả lời các câu hỏi, tôi cùng giáo viên nghe lại và kiểm tra lỗi. Thật vui khi thấy điểm số của tôi tăng lên rõ rệt! Nhưng thời gian lớp học không nhiều để giáo viên có giải thích hết các lỗi cũng như dạy tôi các chiến lược làm bài thi TOEIC.

11:30 – 12:15: Thời gian trống (Tôi giặt đồ hoặc làm bài tập về nhà)

12:20 – 1:10: Ăn trưa

an-trua-cpi

Bữa trưa trong ngày thường là kim chi, cơm, khoai tây chiên, mì Ý, thịt gà, khoai tây nghiền, canh, trái cây…

01:15 – 02:00: Lớp học nói TOEIC ★★★★★

Đây là một lớp học Nói. Tôi cảm thấy học viên Nhật Bản yếu nhất là môn Skeaking. Vì vậy tôi cần phải chăm chỉ để cải thiện Speaking của mình.

02:05 – 02:50: Lớp nhóm ★★★★★

Đây là một lớp nhóm 3-5 người. Điều khác biệt với lớp nhóm buổi sáng là lớp này chuyên về ngữ pháp và từ vựng. Chúng tôi giải quyết các câu hỏi thực hành trước và trả lời cùng nhau trong lớp. Bởi vì giáo viên rất giỏi nên tôi luôn cố gắng tham gia đầy đủ không bỏ sót lớp học nào.

02:55 – 04:30: Bài kiểm tra thực hành TOEIC ★★★★★

Hai kỹ năng Nghe và Đọc được thực hành xen kẽ mỗi ngày. Có 6 đến 7 học viên cùng tham gia tiết thực hành này cùng một giáo viên. Giáo viên sẽ sửa lỗi bài tập và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

05:25 – 6:10: Phát âm (lớp tùy chọn)

Thực hành phát âm dựa trên các từ vựng. Khi số lượng người tham gia ít, giáo viên kiểm tra phát âm từng người một.

Khi số lượng người tham gia đông đảo, bạn sẽ được tạo thành một nhóm khoảng ba người và lắng nghe cách phát âm của nhau.

06:15 – 07:00: Ăn tối

Bữa tối hôm nay có rau xào, thịt, ngô, cá chiên, kim chi, khoai tây luộc, súp cay, rau củ… Bởi vì có rất nhiều học viên Hàn Quốc đang học tại đây nên thức ăn có nhiều món cay.

an-toi-cpi

07:25 – 8:20: nhảy ZUMBA (chỉ thứ Hai)

Đây là câu lạc bộ miễn phí cho học viên tham gia. Lúc đầu tôi khá ngạc nhiên vì có rất nhiều bạn học viên tham gia. Những giai điệu đầu khá nhẹ nhàng như thể dục nhịp điệu, nhưng càng về sau các điệu nhạc càng sôi động và mạnh mẽ hơn.

nhay-zumba-cpi

07:30 -10:00: Lớp SSP (lớp tùy chọn) ★★★★★

Đây cũng là một lớp tùy chọn tham gia miễn phí. Tổ chức vào thứ ba, thứ tư và thứ năm tại khu vực nhà ăn. Học viên muốn tham gia sẽ điền tên mình vào phiếu đăng ký. Mỗi học viên sẽ có 15 phút nói chuyện 1:1 với giáo viên Philippines, sau đó tham gia thảo luận nhóm cùng các học viên khác.

Tôi nghĩ đây môi trường nói tiếng Anh rất tuyệt, giúp bạn có thêm thời gian thực hành kỹ năng nói vào mỗi tối.

lop-hoc-tuy-chon-cpi

So với các trường Anh ngữ ở Philippines, trường CPI có nhiều lớp học tùy chọn và nội dung khá phong phú. Ngoài ra, việc đặt câu hỏi với các giáo viên người Philippines ở đây rất dễ dàng và thoải mái. Tất cả họ đều rất nhiệt tình.

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube