Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[LSLC] Những khó khăn và cách khắc phục khi du học Philippines

Khi du học Philippines đối với học sinh Việt Nam phải xác định từ đầu đây không phải là chuyến du lịch và tận hưởng cuộc sống. Vì thế bạn phải chuẩn bị tâm lý trước khi lên đường du học. Cho dù bạn tham gia khoá học ngắn hạn hay dài hạn thì khi học tập ở nước ngoài, đặc biệt là môi trường quốc tế nơi có học sinh từ nhiều nước thì mình tin là bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm sống trong giao tiếp, về tính tự giác, tự lập…

kho-khan-du-hoc-philippines

Hãy cùng mình liệt kê ra những khó khăn của các bạn học sinh Việt Nam khi du học ở Philippines nhé.

Cảm giác chỉ có một mình khi vừa sang

Khác với đa số các bạn học sinh đến từ Hàn Quốc, đa số đều là học sinh, sinh viên được trường từ Hàn Quốc gửi qua đây để học. Các bạn Việt Nam hay các nước khác thì thường tự túc đăng ký qua đây học và đến trường một mình. Cảm giác lúc đầu thì ai cũng sẽ cảm thấy lạ lẫm, cảm giác e ngại trước một môi trường hoàn toàn mới nơi mà các học viên cũ đã biết nhau.

Bạn đừng lo sẽ luôn có quản lý người Việt và cả các bạn Việt Nam sang học trước giúp đỡ bạn vào những ngày đầu tiên này. Rồi sau đó bạn sẽ dần dần quen với cuộc sống và môi trường, sẽ trò chuyện được nhiều và có thêm nhiều bạn mới.

Khác biệt về văn hoá

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hoá khác nhau, và ở trong môi trường quốc tế cũng vậy. Đây là một môi trường đa văn hoá gồm Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… cùng nhau sinh sống và học tập. Cho nên cũng sẽ có những sự khác biệt trong cách chào hỏi, giao tiếp, ẩm thực, cách suy nghĩ…

À mà người Philippines rất nhiều người ăn bốc nhé, nghĩa là họ dùng tay để ăn chứ không sử dụng muỗng, đũa. Cho nên khi đi ăn ở siêu thị, nhà hàng khi bạn thấy họ ăn như thế cũng đừng quá bất ngờ mà nhìn chằm chằm nhé. Đó đã là văn hoá của họ, mỗi nước đều có bản sắc và văn hoá riêng của mình.

bua-an-tai-philippines

Một bữa ăn của người Philippines

Sống trong môi trường kỷ luật

Nếu như chúng ta từ trước giờ sống và học tập ở Việt Nam rất thoải mái, không bị ép buộc gò bó thì khi đi học tiếng Anh ở Philippines lại hoàn toàn khác. Bạn sẽ phải sống và học tập trong khuôn khổ theo những quy định và luật lệ của nhà trường. Bạn phải tuân thủ về giờ ăn, giờ học, giờ nghỉ ngơi.

Rất may là trường LSLCBacolod cho bạn ra ngoài sau giờ học để có thể mua sắm, đi dạo, tập thể dục… nhưng phải nhớ là về trước 10h tối nhé. Nếu tuân thủ và thực hiện đúng các quy định sẽ tạo cho bạn thói quen tốt trong việc sinh hoạt hằng ngày, ngoài ra còn tạo cho bạn thói quen đúng giờ giấc và tính kỷ luật cho công việc cũng như cuộc sống sau này.

Rào cản ngôn ngữ, tự ti trong giao tiếp

Việc học tiếng Anh ở Việt Nam trong trường học hầu hết mang tính đối phó để qua được các kỳ thi. Chúng ta không được thực hành và rèn luyện thường xuyên, thêm vào đó giáo viên tiếng Anh của mình là người Việt Nam nên trong việc phát âm vẫn còn nhiều từ chưa chính xác. Chính vì những điều này nên khi nghe các thầy cô hoặc các bạn nước ngoài nói thì mình không hiểu, và khi mình nói họ cũng không hiểu. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự ti trong giao tiếp, tuy nhiên đừng quá lo lắng hãy mạnh dạn nói tiếng Anh nhiều hơn và từ đó khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao.

Theo mình cảm nhận thì từ vựng và ngữ pháp mình không thua các nước đâu chỉ là khi phát âm các từ có S, ES hay EX thì mình hay quên hoặc phát âm không rõ, nhưng không sao rồi giáo viên sẽ chỉnh sửa lỗi phát âm của bạn. Việc của mình thì cứ phải nói cho nhiều vào là được.

rao-can-ngon-ngu

Rào cản ngôn ngữ

Các bữa ăn tại trường

Dù là đồ ăn có nhiều, ngon nhưng không phải lúc nào cũng hợp khẩu vị với mỗi học viên, các bạn khi sang đây đều nhớ đồ ăn của đất nước họ. Chúng ta cũng không phải là ngoại lệ, vì đã quá quen với cách chế biến rồi các gia vị cũng như nguyên liệu Việt Nam, nên khi ăn ở đây thì đồ ăn không thể nào giống với các món mà ta đã ăn mấy chục năm.

Thay vào đó hãy cố gắng thích nghi và hoà nhập với ẩm thực nơi này, ngoài ra thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể tìm đến các nhà hàng món ăn Việt Nam hoặc các quốc gia khác.

bua-an-tai-truong

Một bữa ăn của trường

Thời gian học kéo dài cả ngày

Có một điều các bạn cũng hay than phiền là thời gian học quá dài trong một ngày. Nếu cảm thấy mật độ học dày thì chúng ta có thể chỉ học buổi sáng và chiều mà không tham gia các lớp Option Classes. Nhưng mình khuyên bạn nếu trong khả năng có thể thì hãy tham gia nhiều lớp học nhất có thể, môn nào không thích thì có thể không tham gia.

Hãy nhớ lại mục đích của bản thân khi sang Philippines để làm gì, việc học hành chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là việc học thêm một ngôn ngữ khác. Hãy cố gắng duy trì đông lực và nuôi dưỡng ước mơ nhé các bạn.

Lịch học dày đặc

Phương pháp dạy và học

Khác với các phương pháp dạy tiếng Anh ở Việt Nam thì ban đầu mình thực sự bỡ ngỡ với mô hình học 1:1, nơi mà chỉ có 1 học viên và 1 giáo viên. Bạn phải cố gắng giao tiếp liên tục với giáo viên bằng tiếng Anh, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn lúc đầu nhưng rồi giáo viên sẽ giúp bạn dần quen với phương pháp này. Đây là phương pháp học tập cực kỳ hiệu quả, rất thành công và được áp dụng rộng rãi ở Philippines.

lop-hoc-1-1

Lớp học 1:1

Sống xa gia đình, nhớ nhà

Có một số bạn học viên chưa từng sống xa gia đình. Vì thế du học tại Philippines nơi mà phải sống xa gia đình, bạn bè cũng là một thử thách. Có nhiều bạn khi là sinh viên cũng từng sống xa nhà, nhưng việc sống ở một đất nước xa lạ lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Ai cũng mang cho mình tâm lý nhớ nhà, nhớ những người thân quen và mong muốn mau chóng kết thúc khoá học để trở về nước. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập cũng như việc trải nghiệm cuộc sống ở Philippines.

song-xa-gia-dinh

Tuy nhiên chỉ có khi ở nước ngoài bạn mới có thể tập trung vào việc học tập tiếng Anh, bạn mới có được môi trường giao tiếp tiếng Anh. Hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc, vì một tương lai tốt hơn mà tích cực học tập vui vẻ tận hưởng cuôc sống và môi trường Philippines. Có như vậy thì thời gian mới trôi qua nhanh và bạn có thể hoàn thành khoá học một cách tốt nhất, sau đó chúng ta có thể trở về với gia đình và bạn bè.

Tóm lại, khi đi du học ở bất cứ nơi đâu trên thế giới bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn có thể biết trước và không biết trước nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của bản thân. Do đó hãy cố gắng đối mặt và vượt qua những khó khăn này, vì mục đích của việc đi xa chính là học tập. Hãy luôn giữ vững ý chí và quyết tâm với mục tiêu ban đầu đã đặt ra, và luôn có sự chuẩn bị tốt cho những khó khăn sẽ gặp.

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-lslc/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

by Thien | 4 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube