Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HELP MARTIN – CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

Khóa học: IELTS, trường HELP Martin (Baguio)

Chủ đề: Chất lượng giáo viên tại HELP Martin

April 22th, 2017

Thật sự chất lượng giáo viên ở  HELP Martin campus tốt và chất lượng hơn nhiều so với HELP Long Long, mặc dù mặc bằng trình độ chuyên môn của các giáo viên ở đây không đồng đều.

Mình có tổng cộng 8 lớp trong học kỳ này, nhưng mình chỉ học với 7 giáo viên thôi. Lớp Morning Reading Class, mình học với thầy Fronzi. 4 lớp cá nhân, trong đó lớp Speaking task 1 mình học với cô Nica, Speaking task 2&3 mình học với cô Nel, lớp Writing task 1 mình học với cô Daine, sau này mình phải đổi giáo viên lớp này vì không phù hợp, và lớp quan trọng nhất đối với mình Writing Task 2, thầy Noel chịu trách nhiệm dạy mình kỹ năng này. Mình có thêm 1 lớp nhóm, do cô Nessa đứng lớp. Và 2 lớp đặc biệt vào buổi tối, mình tham gia luôn cả 2 lớp của thầy Anne.

Việc lựa chọn kỹ năng cho giáo viên sẽ do chính bạn quyết định. Không nhất thiết là trong ngày đầu tiên đi học phải quyết định hết, các ngày học tiếp theo bạn vẫn có thể xin đổi kỹ năng cho họ nếu bạn cảm thấy không phù hợp. Hoặc đôi khi không nhất thiết phải chia các kỹ năng như mình nói ở trên. Bạn có thể phân chia theo sở thích hoặc mục đích học tập của bạn. Bạn yếu ở kỹ năng nói, bạn có thể quyết định học 3 lớp nói và một lớp viết. Hay là không nhất thiết 1 giáo viên chỉ dạy một kỹ năng cho bạn trong một chương trình, bạn có nhờ họ dạy hết luôn Speaking task 1, 2 và 3 luôn, hoặc Writing task 1 & 2. Nhưng bạn phải trình bày hoặc bày tỏ nguyện vọng thật sự với giáo viên. Vì trên danh sách học tập, bạn chỉ được học 1 kỹ năng với 1 giáo viên thôi. Nên có thể giáo viên đó “lén” hoặc chỉ dạy bạn kỹ năng viết, mặc dù bạn đã có 2 giáo viên dạy viết khác rồi, thì trên danh nghĩa giáo viên này đang dạy bạn kỹ năng nói. Hầu hết giáo viên ở HELP Martin đều cố gắng giúp đỡ bạn khi bạn có yêu cầu. Chủ yếu là thái độ và tinh thần học tập cả bạn thôi.

Bên Martin, việc bạn muốn thay đổi giáo viên dễ lắm. Nhiều bạn cảm giác không thoải mái khi học tập với giáo viên nào đó, thì có thể trình bày với Head teacher hoặc quản lý để yêu cầu đổi giáo viên khác. Việc đổi giáo viên có thể được thực hiện ngay hoặc sau 2 tuần. Không có một giáo viên nào có thể phù hợp hết cho mọi đối tượng học sinh, nên có những phàn nàn, chê bai không chính xác hoặc ý kiến mang tính cá nhân của học sinh. Nhưng cũng có những giáo viên có vấn đề thật sự. Giáo viên không muốn dạy Writing, chỉ thích dạy Speaking? Giáo viên “lười”, không chịu chủ động sửa lỗi, hoặc ghi chép lỗi cho học viên? Giáo viên có thái độ không “đúng đắn”? Ở trường hợp của mình, mình phải xin đổi giáo viên dạy Writing task 1, vì cô không có kinh nghiệm trong kỹ năng này, và mình cũng không thể thay đổi kỹ năng với các giáo viên còn lại. Mình được đổi giáo viên khác sau 2 tuần, thật sự, chất lượng bài viết của mình thay đổi hẳn, trong 2 ngày đầu mình học được nhiều hơn 2 tuần đã học với giáo viên trước. Bởi vì khi đổi, mình cũng đã nói trước với cô Daine, nên cô cũng không giận mình, và bây giờ mình còn thoải mái hơn khi giỡn với cô.

Bạn học xong trong 4 tuần, 1 khóa học, bạn sẽ tiếp tục thay đổi giáo viên. Bạn chỉ có thể học tiếp giáo viên bạn yêu thích, chỉ khi bạn lọt top, hay còn gọi là Ranker. Với top 1, bạn được quyết đinh giữ 3 giáo viên cũ hoặc lựa chọn 3 giáo viên mới có tiếng, mà bạn bạn muốn học. Từ top đến 2 đến top 10, bạn chỉ được quyết định 2 giáo viên thôi. Việc giữ lại và học tiếp với giáo viên đã dạy mình chương trình trước rất quan trọng vì họ đã biết được sức học và khả năng của mình, đặc biệt là các giáo viên dạy kỹ năng viết. Mỗi giáo viên sẽ có phong cách và phương pháp dạy khác nhau. Đều này ảnh hưởng đến học viên rất nhiều, bạn đang học viết và nói theo phong cách của giáo viên trước, nhưng giáo viên sau lại không đồng ý với cách trình bày của bạn trong bài nói, hay cách bạn mở bài trong bài viết. Họ sẽ không bắt buộc bạn sẽ theo ý họ hoàn toàn, nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy phân vân. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc học viên hay phàn nàn họ không phù hợp với giáo viên là vậy.

Ở Martin, 2 kỹ năng bạn sẽ phải tự thân vận động, tự học, nhiều nhất là kỹ năng nghe và đọc. 2 kỹ năng quan trọng này lại chỉ được dạy trong 1 tiết mỗi ngày, trong lớp nhóm. 2 tuần đầu sẽ học Listening và 2 tuần cuối của khóa học sẽ được học Reading. Thật sự thời gian mỗi ngày ở lớp không đủ để phân tích bài làm và các gợi ý về cách làm bài. Mội buổi học chỉ ngồi làm bài và so đáp án thôi. Cái này thực sự không thể trách được giáo viên, giáo viên dạy nhóm là giáo viên cực nhất. Lúc nào cũng phải tươi cười, tràn đầy năng lượng, và phải biết cách chọc cười người khác hoặc tự cười với bản thân khi học viên không ai cười lại. Lớp nhóm, nếu không có giáo viên như vậy sẽ rất là buồn và chán. Mọi người cứ im lặng và tập trung vào bài tập của mình, không nói chuyện, cũng không trao đổi. Cô Nessa là một giáo viên “tăng động”, nhưng được cái lớp nhóm của mình mấy bạn cũng khùng không kém. 2 học viên Việt Nam, 2 học viên Trung Quốc học chung với 1 giáo viên Philippines, mỗi lần kết thúc giờ học, bước là ngoài là lại nghe phàn nàn từ các lớp học xung quanh. Họ bảo lớp gì mà ồn thế? Mà ồn thiệt, cười suốt thôi. Vì trình độ không ngang bằng này, người này muốn giải thích cho người kia là cứ quay sang sử dụng tiếng Trung với tiếng Việt để giải thích. Cô Nessa quý lớp mình lắm. Mà đối với ai chắc cô cũng thật sự quý như vậy. Mình nói như vậy là vào ngày cuối cùng của khóa học, mặc dù cô Nessa xin nghỉ 1 ngày vào ngày hôm đó, những cô hứa sẽ vẫn đến lớp và mở party cho mọi người. Cô mua gà và pizza. Cô còn dẫn cả em gái của cô tới nữa, bạn ấy cũng nướng cup cake, cầm theo, tặng mình và các bạn. Mặc dù cô có các lớp dạy cá nhân và lớp nhóm khác, nhưng cô chỉ mua đồ ăn duy nhất cho nhóm mình. Tụi mình cũng phải mua đồ tặng lại cô. Vì không được ra ngoài, nên mình cắt tấm bìa của cuốn tập làm tấm thiệp tặng cô, mình kêu các bạn trong lớp nhóm ghi lớp chúc cho cô chung luôn, hoặc ghi lại những câu nói ấn tượng của cô. Hai bạn Trung Quốc khác thì tặng cô kẹo Socola và 2 túi mặt nạ dưỡng ẩm. Bị nhốt trong trường, nên có vật phẩm gì bên người là lấy ra xài hết.

Các giáo viên khác của mình đều rất tốt, và vui. Thầy Noel giống như người cha vậy đó, thầy thuộc tuýp người mê tập gym. Nhìn cơ bắp cuồn cuộn là mình thấy sợ rồi. Cách dạy của thầy hay, và chậm rãi. Thầy không vội vàng yêu cầu học viên lao vào viết cả bài luận. Thầy hướng dẫn từng phần, từng bước đến khi nào học viên nắm chắc thì sẽ sang bước tiếp theo. Thầy không bao giờ bắt mình rập khuôn thoe những cách viết mình đọc được trước đây. Đôi khi thầy còn dạy mình cả cách viết nâng cao nữa. Thầy cũng là người giải thích cho mình sự khác biệt về cách viết Create và Academic. Vì mình luôn lầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Thầy muốn mình tập viết và tập sự dụng các công của của Word Microsoft, nên thầy yêu cầu ngay từ buổi học đầu tiên, là mình sẽ học và chỉnh sửa bài viết trên laptop, mặc dù mình có nói là mình thích viết tay hơn. Học với thầy mình với biết được sự hữu dụng tuyệt vời của Word Microsoft.

Mình cực kỳ thân với cô Nica, và nhóm (giáo viên) bạn của cô. Mình thuộc dạng “tăng động” và “lầy”. Mình luôn làm trò để chọc mọi người. Mình cũng đêm câu chuyện của mình ra, để mọi người cũng “phân tích” và “bình luận”. Đặc biêt là với cô Nica, mình kể hết. Những câu chuyện vui buồn, những gì mình đã làm trong tuần và cuối tuần… Vì cô Nica cũng siêu “bẩn”, nói chuyện một hồi cũng quay lại nói những chủ đề nhạy cảm. Mình luôn gọi cô là “Sister”. Thật sự là mình rất thích kết bạn với giáo viên, vì môi trường bên Martin thật sự rất chán, chả có nhiều bạn để nói chuyện. Nên kết thân với giáo viên, cũng là cách để bạn mở rộng mối quan hệ, có người để tập nói, và dò hỏi thông tin của các giáo viên mới bạn sẽ học.

Các bạn có thể đón đọc bài viết tiếp theo về ” Những bài kiểm tra tại HELP Martin”  để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về HELP Martin: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-martin/ 

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube