Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HELP LONGLONG – NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý – PHẦN 1

Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

Chủ đề: Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong?

March 26th, 2017

1. Giờ điểm danh

Sẽ có 3 lần điểm danh trong một tuần:

• 7 giờ sáng ngày thứ 6, vào ngày thứ 6 sẽ không có lớp tập đọc buổi sáng (Morning Reading Class), nhưng các bạn cũng không được nướng vì phải bò dậy đi diểm danh rồi về ngủ tiếp. Mọi người sẽ tập trung hết ở sảnh chính, và các quản lý – học sinh sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra.

• 12 giờ đêm ngày thứ 7. Các bạn được đi chơi và mua sắm nguyên ngày thứ 7, nhưng phải có mặt tại phòng lúc nữa đêm để điểm danh, nếu bạn không muốn bị cấm túc vào tuần sau, vì dù có nhậu say cũng phải ráng lết “xác về”.

• 6 giờ tối ngày Chủ nhật, bạn được đi chơi và mua sắm vào sáng và chiều ngày Chủ Nhật, nhưng phải có mặt tại phòng đúng 6 giờ tối để điểm danh.

chu-y-khi-hoc-tap-tai-help-longlong-thanh-pho-baguio-2

Bảo vệ ở HELP Longlong

Đặc biệt:

• Bạn không phải điểm danh vào 12 giờ đêm ngày thứ 7 vào tuần thứ tư của khóa học NẾU bạn đang tham gia “kỳ nghỉ cuối khóa” (vacation). Bạn có quyền được đi qua đêm ở thành phố khác, không phải thành phố Baguio. Vào thứ 2 tuần cuối cùng của khóa, bạn phải đăng ký tham gia vacation hay không, thời gian, địa điểm số điện thoại phải liệt kê rõ ràng. Nếu bạn bị phát hiện qua đêm ở Baguio thì “xong” bạn rồi đấy!

• Trong quá trình điểm danh vào ngày thứ 7 và chủ nhật, các bạn phải hoàn toàn ở trong phòng ngủ cho đến khi có tín hiệu kết quá giờ điểm danh, thì các bạn mới được ra khỏi phòng. Nếu chưa có tín hiệu, chỉ cần các bạn ló đầu ra khỏi phòng, các bạn cũng sẽ bị bắt và cấm túc. Nên nhiều khi ngồi chờ trong phòng 10 đến 15 phút, mò đầu ra, thấy mấy phòng khác cũng thò đầu ra hỏi “Xong chưa?”. Tôi thứ 6 và thứ 7 mọi người ngủ muộn lắm, mặc dù điểm danh lúc 12 giờ đêm, nhưng mọi người vẫn mò ra ngoài sân ngồi chơi. Nhưng đến 2 giờ sáng thì bạn bắt buộc phải về lại phòng, ví đây là giờ giới nghiêm.

2. Cấm túc

Cấm túc là hình thức giam giữ chân của bạn vào cuối tuần tại trường. Có nhiều lý do “để” bạn được cấm túc lắm. Nhưng hầu hết đều quy quanh việc bạn quy phạm nội quy của trường. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm, mà quyết định thời hạn bị cấm túc.

Bạn cảm thấy bình thường khi bị bắt ở lại trường vào cuối tuần, bạn có thời gian để học bài, Nhưng bạn thử cảm giác lên núi ở một tuần, và chỉ có cuối tuần mới được “xuống núi” đi, bạn sẽ hiểu mọi người thèm được “giải phóng” vào cuối tuần như thế nào.

Vẫn có cách để bạn được xuống phố vào cuối tuần, mặc dù bạn đang bị cấm túc. Tự học. Bạn sẽ phải đang ký giờ tự học của bạn vào sáng thứ 7 hoặc chủ nhật ít nhất là 4 tiếng. Và sau đó bạn được “tự do”. Giờ tự học được quản ký rất nghiêm khắc. Bạn phải đến phòng tự học đúng giờ, học đúng nghĩa, và không được rời khỏi phòng tự học quá 5 phút, và phải ghi lại giờ nếu muốn ra ngoài đi vệ sinh hay lấy nước,… Vì luôn có người giám sát việc bạn tự học thông qua camera.

3. Giờ giấc xe Jeepny

Sẽ các bạn thông báo dán tại sảnh 6, giờ giấc đưa đón học viên Jeepny xuống phố. Bạn sẽ không phải trẻ tiền cho những chuyến xe này. Bạn nên tham khảo và chụp lại giờ giấc di chuyển này vì bạn sẽ cần sẽ khi nào sẽ có xe đưa bạn về, và số lượng xe vào giờ đó là mấy chiếc, có đủ chỗ cho tất cả mọi người cũng đi không, Ví dụ, thường 12 giờ trưa sẽ có khoảng 3~5 chiếc xe đưa bạn xuống phố, vì trường biết mọi người ngủ dậy trễ, nên chủ bố trí 1 chiếc lúc 7 giờ, 9 giờ và 10 giờ. Và 11 giờ đêm sẽ có 5 chiếc xe đón bạn về trường, vì giờ này rất đông học viên về.

Nếu bạn không thích đi xe Jeepny bạn có thể nhờ anh chị bảo vệ liên hệ kêu giùm bạn taxi, tất nhiên bạn sẽ phải tự trả khoản này rồi. Vì bạn ở trên núi nên, chả có chiếc xe taxi nào chạy ngang cho bạn vẫy cả, phải nhờ người của trường kêu giúp.

Đi jeepny là một trong những trải nghiệm rất thú vị, mà bạn nên trải nghiệm vào mỗi cuối tuần, đặc biệt là lúc 11 giờ tối thứ bảy và 5 giờ chiều ngày chủ nhật. Vào khoảng thời gian này, đa số mấy bạn Hàn đều xỉn cả, kể cả nam lẫn nữ. Đôi khi cả mình cũng rơi vào cảnh này. Mọi người trở nên thân nhau hơn mặt dù trước đó chỉ mới gặp mặt, chứ chưa bắt chuyện lần nào. Cứ như nó mem vào, mọi người không cần phải suy nghĩ trước khi nói tiếng Anh ấy, cứ bắn “phèo phèo” nhộn cả lên. Vui lắm.

4. Mua sắm và kiểm tra hành lý

Vào cuối tuần mọi người rất hay xuống phố mua sắm: Mì gói, trái cây, các nhu yếu phẩm khác. Sẽ có rất nhiều địa điểm cho bạn mua sắm. SM Mall là nơi mọi người hay lựa chọn nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua đồ tại siêu thị Tongsan. Mình hay ví SM Mall là siêu thị Maximax, còn Tongsan là BigC ở Việt Nam. Vì giá cả và quy mô thôi. Giá ở Tongsan luôn rẻ hơn so với SM Mall.  Nhưng vì không gian nhỏ và chật nên bạn sẽ thấy khó chịu khi mua sắm ở Tongsan. Đến các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà sách ở Phil bạn sẽ luôn được kiểm tra túi xách và trang phục. Sẽ có những người chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, kiểm tra bạn, bạn phải xếp hàng theo… giới tính và mở túi xách ra trước khi đến lượt của bạn. Họ sẽ nhìn và dùng gậy khua vào bên trong túi, xem bạn có đem hoặc tang trữ vì khí nguy hiểm gì không.

chu-y-khi-hoc-tap-tai-help-longlong-thanh-pho-baguio-1

SM Mall – trung tâm thương mại lớn ở Baguio

Về đến trường bạn cũng sẽ “được” kiểm tra như vậy, bởi bảo vệ của trường, vì họ lo sợ bạn sẽ đem … chất có cồn vô trường. Không điều gì tuyệt vời khi vô trường, mọi mấy đứa bạn quốc tế lại nói xàm và uống soju. Qua đây lần đầu tiên mình được nếm món bia táo, ngon và thơm lắm. Có lần mình rót vô bình nước uống của mình, đem về trường uống, khi bảo vệ kiểm tra, mình cũng vờ như không. Về đến phòng nói nhỏ với 2 đứa trong phòng “Tao có bia và gà”, tụi nó mừng, la quá trời. Không dám uống liền, vì sắp tơi giờ điểm danh. Chờ qua giờ đểm danh kêu thêm Andy và Jack qua nhập bọn. Bình nước mình đem về rót ra được 2 cốc thôi mà thằng Hàn với thằng Đài Loan uống hết cốc rưỡi, phải chửi thề, tụi nó mới chịu dừng lại, túi nó nói không thể cưỡng lại được mặc dù tụi nó đã uống rất nhiều dưới phố. Đừng như mình nha, có ngày cấm túc đó.

5. Giặt quần áo

HELP Long Long, thời gian nhận giặt và trả quần áo là khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ, vào ngày thứ 2, 4, và 6. Bạn đem quần áo dơ ra, đọc tên và phân loại, sau đó bỏ vào túi để cân. Bạn sẽ ký tên lần 1 và giữ 1 phiếu. Mỗi chương trình học bạn chỉ được cho miễn phí 10kg quần áo thôi, nếu hơn bạn sẽ phải đóng tiền thêm 25 peso cho 1 kg. Đối với những đôi giày, bạn không cần phải cân, vì nó được hiểu là 2kg, và là 3kg đối với bộ chăn, ga, gối trong phòng bạn.

Khi bạn nhận lại quần áo đã được giặt, quấn áo được gói trong bao bì mỏng trắng, bên ngoài có ghi tên, bạn nên kiểm tra lại xem số lượng có đầy đủ không và ký tên lần 2. Quần áo sau giặt rất là thơm. Nhưng các bạn nên lấy ra và xếp vào trong tủ. Đừng giữ nguyên như vậy trong 4, 5 ngày, quần áo của bạn sẽ bắt đầu có mùi lạ lạ ấy.

Cuối khóa quản lý sẽ thông bạn bạn cần hoặc không cần đóng phạt bao nhiêu, dựa theo trọng lượng quần áo được giặt dư ra. Mình thấy có nhiều bạn phải đóng thêm tới 300 ~ 500 piso. Vì mình ăn ở dơ cũng tạo nếp quen rồi, nên mình chỉ phải đóng thêm 83 peso thôi.

Các bạn có thể đón đọc bài viết “Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong? – Phần 2” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube