Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[HELP LONGLONG]– GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

Chủ đề: Giới thiệu tổng quan về trường

Feb 26th, 2017

Trường Anh ngữ HELP Longlong dựa lưng trên một ngọn đồi. Bao quanh bởi hàng thông và nhiều loại cây khác, mà mình chả biết là cây gì, Alex còn chọc Mary ở quanh đây có trồng cây thuốc phiện nữa. Alex là “Vietnamese student-manager” tại Long Long. Còn Mary là em gái Đồng Nai, đã bảo lưu kết quả đại học năm nhất và bay sang đây nhập học cùng đợt với với mình. Tách biệt hoàn toàn mới thành phố đông đúc, nằm gọn giữa rừng núi, chỉ có 1 tuyến đường chính chạy ngang qua. Tĩnh lặng và … hơi se lạnh.

Thời tiết bên này không lạnh đến nỗi ngực phải run bần bật sau khi tắm, chỉ hơi se lạnh thôi, có lẽ số mình may mắn khi qua đúng thời điểm chăng. Nếu bạn có ý định đi du học ở Baguio trong khoảng thời gian này, bạn có thể chỉ cần mang 2, 3 cái áo khoát lạnh, không cần phải quá dày, và 1 đến 2 bộ đồ ấm dài để mặc khi ngủ, vì thường về chiều tối, thời tiết sẽ lạnh hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người Việt Nam vẫn qua đây học tập và chịu lạnh tốt như các bạn quốc tế khác thôi, cứ quần lửng mà mặc chạy lung tung.

Vì Long Long nằm dựa vào núi, nên khi bạn đặt chân vô trường, là bạn đã ở tầng 6 của tòa nhà. Đây cũng là tầng chính, vì văn phòng chính và các hoạt động lớn đều diễn ra ở đây. Phòng học, nhà ăn, gym đều diễn ra ở các tầng phía dưới. Tầng 7 là tầng cao nhất của tòa nhà, ở tầng này chỉ có một số phòng học lớn và phòng máy vi tính. Mình sẽ có lớp Special Class 2 ở tầng này. Lớp này rất thú vị mình sẽ kể cho các bạn nghe sau. Ngoài ra còn có sân bóng rổ, căn teen và khu vực tự học đều ở tầng 6 cả, bạn sẽ bắt gặp những khu vực này trước tiên ngay từ lúc bạn đặt chân đến trường.

Phòng gym của trường mình

Vào ngày đầu tiên, sau khi Alex giúp mình nhận phòng, mình có đi dạo một vòng quang trường để tham quan. Long Long nằm trên một dãy núi kéo dài, phía bên dưới là thung lũng. Chỉ toàn cây rừng và một ítcác mảnh đất nhỏ được khai hoang để trồng vườn. Chỉ cần ở đây một tuần thôi các bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận cảm giác sương mù bao quanh. Vào khoảng tầm 16 giờ chiều, sương mù đã bắt đầu xuất hiện là rót đầy thung lũng. Nhìn ra phía sau trường, cảm giác rất ảo diệu. Nhưng đến tối, sương mù tan bớt một phần để bạn thoải mái phóng tầm mắt về phía xa và chiêm ngưỡng thành phố Baguio rực rỡ, ánh đèn kéo dài từ chân núi đên đỉnh núi, như khoát lên vai một thành phố tĩnh lặng vào ban sáng và biến chúng thành một “Ông Hoàng” rực rỡ ánh đèn khi về đêm và hiện ra trước mắt bạn.

View núi rừng nhìn từ Long Long campus

Khi bạn học tập ở Long Long bạn sẽ phải tham gia 1 team để thi đua với nhau. Có 3 team chính Everest, Pioneer, Nirvana và 1 team chỉ dành có các em nhỏ khóa Junior. Mình sẽ nói kỹ phần này ở bài sau. Tầng 4 là tầng dành cho team Junior. Ở tầng này có rất ít phòng học, mình chỉ thấy có 1 phòng lớn cho các em nhỏ học chung. Đôi khi, khi đến tiết học, lại thấy các em cứ kéo lên tầng 6 vừa học vừa chơi Uno với giáo viên thôi. Còn từ tầng 3 đến tầng 1, được lấp đầy bởi rất nhiều phòng học 1:1 (1 giáo viên: 1 học sinh), 1:4 (1 giáo viên: 4 học sinh). Nhưng 3 team sẽ được tách biệt hoàn toàn ở 3 lầu. Sau một khóa học (4 tuần) hoặc 1 năm học các team sẽ chuyển đổi tầng với nhau. Mình bắt đầu với team Pioneer và phải lội xuống tầng 1 để học trong khóa này, thật là gian nan.

Các phòng học 1:1 đều được các thầy cô trang trí theo tùy sở thích của họ. Có phòng dán rất nhiều ảnh chụp các học viên đã từng học với giáo viên ấy.Có nơi lại trang trí như phòng xem bói, khăn bản trải 2 lớp, hoa, và ngào ngạt hương tinh dầu. Hay có phòng lại dán những câu nói nổi tiếng. Như thứ 5 vừa rồi, khi đi xuống tầng 1 để học, mình có đi ngang qua tầng 2 của team Everest. Thấy trên cửa 1 giáo viên có dán một câu nói của Dumbledore trong truyện Harry Potter phần 6, mang ý nghĩa là trong mắt Dumbledore chỉ luôn xem chúa tể Voldemort là Tom Riddle thôi. Mình xuống phòng và mượn cô giáo dạy mình một tờ giấy ghi chú, viết và dán lên cửa phòng của giáo viên này:

“Dear Dumbledore,

I heard about your transferring job. But I don’t know why you left Hogwarts and teach at HELP Long Long. Anyway, I apologize that I can’t join your class, I have a mission to destroy the world.”

See you later,

Tomtwo (not Tom Riddle)”

Giáo viên và học sinh ở đây thân thiện và thoải mái lắm, cứ làm như người nhà ấy. Gặp mặt là luôn kêu tên, chào hỏi, ôm ấp, các kiểu… vui lắm.

Một lớp học nhóm – mình chụp hơi run tay chút.

À, ở đây có 2 khu vực lớn để hút thuốc. Má ơi! … Lần đầu tiên lén đút đầu và ngó ra ngoài cánh cửa khu vực hút thuốc, sau tiết học đầu tiên, ở tầng 1. Giống như một lũ nghiện bên Ả rập qua đây vậy đó. Có rất nhiều người trẻ nghiện thuốc ấy. Thanh niên trẻ ở Philippines cũng nghiện thuốc dữ lắm, kể cả phụ nữ luôn đấy nhé. Mình có quen một số bạn Philippines là giáo viên và bạn của giáo viên, đều nghiện thuốc cả. Khi mình nhìn họ bằng ánh mắt “Sao hút thuốc nhiều vậy?”. Họ đều hỏi lại:

Philippines: “Mày có hút không?”

Vietnam: “Không”

Philippines: “Ừ tốt, hút thuốc lá có hại lắm, không tốt đâu!”

Vietnam: *Chỉ nhìn* … *Vậy sao mày hút”.

Đa số, khi bạn dùng ánh mắt nghi vấn để hỏi người nghiện thuốc về vấn đề này.Họ đều nói như vậy.Chả hiểu sao, khuyên được vậy mà vẫn cứ phì phèo phun khói?

Có một câu chuyện vui có thật được truyền miệng thế này. Một thằng ở Dubai sang đây học, hỏi thằng Việt Nam nghiện thuốc về khu vực để học thuốc. Sau tiết học, thằng Việt Nam mò ra khu vực hút thuốc để xem thằng Dubai hút loại thuốc gì, thì té bật ngửa khi thấy thằng Dubai đang … phê cần. Thằng Dubai sang đây học xách nguyên bộ đồ nghề để hút Shisha!

Mình hoàn toàn không kỳ thị người hút thuốc hay hút Shisha nha, đây là thế giới phẳng và nên biết chấp nhận văn hóa từ các đất nước khác. Trong lớp 1:4 của mình vẫn có một người đến từ Sudan, và là cũng bạn thân của mình khi học ở đây, Obeid, tụi mình luôn luyện tập nói và chỉnh lỗi cho nhau, để chuẩn bị cho lớp Morning Reading Class. Tiếng Anh của bạn ấy thì hơi bị đớt, nhưng nói rất trôi chảy và học giỏi hơn mình nhiều, mặc dù nói hơi khó nghe. Gọi là bạn cho thân thiện vậy thôi, chứ bạn ấy lớn tuổi hơn mình nhiều, và là … HR manager. Bạn ấy nói láo mình về công việc, khi lần đầu tiên gặp mặt. Nhưng khi cô giáo đưa ra chủ đề “Làm thế nào để gây ấn tượng tốt cho một cuộc phỏng vấn”, thì mình hoàn toàn bất ngờ luôn.Mình cũng có mượn xem qua bộ đề nghề hút shisha của Obeid, bạn ấy xem nó như báu vật ấy. Mình không biết sử dụng như thế nào, nhưng ngửi mùi viên thuốc …rất thơm.

Di chuyển từ tầng 1 đến tầng 7, bạn dễ dàng tìm được các nhà sinh và khu vực để lấy nước uống. Nhà vệ sinh ở bên này thì bị xuống cấp một tý, vẫn sạch sẽ, nhưng nếu bạn không quen, bạn sẽ cảm thấy khó chịu.Nhưng trong phòng của bạn vẫn có 1 nhà vệ sinh riêng để thoải mái sử dụng.

Khu vực nhà ăn thì rất rộng rãi và thoải mái, vào buổi trưa thì hơi đông, do các giáo viên đều ngồi ăn chung với học sinh luôn, bạn phải xếp hàng dài để lấy thức ăn. Vào buổi sáng và buồi tối thì ít phải xếp hàng hơn, vì nhiều bạn luôn ngủ nướng và bỏ bữa vào buồi sáng. Còn buổi tối, thì không phải sợ trễ học, nên ăn lúc nào cũng được. Khu vực nhà ăn cũng là nơi sinh viên Việt Nam tụ tập học bài chung và chửi bậy với nhau vào mỗi buổi tối, vì nó yên tĩnh (trừ những ngày không có lễ hội Old book festival) và… không phải tranh giành wifi với nhau.

Khu nhà ăn rất rộng rãi

Bài tiếp theo mình sẽ viết về “Phòng ký túc xá và những người bạn quốc tế” và “Thực đơn của trường”. Các bạn có thể đón đọc để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về trường HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong/

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 3 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube