Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[HELP LONGLONG] – CHIA TAY LONGLONG CAMPUS

Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

Chủ đề: Chia tay Longlong campus, chuyển đến Martin campus

April 8th, 2017

Ngày 19 tháng 3, đây là ngày kém vui nhất trong một tháng sinh hoạt và học tập tại HELP Long Long. Đối với mình được đi học tiếp, đặc biệt là được học tập tại Long Long, như là một món quà lớn dành cho tuổi 25 của mình vậy. Mỗi ngày trôi qua, mình luôn cố gắng tận hưởng và tạo nhiều niềm vui nhất có thể. Ngày chia tay cũng là một ngày đáng nhớ.

Bảo vệ tại HELP Longlong

Bạn sẽ vẫn có tiết học vào ngày thứ 6 cuối cùng của khóa như các ngày thứ 6 trước, nhưng tiếc là chả có giáo viên nào muốn dạy bạn vào ngày này cả. Vì họ bận dọn phòng rồi. Giáo viên bên Long Long phải tự chịu trách nhiệm dọn vệ sinh cho phòng của họ, không như bên HELP Martin, có bộ phận dọn phòng cho cả trường. Nến đến ngày cuối cùng, thầy cô HELP Long Long sẽ lôi hết đồ đạc, sách vở trong phòng họ và để dọc hành lang. Cứ như là lễ hội dọn dẹp định kỳ của Long Long vậy đó. Hành lang chật với sách vở và người, nhưng không khí vui lắm.

Hôm ấy mình xuống lầu 1 sớm lắm, vì sáng thứ 6 không có lớp MRC, nên sau khi ăn sáng xong là mình chạy xuống lầu 1 chơi rồi, mặc dù tới 9 giờ mình mới có tiết học. Mình xuống sớm cũng là có lý do cả, mình viết sẵn các tấm thiệp để tặng thầy cô, mình muốn xuống sớm, lén để vào phòng và tạo bất ngờ. Mình cũng không hiểu ai khiến mình đem những tấm bưu thiếp này theo nữa, muốn cầm theo một cái gì đó liên quan đến Việt Nam, để khoe với bạn bè quốc tế, qua đây rồi mới thấy tiếc, giá như có thể đem nhiều hơn. Chỉ có mỗi 4 tấm, tối hôm trước đó, mình phải phân vân lắm nên tặng ai. Mình có tổng cộng 8 giáo viên (5 chính và 3 phụ). Khó nghĩ lắm. Thôi thì tặng chính bỏ phụ vậy, nhưng vẫn không đủ thiệp. Dùng đến vật bất ly thân cuối cùng, cái này mình muốn giữ lại đem về Việt Nam làm kỷ niệm… thẻ học viên của mình. Vấn đề phát sinh tiếp, vì ý nghĩa của thẻ học viên như muốn quà đánh giá giáo viên tốt nhất của bạn, nên phân viên tiếp. Cuối cùng mình đành tặng thẻ học viên của mình cho Klaidel. Vì cô chưa có nhiều học viên, nên mình muốn tạo động lực cho cô. Với lại 2 “đứa” thân nhau như bạn, tặng hình nhìn nhau đỡ nhớ. Klaidel cũng kỳ công lắm, tặng mình một tấm thiệp tự tay làm luôn.

Không biết các team khác như thế nào, chứ Team Pioneer tình cảm lắm. Kết thúc khóa học về nước hay chuyển trường bạn sẽ nhận được một phong bì lớn. Như món quà kỷ niệm ấy. Tất cả các giáo viên chính khóa sẽ viết cho bạn một bức thư “tình” ngắn. Khi nhận và đọc được, cảm động lắm. Ngoài ra, trường HELP cũng cho bạn chứng chỉ “treo tường” hoàn thành khóa học, khoe cho sang, chứ không biết có giá trị gì không. Nếu bạn tham gia thuyết trình và được xếp hạng, thì vẫn có giấy chứng nhận. Ngoài bức thư “bắt buộc”, thì một số giáo viên có thể sẽ tặng thêm một số quà kỷ niệm như vòng đeo tay, hay dây chuyền hand-made… Người dân Philippines đa số theo đạo Chúa, nên những món quá ngày hay đi kèm hay có ký hiệu của Thánh giá, bạn của mình là Andy theo đạo Phật, nhưng cũng phải đeo dây chuyền có biểu tượng Thánh giá chụp hình cho cô nó vui.

Bức thư tình của Klaidel

Ngày hôm ấy, mình đi dọc hành lang lầu 1, cứ đi lên, đi xuống như đi tuần vậy. Mình muốn chào hết tất cả các giáo viên của Team, với lại đi để kiếm lớp nào đang chơi game nhảy vô chơi chung. Ngày hôm ấy cứ như đại hội Uno và Cross-a-word ấy. Phòng nào cũng chơi, tụ tập thầy-trò từ lớp cá nhân sang phòng học nhóm để “sát phạt” lẫn nhau. Mình cũng chơi được vài ván rồi trốn trước khi bị phạt. Mình đến lớp học tiết đầu thì thấy Klaidel đang lau phòng. Phòng thì nhỏ, để lâu, càng lau càng dơ. Sẵn có 2 cái ghế để trước phòng, mình rủ Klaidel ngồi xuống chơi trò “Bình luận trai” với mình. Có nhiêu người, nói chán quá, Klaidel rủ mình coi phim, còn 30 phút mà phải coi bộ phim dài tới tiếng rưỡi. Sẵn phòng Klaidel chưa khô, thế là kéo sang phòng giáo viên trống khác “xâm chiếm”. Đang ngồi tập trung coi, vì không có phụ đề, thì tụi “lính thua bài Uno” của của cô Red nhào vô hù. Cứ như đang coi phim “cấm” bị ba mẹ bắt vậy, giật mình la làng, sau đó quay sang thấy cô Red, thì hiểu trò của ai, dặn cô chiều nay nên cẩn thuận, vì mình sẽ trả đũa. Đang coi phim, Klaidel bí mật về phòng, lấy tấm thiệp và tặng mình. Mở thiệp ra, cảm động lắm, vì chữ nhiều quá, nguyên tờ A4 ấy, được cái Klaidel cũng cố nghĩ biến những chữ cái trong tên của mình thành những lời chúc.

T – Thoughtful
O – Open-minded
M – My Baby
T – Terrific
W – Witty
O – Okay

Ở các lớp học khác thì, nếu không tán dóc, thì cũng kéo giáo viên sang lớp khác đánh Uno tới tận chiều. Bạn nên chơi Uno thử 1 lần đi, dân Philippines không dám chơi với tụi Việt Nam luôn. Mặc dù Uno là trò chơi của Nhật Bản, nhưng nước nào “gây sòng”, nước đó giao luật mới. Tụi Việt Nam mà vô bàn là đổi luật lại hết, trừ những thứ luật căn bản thôi, còn lại đều được biến tấu và thêm nhiều “luật rừng” vô. “Đọc sai số, sai màu bằng Tiếng Anh”, phạt; “Chơi không tập trung”, phạt; “Hỏi (ngu) luật nhiều lần”, phạt; “Không nhớ quân bài mình đánh ra”, phạt; “Vu khống”, phạt;…kiểu gì bạn cũng bị phạt, chơi một ván có khi kéo dài gần 30 phút. Buổi chiều mình có nhận lời, chung team với Yuna chơi Cross-a-word, nhưng đến phút cuối lại phải nhờ Koki thế chân, vì mình bận tham gia tiệc chia tay cô Karmi. Ngày hôm ấy, mình nán lại tới cuối giờ luôn, tạm biệt hết các thầy cô trong team. Viết các thư tình, và đính lên cửa của họ. Chắc không có cơ hội được gặp lại mọi người nữa.

Giáo viên giải trí vào ngày cuối cùng của khóa

Tối đến đúng 6 giờ, dường như tất cả các học viên của Long Long đều tập trung ở sảnh để… xuống phố. Trong 1 khóa học, chỉ có 1 buổi tối thứ 6 duy nhất bạn được phép xuống phố thôi. Mọi người tranh thủ kéo đi hết. Tụi Việt Nam có hẹn trước để chúc mừng Cott “được thả” về nước. Mọi người hẹn nhau ở quán White Moon gần trường Martin để “nhậu”. Cuối khóa nên mọi người đều thoải mái và vui vẻ, chứ không mang tâm trạng học tập nặng nề như các tuần trước đó. Mọi người cứ hẹn nhau về Việt Nam sẽ gặp. Mình tự hỏi “Không biết mình đã nghe câu này được bao nhiêu lần rồi?”, và mình đã hội ngộ được mấy dịp.

Đến ngày thứ 7, mình bắt đầu dọn đồ vào vali vì chủ nhật mình chuyển sang Martin rồi. Thứ 7 mọi người kéo nhau đi leo núi chơi. Chỉ có một ít bạn ở lại trường. Trong phòng cũng chỉ có một mình, bạn cùng phòng đã chuyển sang phòng khác vào ngày thứ 5 hôm trước.trong những đêm một mình một phòng, nhờ có tụi Jack, Andy, Cott và Alex lách luật trốn qua phòng mình ngủ chung 3 đêm cho đỡ buồn. Mặc dù mình ước có thể thế tụi nó bằng 1 thằng Hàn quốc nào đấy, thì mình cũng thấy mãn nguyện. Ở trường mình không biết làm gì, thế là đi dạo vòng quanh, và lại bắt chuyện với mọi người. Từ bảo vệ, trực cổng, đến chú đầu bếp, chị bán hàng ở canteen. Ở cả tháng rồi, cũng chỉ mới chào hỏi sơ thôi, chưa có dịp nói chuyện nhiều nên cũng muốn tâm sự với họ.

Đến ngày chủ nhật, xe sẽ đón và đưa tụi mình xuống Martin campus lúc 1 giờ chiều. Có tổng cộng 6 người chuyển sang Martin cả thảy. 2 Việt Nam (mình và Mary), 2 Nhật Bản và 2 Hàn Quốc. Mình đã từng thấy các cuộc chia tay trước đó. Những mình không nghĩ nó buồn đến vậy khi đến lượt mình. Có nhiều người ra tiễn lắm, có cả bạn cùng phòng Miya nữa. Trong suy nghĩ chỉ muốn được tiếp tục học ở Long Long lâu hơn. Chuyển sang Martin rồi, mình không còn cơ hội để quay lại đây nữa, cho dù có tự bắt xe, mình cũng không được vô trường. Không còn cảnh chơi cầu lông mỗi chiều. Không còn cảnh chơi Uno, ăn mì gói, ăn kem nữa đêm lạnh. Không còn gặp được những người bạn nơi đây. Buồn vời vợi.

Tâm trạng kéo dài cho đến khi xe trung chuyển đưa tụi mình đến Martin. Chào mình có Cody – quản lý người Hàn, Cody nói một câu rất chân tình “Mày sẽ nhớ Long Long lắm đấy”.

Các bạn có thể đón đọc các bài viết tiếp theo về “Chất lượng giáo viên tại HELP Martin” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube