Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[HELP LONGLONG] – CÁC GIÁO VIÊN ĐÁNG YÊU NHƯ THẾ NÀO? – PHẦN 3

Học viên: NGUYỄN NGỌC TOÀN

Khóa học: Pre IELTS, trường HELP Longlong (Baguio)

Chủ đề: Các giáo viên tại HELP Longlong đáng yêu như thế nào? (Phần 3)

March 24th, 2017

Có 2 giáo viên rất đặt biệt đối với mình, mà mình muốn rất muốn viết về họ: Cô Maya và Thầy Damond.

Sau khi bạn hoàn tất các lớp học chính thức của bạn trong ngày, bạn còn có thêm 2 lớp học phụ khác, được gọi là Special class 1 và Special class 2. Lớp SC1 diễn ra lúc 17 giờ đến 17 giờ 50 và lớp SC2 diễn ra vào lúc 18 giờ 20 đến 19 giờ 10. Có nhiều lý do để gọi 2 lớp này là lớp Đặc biệt:

• Bạn có thể học hoặc không

• Không có giáo trình bắt buộc, học theo tài liệu của thầy cô

• Không giới hạn số lượng học viên

• Một số lớp thiên về giải trí hơn là học (như lớp Movie và Guitar)

• Một số lớp giới hạn level của học viên

Vào ngày thứ 2 đầu tiên của khóa học bạn sẽ được giới thiệu về các lớp học đặt biệt này, các thầy cô đứng lớp sẽ trực tiếp giới thiệu lớp học, nội dung và mục đích học của lớp họ. Ở 2 khung giờ sẽ có rất nhiều lớp học thú vị cho bạn lựa chọn. Ví dụ như bên dưới:

SPECIAL CLASS 1 (5:00 ~ 5:50)
Class Ideal level Class type Description
Everyday Grammar 2 3 4 5 Speaking/ Grammar Learn the differences of common confusing words, common grammatical errors and “Konglish” including TOEIC Grammar
Debate 2 3 4 5 Speaking Practicing your speaking skills through discussion, speech, and other activities
Guitar All levels Guitar Learn chord and strumming patterns with your favorite songs
Daily expressions 1 2 3 Speaking Learn useful expressions that can be used in daily conversations
Improve your listening 1 2 3 Listening Learn the different skills in improving your listening skill
Pronunciation All levels Pronunciation Learn how to articulate sounds and pronounce words correctly
SPECIAL CLASS 2 (6:20 ~ 7:10)
Class Ideal level Class type Description
Everyday Grammar 2 3 4 5 Grammar/ Writing Learn how to make longer sentences
Movie dictation 2 3 4 5 Listening Using movie clips to improve intonation and blending
How to make longer sentences 2 3 4 5 Grammar/ Writing Learn how to make longer sentences
Talk Talk Talk … All levels Speaking Conversation and Discussion
Guitar All levels Guitar Learn chords and strumming patterns with your favorite songs
Whaddays say 1 2 3 Listening/ Basic Blending/ Speaking Guided practice in relaxed speech. Learn common reduced forms of natural spoken English in practical converations

Trong một tháng mình học tại HELP Long Long, mình đều tham đầy đủ 2 lớp đặc biệt, 1 lớp Debate của cô Maya và 1 lớp Guitar của thầy Damond.

Teacher Damon

Với lớp Debate, lớp này có ít người tham gia lắm, vì mọi người bắt buộc phải nói. Lớp học có 3 quản lý-học sinh người Hàn (mặc dù các bạn này chỉ tham gia được khi có thời gian rảnh thôi), thêm 2 bạn nữ người Hàn team Everest, 1 bạn nữ người Đài Loàn team Nirvena và mình, nhờ thế mà mình có cơ hội được kết bạn với họ. Mỗi ngày cô sẽ cho một chủ đề để 2 đội tranh luận với nhau. Một phần mình thích lớp học này vì cô Maya rất “bựa”, cô luôn đưa ra những chủ đề nhạy cảm và thú vị. Ví dụ như về “Giới tính”, chủ đề này có bạn có thể thấy là bình thường, nhưng với các bạn người Hàn thì đây là chủ đề cực kỳ nhạy cảm đấy. Đôi khi họ không muốn nói hay nghe về Gay hoặc Lesbian đâu. Hay là chủ đề về “Quan hệ an toàn”; “Tình và Tiền”; “Có chấp nhận thói quen xấu như xem phim sex sau khi đã kết hôn hay không?”; “Chấn nhận đàn ông mặc áo hồng hay quần thun bó (tight paint)”; “Bạn chấp nhận chồng bạn ngoại tình với đàn ông hay phụ nữ?”,… Hầu hết là những chủ đề mình chưa bao giờ suy nghĩ trước đó, nhưng khi đặt vô tình huống bắt buộc phải bảo vệ một luận điểm, mình thì buộc phải suy nghĩ về mọi khía cạnh thôi. Những chủ đề trên là đủ thấy cô thoải mái thế nào, cộng thêm các bạn quản lý- học sinh người Hàn chứ “bơm” thêm độ “bựa” vô các chủ đề, đôi khi tham gia lớp xong thấy mỏi miệng, không phải vì nói nhiều mà là vì… cười quá nhiều.

Teacher Maya

Với lớp SP2, lớp này đã phân vân rất nhiều lần, vì cứ sợ mình dại dột. Mình chọn lớp Guitar, thứ là mình chưa từng tiếp xúc hoặc có đam mê với nó khi ở Việt Nam. Mình tham gia lớp này chỉ vì đơn giản là mình muốn thử 1 lớp học gì đó đặc biệt, để thư giãn hơn là để học, để có chuyện thú vị mà viết bài J. Điều khiến mình phân vân có tiếp tục hay không là thầy yêu cầu phải mua đàn để tập luyện. Phải tốn tiến để mua đàn rồi sau đó phải bán lại giá rẻ, hoặc cho ai đó, vì không đem về được Việt Nam. Nhưng sau đó mình vẫn quyêt định chia tiền và mua chung với chị Sara, lý do mua chung đơn giản là vì 2 chị em đều chơi tay trái, và sau khi mình chuyển trường, chị Sara có đàn để tiếp tục học. Đàn Guitar bên này rẻ lắm (mặc dù mình chưa từng đi mua Guitar ở Việt Nam), chỉ khoảng 600 ~ 2000 peso là có đàn để học rồi. Chất lượng âm thanh không được tốt lắm thôi (nghe thầy bảo vậy). Cuối tuần đầu tiên mình ghé SM mall để mua đàn, khi mình nhờ ông chủ đổi dây lại cho mình (vì mình chơi tay trái), mọi người trong cửa hàng nhìn mình với ánh mắt ngạc nhiên và cười. Vác cây đàn đi vòng vòng cũng thấy oai lắm, mặc dù trong đầu chỉ biết chơi mỗi bài “Đập vỡ cây đàn thôi”. Lớp học Guitar này do thầy Damond đứng lớp. Thầy Damond rất là vui tính và cũng “bựa” nốt. Tụi mình hay chọc thầy mỗi khi có học viên nữ nào ghé lớp chơi, ngồi chờ thầy đánh đàn và hát. Mình rất may mắn, vì khóa của mình là khóa đầu tiên HELP Long Long có lớp đặc biệt dạy Guitar. Lớp bắt đầu chỉ với 7 người thôi, những đã có đến 4 học viên Việt Nam tham gia rồi (TomTwo, Jack, Sara, July) và thêm 3 bạn người Hàn. Những buổi học đầu tiên thầy giới thiệu sơ về cấu tạo, tên gọi các loại đàn. Số thứ tự của từng dây và từng “Field”. Các buổi tiếp theo thầy cho tụi mình học thuộc các “Chords”, thứ tự của “Chords” trong bài hát và “Patterns”. Tụi mình chỉ tập làm thể nào để “strumming” một bài hát thôi, chứ không học về từng nốt hay gì cả. Nên mình thấy rất dễ bắt đầu mà không phải ghi nhớ gì nhiều. Một tháng học với thầy Damond thầy dạy được cho tụi mình 3 bài “I’m yours”, “What’s up”, “Lask kiss”. Tụi mình cứ chọc nhau, qua đây không học được tiếng Anh cũng ráng học được cái nghề “Đánh đàn dạo” về Việt Nam … đi “Ăn xin”, kiểu “Ăn xin” có bằng cấp đàng hoàng . Điểm đặc biệt của lớp học này, cũng chính là điều thu hút mọi người kể cả có tham gia lớp guitar hay không, chính là thầy Damond sẽ luôn hát từ 2~3 bài trước khi kết thúc lớp học. Thầy Damond biết cả tiếng Hàn nữa, nên các bạn nữ mê lắm.

Teacher Damon

Một điều đặc biệt đến sau này mình mới được biết là cô Maya và thầy Damon là vợ chồng. Vì họ ở team, một người ở Nirvena, người còn lại thuộc team Pioneer, nên họ rất ít đi chung với nhau, mặc dù dạy chung một trường và hay gặp nhau. Mình chỉ biết được khi trực tiếp hỏi cô Maya sao thầy Damon cứ lên rủ cô đi ăn hoài tối chung hoài vậy. Tất thẩy mọi chuyện đều rất đặc biệt ấy.

Thế là kết thúc lịch học ở Long Long rồi, nhưng mình có rất nhiều điều muốn chia sẻ tiếp về Long Long. Các bạn có thể đón đọc bài viết “Những điều cần chú ý khi học tập tại HELP Longlong?” để hiểu rõ hơn cuộc sống học tập bên này nhé!

Chi tiết về HELP Longlong: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-longlong

Theo nguồn: Phil English

by rsbatac | 7 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube