Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

[FELLA] – CUỘC SỐNG CỦA TÔI TẠI TRƯỜNG 

Lần đầu tiên ra nước ngoài đối với tôi mà nói có khá nhiều lo lắng nhưng khi đặt chân đến thành phố Cebu, mọi mệt mỏi, lo lắng kia đều tan biến. Nhìn ngắm khung cảnh quanh mình, nhìn ngắm con đường đến trường, tôi cảm thấy thân thuộc và tự nhủ mình sẽ luôn cố gắng để thích nghi với môi trường học tập mới mẻ.

Mặc dù lúc này đã là nửa đêm nhưng vẫn có nhiều xe hơi tấp nập khiến cho tôi không có cảm giác gì là quá khuya. Hệt như một buổi tối sinh động, tràn đầy sức sống.

Các quản lý đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong ngày đầu tiên đến với FELLA, họ hướng dẫn tôi từng chút một những quy định, những điều cần lưu ý trong quá trình học tập tại Philippines. Nhờ có họ mà tôi không thấy bơ vơ cũng như an tâm vì mình luôn được hỗ trợ kịp thời.

Một ngày sau khi đến trường, tôi có bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Kết quả không ngoài dự đoán, level của tôi là level 1 – Rất thấp ^^

Nhìn kết quả thì tự biết mình phải cố gắng thật nhiều rồi nhưng lúc này tôi lại có một rào cản không hề nhỏ: Tôi chưa làm quen được với môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn.

Chính vì lẽ đó, các lớp học đầu tiên của tôi có phần khó khăn hơn. Tôi nghĩ rằng các giáo viên sẽ phải bỏ cuộc nhưng họ lại vô cùng kiên nhẫn và nhiệt tình. Những gì tôi không hiểu, đều được giáo viên viết ra, tôi dễ dàng tra và hiểu ý nghĩa. Thông qua đó tôi cũng ghi nhớ được từ và hoàn cảnh sử dụng từ đó. Sự căng thẳng trong tôi cũng giảm dần đi. Một tín hiệu tốt!!!

nhat-ky-cua-toi-tai-truong-anh-ngu-fella-3

Quang cảnh của trường FELLA

Sau giờ học, nếu bạn muốn kết bạn, giao lưu… bạn buộc phải dùng tiếng Anh. Thật khó cho tôi khi mà bao nhiêu năm ở Đài Loan, tôi chỉ chú tâm vào những vấn đề thi cử mà không hề giao tiếp nhiều. Nhưng cũng tốt thôi, đó là động lực để tôi sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Có lẽ nhờ vào đó mà tôi đã cải thiện hơn rất nhiều sau một thời gian học. Ngoài ngôn ngữ, tôi còn học hỏi được văn hóa, những điều hay ho của các bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong những lớp học nhóm.

nhat-ky-cua-toi-tai-truong-anh-ngu-fella-1

Lớp học nhóm của tôi

Vào những ngày cuối tuần, có rất nhiều hòn đảo xung quanh sẽ vẫy gọi bạn. Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời với thiên nhiên hơn là chỉ ở lì trong phòng, chơi điện tử và xem phim như trước đây.

Biển ở Philippines quả không hổ danh là một trong những vùng biển đẹp nhất thế giới. Những bãi cát trắng tinh bên đại dương xanh biếc, trong vắt đến mức có thể nhìn thấy cá. Nằm nghe sóng vỗ và ngắm sao trời, mọi thứ xung quanh quá đỗi yên bình. Những căng thẳng, mệt mỏi của tôi đều theo những con sóng cuốn đi thật xa. Tôi chỉ muốn ở lại đây mãi thôi!

nhat-ky-cua-toi-tai-truong-anh-ngu-fella-3

Bãi biển Virgin Island

Nói đi thì cũng phải nói lại, có 2 điều mà tôi không thể chịu được khi ở Philippines đó là thới tiết luôn nóng, nếu không cẩn thận, da bạn sẽ bị cháy nắng. Thứ hai là đồ ăn ở Philippines khá ngấy, nhiều dầu mỡ. Bù lại món Lechon rất ngon nha, tôi đã tăng 3 kg chỉ vì nghiện món này. Nhưng ăn nhiều quá cũng ngán đấy!

Một ngày không xa, tôi sẽ kết thúc việc học ở FELLA. Ngày đó chắc hẳn có nhiều niềm vui và nỗi buồn đan xen. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình tại trường. Ở đấy tôi không chỉ có được rất nhiều bạn bè dù chỉ mới 3 tháng mà còn rèn luyện được những nếp sống tích cực, chăm chỉ hơn

Chắc chắn rằng, nếu có tài chính và thời gian, tôi sẽ quay về với FELLA một lần nữa.

Chi tiết về trường FELLA: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-fella-sparta/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 6 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube