Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

EV – THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN KHI ĐI DU HỌC

Điều làm mình ngạc nhiên nhất khi đến Cebu là số lượng trẻ em lang thang đường phố khá cao. Một vài nước mình đi qua trước đây thì hầu như không bắt gặp cảnh tượng đó bao giờ. Cách trường EV khoảng 10 phút đi bộ, có một cửa hàng tiện lợi và chúng thường chào bằng tiếng Hàn nếu gặp một người châu Á nào đó mà chúng nghĩ là người Hàn Quốc.

Những lúc mình đi ngang, chúng thường xin ít đồ ăn và trái tim mình đau nhói khi nghĩ đến cảnh ngày nào chúng cũng lang thang với cái bụng rỗng không. Dẫu có nhiều đứa bé tử tế nhưng bạn cũng cần đề phòng một số đứa bé có thói ăn cắp. Nếu nghĩ kỹ bạn sẽ thấy chúng đáng thương hơn đáng trách cho nên để tránh rắc rối, bạn hãy tự bảo quản tốt ví tiền, tài sản của mình.

Mình hỏi một số giáo viên trong trường thì nhiều khu vực ở Philippines có tỷ lệ đói nghèo rất cao và trẻ em thường lãnh chịu hậu quả với việc vật vờ xin ăn dọc đường.

Mình thích trẻ em nên khi đọc trên bảng tin thông báo chương trình tình nguyện viên cuối tuần của trường, lệ phí tham gia là 500 Peso cho lần đầu tiên và 300 Peso cho lần tiếp theo, diễn ra vào thứ bảy hằng tuần lúc 15:00 đến 18:00.

Điểm đến được thay đổi hằng tuần, nhưng lần này mình sẽ đến một ngôi làng nằm trên núi ở quận Talamban. Cách trường khoảng 10 phút đi ô tô. Khu vực này dường như tập trung tỷ lệ hộ nghèo cao nhất thành phố.

Điều kiện ở đây khá thiếu thốn đặc biệt là nước sạch. Rất khó cải thiện tình trạng này một sớm một chiều nên các trẻ em cũng phải sinh hoạt trong điều kiện vô cùng khó khăn.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-2

Chiếc xe di chuyển đến làng 

Đi vòng quanh làng, mình nhìn thấy những mái nhà lụp xụp, oằn mình giữa cái nóng ban trưa.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-1

Lũ trẻ dường như rất vui khi có người đến thăm, chúng hô hoán và ùa ra chơi đùa cung nhau. Mình cảm giác lúc này mình giống giáo viên mầm non ^^

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-4

Chúng mình chuẩn bị nhiều bóng bay, và mình hướng dẫn lũ trẻ gấp máy bay giấy. Hình bên dưới là một em nhỏ đang thể hiện những điệu nhảy dễ thương.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-5

Sau khi chơi đùa cùng trẻ, chúng mình chia nhau ra phân phát bánh mì và mì ống.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-6

Lũ trẻ chơi xong có vẻ mệt nên ăn rất khỏe. Mình cảm thấy hạnh phúc khi chúng ăn ngon miệng như vậy.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-7

Mặc dù mình không hiểu lũ trẻ nói gì nhưng bằng trái tim, mình cảm thấy gắn kết với chúng hơn. Chớp mắt một cái, 3 tiếng thăm làng đã kết thúc. Lũ trẻ không muốn tạm biệt và mình cũng vô cùng xúc động.

hoat-dong-tinh-nguyen-khi-du-hoc-philippines-8

Bạn thấy đấy, khi bạn đang học tập thoải mái trong ngôi trường sang trọng, có những đứa trẻ ngủ vật vờ dưới cột đèn hoặc bên ngoài một cửa hiệu quần áo đắc tiền. Ánh mắt mong mỏi một bữa ăn, một chỗ ấm cúng dừng chân của chúng khiến mình không bao giờ quên được.

Khi trở về Nhật, mình sẽ tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với các trẻ em nghèo và giúp đỡ chúng nhiều hơn.

Chi tiết về EV: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-ev/

Theo nguồn: Phil English

by hangvu | 2 YEARS AGO

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube